Tập đoàn TTH Group khai trương Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình

11:29 29/07/2023

Tập đoàn TTH-Group vừa tổ chức lễ khai trương Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình. Tới dự có đại diện Bộ Y tế, Lãnh đạo UBND tỉnh và các ban ngành trong tỉnh Quảng Bình, Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An và Quảng Trị.

các đại biểu cắt băng khánh thành bệnh viện TTH Quảng Bình.JPG
Các đại biểu cắt băng khánh thành bệnh viện TTH Quảng Bình.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Tiến sĩ - Bác sĩ chuyên khoa II - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn TTH-Group Thái Doãn Thắng nêu rõ: Mang trong mình sứ mệnh “Vì một ngành Y khoa Việt Nam phát triển, một cộng đồng khỏe mạnh”. Tập đoàn Y khoa TTH - Group đã trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, với mong muốn giúp cho người dân Quảng Bình, một vùng đất thường xuyên bị thiên tai đe dọa, khó khăn về kinh tế, có cơ hội tiếp cận với chuyên môn sâu, dịch vụ công nghệ cao để được chăm sóc sức khỏe ngày một tốt hơn. Ngay từ những ngày đầu được UBND tỉnh Quảng Bình chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, công tác tuyển dụng, thu hút nhân tài đã được Bệnh viện triển khai. Đến nay, Bệnh viện có gần 600 cán bộ công nhân viên, gần 150 bác sĩ, trong đó có nhiều bác sĩ có trình độ chuyên môn cao đã từng công tác tại các Bệnh viện tuyến Trung ương.

Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình được đầu tư với quy mô 499 giường bệnh và thực kê là 800 giường nội trú, công suất khám ngoại trú 1.000 bệnh nhân/ ngày. Mục tiêu chiến lược của bệnh viện là trở thành một trong những bệnh viện có uy tính cả về hạ tầng, trang thiết bị, chất lượng chăm sóc sức khỏe. Bệnh viện tiếp tục nỗ lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện văn hóa và Y đức theo 5 giá trị cốt lõi của TTH, đó là: Tất cả vì khách hàng; đạo lý; nghị lực; trí tuệ và mang lại giá trị cho cộng đồng xã hội”.

Toàn cảnh bệnh viện.jpg
Toàn cảnh bệnh viện.

Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn Y khoa TTH, ông Thái Doãn Thắng đề nghị Bệnh viện TTH Quảng Bình tích cực chủ động, có kế hoạch và hành động cụ thể để triển khai nhiều dịch vụ, kỹ thuật chất lượng cao nhằm đưa Bệnh viện phát triển bền vững và trở thành địa chỉ tin cậy về chất lượng khám chữa bệnh của nhân dân tỉnh Quảng Bình và các vùng phụ cận. Giáo sư - Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã trao giấy chứng nhận cho Bệnh viện TTH Quảng Bình đủ điều kiện đi vào hoạt động khám, chữa bệnh.

Giáo sư - Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế trao giấy chứng nhận đủ điều kiện đi vào hoạt động cho BV TTH Quảng Bình.JPG
Giáo sư - Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế trao giấy chứng nhận đủ điều kiện đi vào hoạt động cho BV TTH Quảng Bình.

Nhân lễ khai trương chính thức đi vào hoạt động, quỹ thiện nguyện của bệnh viện TTH Quảng Bình đã trao tặng cho đại diện Lãnh đạo Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và phường Phú Hải (TP Đồng Hới) nhằm giúp các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trọng Lãnh