Paxos huy động 300 triệu đô la xây dựng cơ sở hạ tầng tiền điện tử

09:00 02/05/2021

Paxos đã huy động được 300 triệu đô la vòng tài trợ Series D do Oak HC / FT dẫn đầu và hiện được định giá 2,4 tỷ đô la. Công ty đã và đang xây dựng cơ sở hạ tầng và các dịch vụ “nhãn trắng” cho các khách hàng doanh nghiệp muốn cung cấp các sản phẩm tiền điện tử cho khách hàng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Đặc biệt, Paxos đã hợp tác với PayPal trong nỗ lực phát triển các tính năng tiền điện tử. Kể từ tháng 10 năm 2020, khách hàng của PayPal đã có thể mua, giữ và bán một số tài sản tiền điện tử thường thấy trên thị trường như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin. Các nhà đầu tư trong vòng gọi vốn bao gồm PayPal Ventures, Mithril Capital, Senator Investment Group, Liberty City Ventures và WestCap.

Bên cạnh đó, Paxos còn cung cấp các sản phẩm khác nhau chẳng hạn như giao dịch và thanh toán tiền điện tử, lưu ký và khả năng phát hành mã thông báo. Công ty tập trung vào các khách hàng doanh nghiệp lớn như Revolut, Crédit Suisse, Société Générale và StoneX. Ngoài ra, Paxos có kế hoạch thành lập Ngân hàng Tín thác Quốc gia Paxos và đăng ký cơ quan thanh toán bù trừ với SEC ở Hoa Kỳ. Tại Singapore, công ty đang xin giấy phép Tổ chức thanh toán chính.

Paxos cũng đã tung ra stablecoin của riêng mình được gọi là Paxos Standard (PAX). Stablecoin là tài sản tiền điện tử như BTC hoặc ETH nhưng giá trị của PAX chỉ được quy đổi thành đô la Mỹ. Công ty cho phép khách hàng phát hành stablecoin mang dấu ấn thương hiệu riêng. Ví dụ: Binance đã làm việc với Paxos để phát hành đồng BUSD trên sàn giao dịch với giá trị tương đương một đô la.

Paxos còn với PAX Gold, một tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi vàng vật chất. Đây là một giải pháp thay thế cho các đồng ETFs vàng hiệu quả hơn trên chuỗi Ethereum blockchain. Cuối cùng, Paxos xây dựng sàn giao dịch tiền điện tử gọi là itBit. Theo CoinMarketCap, tuy itBit chỉ có một số cặp giao dịch nhưng có khả năng cung cấp năng lượng cho các sản phẩm khác của Paxos.

TL