Kỳ lân lân Israeli tăng 75% vốn tài trợ trong vòng 6 tháng

DNHN - Chỉ hai tháng sau khi Papaya Global hoàn thành vòng tài trợ B nhận về 40 triệu đô la đầu tư, kỳ lân Israeli lại một lần nữa bùng nổ trước nhu cầu đầu tư vào mảng nhân lực của nhiều nhà đầu tư.

Ofer Herman, Eynat Guez và Ruben Drong-Papaya Global (Từ trái qua phải)
Ofer Herman, Eynat Guez và Ruben Drong-Papaya Global (Từ trái qua phải). (Ảnh: Forbes)

Nhu cầu giải quyết việc làm trong tương lai tăng vọt giữa đại dịch, CEO kiêm đồng sáng lập Papaya, Eynat Guez đã nhận lời kêu gọi đầu tư với khoản tiền 100 triệu đô la.

Guez cho biết “Phần mềm tính lương toàn cầu Papaya cho phép các doanh nghiệp trả lương cho nhân viên bất kể trụ sở công ty ở đâu trên thế giới”. Khi các công ty tiếp tục mở rộng trên toàn cầu hậu đại dịch, tiềm năng tăng trưởng của Papaya ngày càng trở nên rõ ràng. Guet chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng đây là một sự kết hợp tuyệt vời của các nhà đầu tư về mặt chiến lược giúp đạt được các mục tiêu lâu dài phát triển công ty. Đồng thời điều này cũng tạo nên một tiêu chuẩn mới cho các doanh nghiệp quản lý nhân lực trên toàn thế giới”.

Papaya đã thông báo vòng gọi vốn C trị giá 100 triệu đô la vào hôm thứ năm. Vòng đầu tư được thực hiện bởi một nhà đầu tư mới là GreenOaks Capital Partners cùng nhiều nhà đầu tư mạo hiểm đã từng dẫn đầu vòng B vào hồi tháng 9 như Insight Venture Partner, Bessemer Venture Partners và Scale Venture Partners. Tổng vốn đầu tư thu về của Papaya tinh đến hiện tại là 160 triệu đô la, tăng 75% chỉ trong vòng 6 tháng qua. Bên cạnh đó, giá trị của startup 5 năm tuổi đạt mức 1,2 tỉ đô la. Đây cũng là một trong số ít kì lân do phụ nữ lãnh đạo.

Trước khi phát triển Papaya, Guez đã dành hơn cả một thập kỉ làm việc trong lĩnh vực nhân lực với tư cách là CEO của công ty chuyên về vấn đề tái định cư ở Israel, tiếp đó đảm nhận vị trí CEO tại Expert Source. Những năm kinh nghiệm này đều giúp ích cho Guet gây dựng sự nghiệp mới.

Ít ai biết rằng, trước khi đạt được thành công hiện tại với Papaya, Guez đã có khoảng thời gian khó khăn với vòng gọi vốn serie A trước đó hai năm. Thời điểm đó cô đã bị nhiều nam doanh nhân đánh giá thấp chỉ vì Guez là một phụ nữ. Sau này khi thành lập công ty, Guez có tôn chỉ không bao giờ làm việc với các nhà đầu tư như vậy và đây cũng là một trong những yếu tố giúp người phụ nữ bé nhỏ làm lên thành công to lớn như hiện nay.

TL

Tin liên quan