Họp báo công bố cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022”

12:13 24/02/2022

Ngày 22/02 tại, TP.HCM, buổi họp báo công bố cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022” đã được diễn ra với sự tham dự ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn và ông Phan Văn Sáng - Phó Tổng biên tập Tạp chí Tri Thức Xanh, ban giám khảo và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam Thời Đại 2022” do Nhà báo- Hoa hậu Đặng Gia Bena là Trưởng Ban tổ chức cuộc thi xây dựng đề án.

Được biết, cuộc thi đã được ấp ủ khá lâu và có format hoàn toàn khác so với những cuộc thi trước đó do cô tổ chức. Đây là năm đầu tiên cuộc thi ra mắt trước công chúng nên được tổ chức với quy mô lớn và các tiêu chí đề ra cũng khắc khe hơn. Các thí sinh phải trải qua 8 vòng thi mà BTC đề ra, với những chủ đề hấp dẫn, thú vị nhưng cũng không kém phần thử thách và áp lực. 

BTC cuộc thi vinh dự được đón tiếp ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch
Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tại cuộc họp báo.

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn trẻ và độ thảo luận sôi nổi trên các trang mạng xã hội ngay khi BTC công bố cách thức và thời gian đăng ký dự thi từ 24/12/2021 đến ngày 01/05/ 2022.

Hoa hậu Đặng Gia Bena, Trưởng BTC cuộc thi chia sẻ: “Đây là dự án Bena đã ấp ủ từ nhiều năm qua với mong muốn mang đến một cuộc thi có giá trị lan tỏa cộng đồng, đồng thời vinh danh vẻ đẹp tuổi trẻ việt nam, trong thời kỳ kinh tế hội nhập. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19 trong năm 2021 vừa qua, BTC thực hiện theo chỉ đạo của các cơ quan ban ngành dời sang năm 2022".

Ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (giữa) và ông Phan Văn Sáng - Phó Tổng biên tập tạp chí Tri Thức Xanh (kế trái) cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho cuộc thi
Ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (giữa) và ông Phan Văn Sáng - Phó Tổng biên tập Tạp chí Tri Thức Xanh (kế trái) cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho cuộc thi.

Tại buổi họp báo ra mắt cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022”, BTC đã hé lộ chiếc vương miện danh giá với giá trị lên đến 1,5 tỷ đồng. Với mục đích tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng sự tự tin, năng động của những thiếu nữ tiêu biểu trong thời kỳ hội nhập nhưng vẫn giữ gìn và phát huy vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, cổ vũ động viên tích cực học tập và trưởng thành cùng với sự phát triển của đất nước trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Cuộc thi nhằm lựa chọn những đại diện danh giá thời đại mới cho đấu trường nhan sắc Việt, nâng tầm nhan sắc Việt trên bản đồ nhan sắc thế giới.   

Khách mời háo hứng khi tham dự buổi họp báo
Khách mời tham dự buổi họp báo.

BTC cũng đã công bố các danh hiệu cuộc thi: Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam Thời đại, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam Thời đại, Người đẹp Nhân ái,  Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Bikini, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Du lịch, Người đẹp Thời trang, Người đẹp được khán giả yêu thích nhất.

Sau khi đăng quang và nhận lngôi vị “Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022”, sứ mệnh của Hoa hậu sẽ cùng các Á hậu và những người đẹp khác cùng nhau chung tay gắn kết cộng đồng, tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp ích cho xã hội, đồng thời tham gia các chương trình bảo vệ sức khỏe, môi trường…Bên cạnh đó, người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu sẽ là đại diện cho phái đẹp Việt Nam tham gia vào đấu trường nhan sắc Quốc tế, với hy vọng có thể đem về niềm tự hào cho quốc gia.

Thế Hiệp - Hoàng Vân