Startup Databricks được đầu tư khủng lên đến 1 tỷ USD từ Amazon, Alphabet, Salesforce

DNHN - Công ty giải pháp dữ liệu Databricks trong vòng gọi vốn lên đến 1 tỷ USD từ Amazon, Alphabet, Salesforce…

Phần mềm Databricks giúp các công ty chuẩn bị dữ liệu cho các mô hình phân tích và trí tuệ nhân tạo. Ảnh chụp màn hình CNBC
Phần mềm Databricks giúp các công ty chuẩn bị dữ liệu cho các mô hình phân tích và trí tuệ nhân tạo. Ảnh chụp màn hình CNBC. 

Databricks, một công ty khởi nghiệp có phần mềm giúp các công ty triển khai một phiên bản Apache Spark, giải pháp thay thế cho công nghệ Hadoop để lưu trữ nhiều loại dữ liệu khác nhau với số lượng lớn. Nó có thể giúp dọn dẹp dữ liệu trong các phần mềm trực quan hóa dữ liệu như Tableau thuộc sở hữu của Salesforce. Phần mềm Databricks cung cấp cho các công ty một cách đơn giản để chạy loại phần mềm này mà không phải lo lắng về việc cấu hình và cập nhật. Databricks cũng giúp các tổ chức triển khai mô hình trí tuệ nhân tạo dễ dàng hơn. Họ cho biết đã huy động được 1 tỷ đô la tiền mặt mới, bao gồm từ một số nhà đầu tư doanh nghiệp nổi tiếng.

Số tiền này nằm trong vòng series G của startup. Giám đốc điều hành Databricks, Ali Ghodsi, nói với VentureBeat rằng, một phần của động lực đằng sau vòng gọi vốn là quan hệ đối tác với các công ty đám mây khác. Ông gọi đó là mối quan hệ cộng sinh có tầm quan trọng chiến lược đối với Databricks.

Databricks trở nên nổi tiếng vì đã giúp các công ty triển khai một phiên bản Apache Spark, giải pháp thay thế cho công nghệ Hadoop để lưu trữ nhiều loại dữ liệu khác nhau với số lượng lớn. Nó có thể giúp dọn dẹp dữ liệu trong các phần mềm trực quan hóa dữ liệu như Tableau thuộc sở hữu của Salesforce. Phần mềm Databricks cung cấp cho các công ty một cách đơn giản để chạy loại phần mềm này mà không phải lo lắng về việc cấu hình và cập nhật. Databricks cũng giúp các tổ chức triển khai mô hình trí tuệ nhân tạo dễ dàng hơn.

Ông Ali Ghodsi, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Databricks từng cho rằng, các nhóm dữ liệu tại hàng ngàn tổ chức trên toàn thế giới hiện đang tận dụng Nền tảng phân tích dữ liệu hợp nhất của chúng tôi để giải quyết các vấn đề khó khăn nhất của họ. Các phân tích của chúng tôi về xử lý dữ liệu lớn, học máy, nguồn mở và chuyển sang đám mây đều đang diễn ra trên thị trường và nhu cầu của các khách hàng trên toàn thế giới đang tăng rất nhanh. Do đó, Databricks là một trong những doanh nghiệp phần mềm đám mây phát triển nhanh nhất hiện nay.

Khoản vốn một tỷ USD sẽ được sử dụng một phần để thúc đẩy chiến lược mua bán và sáp nhập với trọng tâm là các startup về học máy (machine learning) và dữ liệu. Theo ông Ghodsi, những tiến bộ liên tục trong học máy, dân chủ hóa dữ liệu và các công cụ AI cho những người kinh doanh ngoài các nhà khoa học máy tính, là những xu hướng đang diễn ra mà ông mong đợi sẽ định hình tương lai của Databricks.

"Tất cả những doanh nghiệp khác ngoài kia sẽ làm điều tương tự. Họ sẽ có thể sử dụng dữ liệu và AI theo một cách chiến lược giống như Google đã làm trong 10 năm qua. Vì vậy, công việc của chúng tôi là dân chủ hóa điều đó", ông nói.

TH

Tin liên quan