Startup Carsome gọi vốn thành công 290 triệu USD

22:20 16/01/2022

Nền tảng mua bán xe Carsome của Malaysia vừa công bố huy động được 290 triệu USD trong vòng Series E với mức định giá 1,7 tỷ USD. Vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi Cơ quan Đầu tư Qatar, 65 Equity Partners (65EP) của Temasek và Seatown Private Capital Master Fund. Những nhà đầu tư khác bao gồm các Tập đoàn Malaysia, Sunway và YTL Group, cũng như Tập đoàn Gokongwei Group của Philippines.

Startup Carsome gọi vốn thành công 290 triệu USD. Nguồn: Internet
Startup Carsome gọi vốn thành công 290 triệu USD. Nguồn: Internet.

Carsome được thành lập vào năm 2015 bởi nhà sáng lập Eric Cheng và Teoh Jiun Ee, mục tiêu hoạt động ban đầu hoạt động chỉ là một trang web so sánh và định giá xe. Tuy nhiên, đến nay nền tảng này đã gia nhập các thị trường Indonesia, Thái Lan và Singapore. Đại diện startup này cho biết, họ làm việc với hơn 8.000 đại lý, giao dịch khoảng 100.000 xe hàng năm và có hơn 1.700 nhân viên tại tất cả các văn phòng của mình.

Hiện Carsome tham vọng số hóa lĩnh vực xe đã qua sử dụng của Đông Nam Á bằng cách thay đổi trải nghiệm mua và bán ô tô bằng các giải pháp end-to-end, bao gồm mọi thứ từ kiểm tra ôtô đến chuyển quyền sở hữu sang tài chính.

Nền tảng mua bán xe ôtô đã qua sử dụng Carro là đối thủ nặng ký của Carsome, cũng có trụ sở tại Singapore. Startup này cũng cho biết, vào hồi tháng 6 đã huy động thành công 360 triệu USD trong vòng gọi vốn mới và chính thức trở thành kỳ lân công nghệ mới của Singapore. Hiện Carro cũng đang cân nhắc đến việc niêm yết tại Mỹ.

Với nguồn vốn mới, Carsome dự định đẩy mạnh đầu tư vào con người, sản phẩm, công nghệ, dữ liệu, cơ sở hạ tầng và phát triển thương hiệu bán lẻ Carsome Certified, tại các thị trường lớn bao gồm Malaysia, Indonesia và Thái Lan.

Carsome đã hợp tác với Grab để tạo ra chiến dịch “Hãy tự đi xe của bạn”, chiến dịch này sẽ mang lại lợi ích cho hơn 100.000 tài xế Grab và các đối tác giao hàng tại Malaysia khi họ mua xe có Chứng nhận Carsome. Chiến dịch dự kiến kéo dài đến tháng 4 năm 2022.

Hương Trà (t/h)