Startup Pickupp ở Hồng Kông huy động 15 triệu đô la từ các tỷ phú và tập đoàn để mở rộng ra thị trường châu Á

DNHN - Công ty khởi nghiệp về dịch vụ logistic có trụ sở tại Hồng Kông hiện đang phục vụ hơn 20.000 thương nhân trên khắp châu Á với 80.000 đại lý đã đăng ký.

Crystal Pang, đồng sáng lập và CEO của Pickupp

Crystal Pang, đồng sáng lập và CEO của Pickupp.

Pickupp, một công ty khởi nghiệp logistic có trụ sở tại Hồng Kông, đầu tuần này đã thông báo rằng họ đã huy động được khoảng 15 triệu đô la tài trợ kể từ tháng 11 để thúc đẩy việc mở rộng ở thị trường châu Á và phát triển nền tảng thương mại điện tử của mình.

Các nhà đầu tư mới bao gồm công ty thương mại điện tử Đài Loan PChome, Cornerstone Ventures có trụ sở tại Đài Bắc và Drive Catalyst, chi nhánh liên doanh của Tập đoàn Far Eastern Group của Đài Loan, do tỷ phú Douglas Hsu làm Chủ tịch. Nhà đầu tư hiện tại Swire Properties, một nhà phát triển bất động sản có trụ sở tại Hồng Kông, cũng tham gia tài trợ.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Zipx có trụ sở tại Hồng Kông, do James Steinberg đứng đầu , người được vinh danh trong danh sách Forbes 30 Under 30 2021; Cathay Venture, chi nhánh liên doanh của Cathay Financial có trụ sở tại Đài Loan, do anh em nhà tỷ phú Tsai lãnh đạo; và Tập đoàn Jardine Matheson Group có trụ sở tại Hồng Kông.

Pickupp hiện đang hoạt động tại Hồng Kông, Đài Loan, Malaysia và Singapore. Tại Đài Loan, công ty khởi nghiệp đang hợp tác với PChome để giao hàng tận nơi. Crystal Pang, đồng sáng lập kiêm CEO của Pickupp cho biết, trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng công ty khởi nghiệp 5 năm tuổi này cũng sẵn sàng làm việc với các nhà đầu tư ở Hồng Kông, những người quan tâm đến dịch vụ logistic. 

Pang nói: “Tôi nghĩ đây sẽ là một cách rất tốt để chứng tỏ rằng chúng tôi có thể gia tăng giá trị và cung cấp các giải pháp phân phối linh hoạt và minh bạch cao cho bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào.

Khoản tài trợ này cũng cho phép Pickupp tận dụng các cơ hội trong bối cảnh thương mại điện tử tăng trưởng chóng mặt trong thời kỳ đại dịch. Theo Công ty nghiên cứu thị trường Forrester, doanh số bán lẻ trực tuyến ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ tăng từ 1,5 nghìn tỷ USD vào năm 2019 lên 2,5 nghìn tỷ USD vào năm 2024.

Pickupp cũng cho thấy nhu cầu giao hàng xuyên biên giới tăng lên, chẳng hạn như giữa Đài Loan và Hồng Kông. 

Năm ngoái, Pickupp đã ra mắt Shop On Pickupp, một nền tảng di động thương mại điện tử cho phép các doanh nghiệp nhỏ chuyển đổi trực tuyến. Vì đại dịch đã thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử, Pickupp đặt mục tiêu hoạt động tại 10 thị trường ở châu Á trong 3-5 năm tới. Pang nói: “Tôi không nghĩ ngay bây giờ chúng tôi sẽ có trụ sở tại một thành phố tiếp theo cụ thể trên lộ trình, nhưng chúng tôi có khá nhiều đối tác mà chúng tôi đã làm việc cùng. Mặc dù chúng tôi không có văn phòng ở đó, nhưng chúng tôi vẫn có thể làm việc thông qua những đối tác".

Pickupp được đồng sáng lập vào năm 2016 bởi Pang và Eric San, hai nhân viên từng làm tại kỳ lân xe công nghệ của Uber, và Paco Chan, người được vinh danh trong danh sách Forbes 30 Under 30 châu Á năm ngoái , người trước đây đã làm việc tại Procter & Gamble. Công ty khởi nghiệp phục vụ hơn 20.000 thương nhân trên khắp châu Á với 80.000 đại lý đã đăng ký.

Vào năm 2019, Pickupp đã huy động một vòng tài trợ không được tiết lộ do Quỹ Doanh nhân Alibaba dẫn đầu, với sự tham gia của các công ty đầu tư mạo hiểm Spark Ventures và Axis Capital Partners có trụ sở tại Hồng Kông.

Lyly (Theo Forbes)

Bài liên quan