Thứ hai 26/05/2025 04:51
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

SCIC đang lên kế hoạch rút toàn bộ vốn tại Nhựa Bình Minh - BMP

04/05/2023 23:48
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) thông báo về việc dự kiến triển khai bán hết toàn bộ gần 20 ngàn cổ phiếu đang nắm giữ của Nhựa Bình Minh.

Ngày 27/04, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã có thông báo về việc dự kiến triển khai bán hết toàn bộ gần 20 ngàn cổ phiếu đang nắm giữ của Công ty CP Nhựa Bình Minh (BMP/HoSE).

Cụ thể, SCIC muốn thoái hết 19.983 cổ phiếu BMP (tương đương 0,02% vốn điều lệ), được thực hiện theo phương thức khớp lệnh, mức giá tối thiểu không thấp hơn 72.300 đồng/cp. Thời gian giao dịch dự kiến trong vòng 1 tháng (5-6/2023).

SCIC đang lên kế hoạch rút toàn bộ vốn tại Nhựa Bình Minh - BMP
SCIC đang lên kế hoạch rút toàn bộ vốn tại Nhựa Bình Minh - BMP.

Với giá cổ phiếu của BMP trên thị trường chứng khoán là 82.400 đồng/cp (kết thúc phiên ngày 04/05/2023), mức giá chào bán tối thiểu trên thấp hơn khoảng 12%.

Mục đích chuyển nhượng là nhằm cơ cấu danh mục đầu tư theo chủ trương thoái vốn đầu tư của SCIC tại các doanh nghiệp không cần nắm giữ cổ phần. Việc chào bán cổ phần chỉ làm thay đổi tỷ lệ sở hữu trong cơ cấu cổ đông mà không làm thay đổi mức vốn điều lệ đã đăng ký của Công ty.

Về kết quả kinh doanh, quý I/2023, doanh thu thuần Nhựa Bình Minh đạt 1.440 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ. Lãi sau thuế đạt 281 tỷ đồng, hơn gấp đôi cùng kỳ và đây cũng là mức lãi sau thuế theo quý cao nhất kể từ năm 2014.

Trước đó, Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh (HOSE/BMP) thông báo Nghị quyết HĐQT về việc bầu Chủ tịch HĐQT và Phó Chủ tịch HĐQT.

Theo đó, ông Sakchai Patiparnpreechavud được bầu làm Chủ tịch HĐQT; ông Chaowalit Treejak được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT và Nghị quyết có hiệu lực từ ngày ký (28/4).

Bên cạnh đó, công ty cũng chốt thời gian trả cổ tức còn lại bằng tiền mặt của năm 2022 là 53% (1 cổ phiếu nhận 5.300 đồng/cổ phiếu). Theo đó, công ty dự chi tổng số tiền để thanh toán cổ tức là gần 434 tỷ đồng. Ngày đăng ký cuối cùng là ngày 20/5 và ngày chi trả là ngày 10/6.

P.V (t/h)

Tin bài khác
Quý I/2025: Doanh nghiệp ngành điện dẫn đầu mức tăng lợi nhuận, dầu khí trượt dốc

Quý I/2025: Doanh nghiệp ngành điện dẫn đầu mức tăng lợi nhuận, dầu khí trượt dốc

Quý I/2025 đánh dấu một khởi đầu tích cực, bức tranh lợi nhuận cho thấy sự phân hóa rõ nét, doanh nghiệp ngành điện và bất động sản thăng hoa, trong khi dầu khí tiếp tục trượt dốc.
Vì sao các nhà đầu tư ngoại tích cực M&A công ty dược phẩm Việt Nam?

Vì sao các nhà đầu tư ngoại tích cực M&A công ty dược phẩm Việt Nam?

Dược phẩm là ngành tăng trưởng ổn định, ngay cả trong bối cảnh nền kinh tế chung gặp khó khăn. Chính vì vậy, đây là lĩnh vực thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư nước ngoài, với nhiều thương vụ M&A ngành dược đã diễn ra mà bên mua là các tập đoàn lớn trên thế giới.
Chân dung công ty dược của Việt Nam vừa về tay tập đoàn Trung Quốc

Chân dung công ty dược của Việt Nam vừa về tay tập đoàn Trung Quốc

Imexpharm là công ty dược phẩm Việt Nam đầu tiên lên sàn chứng khoán và đang có vốn điều lệ lớn nhất ngành. Công ty này cũng đang nắm top 1 thị phần thuốc kháng sinh và liên tục ghi nhận kết quả kinh doanh cao kỷ lục.
Tồn kho thành phẩm của PNJ cao kỷ lục giữa cơn bão giá vàng

Tồn kho thành phẩm của PNJ cao kỷ lục giữa cơn bão giá vàng

Báo cáo tài chính quý I/2025 cho thấy tồn kho thành phẩm của PNJ đã tăng trở lại từ cuối năm ngoái và leo lên mức cao kỷ lục với gần 8.500 tỷ đồng. Đây cũng là thời điểm sản phẩm vàng trang sức bắt đầu đối mặt với khó khăn lớn hơn về đầu ra, khi sức mua của thị trường trường suy yếu do giá vàng tăng cao và nhu cầu tiêu dùng chung của thị trường bán lẻ trầm lắng.
Phương Thành Tranconsin đề xuất hai phương án đầu tư cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên theo hình thức PPP

Phương Thành Tranconsin đề xuất hai phương án đầu tư cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên theo hình thức PPP

Công ty Phương Thành Tranconsin đề xuất đầu tư hoàn chỉnh cao tốc CT.07 đoạn Hà Nội – Thái Nguyên theo phương thức PPP, với hai phương án đầu tư quy mô lớn, góp phần đồng bộ hạ tầng kết nối vùng.
Vinfuture 2025: Nhận 1.705 đề cử toàn cầu - tăng 12 lần số đối tác đề cử sau 5 mùa giải

Vinfuture 2025: Nhận 1.705 đề cử toàn cầu - tăng 12 lần số đối tác đề cử sau 5 mùa giải

Ngày 22/5/2025, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture đã chính thức khép lại vòng đề cử cho mùa giải thứ 5 với 1.705 hồ sơ đến từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, số lượng đối tác đề cử chính thức của Giải thưởng đã tăng trưởng vượt bậc, đạt 14.772 đối tác – tăng hơn 12 lần so với con số 1.200 của mùa đầu tiên, xứng danh là nơi hội tụ của trí tuệ toàn cầu.
Phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng (Thái Bình): Kết nối ý tưởng xây dựng sàn giao dịch nội bộ

Phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng (Thái Bình): Kết nối ý tưởng xây dựng sàn giao dịch nội bộ

Phố Đinh Tiên Hoàng đang dần trở thành biểu tượng mới cho sự phát triển đô thị, kinh tế đêm và cộng đồng doanh nghiệp tại Thái Bình. Dưới sự vận hành của Công ty TNHH Hưng Thịnh Phát, dự án phố đi bộ không chỉ mang lại cơ hội kinh doanh hợp pháp cho người dân mà còn đặt nền móng cho một mô hình kinh tế hiện đại, đa chiều và bền vững.
Ca sĩ Hà Anh Tuấn lộ vai trò “ông trùm” sau ánh đèn sân khấu

Ca sĩ Hà Anh Tuấn lộ vai trò “ông trùm” sau ánh đèn sân khấu

Không chỉ là giọng ca đình đám, ca sĩ Hà Anh Tuấn còn âm thầm đứng sau loạt doanh nghiệp giải trí lớn, góp phần định hình xu hướng âm nhạc cao cấp gắn liền thương hiệu.
Lý giải đà tăng "điên cuồng" của cổ phiếu Vingroup, đưa tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt 10 tỷ USD

Lý giải đà tăng "điên cuồng" của cổ phiếu Vingroup, đưa tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt 10 tỷ USD

Chỉ trong vòng hai tháng trở lại đây, một loạt thông tin tích cực đã hỗ trợ cho sự “thăng hoa” của cổ phiếu VIC nói riêng và nhóm cổ phiếu họ nhà Vin nói chung. Tài sản của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng theo đó cũng vọt tăng vượt mốc 10 tỷ USD, trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán và đứng thứ 272 người giàu nhất thế giới.
Sun Group được chấp thuận chủ trương đầu tư hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways

Sun Group được chấp thuận chủ trương đầu tư hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways

Ngày 20/5/2025, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 979/QĐ-TTg, chính thức chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện Dự án Hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways.
Tỷ phú Nguyễn Phương Thảo lặng lẽ dựng đế chế công nghệ mang Galaxy Holdings

Tỷ phú Nguyễn Phương Thảo lặng lẽ dựng đế chế công nghệ mang Galaxy Holdings

Không ồn ào ra mắt, Galaxy Holdings – tập đoàn công nghệ mới của nữ tỷ phú Phương Thảo – đang lặng lẽ kết nối hệ sinh thái Sovico và quy tụ những "tay chơi" đáng gờm của giới công nghệ Việt.
Vietnam Airlines lại muốn bỏ trần giá vé, xin ưu tiên slot bay

Vietnam Airlines lại muốn bỏ trần giá vé, xin ưu tiên slot bay

Vietnam Airlines tiếp tục đề xuất bỏ trần giá vé máy bay và xin ưu tiên slot bay, gây tranh cãi về tính công bằng, cạnh tranh và định hướng phát triển thị trường hàng không nội địa.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại bất ngờ với doanh nghiệp tư nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại bất ngờ với doanh nghiệp tư nhân

Ngay tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân, Thủ tướng Phạm Minh Chính bất ngờ đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, lắng nghe và giải đáp những trăn trở của doanh nhân.
Bảo hiểm Petrolimex - PJICO miễn nhiệm Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc

Bảo hiểm Petrolimex - PJICO miễn nhiệm Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex đồng loạt miễn nhiệm Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc, đồng thời chuyển giao vai trò người đại diện pháp luật.
BIDV và EXIM Thái Lan đẩy mạnh hợp tác toàn diện

BIDV và EXIM Thái Lan đẩy mạnh hợp tác toàn diện

Ngày 16/5/2025, tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Thái Lan Paetongtarn Shinawatra, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Thái Lan (EXIM Thái Lan) đã trao Thỏa thuận hợp tác toàn diện.