Thứ ba 12/05/2026 11:39
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Nghệ An dự kiến dành hơn 5 tỷ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

12/10/2020 00:00
(DNHN) – Chiều 12/8, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Nghị quyết để trình HĐND tỉnh về một số chính sách hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Theo dự thảo Nghị quyết này, tỉnh Nghệ An sẽ dành 5,15 tỷ đồng để hỗ trợ

Hội nghị nói trên diễn ra dưới sự chủ trì của ông Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An. Tại hội nghị, đại diện các sở, ban, ngành, hiệp hội doanh nghiệp cấp tỉnh và UBND một số huyện, thị, thành đã tham gia góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết trình HĐND tỉnh Nghệ An về một số chính sách hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 – 2025.

Hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Nghị quyết để trình HĐND tỉnh về một số chính sách hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025 diễn ra dưới sự chủ trì của ông Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An

Được biết, sau khi Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng với Nghị định số 55/2019/NĐ-CP ra đời, Sở Tư pháp được giao xây dựng dự thảo Nghị quyết nêu trên để trình HĐND tỉnh Nghệ An.

Theo dự thảo, từ 2021 đến 2025, tỉnh Nghệ An dành khoảng 5,15 tỷ đồng (bình quân mỗi năm trên 1 tỷ đồng) để hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đáng chú ý, 1 trong 4 chính sách dự thảo đưa ra thì có chính sách hỗ trợ 10 triệu đồng/doanh nghiệp và mỗi năm không quá 10 doanh nghiệp.

Tại hội nghị, đại diện Sở Tư pháp đã tổng hợp ý kiến đóng góp của một số sở ngành, hiệp hội doanh nghiệp vào chính sách. Đồng thời giải trình lý do tiếp thu và không tiếp thu góp ý của các sở, ngành và hiệp hội vào dự thảo nhằm tránh chồng chéo, trùng lặp với chính sách khác.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, đại diện các sở, ngành, hiệp hội và các huyện, thị, thành tiếp tục góp ý bổ sung làm rõ nguyên tắc, đối tượng thụ hưởng là doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đại diện Sở Tư pháp trình bày dự thảo Nghị quyết trình HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại hội nghị

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An Lê Hông Vinh tiếp thu ý kiến đóng góp mang tính thực tiễn cao của các sở ngành, hiệp hội doanh nghiệp cũng như UBND các huyện, thị, thành.

“Trên cơ sở lắng nghe giải trình của Sở Tư pháp, đề nghị các sở, ngành rà soát, cân đối nguồn lực tài chính hỗ trợ, cân đối thêm để tăng số doanh nghiệp được hỗ trợ trực tiếp hàng năm, thay vì 10 doanh nghiệp/năm như dự thảo. Giao Ban soạn thảo của tỉnh tiếp thu, rà soát các đối tượng doanh nghiệp thụ hưởng, hạn chế trùng lặp với chính sách khác. Quá trình triển khai các chính sách hỗ trợ chú ý lồng ghép các kênh và nguồn để hỗ trợ pháp lý thiết thực, không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho người lao động. Sớm hoàn thiện dự thảo chính sách trên để trình HĐND tỉnh sớm cho ý kiến thông qua theo kế hoạch” – ông Vinh nhấn mạnh.

Theo số liệu thống kê, hiện toàn tỉnh Nghệ An có gần 22 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập, trong đó có khoảng gần 12 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động. Tuy nhiên, trên 90% doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa, thậm chí siêu nhỏ nên việc hỗ trợ, trong đó có hỗ trợ về pháp lý là vô cùng cần thiết.

Văn Cương

Tin bài khác
Hà Nội miễn thuê đất dự án xã hội hóa, ưu đãi cao nhất lên tới 100% thời hạn

Hà Nội miễn thuê đất dự án xã hội hóa, ưu đãi cao nhất lên tới 100% thời hạn

Không còn cào bằng, Hà Nội chính thức áp dụng cơ chế ưu đãi tiền thuê đất "phân tầng" theo địa bàn để thu hút nguồn lực ngoài ngân sách. Với mức ưu đãi tối đa là miễn toàn bộ tiền thuê đất cho khu vực ngoại thành, đây được kỳ vọng là đòn bẩy tái thiết hệ thống dịch vụ công đang quá tải tại khu vực lõi.
Chuyển đổi xanh trong nông nghiệp: ESG không còn là lựa chọn tự nguyện

Chuyển đổi xanh trong nông nghiệp: ESG không còn là lựa chọn tự nguyện

Ngày 11/5, tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Pháp luật Quốc tế (IIEL) phối hợp cùng AVPN và VIRI tổ chức Hội thảo quốc tế “Hành động cho tương lai: ESG trong nông nghiệp kiên cố”, với sự tham gia của khoảng 100 đại biểu đến từ cơ quan quản lý, tổ chức quốc tế, đầu tư, doanh nghiệp nông nghiệp và các tổ chức hỗ trợ phát hành.
Siết đào tạo lái xe từ 1/7: Học thiếu giờ khó vượt kỳ sát hạch

Siết đào tạo lái xe từ 1/7: Học thiếu giờ khó vượt kỳ sát hạch

Từ ngày 1/7, nhiều quy định mới về đào tạo, bồi dưỡng và sát hạch lái xe sẽ chính thức có hiệu lực theo Thông tư 17/2026 do Bộ Xây dựng ban hành.
KIM Entertainment và loạt "siêu dự án" đối mặt khủng hoảng vì Miu Lê

KIM Entertainment và loạt "siêu dự án" đối mặt khủng hoảng vì Miu Lê

Vụ việc nghệ sĩ Lê Ánh Nhật (Miu Lê) bị Công an xã Cát Hải (TP. Hải Phòng) xác định dương tính với chất ma túy vào chiều 11/05/2026 đang gây rúng động dư luận. Động thái này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh cá nhân nữ nghệ sĩ mà còn đẩy đơn vị quản lý KIM Entertainment cùng hàng loạt dự án điện ảnh tỷ đồng vào thế "ngàn cân treo sợi tóc".
Siêu dự án sông Hồng 737.000 tỷ: Đừng để “cò đất” dẫn dắt thông tin “giải tỏa trắng”

Siêu dự án sông Hồng 737.000 tỷ: Đừng để “cò đất” dẫn dắt thông tin “giải tỏa trắng”

Giữa lúc dư luận xôn xao về việc Hà Nội "giải tỏa trắng" toàn bộ cư dân ngoài đê sông Hồng, các bên liên quan đã chính thức lên tiếng. Siêu dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng không phải là một "lệnh cưỡng chế" đồng loạt mà là chiến lược tái thiết đô thị bền vững, đặt an toàn lũ lên hàng đầu.
Hải Phòng viết tiếp hành trình bứt phá bằng loạt công trình trọng điểm tháng Năm

Hải Phòng viết tiếp hành trình bứt phá bằng loạt công trình trọng điểm tháng Năm

Trong không khí hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2026, thành phố Hải Phòng đang bước vào một mùa tháng Năm đầy sôi động với chuỗi sự kiện khởi công, khánh thành quy mô lớn, đánh dấu những bước chuyển mạnh mẽ về hạ tầng, đô thị và phát triển kinh tế - xã hội.
Thời tiết hôm nay 12/5: Đồng bằng Bắc Bộ trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 12/5: Đồng bằng Bắc Bộ trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 12/5, Tây Bắc Bộ có nơi mưa to; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trưa chiều trời nóng; Nam Bộ nắng nóng diện rộng, chiều tối có mưa dông rải rác.
Thanh Hóa: 67 hộ gia đình người có công được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thanh Hóa: 67 hộ gia đình người có công được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Nhằm tạo điều kiện để các hộ gia đình người có công được “an cư, lạc nghiệp”, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định phê duyệt danh sách 67 đối tượng là con đẻ của người có công, đủ điều kiện được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát.
Đắk Lắk: Hơn 1.000 học sinh được hướng dẫn kỹ năng lái xe gắn máy an toàn

Đắk Lắk: Hơn 1.000 học sinh được hướng dẫn kỹ năng lái xe gắn máy an toàn

Sáng 11/5, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 1, phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với đại diện Công ty TNHH xe máy Trương Hoà Lợi (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe gắn máy an toàn cho học sinh Trường Tiểu học, THCS và THPT Phú Xuân, phường Tân An, tỉnh Đắk Lắk.
Nestlé Việt Nam lan tỏa thông điệp "Lối sống xanh": Sân chơi hè ý nghĩa rèn luyện kỹ năng cho học sinh tiểu học

Nestlé Việt Nam lan tỏa thông điệp "Lối sống xanh": Sân chơi hè ý nghĩa rèn luyện kỹ năng cho học sinh tiểu học

Sáng 11/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Nestlé Việt Nam chính thức khởi động cuộc thi "Lối sống xanh". Sân chơi mùa hè bổ ích này kỳ vọng giúp học sinh tiểu học toàn quốc hình thành thói quen tốt, trở thành những đại sứ bảo vệ môi trường xuất sắc.
Cải cách mạnh 8 thủ tục đường bộ, giảm gánh nặng doanh nghiệp, tăng minh bạch

Cải cách mạnh 8 thủ tục đường bộ, giảm gánh nặng doanh nghiệp, tăng minh bạch

Việc sửa đổi 8 thủ tục hành chính lĩnh vực đường bộ theo hướng tinh gọn, số hóa và đồng bộ được kỳ vọng giảm chi phí tuân thủ, rút ngắn thời gian xử lý và tạo môi trường kinh doanh minh bạch hơn cho doanh nghiệp.
Đa dạng hóa sinh kế giúp nông hộ Đồng bằng sông Cửu Long tăng thu nhập và thích ứng biến đổi khí hậu

Đa dạng hóa sinh kế giúp nông hộ Đồng bằng sông Cửu Long tăng thu nhập và thích ứng biến đổi khí hậu

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng tại Đồng bằng sông Cửu Long, đa dạng hóa sinh kế đang trở thành chiến lược quan trọng giúp nông hộ giảm rủi ro, tăng thu nhập và nâng cao khả năng chống chịu. Nghiên cứu thực nghiệm tại Bình Minh, Vĩnh Long cho thấy việc kết hợp giữa thu nhập nông nghiệp và phi nông nghiệp, cùng khả năng tiếp cận tín dụng, có tác động rõ rệt đến phát triển kinh tế hộ gia đình và thích ứng bền vững.
Thời tiết hôm nay 11/5: Miền Bắc duy trì thời tiết mát mẻ

Thời tiết hôm nay 11/5: Miền Bắc duy trì thời tiết mát mẻ

Thời tiết hôm nay 11/5, Tây Bắc Bộ có mưa to; Bắc Trung Bộ trời nắng, Nam Trung Bộ trưa chiều trời nóng; Nam Bộ trời nóng, chiều tối có mưa dông cục bộ.
Cẩn trọng với nguy cơ mất an toàn giao thông khi lái xe đi trên đèo Phượng Hoàng

Cẩn trọng với nguy cơ mất an toàn giao thông khi lái xe đi trên đèo Phượng Hoàng

Truớc thực trạng gần đây có nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) đã xảy ra trên đèo Phượng Hoàng - nơi địa hình hiểm trở, có nhiều khúc cua tay áo, dốc cao và khuất tầm nhìn - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo với những người điều khiển xe khi đi qua đây cần thận trọng để không xảy ra mất an toàn giao thông (ATGT).
Ngày hội thôi nôi xác lập kỷ lục Việt Nam với 680 gia đình tham gia

Ngày hội thôi nôi xác lập kỷ lục Việt Nam với 680 gia đình tham gia

Thôi nôi là bước ngoặt phong thủy quan trọng đầu đời của trẻ. Sự kiện kỷ lục quy tụ 680 em bé không chỉ tôn vinh truyền thống mà còn mở ra kỷ nguyên chăm sóc dinh dưỡng chuẩn khoa học cùng Nutren Junior và Con Cưng.