Thứ bảy 07/02/2026 18:12
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hút khách du lịch Ấn Độ, Trung Đông đến Việt Nam bằng cách nào?

08/09/2022 23:55
Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch VN, cho biết Trung Đông và Ấn Độ là những thị trường mà Chiến lược phát triển du lịch VN đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 22-1-2020 xác định là thị trường tiềm năng quan trọng c
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Ngành du lịch TP.HCM đang xây dựng kế hoạch ngắn hạn và chiến lược dài hạn với mục tiêu thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch từ Ấn Độ và Trung Đông.

Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM- Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết thêm: TP cũng tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán, Lãnh sự quán VN tại Ấn Độ và các quốc gia Trung Đông trong việc xúc tiến du lịch hai chiều.

Ông Trần Đức Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của VN tại Qatar, cũng chia sẻ thêm các giải pháp để thu hút khách Ấn Độ, Trung Đông.

Theo ông Hùng, VN là điểm du lịch mới. Để thu hút nhóm khách du lịch từ Trung Đông, đặc biệt là khách có thu nhập cao từ các nước GCC (Hội đồng các nước vùng Vịnh), các doanh nghiệp lữ hành, các cơ quan Chính phủ cần có sự phối hợp chặt chẽ.

Thứ nhất, thường xuyên tổ chức các chương trình hội chợ quảng bá, xúc tiến du lịch quốc tế ở quy mô lớn và mời các doanh nghiệp lữ hành các nước Trung Đông tham dự.

Thứ hai, tích cực, chủ động tham gia các hội chợ du lịch quốc tế được tổ chức tại các nước Trung Đông. Cạnh đó, thiết kế những chương trình du lịch riêng cho đối tượng khách Ả Rập, đảm bảo yếu tố tôn giáo như: Yêu cầu về thực phẩm Halal (thực phẩm đạo Hồi giáo), phòng cầu nguyện, sự riêng tư...

Ông Hùng cho hay, để đào tạo đội ngũ cán bộ, nhân viên biết tiếng Ả Rập phải có thời gian lâu dài (mất 4-5 năm). “Tôi đề xuất nên làm việc hợp đồng với nhân viên bản địa biết tiếng Ả Rập. Chúng ta cần người áp sát tour biết nói tiếng này để đáp ứng nhu cầu của khách. Do đó, VN cần thúc đẩy giao lưu đào tạo giữa các trường của VN và trường của các nước Trung Đông” - ông Hùng nói.•

Để thu hút du khách có đạo Hồi, ông Robert Hayek, Tổng Giám đốc tại Q’go Travel and Tourism Co, góp ý: Chúng ta nên cung cấp kênh tiếng Ả Rập, bởi họ thích xem kênh có tiếng này. Ở địa điểm du lịch nên có thảm cầu nguyện khiến du khách cảm nhận như đang ở nhà. Những người có đạo Hồi rất cần nơi riêng tư để cầu nguyện.

Cạnh đó, nên thuê nhân viên nói tiếng Ả Rập để hỗ trợ phiên dịch. Nếu làm được những điểm trên thì đây sẽ là điểm cộng lớn, điểm ưu tiên để du khách chọn chúng ta.

Ngoài ra, ông Robert Hayek cũng cho rằng, nên thiết kế những tour đảm bảo sự linh hoạt, du khách trải nghiệm theo cảm hứng của mình chứ không đúng theo giờ giấc. Vì nếu dậy sớm, đi sớm thì người có đạo Hồi sẽ không thích.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch VN, cho biết, khách từ thị trường Trung Đông đến VN tăng trưởng qua từng năm nhưng chưa nhiều, mới đạt khoảng vài chục ngàn lượt và chúng ta còn nhiều dư địa để đẩy mạnh khai thác thị trường du lịch này.

Đối với thị trường Ấn Độ, VN đã áp dụng hệ thống cấp thị thực điện tử cho du khách đến từ nước này. Cạnh đó, chính phủ Ấn Độ cũng đã công nhận hộ chiếu vaccine của VN. Đây là những điều kiện rất quan trọng để thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa hai quốc gia.

Về đường bay, từ nay đến cuối năm 2022 sẽ có 21 đường bay, trên 60 chuyến bay mỗi tuần kết nối VN và Ấn Độ. Giữa VN và Trung Đông cũng có các chuyến bay thẳng của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Emirates, Qatar Airways, Turkish Airlines...

Lâm Nghi

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 8/2/2026: Bắc Bộ đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm mạnh

Thời tiết ngày mai 8/2/2026: Bắc Bộ đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm mạnh

Thời tiết ngày mai 8/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, vùng núi cao cần đề phòng băng giá và mưa tuyết.
Tết chiến sĩ Điện Biên – Xuân 1954: Không gian ký ức của một mùa xuân lịch sử

Tết chiến sĩ Điện Biên – Xuân 1954: Không gian ký ức của một mùa xuân lịch sử

Không gian Tết của bộ đội Điện Biên năm 1954 được tái hiện sinh động tại Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, lan tỏa giá trị lịch sử và tinh thần đoàn kết dân tộc trong xuân mới 2026.
Thời tiết hôm nay 7/2: Bắc Bộ hai ngày tới rét đậm, Nam Bộ nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 7/2: Bắc Bộ hai ngày tới rét đậm, Nam Bộ nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 7/2, Bắc Bộ ngày trời ấm, đêm nay xảy ra rét đậm diện rộng, Hà Nội cuối tuần mưa rét; Trung Bộ từ ngày mai có nơi mưa to, hôm nay trời có nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng.
Thời tiết ngày mai 7/2/2026: Bắc Bộ sáng sớm có mưa và sương mù, trưa chiều hửng nắng ấm

Thời tiết ngày mai 7/2/2026: Bắc Bộ sáng sớm có mưa và sương mù, trưa chiều hửng nắng ấm

Thời tiết ngày mai 7/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.
Thanh Hóa: Sôi nổi các hoạt động chào Xuân Bính Ngọ tại Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Thanh Hóa: Sôi nổi các hoạt động chào Xuân Bính Ngọ tại Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ và các khu di tích khác trong tỉnh Thanh Hóa lại rộn ràng các hoạt động đón chào năm mới. Về miền di sản những ngày đầu xuân, du khách sẽ được đắm mình trong không khí lễ hội, tham gia các hoạt động văn hóa – du lịch kết nối giữa các khu du lịch trọng điểm của Xứ Thanh.
Thời tiết hôm nay 6/2: Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh mạnh

Thời tiết hôm nay 6/2: Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh mạnh

Thời tiết hôm nay 6/2, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời ấm; Bắc Trung Bộ trưa chiều trời nắng, từ chủ nhật chuyển rét; Nam Trung Bộ nắng cả ngày; Nam Bộ tiếp tục nắng mạnh và nóng.
Thời tiết ngày mai 6/2/2026: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 6/2/2026: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 6/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; riêng khu Tây Bắc trưa chiều trời nắng.
Thanh Hóa: Bắn pháo hoa chào năm mới Bính Ngọ tại 4 địa điểm

Thanh Hóa: Bắn pháo hoa chào năm mới Bính Ngọ tại 4 địa điểm

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tổ chức bắn pháo hoa chào năm mới Bính Ngọ 2026 tại 4 địa điểm thuộc địa bàn tỉnh.
Hà Nội siết quy định đăng ký thường trú, tạm trú

Hà Nội siết quy định đăng ký thường trú, tạm trú

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định về đăng ký cư trú, khai báo thông tin cư trú; đồng thời đẩy mạnh sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID trong giải quyết thủ tục hành chính.
Thời tiết hôm nay 5/2: Bắc Bộ trời ấm, Nam Bộ khô nóng

Thời tiết hôm nay 5/2: Bắc Bộ trời ấm, Nam Bộ khô nóng

Thời tiết hôm nay 5/2, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trưa nay hửng nắng ấm; duyên hải Nam Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ đêm rét, ngày nắng mạnh; Nam Bộ duy trì thời tiết nắng mạnh, trưa và chiều trời nóng.
Thời tiết ngày mai 5/2/2026: Bắc Bộ sương mù, rét sáng sớm, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mai 5/2/2026: Bắc Bộ sương mù, rét sáng sớm, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mai 5/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác, trưa chiều trời nắng; đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, trong khi các khu vực khác đêm có mưa rào vài nơi, ban ngày nắng.
Tết Bính Ngọ 2026, thời tiết ba miền có gì đáng chú ý?

Tết Bính Ngọ 2026, thời tiết ba miền có gì đáng chú ý?

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho thấy điều kiện khí tượng nhìn chung thuận lợi trên cả nước, ít ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại và các hoạt động vui xuân của người dân.
Công an xã Vân Du lan tỏa yêu thương từ gian hàng thiện nguyện, hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất”

Công an xã Vân Du lan tỏa yêu thương từ gian hàng thiện nguyện, hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất”

Hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” trong lực lượng Công an nhân dân, chăm lo đời sống Nhân dân dịp Tết Nguyên đán, ngày 03/02/2026, Công an xã Vân Du tổ chức chương trình trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã
Thời tiết hôm nay 4/2: Hà Nội có nắng ấm đến ngày 6/2

Thời tiết hôm nay 4/2: Hà Nội có nắng ấm đến ngày 6/2

Thời tiết hôm nay 4/2, Bắc Bộ chiều nay có nắng ấm, cuối tuần này Bắc Bộ đón không khí lạnh mạnh; nhiều nơi ở Trung Bộ có nắng; Nam Bộ nắng nhiều, trưa chiều trời nóng.
Đoàn famtrip từ hãng hàng không Scoot Air (Singapore) khảo sát sản phẩm du lịch Khánh Hòa

Đoàn famtrip từ hãng hàng không Scoot Air (Singapore) khảo sát sản phẩm du lịch Khánh Hòa

Đoàn famtrip Scoot Air (Singapore) khảo sát sản phẩm du lịch Khánh Hòa đẩy mạnh liên kết hàng không – du lịch, cơ hội quảng bá du lịch Khánh Hòa mở rộng thị trường khách quốc tế.