Stanford kiếm được danh hiệu LPGA Tour thứ 7 ở độ tuổi 43 trên chính quê hương Texas

16:53 08/12/2020

Với niềm đam mê sâu thẳm cùng sự nghiệp Golf suốt 20 năm qua. Đây được coi là một chiến thắng ngọt ngào với Angela Stanford kể từ chiến thắng danh hiệu LPGA đầu tiên tại Texas trước sự hiện diện của gia đình.

Chiến thắng của Angela Stanford thổi bùng lên ngọn lửa đam mê dành cho golf bât tận của cô
Chiến thắng của Angela Stanford thổi bùng lên ngọn lửa đam mê dành cho golf bât tận của cô. (Ảnh: Internet)

Angela Stanford đã nghĩ rằng cô ấy có thể sẽ không bao giờ giành được chiến thắng trên sân nhà, hơn nữa là giải đấu thuộc hệ thống LPGA. Nhưng golfer 43 tuổi này đã thật sự xuất sắc vượt qua nhóm nhiều đối thủ kì cựu để đem về danh hiệu LPGA thứ 7 với cúp vô địch Volunteers of America Classic 2020.

Stanford chia sẻ: “Tôi chỉ cảm thấy rằng nếu tôi sắp kết thúc sự nghiệp của mình thì tôi phải làm mọi thứ ở mức tốt đẹp nhất. Tôi không muốn bỏ rơi bất kỳ một cơ hội nhỏ nào. Tôi chỉ muốn xem liệu tôi có thể đi được bao xa nếu tôi làm tốt nhất có thể. Tôi nghĩ nếu bạn có đam mê để thức dậy mỗi sáng thì hãy theo đuổi ước mơ của mình dù có là ở độ tuổi nào và bao lâu mà bạn muốn.” 

Angela Stanford hoàn toàn có lợi thế khi chơi tại sân nhà. Cô quen mặt sân hơn và đặc biệt với khí hậu thời tiết lạnh giá trên sân golf. Cô đã vượt qua Inbee Park (đang xếp hạng thứ 5 tại BXH Rolex Ranking), Ryu So Yeon (ví trí thứ 15) và Ko Jin Young (vị trí thứ 1) để giành chiến thắng chung cuộc với -7 điểm.

“Trời lạnh và có gió, là một người lớn lên ở Texas, tôi biết nó sẽ khó khăn hơn nhưng tôi cũng quen với thời tiết này.” - Stanford chia sẻ. Việc phải thi đấu trong điều kiện nhiệt độ thấp không chỉ dừng ở cách học swing với nhiều lớp áo vướng víu mà còn là những kỹ năng khi chọn gậy golf và những kỹ năng thực địa trên sân golf của một golfer kỳ cựu. Do vậy Stanford đã có sự chuẩn bị tốt khi đem nhiều loại gậy golf vào sân hơn thường lệ để phù hợp với hướng gió. Và có những phán đoán cho những cú vung gậy chuẩn xác trên sân golf.

Stanford cũng chỉ ra mọi người nên lựa chọn trang phục lên sân golf một cách phù hợp để thuận tiện cho những cú swing bên cạnh việc lựa chọn gậy golf khi ra sân.

Với cúp vô địch tại Volunteers of America Classic, Stanford đã chấm dứt chuỗi thất bại kể từ sau chiến thắng năm 2018 - EVIAN Championship. Năm ngoái, Stanford dự tổng cộng 22 giải, 10 lần không qua cắt loại và không chặng nào cán đích trong Top 20. Bước sang năm 2020, với sự trợ giúp của huấn luyện viên Todd Kolb, Stanford đã cải thiện nhiều về  short game và bước đầu gặt hái kết quả: T3 tại Arkansas Championship và T6 Pelican Women's Championship.

Đứng sau Stanford có 6 golfer khác cũng xuất sắc không kém với số điểm âm đáng nể: Yealimi Noh, Inbee Park và Ryu So Yeon với -5 điểm và đứng vị trí thứ 2, Ko Jin Young với -4 điểm và đứng ở vị trí thứ 5. Còn lại ở vị trí thứ 6 là: Anna Nordqvist, Lindsey Weaver lần lượt với -3.-2 điểm.

“Tôi đã không thi đấu LPGA trong một thời gian dài. Vì vậy, tôi rất lo lắng rằng tôi có đủ điều kiện để cạnh tranh với những golfer tốp đỉnh này hay không. Nếu nói về thể chất của tôi, không phải là bây giờ thì suốt quãng thời gian golfer của mình tôi luôn luôn ở mức "trung bình khá". Nhưng thật sự rất tuyệt khi được tranh tài.” - Stanford chia sẻ. Nhưng cuối cùng thi Stanford đã xuất sắc thể hiện trong nửa cuối năm sau sự xuất hiện lần gần đấy nhất là vào tháng 02/2020.

PV