Thứ ba 28/04/2026 07:42
Hotline: 024.355.63.010
Lối sống

Những người hùng từ thiện của châu Á năm 2020

14/11/2020 08:00
Bảng xếp hạng “Heros of philanthropy” (Người hùng từ thiện) thường niên lần thứ 14 của Tạp chí Forbes vừa được công bố. Lần này, tạp chí kinh doanh hàng đầu thế giới đã sàng lọc hàng chục ứng cử viên, để lập danh sách 15 người có lòng nhân ái trước c

Theo đó, các nguồn tài trợ lớn nhất trong năm nay hầu như đều có liên quan đến đại dịch COVID-19. Một nguồn tiền không nhỏ được đưa vào việc xây dựng bệnh viện, cung cấp thiết bị bảo vệ hoặc tài trợ cho nghiên cứu y tế. Nhưng theo Forbes, cứu trợ đại dịch không phải là trọng tâm duy nhất trong năm nay. Không ít cá nhân được vinh danh lần này đã cống hiến hết mình cho các hoạt động như nghệ thuật và giáo dục.

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn VinGroup

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là một trong những nhà từ thiện hào phóng nhất châu  Á - Sputnik Việt Nam

Phạm Nhật Vượng thành lập Quỹ Trái tim nhân ái vào năm 2006, quỹ này đã quyên góp được 77 triệu USD trong 9 tháng đầu năm. Các quỹ này chủ yếu hướng đến việc giúp đỡ những người nghèo khó ở Việt Nam và cũng bao gồm việc trao học bổng cho trẻ em kém may mắn và chăm sóc sức khỏe miễn phí cho những người yếu thế. Quỹ cũng xây dựng nhà ở, trung tâm y tế, thư viện và cơ sở hạ tầng cho các cộng đồng người có thu nhập thấp, đồng thời cung cấp dịch vụ cứu trợ thiên tai. Riêng Tập đoàn Vingroup của ông đã chi 55 triệu đô la cho nhiều hoạt động khác nhau trong thời điểm Covid-19, chẳng hạn như cung cấp máy thở và các thiết bị y tế khác cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe. Người giàu nhất Việt Nam sáng lập và là chủ sở hữu lớn của Tập đoàn Vingroup, tập trung vào sản xuất ô tô, bất động sản và công nghệ.

Pramod Bhasin - Chủ tịch Clix Capital

Coping & thriving in a crisis: Pramod Bhasin not perturbed by chores,  recommends immersing oneself in projects - The Economic Times

Vào tháng 6, Bhasin gia nhập LivingMyPromise, một tổ chức Ấn Độ hiện có 94 thành viên, những người cam kết quyên góp ít nhất 50% tài sản của mình cho tổ chức từ thiện. Động lực khiến Bhasin thúc đẩy là bởi hoàn cảnh của những người lao động nhập cư ở Ấn Độ bị mất việc làm trong đại dịch. Ông nói: “Ở một đất nước như Ấn Độ, với sự chênh lệch đáng kể, sẽ là phi lý nếu những người giàu có không cho lại. Trong năm qua, anh ấy đã quyên góp 2 triệu đô la cho những nơi như Đại học Plaksha tập trung vào kỹ thuật và công nghệ ở phía bắc Ấn Độ và Medeor, một bệnh viện ở Gurgaon, để điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Từng là giám đốc điều hành của GE, Bhasin đã đi tiên phong trong lĩnh vực gia công phần mềm cho Ấn Độ bằng cách thành lập các hoạt động văn phòng GE Capital gần Delhi vào năm 1996. Việc niêm yết trên NYSE vào năm 2007 của đơn vị đó, tách khỏi GE Capital và đổi tên thành Genpact, công ty đã mang lại cho ông một cơ hội lớn.

Anh em Robert và Philip Ng

8 trong 10 tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới là người châu Á - Doanh  nhân

Robert Ng - Chủ tịch Sino Group và Philip Ng - CEO Far East Organization

Các anh chị em tài phiệt đã coi nhu cầu tập trung vào đại dịch là ưu tiên hàng đầu cho nền tảng gia đình của họ trong năm nay. Quỹ từ thiện Ng Teng Fong có trụ sở tại Hồng Kông của họ đã đóng góp 50 triệu nhân dân tệ (7,4 triệu USD) vào tháng 3 cho Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh để hỗ trợ nghiên cứu Covid-19; các khoản quyên góp khác bao gồm 7 triệu khẩu trang, 60.000 suất ăn, 4.200 gói dịch vụ chăm sóc cho những người cao tuổi, 20 máy thở và hai máy làm khẩu trang ở Hồng Kông, Singapore và các nơi khác. Quỹ của họ đã quyên góp hơn 2 tỷ đô la Hồng Kông (258 triệu đô la) trong thập kỷ qua cho các sáng kiến ​​nghệ thuật, cộng đồng và giáo dục, chẳng hạn như học bổng cho 3.000 học sinh trung học và sinh viên đại học ở Trung Quốc và Hồng Kông.

Li Ka-Shing - Cố vấn cấp cao, CK Asset Holdings và CK Hutchison Holdings

Cuối năm ngoái, nhà tài phiệt Hồng Kông đã quyên góp 1 tỷ đô la Hồng Kông (129 triệu USD) trong quỹ cứu trợ cho các doanh nghiệp địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình hình bất ổn chính trị của thành phố. Hong Kong đã rơi vào tình trạng suy thoái ngay cả trước khi đại dịch xảy ra khi các cuộc biểu tình làm rung chuyển thành phố trong năm ngoái. Quỹ Li Ka Shing cho biết số tiền đã được chuyển đến hơn 28.000 công ty vừa và nhỏ trong lĩnh vực F&B, bán lẻ và du lịch. Kể từ khi bùng phát COVID-19, tổ chức đã trao tặng hơn 250 triệu đô la Hồng Kông khẩu trang và đồ bảo hộ cho các bệnh viện, trường học y tế và những người có thẩm quyền.

John Gandel - Chủ tịch, Tập đoàn Gandel và vợ là Pauline Gandel - Giám đốc, Tập đoàn Gandel

$1 million donation for bushfire relief – The Australian Jewish News

Ông trùm trung tâm thương mại và vợ của ông đã quyên góp 250 triệu đô la Úc (176 triệu đô la) cho Tổ chức từ thiện Gandel kể từ khi ra mắt vào năm 1978. Trong năm ngoái, quỹ này đã cung cấp 2,3 triệu đô la Úc cứu trợ khẩn cấp cho hai cuộc khủng hoảng ở Úc, cháy rừng mùa hè và Covid -19. Gandel Philanthropy đã phân phối hơn 100 triệu đô la Úc tài trợ trong và ngoài nước để hỗ trợ nghệ thuật, giáo dục, sức khỏe và nghiên cứu y tế. Khoản quyên góp lớn nhất từ ​​trước đến nay là 10 triệu đô la Úc vào năm 2017 cho bệnh viện Cabrini của Melbourne, bao gồm một trung tâm xạ trị và các đơn vị dưỡng lão, dịch vụ tim mạch và các đơn vị điều trị ung thư.

Li Shufu - Chủ tịch, Geely Automobile Holdings

Li đã quyên góp 28 triệu đô la để giúp chống lại Covid-19 thông qua Quỹ từ thiện Li Shufu của mình, quỹ mà ông đã thành lập vào năm 2006 vì nhiều mục đích, bao gồm giáo dục, cứu trợ thảm họa và hỗ trợ y tế. Theo Geely, quỹ tính đến tháng 5 đã chi hơn 14 triệu đô la để cung cấp vật tư y tế như khẩu trang và máy thở cho 14 quốc gia bao gồm Philippines, Thụy Điển và Anh. Các hoạt động từ thiện khác của quỹ bao gồm khoản quyên góp 146.600 đô la trong Năm 2019 để hỗ trợ giáo dục y tế tại Đại học Chiết Giang và khoản tài trợ 730.000 đô la vào năm ngoái cho trường cũ của anh là Đại học Yanshan ở tỉnh Hà Bắc.

Huh Dong-Soo - Chủ tịch danh dự, GS Caltex

GS Caltex Chairman Hur Dong-soo to leave board chairman position - Pulse by  Maeil Business News Korea

Vào tháng 8, Huh đã thành lập quỹ học bổng Huh Ji-young, đặt tên nó theo tên con gái của ông, người đã qua đời năm nay ở tuổi 40. Để thành lập quỹ, người đứng đầu công ty lọc dầu đã tặng 60.000 cổ phiếu GS Holdings (trị giá 2,15 tỷ won hoặc 1,9 triệu đô la). Các hoạt động từ thiện trước đây của Huh bao gồm 33 tỷ won tiền mặt và cổ phiếu cho Quỹ phúc lợi Donghaeng, do ông điều hành cùng gia đình với tư cách là chủ tịch. Donghaeng hỗ trợ trẻ em từ các hộ gia đình có thu nhập thấp và các gia đình đa văn hóa khó khăn. Ông cũng từng là chủ tịch của Community Chest of Korea, một trong những tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất của đất nước Hàn Quốc.

Tadashi Yanai - Chủ tịch của Fast Retailing

Uniqlo founder Tadashi Yanai wants a woman to succeed him at the head of  Fast Retailing group - News : nominations (#1134417)

Người đàn ông giàu nhất Nhật Bản, người có công ty may mặc khổng lồ Fast Retailing sở hữu chuỗi cửa hàng quần áo Uniqlo, đã tặng 105 triệu USD cho hai trường đại học của nước này trong năm qua. Vào tháng 6, Yanai đã tặng 10 tỷ Yên cho Đại học Kyoto để hỗ trợ nghiên cứu do những người đoạt giải Nobel Tasuku Honjo và Shinya Yamanaka đứng đầu, tập trung vào liệu pháp miễn dịch ung thư, tế bào gốc và vắc-xin coronavirus. "Những thách thức lớn nhất trong y học là ung thư và vi rút", Yanai nói trong một cuộc họp báo công bố. "Các nghiên cứu y học của hai giáo sư sẽ đóng góp cho toàn thế giới." Tháng 11 năm ngoái, Yanai đã tặng 1,2 tỷ Yên cho trường cũ của mình, Đại học Waseda, để xây dựng thư viện Murakami. Nó được dành tặng cho tiểu thuyết gia người Nhật Bản Haruki Murakami (một cựu sinh viên).

Eleanor Kwok - Law Kwai Chun - Phó Chủ tịch SaSa International

Asia's 2020 Heroes Of Philanthropy: Paving The Way | NEWS CRATER

Người đồng sáng lập tập đoàn bán lẻ làm đẹp khổng lồ của châu Á Sa Sa đã quyên góp hơn 70 triệu đô la Hồng Kông (9 triệu đô la Mỹ) cho các hoạt động từ thiện khác nhau, với 47 triệu đô la Hồng Kông sẽ được trao cho Po Leung Kuk, được thành lập vào thế kỷ 19 với tên gọi Hiệp hội Bảo vệ Phụ nữ và Trẻ em. Ngày nay, tổ chức do Kwok làm chủ tịch từ năm 2016 đến năm 2017, cam kết thực hiện nhiều mục tiêu: văn hóa, giáo dục, chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ xã hội. Năm ngoái Kwok đã quyên góp 1,5 triệu đô la Hồng Kông cho các tổ chức hỗ trợ bảo tồn thiên nhiên, chăm sóc thị giác và Hiệp hội hướng dẫn viên nữ Hồng Kông. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, cô cũng đã quyên góp các thiết bị bảo hộ cho người già và người tàn tật ở Hồng Kông. Năm 2010, Kwok đã tặng 20 triệu đô la Hồng Kông cho Đại học Lĩnh Nam của Hồng Kông, nơi chồng cô lấy bằng tiến sĩ, thành lập tòa nhà Simon và Eleanor Kwok để có thêm cơ sở giảng dạy. Từ năm 2013 đến năm 2014, cặp đôi đã trao 5 triệu đô la Hồng Kông cho Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông để phát triển các thiết bị y sinh cho bệnh nhân đột quỵ.

Manuel Villar - Chủ tịch Vista Mall và Vista Land & Landscapes

Manny Villar is now the richest man in the Philippines - The Summit Express

Người đứng đầu một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Philippines đã tặng hơn 2 ha đất cho Trường Công giáo Saint Jude ở Manila vào năm ngoái và trao tặng 5 ha cho Đại học Philippines, trường cũ của Villar, để làm khuôn viên đổi mới, với tổng giá trị là 8 tỷ peso (165 triệu USD). Ông cũng đóng góp vào các cơ sở mới tại bốn trường học của Philippines. Villar, người vốn sinh ra và lớn lên trong nghèo khó, cho rằng giáo dục đã hình thành nên tính cách của mình. “Giáo dục có thể nâng cao con người và giúp chúng ta thoát khỏi đói nghèo. Giáo dục có thể mang tới phẩm giá và công ăn việc làm, ”ông nói trong một email. Các khoản quyên góp nhỏ hơn cũng dành cho các nhà thờ và cuộc chiến chống lại Covid-19, bao gồm thiết bị bảo vệ và chuyển đổi các tòa nhà thành cơ sở cách ly.

Simon Lin - Chủ tịch, Wistron

Simon Lin, chairman of Wistron

Vào tháng 11 năm 2019, Lin cam kết tặng tài sản cá nhân của mình trị giá 150 triệu Đài tệ (5,2 triệu USD) trong vòng 5 năm tới cho trường cũ của mình, Đại học Quốc gia Chiao Tung. Khoản đóng góp sẽ là 1,04 triệu đô la mỗi năm và được sử dụng để đưa các chuyên gia nổi tiếng quốc tế về trí tuệ nhân tạo đến giảng dạy tại trường đại học. Lin đã đầu quân cho Wistron kể từ khi nó tách ra khỏi tập đoàn điện tử khổng lồ của Đài Loan là Acer vào năm 2001. Ông cũng là chủ tịch Quỹ Wistron, được thành lập vào năm 2010 bởi công ty nhằm thúc đẩy tính bền vững của môi trường.

Lee Su-Young - Chủ tịch, khu Công nghiệp Gwangwon

Vào tháng 7, doanh nhân bất động sản đã tặng 68 tỷ won (57 triệu USD) cho Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST), đánh dấu khoản quyên góp lớn nhất mà trường đại học này nhận được. Trong buổi lễ trao tặng, Lee cho biết món quà của cô cho KAIST, nằm ở phía nam Seoul, được thực hiện với hy vọng mang lại một người đoạt giải Nobel khoa học từ Hàn Quốc. Lee, một nhà báo tài chính chuyển sang làm doanh nhân, trước đây đã chuyển nhượng bất động sản trị giá 8 triệu đô la ở Los Angeles cho KAIST. Với khoản quyên góp mới nhất, trường đại học có kế hoạch thành lập Quỹ Giáo dục Khoa học Lee Su-young và thông qua quỹ tiền cho thuê, sẽ hỗ trợ các giáo sư nghiên cứu trong vòng10 năm.

Li Xiting - Chủ tịch, Shenzhen Mindray Bio-Medical Electronics

Chủ tịch của một trong những nhà sản xuất thiết bị y tế lớn nhất Trung Quốc đã tặng 107 triệu nhân dân tệ (16 triệu USD) vào tháng 6 cho trường cũ của ông, Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc. Đây là khoản quyên góp cá nhân lớn nhất mà trường đại học nhận được trong lịch sử hơn 60 năm của trường. Số tiền này sẽ được sử dụng để thành lập Quỹ Li Xiting nhằm uyển dụng và phát triển tài năng. Trước đó, Li đã đóng góp gần 4,5 triệu đô la cho trường đại học, một phần trong số đó được chi cho thiết bị y tế tại các bệnh viện trực thuộc. Ông cũng tặng trường đại học 120 máy khử rung tim/ sốc tim vào năm 2016, trở thành trường đầu tiên ở Trung Quốc có những máy này.

Rakesh Jhunjhunwala - Người sáng lập, Rare Enterprises

Quỹ R. Jhunjhunwala của tỷ phú ủng hộ các các vấn đề như giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Anh ấy đã quyên góp cho một bệnh viện mắt mới gần Mumbai, nơi sẽ cung cấp các ca phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn và dự kiến ​​sẽ mở cửa vào năm tới. Ông cũng đã cam kết 17 triệu đô la cho Đại học Ashoka vào năm 2022. Tỷ phú quyên góp 1 triệu USD mỗi năm cho Quỹ Quốc tế Agastya, tổ chức giáo dục khoa học cho người nghèo ở nông thôn. Năm 2011, Jhunjhunwala cho biết ông sẽ quyên góp 25% tài sản khi tròn 60 tuổi vào năm 2020 (giá trị tài sản ròng của ông hiện là 2,7 tỷ USD). Ông nói, đại dịch đã trì hoãn điều đó. “Khi tôi trở thành tỷ phú vào năm 2008, cha tôi không quan tâm đến giá trị tài sản ròng của tôi mà là tôi sẽ cho đi bao nhiêu,” anh nói. Ông đặt mục tiêu quyên góp 750 triệu đô la trong suốt cuộc đời của mình.

Yusaku Maezawa - Người thành lập trung tâm thời trang trực tuyến lớn nhất Nhật Bản, Zozotown

Tỷ phú bán lẻ đã dành tặng 9,5 triệu đô la trong năm nay để giúp tài trợ cho một nghiên cứu về cách thức có thể cải thiện xã hội.

Bảo Trinh (Theo Forbes)

Tin bài khác
Lễ hội ánh sáng 3D mapping “Cầu nguyện hòa bình thế giới” linh thiêng hào hùng tại Bảo tháp Mandala Tây Thiên

Lễ hội ánh sáng 3D mapping “Cầu nguyện hòa bình thế giới” linh thiêng hào hùng tại Bảo tháp Mandala Tây Thiên

Tối 25/4 trong khuôn khổ chương trình khai mạc Pháp hội Đại Bi Quan Âm, lễ hội ánh sáng 3D mapping “Cầu nguyện hòa bình thế giới” đã mang đến một không gian nghệ thuật linh thiêng hào hùng tại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Phú Thọ).
“Save The World” – âm nhạc chữa lành từ Việt Nam lan toả toàn cầu

“Save The World” – âm nhạc chữa lành từ Việt Nam lan toả toàn cầu

Nghệ sĩ viola Nguyệt Thu ra mắt dự án “Save The World”, lan tỏa âm nhạc chữa lành toàn cầu. Chuỗi sự kiện tại Hà Nội từ 24–26/4/2026 hứa hẹn kết nối hàng triệu trái tim.
TP. Hồ Chí Minh: Tour du lịch giảm giá đến 41%, chỉ từ 599.000 đồng dịp lễ 30/4–1/5

TP. Hồ Chí Minh: Tour du lịch giảm giá đến 41%, chỉ từ 599.000 đồng dịp lễ 30/4–1/5

Hàng loạt doanh nghiệp lữ hành lớn như Saigontourist, Vietravel, Bến Thành Tourist hay Vietluxtour đồng loạt tung ra các gói kích cầu với mức ưu đãi lên tới 41%, giá chỉ từ 599.000 đồng trong kỳ nghỉ lễ năm nay.
Sắc màu Du lịch Đất Tổ: Kích cầu mạnh mẽ mùa lễ hội 2026

Sắc màu Du lịch Đất Tổ: Kích cầu mạnh mẽ mùa lễ hội 2026

Trong không khí Giỗ Tổ Hùng Vương 2026, Phú Thọ khởi động chương trình kích cầu du lịch với hàng loạt hoạt động quảng bá, trải nghiệm và ưu đãi, hướng tới mục tiêu đón 15 triệu lượt khách.
Hàng nghìn người dân TP.HCM đổ về dự lễ hội bánh mì 2026

Hàng nghìn người dân TP.HCM đổ về dự lễ hội bánh mì 2026

168 gian hàng đã quy tụ tại lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 4 năm 2026, nhiều thương hiệu bánh mì nổi tiếng của TP.HCM và cả nước trình diễn gian hàng tại công viên Lê Văn Tám, TP.HCM, như: bánh mì Huynh Hoa, bánh mì Trang, bánh mì Cụ Lý…
Rực rỡ lễ rước kiệu Đền Hùng

Rực rỡ lễ rước kiệu Đền Hùng

Sáng 23/4/2026, lễ rước kiệu của 4 xã vùng ven Đền Hùng diễn ra trang nghiêm, tái hiện sinh hoạt văn hóa Việt cổ và lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.
Phú Thọ: Họp báo công bố giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026

Phú Thọ: Họp báo công bố giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026

Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026 chính thức khởi tranh tại Phú Thọ, quy tụ 8 đội mạnh nhất cả nước; sự đồng hành của Supe Lâm Thao tiếp tục góp phần nâng tầm quy mô và sức hút giải đấu.
Khi di sản trở thành “mỏ vàng” khởi nghiệp của người trẻ

Khi di sản trở thành “mỏ vàng” khởi nghiệp của người trẻ

CUL-START 2026 ghi nhận làn sóng sáng tạo mới khi hàng trăm ý tưởng khai thác giá trị văn hóa được chuyển hóa thành mô hình kinh doanh, góp phần định hình ngành công nghiệp văn hóa trong tương lai.
Tuần phim Quảng Ninh chào hè 2026: Lan tỏa giá trị lịch sử, thắp sáng niềm tự hào dân tộc

Tuần phim Quảng Ninh chào hè 2026: Lan tỏa giá trị lịch sử, thắp sáng niềm tự hào dân tộc

Từ ngày 25/4 đến 3/5/2026, Tuần phim Quảng Ninh chào hè và Khai mạc Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2026 sẽ diễn ra tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh. Sự kiện không chỉ mang đến những tác phẩm điện ảnh đặc sắc mà còn góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước, bồi đắp lý tưởng sống và làm phong phú đời sống văn hóa của nhân dân.
Rộn ràng Lễ hội Cầu Cơ đền Vạn Ngang 2026 – Nét linh thiêng giữa lòng biển Đồ Sơn

Rộn ràng Lễ hội Cầu Cơ đền Vạn Ngang 2026 – Nét linh thiêng giữa lòng biển Đồ Sơn

Tháng Tư mang theo hơi thở nồng nàn của mùa hè biển và những ngày lễ hội tưng bừng, người dân và du khách lại có dịp hướng về Đền Vạn Ngang – nơi sẽ diễn ra Lễ hội Cầu Cơ năm 2026, một trong những sinh hoạt văn hóa tâm linh đặc sắc của vùng biển Đồ Sơn.
Khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa – thể thao Giỗ Tổ 2026

Khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa – thể thao Giỗ Tổ 2026

Phú Thọ khai mạc các hoạt động văn hóa – thể thao trong khuôn khổ Giỗ Tổ Hùng Vương 2026, tạo không gian kết nối truyền thống với phát triển, lan tỏa giá trị văn hóa Đất Tổ.
Đức Gyalwang Drukpa lần đầu thăm Đền Hùng: Dấu ấn tâm linh mùa Giỗ Tổ

Đức Gyalwang Drukpa lần đầu thăm Đền Hùng: Dấu ấn tâm linh mùa Giỗ Tổ

Chiều 17/4, Pháp Vương Gyalwang Drukpa cùng Tăng đoàn đã đến dâng hương tại Đền Hùng - miền cội nguồn linh thiêng của dân tộc Việt Nam.
TP. Hồ Chí Minh tổ chức Giải Golf Ngoại giao Hữu nghị 2026, thúc đẩy kết nối đa phương

TP. Hồ Chí Minh tổ chức Giải Golf Ngoại giao Hữu nghị 2026, thúc đẩy kết nối đa phương

Ngày 18/4, tại Sân Golf Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Giải Golf Ngoại giao Hữu nghị lần thứ 3 năm 2026 (Diplomatic Golf Friendship 2026), thu hút hơn 200 khách mời là lãnh đạo, nhà ngoại giao và cộng đồng doanh nghiệp trong nước, quốc tế tham dự.
Đền Hát Môn – Dấu ấn lịch sử, nơi hào khí Hai Bà Trưng trường tồn mãi cùng thời gian và mỗi mùa lễ hội

Đền Hát Môn – Dấu ấn lịch sử, nơi hào khí Hai Bà Trưng trường tồn mãi cùng thời gian và mỗi mùa lễ hội

Đền Hát Môn từ lâu được biết đến là nơi thờ phụng và tôn vinh khí phách của Hai Bà Trưng. Không chỉ là một di tích lịch sử quan trọng, nơi đây còn là điểm kết nối cộng đồng, nơi người dân địa phương gìn giữ và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống qua từng mùa lễ hội.
Giải chạy leo ruộng bậc thang Mù Cang Chải: Trải nghiệm độc bản giữa mùa nước đổ

Giải chạy leo ruộng bậc thang Mù Cang Chải: Trải nghiệm độc bản giữa mùa nước đổ

Lần đầu tiên, giải chạy leo ruộng bậc thang tại Mù Cang Chải (Lào Cai) được tổ chức với sự kết hợp thể thao và du lịch đã mở ra trải nghiệm độc bản giữa mùa nước đổ kỳ vĩ.