Thứ hai 22/12/2025 12:53
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Khán giả mê mẩn với Lễ hội Carnival đường phố DIFF 2019

12/10/2020 00:00
Đêm hội tưng bừng trên tuyến phố Bạch Đằng ngày 2/6 được tạo nên bởi Lễ hội Carnival đường phố DIFF 2019, một sự kiện đồng hành cùng Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, hội tụ nhiều màn trình diễn sôi động của các vũ công quốc tế.

Hơn 80 vũ công chuyên nghiệp đến từ nhiều quốc gia châu Âu và châu Mỹ, 4 xe hoa được trang trí cầu kỳ loài mang hình ảnh những hoa đặc trưng của 8 quốc gia Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, Ý, Anh, Trung Quốc và Việt Nam tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế đã biến đường phố Đà Nẵng trở thành “đại tiệc hội hè” đầy phấn khích.

Đúng 19h, chương trình diễu hành bắt đầu từ hai điểm xuất phát là Cầu Sông Hàn và KS Novotel Danang Premier Han River về hướng sân khấu chính là quảng trường trước UBND Thành phố Đà Nẵng cũ trên đường Bạch Đằng.

Trong âm nhạc sôi động, các nhóm vũ công với trang phục được thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh loài hoa đặc trưng của các quốc gia tham dự DIFF đã cháy hết mình với những vũ điệu và những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.

Hình ảnh Việt Nam được thể hiện qua trang phục sở hữu hoạ tiết cánh hoa sen hồng đằm thắm trên nền xanh của lá. Nước Nga lại ghi dấu ấn với trang phục vũ công toát lên màu vàng sặc sỡ tạo nét tươi mới, năng động của hoa hướng dương.

Vũ công đại diện Bỉ “đốt cháy” mắt người xem với trang phục đỏ “bỏng mắt” của loài hoa anh túc trong khi đại diện Brazil khoác trên mình trang phục hoa lan cattleya rực rỡ đậm chất văn hóa châu Mỹ Latinh.

Nhóm vũ công đại diện cho Anh quốc biểu diễn vũ điệu morris truyền thống trong bộ cánh có cảm hứng từ hoa hồng tudor – một biểu tượng hòa bình của xứ sở sương mù.

Trong khi các vũ công đại diện nước Ý sang trọng, thướt tha, uyển chuyển trong bộ cánh lấy ý tưởng từ hoa loa kèn thì vũ công đại diện Phần Lan diện phục trang hoa lan chuông mang gam màu xanh chủ đạo và nhiều họa tiết như thể từ “thế giới Avatar”. Đất nước Trung Quốc lại được đặc tả bởi những bông mẫu đơn quyền quý.

4 xe hoa diễu hành là 4 sân khấu thu nhỏ được tạo hình sống động, hài hòa giữa các loài hoa biểu trưng của các quốc gia tranh tài tại Lễ hội pháo hoa. Xe Việt Nam - Nga là sự hòa quyện mềm mại giữa sắc hồng thanh khiết của hoa sen với sự rực rỡ, lạc quan của sắc vàng hoa hướng dương tựa như tình hữu nghị trường tồn giữa hai dân tộc Nga – Việt. Xe Brazil – Bỉ là sự kết đôi nồng cháy giữa hoa anh túc đỏ và lan cattleya hội đủ gam màu nóng.

Xe Ý – Phần Lan thể hiện sự nhẹ nhàng, thanh khiết khi kết hợp giữa hoa lan loa kèn tao nhã và hoa lan chuông xanh quyến rũ. Xe Trung Quốc – Anh quốc là sự chuyển biến sắc màu tinh tế từ sắc hồng đậm của hoa mẫu đơn đến sắc đỏ của hồng tudor.

Mỗi không gian đường phố nơi đoàn diễn hành và các nghệ sỹ đi qua hay dừng lại biểu diễn, không khí như được tiếp thêm lửa cuồng nhiệt. Không chỉ được ngắm các nghệ sỹ cuồng say trong những vũ điệu, những màn trình diễn nghệ thật, khán giả còn được thỏa sức chụp hình, giao lưu với các vũ công quốc tế trong niềm vui tươi, phấn khởi ngập tràn.

Lê Phương (một du học sinh Đà Nẵng) chia sẻ: Tôi rất tự hào vì Đà Nẵng có những lễ hội được đầu tư hoành tráng, tạo không khí sôi động, vui tươi, thu hút đông du khách tham dự như thế này. Nếu dùng 3 từ để tổng kết về Lễ hội tối nay thì chỉ có thể là náo nhiệt, tưng bừng, hòa đồng. Năm sau có cơ hội, tôi nhất định sẽ trở lại Đà Nẵng và tham dự Lễ hội Carnival đường phố”.

Đồng quan điểm với Phương, hai nữ du khách Nadie và Mackenzie (Canada) cho hay: “Trong lần đầu tiên đến Đà Nẵng, chúng tôi đã cảm nhận được bầu không khí rất sôi động, vui vẻ. Người dân thân thiện và thật sự Lễ hội Carnival đường phố ở đây quá đẹp”.

“Rất vui vẻ! Náo nhiệt! Sôi động! Tuyệt vời!” cũng là cảm nhận chung của hầu hết các du khách trong và ngoài nước tham dự Lễ hội Carnival đường phố tối 2/6. Suốt 2 tiếng rưỡi diễn ra sự kiện, khán giả đường phố đã thực sự được sống trong không gian carnival.

Lễ hội Carnival đường phố DIFF 2019 thậm chí còn được anh Quốc Huy, một du khách đến từ Hà Nội ví như “rạp hát” của 8 quốc gia. Là bởi ở đó, khách tham dự có thể thăng hoa cảm xúc cùng vũ điệu samba nóng bỏng của Brazil, “phiêu” theo từng điệu vũ ngẫu hứng của Nga, say mê với vũ khúc tarantella truyền thống của Ý và thậm chí nhảy cùng vũ công đại diện cho Anh quốc trong điệu nhảy morris trứ danh.

Lễ hội Carnival đường phố DIFF 2019 sẽ tiếp tục được Tập đoàn Sun Group mang đến khán giả vào mỗi tối Chủ Nhật hàng tuần, từ 19h – 21h30 các ngày 9/6, 16/6, 23/6, 30/6, 7/7 trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, để du khách tiếp tục được say trong ngập tràn những hứng khởi, khi chọn đến Đà Nẵng mùa pháo hoa này.

PV

Tin bài khác
Con trai Chủ tịch DGC Đào Hữu Huyền: Làm Phó TGĐ khi mới 25 tuổi, sở hữu khối tài sản hơn nghìn tỷ đồng

Con trai Chủ tịch DGC Đào Hữu Huyền: Làm Phó TGĐ khi mới 25 tuổi, sở hữu khối tài sản hơn nghìn tỷ đồng

Ông Đào Hữu Duy Anh được cho là thế hệ F2 đang trực tiếp cùng cha là Chủ tịch Đào Hữu Huyền lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC) với chức danh Phó Chủ tịch HĐQT.
Vingroup khởi động Vinhomes Cam Ranh, điểm nhấn trong 234 công trình trọng điểm

Vingroup khởi động Vinhomes Cam Ranh, điểm nhấn trong 234 công trình trọng điểm

Sáng 19/12, cả nước khởi công 234 công trình trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Vingroup góp mặt với 11 dự án, nổi bật là Vinhomes Cam Ranh.
Tập đoàn Xuân Thiện trao tặng 5 tỷ đồng tới đồng bào tỉnh Đắk Lắk chịu ảnh hưởng bởi thiên tai

Tập đoàn Xuân Thiện trao tặng 5 tỷ đồng tới đồng bào tỉnh Đắk Lắk chịu ảnh hưởng bởi thiên tai

Sáng ngày 19/12/2025, trong khuôn khổ Lễ khởi công Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Cù Lao Mái Nhà do Tập đoàn Xuân Thiện cùng Công ty TNHH Xuân Thiện Ninh Bình tổ chức.
Khẳng định vị thế thương hiệu UDIC với TOP 10 Sản phẩm - Dịch vụ xanh - Bền vững 2025

Khẳng định vị thế thương hiệu UDIC với TOP 10 Sản phẩm - Dịch vụ xanh - Bền vững 2025

Ngày 18/12/2025, tại Hà Nội, Lễ công bố & vinh danh Sản phẩm - Dịch vụ Tin dùng Việt Nam 2025 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy đã được tổ chức, Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC - Công ty TNHH Một thành viên được người tiêu dùng bình chọn và được vinh danh TOP 10 Sản phẩm - Dịch vụ xanh - Bền vững 2025.
Xem xét phong Anh hùng Lao động cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Xem xét phong Anh hùng Lao động cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến nhân dân đối với đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch Vietjet và ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch IPPG, ghi nhận những đóng góp nổi bật của doanh nhân Việt cho nền kinh tế và hội nhập quốc tế.
Chứng khoán VPBankS thay Tổng giám đốc sau IPO, ông Nhâm Hà Hải nắm quyền điều hành

Chứng khoán VPBankS thay Tổng giám đốc sau IPO, ông Nhâm Hà Hải nắm quyền điều hành

Chỉ ít ngày sau khi chính thức niêm yết cổ phiếu trên HoSE, Công ty Cổ phần Chứng khoán VPBank (VPBankS) đã công bố quyết định thay đổi nhân sự điều hành cấp cao, với việc bổ nhiệm ông Nhâm Hà Hải giữ chức Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.
Amway khai trương khu phức hợp kinh doanh và trải nghiệm tại Đồng Nai

Amway khai trương khu phức hợp kinh doanh và trải nghiệm tại Đồng Nai

Amway Việt Nam, thương hiệu hàng đầu về chăm sóc sức khỏe, vừa chính thức đưa vào hoạt động Khu phức hợp Kinh doanh và Trải nghiệm - Đồng Nai Center tại 265 Trương Định, phường Tam Hiệp, Đồng Nai. Đây là một trong những bước đi trọng điểm trong chiến lược đầu tư dài hạn của Amway nhằm hiện đại hóa hệ thống vận hành, mở rộng độ phủ thị trường và củng cố mạng lưới phân phối trên toàn quốc.
Dệt may TNG tăng tốc cuối năm, sớm hoàn thành kế hoạch 2025

Dệt may TNG tăng tốc cuối năm, sớm hoàn thành kế hoạch 2025

Kết quả kinh doanh tăng trưởng tích cực trong những tháng cuối năm đã giúp CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (Dệt may TNG) hoàn thành kế hoạch doanh thu, lợi nhuận năm 2025 trước thời hạn, đồng thời hướng tới việc thiết lập mức doanh thu cao nhất trong lịch sử hoạt động.
FPT đầu tư 100 triệu USD xây dựng viện nghiên cứu lượng tử AI chiến lược

FPT đầu tư 100 triệu USD xây dựng viện nghiên cứu lượng tử AI chiến lược

FPT công bố đầu tư 100 triệu USD thành lập Viện nghiên cứu Quantum AI & Cyber Security, đánh dấu bước đi chiến lược làm chủ công nghệ lõi, phát triển nhân lực chất lượng cao, góp phần khẳng định chủ quyền công nghệ quốc gia.
Dầu khí Nam Sông Hậu bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới sau gần 2 tháng trống ghế

Dầu khí Nam Sông Hậu bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới sau gần 2 tháng trống ghế

Sau gần hai tháng bỏ trống vị trí điều hành cao nhất, CTCP Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu (PSH) đã bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thanh Thảo giữ chức Tổng Giám đốc, trong bối cảnh doanh nghiệp đang đối mặt nhiều áp lực về quản trị và tài chính.
CEO Brandall: ‘Thiết kế là công cụ chiến lược nâng tầm giá trị thương hiệu VIệt’

CEO Brandall: ‘Thiết kế là công cụ chiến lược nâng tầm giá trị thương hiệu VIệt’

Theo anh Trần Mạnh Tùng, CEO Công ty Cổ phần Brandall, thiết kế không chỉ là mỹ thuật mà là công cụ chiến lược, giúp doanh nghiệp Việt kết nối khách hàng và gia tăng giá trị thương hiệu.
Masan Consumer được chấp thuận niêm yết hơn 1.067 tỷ cổ phiếu trên HOSE, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới

Masan Consumer được chấp thuận niêm yết hơn 1.067 tỷ cổ phiếu trên HOSE, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã chấp thuận niêm yết hơn 1,067 tỷ cổ phiếu của Masan Consumer (MCH). Với mức giá 214.600 đồng/cổ phiếu tại thời điểm 10h30 ngày 11/12, doanh nghiệp có vốn hóa xấp xỉ 227.000 tỷ đồng và được dự báo sẽ trở thành cổ phiếu tiêu dùng lớn nhất sàn, đón dòng vốn mạnh sau chuyển sàn.
Doanh nghiệp Hải Phòng bứt phá xuất khẩu cùng Amazon: Cơ hội vàng đưa thương hiệu thành phố Cảng vươn tầm thế giới

Doanh nghiệp Hải Phòng bứt phá xuất khẩu cùng Amazon: Cơ hội vàng đưa thương hiệu thành phố Cảng vươn tầm thế giới

Sự kiện “Doanh nghiệp Hải Phòng: Bứt phá xuất khẩu cùng Amazon”, diễn ra vào ngày 12/12, đánh dấu bước tiến quan trọng khi Amazon Global Selling chính thức đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp thành phố Cảng. Đây được xem là cơ hội vàng để doanh nghiệp Hải Phòng tiếp cận thị trường toàn cầu thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới.
Công ty Aisen Việt Nam và Tập đoàn Hoenergy chính thức ký kết hợp tác chiến lược

Công ty Aisen Việt Nam và Tập đoàn Hoenergy chính thức ký kết hợp tác chiến lược

Ngày 7-12, Công ty TNHH Thương Mại AISEN Việt Nam (AISEN Việt Nam) và Tập đoàn Shanghai Hoenergy Power Technology Co., Ltd. (HOENERGY), đơn vị dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực Hệ thống lưu trữ Năng lượng (BESS), đã tổ chức lễ ký kết phân phối độc quyền Hệ thống lưu trữ năng lượng thông minh (BESS) thương hiệu HOENERGY tại Khách sạn REX (TP HCM).
Carlsberg Việt Nam được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam

Carlsberg Việt Nam được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam

Carlsberg Việt Nam vừa được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam (thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ) tại Lễ trao giải chương trình đánh giá và xếp hạng các doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2025 diễn ra vào ngày 5/12/2025 tại Hà Nội.