Thứ sáu 20/03/2026 19:11
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thái Bình: Chủ tịch UBND tỉnh tiếp lãnh đạo tập đoàn ô tô Geely Auto (Trung Quốc) và Công ty Cổ phần Tasco

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Geely Auto và Công ty Tasco về dự án nhà máy lắp ráp ô tô trị giá 170 triệu USD.
Thái Bình: Chủ tịch UBND tỉnh tiếp lãnh đạo tập đoàn ô tô Geely Auto (Trung Quốc) và Công ty Cổ phần Tasco
Ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (bên phải) tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn Geely Auto và Công ty Cổ phần Tasco - đơn vị liên danh thực hiện dự án nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô tại Khu Công nghiệp Tiền Hải.

Chiều ngày 24/9, ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã có buổi tiếp đón và làm việc với đại diện Tập đoàn Geely Auto và Công ty Cổ phần Tasco – hai đơn vị liên danh trong dự án xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô tại Khu Công nghiệp Tiền Hải với tổng mức đầu tư gần 170 triệu USD.

Tại buổi làm việc, ông Liu Xiang Yang, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Geely Auto, và ông Vũ Đình Độ, Chủ tịch HĐQT Công ty Tasco, đã bày tỏ vui mừng khi đến làm việc tại Thái Bình. Đồng thời, hai bên đã thông báo kết quả ký kết Biên bản thỏa thuận Hợp tác chiến lược giữa Ban Quản lý Khu Kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình với liên danh Geely Auto và Tasco, diễn ra vào ngày 23/9 tại Hà Nội. Đại diện hai nhà đầu tư cảm ơn sự ủng hộ của tỉnh và cam kết dự án sẽ mang lại những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Geely Auto là một trong 10 hãng có doanh số lớn nhất thị trường ôtô Trung Quốc trong 2023. Theo CarNewsChina, Geely có 914.752 xe giao đến khách hàng tại thị trường nội địa, đứng thứ 6 sau các hãng như BYD, Volkswagen, Toyota, Honda, Changan.

Dự án nhà máy lắp ráp ô tô này có công suất sản xuất 75.000 xe mỗi năm, tạo việc làm cho khoảng 1.000 lao động trực tiếp và 7.000 lao động gián tiếp. Khi đi vào hoạt động, nhà máy không chỉ tăng cường nguồn thu cho ngân sách địa phương mà còn mở ra cơ hội phát triển công nghệ giao thông thông minh và tự động hóa tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Khắc Thận đánh giá cao quyết định đầu tư của liên danh Geely Auto và Tasco tại Thái Bình. Ông nhấn mạnh, Khu Kinh tế Thái Bình với vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng phát triển và chính sách ưu đãi hấp dẫn sẽ là điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư phát triển lâu dài. Chủ tịch UBND tỉnh cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để dự án sớm triển khai và tin tưởng Thái Bình sẽ trở thành một điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Khắc Thận hy vọng liên danh Geely Auto - Tasco sẽ sớm triển khai dự án và gặt hái thành công khi đầu tư tại Thái Bình.

Công ty Cổ phần Tasco Auto là doanh nghiệp có thế mạnh về dịch vụ ô tô và hạ tầng giao thông thông minh tại Việt Nam. Hiện nay, Tasco Auto đang là đại lý phân phối xe thương hiệu Lynk&Co và phân phối sản phẩm của 15 hãng xe tại thị trường Việt Nam.

Trước đó, ngày 23/9, trong buổi làm việc với Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, ông Gan Jiayue - Giám đốc điều hành Tập đoàn ô tô Geely Auto (Trung Quốc) đã báo cáo một số nét chính trong hoạt động của tập đoàn trên thế giới, đặc biệt là đã mua lại và hợp tác với nhiều nhãn hiệu ô tô nổi tiếng thế giới với các dòng xe xăng, xe điện, xe lai xăng điện…

Geely Auto đang tập trung nghiên cứu để phát triển các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường; chế tạo chip buồng lái cao cấp. Lãnh đạo Geely Auto đã trình bày sơ bộ về dự án xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô, kế hoạch đầu tư chuỗi cung ứng phụ tùng, xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam; nêu một số kiến nghị nhằm tạo thuận lợi cho việc triển khai dự án hợp tác đầu tư tại Việt Nam về các thủ tục đánh giá tác động môi trường, phòng cháy chữa cháy, xây dựng công trình; ưu đãi về thuế xuất nhập khẩu, tín dụng…

Cũng trong ngày 23/9, Ban Quản lý Khu Kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình và liên danh các nhà đầu tư gồm Công ty Cổ phần Tasco Auto và Geely Auto đã tiến hành lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa 3 bên; ký kết Hợp đồng liên doanh thực hiện dự án nhà máy lắp ráp ô tô tại Khu Công nghiệp Tiền Hải giữa đại diện Công ty Cổ phần Tasco Auto và Geely Auto; ký kết hợp đồng phân phối xe Geely giữa 2 doanh nghiệp.

Thái Bình: Chủ tịch UBND tỉnh tiếp lãnh đạo tập đoàn ô tô Geely Auto (Trung Quốc) và Công ty Cổ phần Tasco
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình và các đại biểu doanh nghiệp chứng kiến lễ ký hợp tác chiến lược giữa Ban Quản lý Khu Kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh với doanh nghiệp thực hiện dự án nhà máy lắp ráp ô tô tại Khu Công nghiệp Tiền Hải

Dự án với tổng vốn đầu tư gần 170 triệu USD, công suất sản xuất 75.000 xe/năm. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ tạo việc làm trực tiếp cho 1.000 lao động và khoảng 7.000 lao động gián tiếp, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Liên danh các nhà đầu tư cam kết triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật cũng như các quy định của tỉnh Thái Bình.

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 21/3/2026: Miền Bắc sáng sương mù, có mưa rào cục bộ

Thời tiết ngày mai 21/3/2026: Miền Bắc sáng sương mù, có mưa rào cục bộ

Thời tiết ngày mai 21/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây hửng nắng.
THPT Cẩm Khê: Từ truyền thống hơn 60 năm đến vị thế dẫn đầu

THPT Cẩm Khê: Từ truyền thống hơn 60 năm đến vị thế dẫn đầu

Hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Cẩm Khê (xã Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) không ngừng vươn lên, khẳng định vị thế bằng chất lượng giáo dục toàn diện và những bước đột phá mũi nhọn.
Đường sắt điều chỉnh tăng giá vé và cước vận tải theo biến động nhiên liệu

Đường sắt điều chỉnh tăng giá vé và cước vận tải theo biến động nhiên liệu

Từ 0 giờ ngày 21/3, ngành đường sắt chính thức điều chỉnh tăng giá vé hành khách 5% và 8% giá cước vận tải hàng hóa, trong bối cảnh chi phí nhiên liệu tiếp tục leo thang và biến động khó lường.
Luật Thủ đô (sửa đổi): Phân cấp, phân quyền mạnh mẽ tạo động lực mới cho Hà Nội bứt phá toàn diện

Luật Thủ đô (sửa đổi): Phân cấp, phân quyền mạnh mẽ tạo động lực mới cho Hà Nội bứt phá toàn diện

Sửa đổi Luật Thủ đô được kỳ vọng tạo đột phá thể chế, tăng phân cấp, phân quyền, giúp Hà Nội chủ động giải quyết các vấn đề lớn và khai mở không gian phát triển trong giai đoạn mới.
Thời tiết hôm nay 20/3: Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 20/3: Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 20/3, Hà Nội nắng ấm; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ nắng cả ngày; Nam Bộ nắng nóng diện rộng, tối và đêm trời mát.
Thanh Hóa khởi công 10 trường nội trú liên cấp tại các xã biên giới

Thanh Hóa khởi công 10 trường nội trú liên cấp tại các xã biên giới

Sáng 19/3, cùng với 17 tỉnh, thành trên cả nước, tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học – trung học cơ sở tại các xã biên giới.
Thời tiết ngày mai 20/3/2026: Miền Bắc sáng sương mù, trưa hửng nắng

Thời tiết ngày mai 20/3/2026: Miền Bắc sáng sương mù, trưa hửng nắng

Thời tiết ngày mai 20/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù giảm tầm nhìn, trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ tăng nhẹ.
Bộ Y tế siết quảng cáo y dược cổ truyền: Xử lý nghiêm hành vi sai sự thật, gây hiểu lầm

Bộ Y tế siết quảng cáo y dược cổ truyền: Xử lý nghiêm hành vi sai sự thật, gây hiểu lầm

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi quảng cáo y dược cổ truyền sai sự thật, đặc biệt trên môi trường mạng, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân và lập lại trật tự thị trường.
Phú Thọ thúc đẩy giải ngân dự án thủy lợi, phòng chống thiên tai

Phú Thọ thúc đẩy giải ngân dự án thủy lợi, phòng chống thiên tai

Phú Thọ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, giải ngân các dự án thủy lợi, đê điều, góp phần bảo đảm an toàn sản xuất và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2026.
Cục Hải quan làm việc với Chi cục Hải quan khu vực VI: Đẩy mạnh cải cách, nâng cao hiệu quả quản lý

Cục Hải quan làm việc với Chi cục Hải quan khu vực VI: Đẩy mạnh cải cách, nâng cao hiệu quả quản lý

Chiều 19/3/2026, Cục Hải quan do đồng chí Nguyễn Văn Thọ – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Chi cục Hải quan khu vực VI nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ và tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai công tác chuyên môn.
Thời tiết hôm nay 19/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 19/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 19/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng như mùa hè; Nam Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng, không quá nóng; Nam Bộ nắng mạnh, Đông Nam Bộ nắng nóng.
Hệ thống công nghệ thông tin Hải quan vận hành ổn định, xử lý kịp thời các gián đoạn cục bộ

Hệ thống công nghệ thông tin Hải quan vận hành ổn định, xử lý kịp thời các gián đoạn cục bộ

Trước một số phản ánh liên quan đến việc Hệ thống công nghệ thông tin Hải quan xuất hiện trục trặc trong thời gian gần đây, Cục Hải quan khẳng định các sự cố chỉ mang tính cục bộ, thời gian ngắn và đã được xử lý kịp thời, không ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động thông quan hàng hóa.
Thời tiết ngày mai 19/3/2026: Miền Bắc hửng nắng về trưa và chiều

Thời tiết ngày mai 19/3/2026: Miền Bắc hửng nắng về trưa và chiều

Thời tiết ngày mai 19/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thiết bị bay không người lái xâm nhập trái phép: Hàng không thiệt hại lớn, gia tăng rủi ro

Thiết bị bay không người lái xâm nhập trái phép: Hàng không thiệt hại lớn, gia tăng rủi ro

Các vụ việc thiết bị bay không người lái xâm nhập trái phép khu vực cảng hàng không, sân bay đang gây thiệt hại đáng kể cho hoạt động khai thác của các hãng hàng không, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến lịch trình bay và tâm lý của hành khách.
Đề xuất 2 phương án tăng lương hưu từ 1/7/2026, mức cao nhất 8%

Đề xuất 2 phương án tăng lương hưu từ 1/7/2026, mức cao nhất 8%

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo nghị định điều chỉnh lương hưu và trợ cấp, trong đó đưa ra hai phương án tăng từ ngày 1/7/2026, kèm cơ chế hỗ trợ người có mức hưởng thấp.