Nhật Bản: Trong tháng tới, ANA nối lại đường bay Tokyo đến Bắc Kinh và Thượng Hải sau 3 năm

22:59 24/03/2023

Hãng hàng không Nhật Bản này sẽ cung cấp chuyến bay khứ hồi hàng ngày giữa Bắc Kinh và Tokyo từ ngày 1 tháng 4, trừ ngày 3 và ngày 6 tháng 4.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Hãng hàng không Nhật Bản ANA Holdings Inc. vừa cho biết sẽ nối lại các chuyến bay đến Bắc Kinh và Thượng Hải (Trung Quốc) từ sân bay Haneda của Tokyo vào tháng 4 sau khoảng ba năm gián đoạn hoạt động, khi nhu cầu đi lại gia tăng giữa hai nước sau khi Nhật Bản nới lỏng kiểm soát biên giới do phòng chống đại dịch COVID-19.

Hãng hàng không Nhật Bản này sẽ cung cấp chuyến bay khứ hồi hàng ngày giữa Bắc Kinh và Tokyo từ ngày 1/4 tới (trừ ngày 3 và ngày 6/4).

Các chuyến bay đến các sân bay Shanghai Pudong International Airport và Shanghai Hongqiao International Airport cũng sẽ được nối lại hoạt động từ ngày 1/4. 

Việc nối lại các chuyến bay được đưa ra sau khi hãng hàng không này tạm dừng hoạt động vào tháng 3/2020 do đại dịch COVID-19.

ANA đã nối lại hoạt động trên các đường bay nối sân bay Narita, gần thủ đô Tokyo, với các thành phố lớn của Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến.

Nhật Bản đã kết thúc thử nghiệm COVID-19 đối với du khách đến từ Trung Quốc đại lục vào đầu tháng này, sau khi nước này thắt chặt các hạn chế biên giới do virus corona đối với du khách đến từ Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái và tháng tiếp theo sau sự gia tăng các ca bệnh ở đó.

Nhật Bản đã dỡ bỏ giới hạn lượng khách đến hàng ngày và lệnh cấm đối với các chuyến đi cá nhân, không được sắp xếp trước vào tháng 10 năm ngoái như một phần trong nỗ lực hồi sinh ngành du lịch trong nước của đất nước sau khi bị đại dịch tàn phá.

Ngọc Phi (TH)