Line Man Wongnai ghi tên mình vào câu lạc bộ kỳ lân Đông Nam Á

16:09 27/09/2022

Line Man Wongnai cho biết, khoản tài trợ mới sẽ được sử dụng để củng cố vị thế của mình trên thị trường giao đồ ăn, mở rộng các danh mục dịch vụ mới, tuyển dụng hơn 450 chuyên gia công nghệ và cải thiện cơ sở hạ tầng công nghệ.

hiện tuyên bố là công ty khởi nghiệp công nghệ lớn nhất theo định giá ở Thái Lan

Line Man Wongnai hiện tuyên bố là công ty khởi nghiệp công nghệ lớn nhất theo định giá ở Thái Lan.

Line Man Wongnai, một công ty khởi nghiệp giao thức ăn ở Thái Lan, đã công bố huy động được 265 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B với giá trị hơn 1 tỷ đô la. Điều này đồng nghĩa với việc công ty vừa ghi tên mình vào câu lạc bộ kỳ lân Đông Nam Á.

Công ty khởi nghiệp, hiện tuyên bố là công ty khởi nghiệp công nghệ lớn nhất theo định giá ở Thái Lan, cho biết, vòng gọi vốn được hỗ trợ bởi quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore GIC và Line Corporation có trụ sở tại Nhật Bản .

PTT Oil and Retail Business Public Company Limited, nhà đầu tư hiện tại BRV Capital Management, Bualuang Ventures và Taiwan Mobile cũng tham gia vòng tài trợ lần này.

Line Man Wongnai được thành lập vào tháng 7 năm 2020 từ sự hợp nhất của Line Man, ứng dụng trợ lý theo yêu cầu của Thái Lan và Wongnai, một nền tảng đánh giá nhà hàng Thái Lan. Line Man là một đơn vị của Tập đoàn Line có trụ sở tại Nhật Bản.

Công ty hợp nhất đã huy động được 110 triệu đô la từ BRV Capital để cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực như Grab và GoTo vào tháng 7 năm 2020. Công ty hiện hoạt động tại tất cả 77 tỉnh ở Thái Lan, cung cấp dịch vụ giao hàng cho 700.000 nhà hàng.

Công ty khởi nghiệp, có hơn 1.000 nhân viên, cung cấp nhiều dịch vụ bao gồm giao thức ăn, giao hàng tạp hóa, taxi, đánh giá nhà hàng.

Reuters đưa tin năm ngoái rằng, công ty đang xem xét đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trong vòng 2-3 năm. Giám đốc tài chính In Young Chung xác nhận trong thông báo mới nhất rằng, Line Man Wongnai đang làm việc để tiến tới IPO.

Line Man Wongnai cho biết, khoản tài trợ mới sẽ được sử dụng để củng cố vị thế của mình trên thị trường giao đồ ăn, mở rộng các danh mục dịch vụ mới, tuyển dụng hơn 450 chuyên gia công nghệ và cải thiện cơ sở hạ tầng công nghệ.

Công ty hiện đã gia nhập câu lạc bộ kỳ lân của Thái Lan, bao gồm nhà cung cấp dịch vụ hậu cần và chuyển phát nhanh Flash Express và công ty thanh toán kỹ thuật số Ascend Money.

Lyly

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?