Startup Việt có thêm cơ hội tiếp cận công nghệ, nguồn lực chuyên môn và gọi vốn

23:38 16/03/2023

Nhằm hỗ trợ các startup tiếp cận công nghệ, nguồn lực chuyên môn và gọi vốn, FPT Smart Cloud và quỹ đầu tư nội địa ThinkZone Ventures đã cùng ký kết hợp tác.

Hợp lực giữa FPT Smart Cloud và ThinkZone đem lại nguồn lực lớn cho startup Việt.
Hợp lực giữa FPT Smart Cloud và ThinkZone đem lại nhiều cơ hội cho startup Việt.

Theo báo cáo của tổ chức hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp toàn cầu Start-up Genome, các doanh nghiệp khởi nghiệp có mối quan hệ quốc tế và ý tưởng kinh doanh ở nước ngoài sẽ tăng trưởng về doanh thu cao hơn so với doanh nghiệp chỉ có tầm nhìn nội địa. Bên cạnh việc thiếu vốn, startup còn gặp khó khăn trong việc "dò dẫm" từng bước để thực hiện các giai đoạn quan trọng như nghiên cứu, phát triển (R&D) hay mở rộng thị trường.

FPT Smart Cloud sẽ cùng ThinkZone làm cầu nối giữa startup Việt với thị trường quốc tế, tạo môi trường để startup thử nghiệm những công nghệ mới, hình thành tư tưởng phát triển công ty ở quy mô toàn cầu.

Theo thỏa thuận, FPT Smart Cloud sẽ hỗ trợ 1-1 các startup nhận đầu tư bởi ThinkZone Ventures. Cụ thể, các chuyên gia, cố vấn đầu ngành từ FPT và các đối tác của FPT trên toàn thế giới sẽ song hành cùng startup thông qua các chương trình đào tạo chuyên sâu, workshop định kỳ, tư vấn xây dựng lộ trình riêng cũng như hỗ trợ trong suốt quá trình triển khai.

Ông Bùi Thành Đô, cổ đông sáng lập và CEO của ThinkZone Ventures chia sẻ: “Có một điều chắc chắn rằng chỉ cần 1+1 mà lớn hơn 2 thì đó gọi là thành công. Tương tự với câu chuyện hợp tác tập đoàn và startup, chỉ cần có những hợp tác mang lại nhiều giá trị cho cả hai bên và cam kết nghiêm túc từ hai phía, đầu tư thời gian và nguồn lực để tìm hiểu và thử nghiệm cho hợp tác thì đó là thành công và đáng được ghi nhận”

các doanh nghiệp khởi nghiệp có mối quan hệ quốc tế và ý tưởng kinh doanh ở nước ngoài sẽ tăng trưởng về doanh thu cao
Các doanh nghiệp khởi nghiệp có mối quan hệ quốc tế và ý tưởng kinh doanh ở nước ngoài sẽ tăng trưởng về doanh thu cao.

Song song với đẩy mạnh hợp tác với các quỹ đầu tư, FPT Smart Cloud triển khai chương trình "Tăng tốc khởi nghiệp" dành cho các start-up công nghệ đã có sản phẩm và mong muốn tiến ra thị trường quốc tế. Chương trình nằm trong chiến lược hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam của FPT Smart Cloud, nhằm khẳng định vai trò và năng lực công nghệ trong lĩnh vực AI & Cloud, phục vụ các khách hàng doanh nghiệp trên 27 quốc gia toàn cầu.