Thứ ba 14/07/2026 17:56
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2025: Hé lộ 10 "anh tài" tham gia

19/02/2025 17:08
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025 (DIFF 2025) - Chủ đề "Đà Nẵng - Kỷ Nguyên Mới" (Danang - The New Rising Era) với quy mô mở rộng lên 10 đội tuyển đến từ những “cái nôi” pháo hoa hàng đầu thế giới, DIFF 2025 hứa hẹn mang đến những màn trình diễn mãn nhãn trong suốt gần 2 tháng diễn ra.
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2025: Hé lộ 10 "anh tài" tham gia
Màn trình diễn "Vũ điệu bầu trời" năm 2024 của đội tuyển Đà Nẵng.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2025 - Việt Nam có 2 đội tham dự

Điểm đáng chú ý nhất năm nay là nước chủ nhà Việt Nam sẽ có tới hai đại diện tham dự. Bên cạnh cái tên quen thuộc là đội tuyển Đà Nẵng (Danang Fireworks Team) tham dự DIFF từ 2008, là năm đầu tiên tổ chức, năm nay Việt Nam sẽ có thêm đội tuyển Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 - Bộ quốc phòng (Z121 Vina Pyrotech - Vietnam Ministry of Defence).

Dù là "tân binh" của DIFF nhưng Z121 Vina Pyrotech hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm và khó đoán đối với các đội thi khác khi họ đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong sản xuất và xuất khẩu pháo hoa. Kể từ khi thành lập, Z121 Vina Pyrotech đã và đang phục vụ các lễ hội địa phương, sự kiện lớn của quốc gia cũng như mở rộng ra thị trường quốc tế bằng những màn trình diễn pháo hoa ấn tượng, trong đó sản xuất nhiều loại pháo hoa để sử dụng tại các công viên giải trí lớn nhất Nhật Bản.

Hai đội Việt Nam sẽ lần lượt "khai màn" DIFF, đối với đội tuyển Đà Nẵng sẽ khai mạc DIFF trong cuộc tranh tài với đương kim vô địch DIFF 2024 đến từ Phần Lan. Trong khi đó, Z121 Vina Pyrotech sẽ nối tiếp đêm thi thứ hai trong cuộc tranh tài với đội tuyển đến từ Ba Lan - cái tên giành giải sáng tạo nhất trong kỳ DIFF 2023.

Sự trở lại của đội vô địch DIFF 2024

Đội tuyển Joho Pyro Professional Fireworks AB của Phần Lan hứa hẹn sẽ giúp DIFF 2025 khai mạc không thể bùng nổ hơn trong trận tranh tài với đội tuyển Đà Nẵng của Việt Nam. Trong khi đó, đội tuyển Firma Rodzinna - Surex của Ba Lan vẫn luôn được xem là một "nhân tố bí ẩn" khi luôn cất giấu những bất ngờ trong màn trình diễn của mình.

Ba Lan đã khiến khán giả vỡ òa với màn pháo hoa của âm nhạc và cảm xúc, giành được giải thưởng Sáng tạo nhất của năm 2023; còn năm 2024, lại khiến khán giả "lịm tim" với những chùm pháo tô vẽ những hình ảnh rực rỡ đậm chất cổ điển, đỏ rực như ngọn lửa trong màn trình diễn mang chủ đề Huyền thoại của rồng.

DIFF sẽ tiếp tục thắp sáng bầu trời đêm của TP Đà Nẵng
DIFF sẽ tiếp tục thắp sáng bầu trời đêm của TP Đà Nẵng.

Hai cường quốc pháo hoa của thế giới lần đầu dự DIFF

DIFF 2025 là năm đầu tiên hai đội tuyển Faseecom của Hàn Quốc và Macedos Pirotecnia LDA của Bồ Đào Nha tham gia. Đây đều là hai cường quốc pháo hoa của thế giới, hứa hẹn đem tới nhiều bất ngờ cho mùa DIFF năm nay.

Trong đó, "đáng gờm" nhất là Macedos Pirotecnia - cái tên đã có 89 năm lịch sử trong ngành pháo hoa của Bồ Đào Nha. Các màn trình diễn của Macedos Pirotecnia sẽ kết hợp công nghệ tiên tiến với kỹ thuật thủ công truyền thống, sự kết hợp này sẽ tạo ra những hiệu ứng pháo hoa ngoạn mục và hấp dẫn. Trong khi đó, đội tuyển đến từ Hàn Quốc lại là một nhân tố hoàn toàn bí ẩn khi chưa hé lộ bất kỳ điều gì cho DIFF năm nay . Tuy nhiên, khán giả hoàn toàn có thể trông đợi, mong chờ những bữa tiệc ánh sáng kết hợp với các bản hit Kpop đặc sắc của đội tuyển đến từ xứ sở kim chi này.

DIFF 2025 là năm có số lượng đội thi đến từ Á - Âu cân bằng nhất trong lịch sử tổ chức

Ngoài ra, DIFF 2025 còn chứng kiến sự góp mặt lần đầu tiên của Jiangxi Yangfeng (Trung Quốc) và Orion Fireworks (Canada). Đội tuyển Jiangxi Yangfeng cũng được kỳ vọng sẽ làm nên những màn trình diễn đẳng cấp như các đội Trung Quốc khác đã từng tham gia DIFF trước đây. Việc đội tuyển đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc tham dự DIFF năm nay cũng khiến DIFF 2025 là năm có số lượng đội thi đến từ Á - Âu cân bằng nhất trong lịch sử tổ chức.

Đại diện duy nhất của Châu Mỹ tham gia DIFF 2025 là đội Orion Fireworks đến từ Canada. Đây cũng là lần đầu tiền Orion Fireworks, một doanh nghiệp gia đình chuyên thiết kế và sản xuất các màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật được thành lập vào năm 1999 tham gia DIFF. Theo giới thiệu từ Ban Tổ chức, Orion Fireworks sử dụng hệ thống bắn pháo hoa FireOne, giúp đồng bộ hóa các màn trình diễn pháo hoa nhạc điệu với độ chính xác đến một phần mười giây. Đây là hệ thống tiên tiến được các công ty hàng đầu thế giới sử dụng, góp phần giúp nhiều doanh nghiệp giành được những giải thưởng danh giá nhất trong ngành.

Một đại diện đến từ Vương quốc Anh - Đội tuyển Pyrotex Fireworx sẽ trở lại DIFF 2025 sau một năm nghỉ ngơi. Vào DIFF 2023, đội đã có màn trình diễn pháo hoa đầy lãng mạn và bùng nổ. Với thế mạnh của mình là bắn pháo hoa trên những bản ballad trữ tình, đội tuyển Anh hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả bữa tiệc ngọt ngào của nghệ thuật ánh sáng. Trong khi đó, đội tuyển Italy - "anh tài" luôn "đáng gờm" ở mọi kỳ DIFF, với gần 100 năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ đem tới nhiều bất ngờ cho khán giả hơn nữa, nối dài chuỗi thành tích sau giải Nhì vào năm 2023 và giải Khán giả bình chọn vào năm 2024.

DIFF 2025 sẽ diễn ra từ ngày 31/05 đến 12/07/2025, với chủ đề “Đà Nẵng - Kỷ Nguyên Mới” (Danang - The New Rising Era). Năm 2025 là năm kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng do đó, DIFF 2025 mang thông điệp chuyển giao thời đại, khẳng định khát vọng và quyết tâm của thành phố trong giai đoạn mới, với tầm nhìn phát triển thịnh vượng và nỗ lực ghi dấu vị thế của Đà Nẵng trên bản đồ du lịch quốc tế.
Tin bài khác
Chủ tịch Quốc hội: Không để "điểm nóng" BHXH kéo dài

Chủ tịch Quốc hội: Không để "điểm nóng" BHXH kéo dài

Yêu cầu hoàn thiện kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội giai đoạn 2021-2026, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị tập trung kiểm tra, đánh giá các vấn đề nổi cộm như an toàn Quỹ BHXH, tình trạng trốn đóng, chậm đóng bảo hiểm và trách nhiệm của các cơ quan trong tổ chức thực hiện chính sách.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Bảo đảm an toàn thực phẩm trường học là ưu tiên hàng đầu

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Bảo đảm an toàn thực phẩm trường học là ưu tiên hàng đầu

Kết luận phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm sau khi được kiện toàn, Bí thư TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; đặc biệt siết chặt quản lý bếp ăn trường học, xử lý nghiêm vi phạm, không có vùng cấm.
Hà Nội mạnh tay chấn chỉnh hoạt động giết mổ và kinh doanh động vật

Hà Nội mạnh tay chấn chỉnh hoạt động giết mổ và kinh doanh động vật

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động giết mổ, vận chuyển, kinh doanh động vật và sản phẩm động vật, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe người dân.
Hà Nội hoàn thành hơn 92% hồ sơ ủy quyền nhận lương hưu

Hà Nội hoàn thành hơn 92% hồ sơ ủy quyền nhận lương hưu

Chỉ sau 4 ngày triển khai đợt cao điểm liên ngành, Hà Nội đã hoàn tất bổ sung văn bản ủy quyền cho hơn 85.000 trường hợp hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội. Thành phố đang tập trung hỗ trợ hơn 7.000 hồ sơ còn lại để bảo đảm việc chi trả diễn ra liên tục, không làm gián đoạn quyền lợi của người dân.
Mục tiêu khai thác sân bay Long Thành  từ 1/12, ưu đãi đến 50% để hút hãng hàng không

Mục tiêu khai thác sân bay Long Thành từ 1/12, ưu đãi đến 50% để hút hãng hàng không

Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đang bước vào giai đoạn nước rút. Nếu tiến độ xây dựng được bảo đảm, sân bay sẽ khai thác thương mại từ đầu tháng 12/2026. Song song với đó, ACV đề xuất lộ trình chuyển hoạt động bay quốc tế từ Tân Sơn Nhất sang Long Thành theo ba giai đoạn, đồng thời tung gói ưu đãi giảm tới 50% giá dịch vụ để thu hút các hãng hàng không.
Thời tiết hôm nay 14/7: Bắc Bộ trời nắng, oi bức

Thời tiết hôm nay 14/7: Bắc Bộ trời nắng, oi bức

Thời tiết hôm nay 14/7, Trung Bộ ngày nắng mạnh và nóng, chiều tối có thể có mưa rào; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông mạnh về chiều và tối; sáng và trưa trời nắng.
Đại sứ quán Ấn Độ cảm ơn Việt Nam hỗ trợ sau vụ lật canô tại Phú Quốc

Đại sứ quán Ấn Độ cảm ơn Việt Nam hỗ trợ sau vụ lật canô tại Phú Quốc

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam gửi lời cảm ơn các cơ quan chức năng Việt Nam đã hỗ trợ tích cực trong công tác cứu nạn, chăm sóc nạn nhân và hoàn tất thủ tục đưa 15 công dân Ấn Độ tử vong trong vụ lật canô tại Phú Quốc về nước.
Lâm Đồng triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế, xử lý doanh nghiệp "mất tích" tại địa chỉ đăng ký

Lâm Đồng triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế, xử lý doanh nghiệp "mất tích" tại địa chỉ đăng ký

Lâm Đồng đang khẩn trương triển khai Chiến dịch làm sạch mã số thuế theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, đồng thời tăng cường rà soát, xử lý các doanh nghiệp không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn trong môi trường kinh doanh, nâng cao hiệu quả quản lý thuế và bảo đảm tính minh bạch của hệ thống đăng ký doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay 13/7: Bắc Bộ trời nắng gián đoạn

Thời tiết hôm nay 13/7: Bắc Bộ trời nắng gián đoạn

Thời tiết hôm nay 13/7, phía Tây Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông; Thanh Hóa – Quảng Trị mưa dông, có nơi mưa to, trời mát; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa có nắng gián đoạn.
Lương tối thiểu vùng năm 2027: Công đoàn kiến nghị tăng tới 9,8%, doanh nghiệp đề xuất lùi thời điểm áp dụng

Lương tối thiểu vùng năm 2027: Công đoàn kiến nghị tăng tới 9,8%, doanh nghiệp đề xuất lùi thời điểm áp dụng

Tại phiên họp đầu tiên của Hội đồng Tiền lương quốc gia về phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2027, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất tăng từ 8,5-9,8% nhằm cải thiện đời sống người lao động. Trong khi đó, đại diện cộng đồng doanh nghiệp cho rằng cần có lộ trình phù hợp và kiến nghị lùi thời điểm áp dụng sang giữa năm 2027 để giảm áp lực chi phí.
Bộ Xây dựng chỉ đạo rà soát toàn quốc an toàn vận tải khách đường thủy sau vụ tai nạn ở Phú Quốc

Bộ Xây dựng chỉ đạo rà soát toàn quốc an toàn vận tải khách đường thủy sau vụ tai nạn ở Phú Quốc

Sau vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị khẩn trương tổng rà soát công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thủy và hàng hải, đặc biệt trên các tuyến vận tải hành khách từ đất liền ra đảo, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Ra mắt hai dự án an sinh dành cho người già neo đơn tại Tây Ninh và Thái Nguyên

Ra mắt hai dự án an sinh dành cho người già neo đơn tại Tây Ninh và Thái Nguyên

Tại chương trình "Cà phê cùng Trăng 2026", Doanh nghiệp xã hội (DNXH) Vầng Trăng Khuyết công bố định hướng phát triển hai dự án an sinh tại Tây Ninh và Thái Nguyên. Trong đó, Xóm trọ Sài Gòn Bao Dung sẽ xây dựng nơi ở cho hơn 200 cụ già neo đơn, còn Làng thiện nguyện "Bà Nguyệt Bao Dung" hướng đến hình thành mô hình hỗ trợ dài hạn cho người yếu thế khu vực phía Bắc.
Thanh Hóa: Lan tỏa yêu thương nơi xã vùng biên Trung Lý

Thanh Hóa: Lan tỏa yêu thương nơi xã vùng biên Trung Lý

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng ngày 11/7, Câu lạc bộ Thầy thuốc xứ Thanh tại Hà Nội, phối hợp với UBMT Tổ quốc, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa và UBND xã Trung Lý đã tổ chức chương trình “Ấm tình quê hương” khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân xã Trung Lý.
Thời tiết hôm nay 11/7: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 11/7: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 11/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều có nắng, cảm giác oi nóng; Nam Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng, chiều đến tối có mưa dông rải rác.
Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 2,45 tỷ đồng tại Sơn La

Mưa lớn gây thiệt hại khoảng 2,45 tỷ đồng tại Sơn La

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày 8-9/7 khiến nhiều địa phương ở Sơn La bị sạt lở, nhà dân hư hỏng, sản xuất nông nghiệp và giao thông bị ảnh hưởng, thiệt hại ước khoảng 2,45 tỷ đồng.