Hiệp hội Golf Hoa Kỳ sẽ đơn giản hóa Luật về Tư cách Nghiệp dư

14:46 23/02/2021

Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA) đã đưa ra các đề xuất thay đổi quan trọng về Luật về Tư cách Nghiệp dư, với mục đích xây dựng khái niệm về nghiệp dư một cách dễ hiểu và dễ áp dụng hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Cùng với R&A, USGA đã đưa ra các đề xuất thay đổi quan trọng về Luật về Tư cách Nghiệp dư, với mục đích xây dựng khái niệm về nghiệp dư một cách dễ hiểu và dễ áp dụng hơn. Luật mới sẽ định nghĩa rõ ràng về 3 cách mà một golfer sẽ mất tư cách nghiệp dư: nhận phần thưởng quá 750 đô-la trong một sự kiện, nhận tiền khi dạy golf hoặc nhận việc làm dưới tư cách một golf pros (một golfer chuyên gia giúp điều hành một sân golf, sân tập) hoặc một thành viên của một tổ chức golfer chuyên nghiệp (như PGA of America).

Đề xuất mới về Luật Tư cách Nghiệp dư cũng sẽ loại bỏ toàn bộ các hạn chế về tài trợ cho golfer nghiệp dư. USGA cũng đề xuất không có sự phân biệt giữa phần thưởng tiền mặt và các phần thưởng khác.

USGA và R&A đã có một cái nhìn tổng thể trong việc xây dựng các đề xuất sửa đổi, tiếp cận tư cách nghiệp dư dưới góc nhìn của mọi trình độ golfer nghiệp dư.

Với các thay đổi quan trọng này cho bộ môn golf, USGA sẽ bước vào giai đoạn chờ phản hồi kéo dài 1 tháng cho các đề xuất mới nhất (đến 26/3/2021). Dự kiến, luật mới sẽ được chính thức áp dụng từ 1/1/2022.

“Chúng tôi tái định nghĩa tư cách nghiệp dư qua các đề xuất này” Ông Craig Winter, Giám đốc Cấp cao của USGA chia sẻ. “Chúng tôi sẽ lắng nghe và hoan nghênh các suy nghĩ khác từ cộng đồng. Thời điểm này, chúng là cần giữ được những giá trị cốt lõi về từ cách nghiệp dư của bộ môn này.”

 PV

Tags: