Thứ hai 15/09/2025 20:38
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hiệp hội Doanh nghiệp Hưng Yên: 20 năm một chặng đường “Khát vọng kết nối tương lai”

Chiều ngày 1/10, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị kỷ niệm chào mừng 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và 20 năm thành lập hiệp hội DN tỉnh. Về dự Lễ kỷ niệm có Chủ tịch Trung ương Hiệp hội DNNVV Việt Nam cùng các đại biểu đại diện lãnh đạo hiệp hội DN các tỉnh thành.
Bài liên quan
Quy mô 'khủng' của Tập đoàn tỷ USD The Trump Organization
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên: 20 năm gắn kết và phát triển
Hưng Yên đẩy mạnh thu hút đầu tư của các doanh nghiệp
Hưng Yên: 20 năm một chặng đường “Khát vọng kết nối tương lai”
Các đại biểu làm lễ chào cờ


1500 doanh nghiệp khắc ghi dấu mốc 2 thập kỷ

HHDN tỉnh Hưng Yên có truyền thống đoàn kết, gắn bó, tập thể ban chấp hành luôn có sự thống nhất cao, có trách nhiệm với tổ chức hội, với hội viên và với cộng đồng. Trong suốt 20 năm qua, hiệp hội đã thực sự là mái nhà chung, là nơi kết nối các doanh nghiệp, là cầu nối với chính quyền pđịa phương, giúp tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế tỉnh nhà.

Nhìn lại chặng đường 20 năm, HHDN tỉnh Hưng Yên hiện có gần 1,500 hội viên với 18 hội trực thuộc, trong đó có cả các hội làng nghề, ngành nghề và hội giới tính, tất cả các Hội trực thuộc đều có tư cách pháp nhân độc lập, nhiều hội hoạt động rất mạnh mẽ, là cầu nối tích cực giữa doanh nghiệp với chính quyền nơi sở tại để tháo gỡ những bất cập, khó khăn, đề xuất các giải pháp, điều chỉnh các quy định không phù hợp cho các doanh nghiệp hội viên. HH đã không ngừng kết nối hội viên với các chương trình xúc tiến thương mại, XTĐT, Đào tạo, tập huấn phổ biến chính sách pháp luật, nâng cao năng lực quản trị DN, năng lực canh tranh trong nước và quốc tế, được tổ chức bởi các Bộ, Ban, Ngành, hiệp hội trung ương và các đơn vị trong tỉnh.

Hưng Yên: 20 năm một chặng đường “Khát vọng kết nối tương lai”
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Nguyễn Văn Thân phát biểu

HHDN tỉnh Hưng Yên là một trong số rất ít các HHDN trên toàn quốc có trụ sở riêng với diện tích gần 3000m2 tại địa chỉ số 2 đường Tân Nhân, phường Minh Khai, thành phố Hưng Yên. Điều này là minh chứng cho công lao vô cùng to lớn của các thế hệ lãnh đạo hiệp hội tiền bối, sự ủng hộ của các hiệp hội trung ương, các đồng chí tỉnh qua các thời kỳ. Cũng nhờ đó mà các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội đã không ngừng nỗ lực, đổi mới sáng tạo và góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hưng Yên. Không chỉ đóng góp vào ngân sách nhà nước, tạo ra công ăn việc làm cho hàng trăm nghìn lao động, các doanh nghiệp còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, từ thiện, cùng chung tay xây dựng cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và vui mừng gửi tới các đồng chí lãnh đạo các đoàn thể, các cấp ngành đặc biệt đội ngũ cán bộ nhân viên cùng toàn thể DN hội viên hiệp hội DN tỉnh Hưng Yên đã nỗ lực đạt được những kết quả to lớn trong thời gian qua. Các đồng chí thực hiện xuất sắc vai trò là tổ chức đại diện, bảo vệ tiếng nói và quyền lợi chính đáng của cộng đồng DN, tích cực tham gia vào công tác cải cách thủ tục hành chính xây dựng pháp luật và chuyển đổi số nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác giao thương giữa các DN trong tỉnh và ngoài tỉnh, tổ chức đối thoại nghiên cứu đề tài khoa học, đẩy mạnh các hoạt động tư vấn đào tạo, từ thiện...

Hưng Yên: 20 năm một chặng đường “Khát vọng kết nối tương lai”
Hiệp hội DN Hưng Yên đón nhận nhiều bằng khen

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên cũng thường xuyên liên kết với Hiệp hội DNNVV Trung ương để thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại, các hội nghị, thảo thảo đối thoại với doanh nghiệp, tham gia nghiên cứu các vấn đề tài chính khoa học, đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, đào tạo và liên kết các hoạt động từ thiện, xã hội có ý nghĩa lớn.

Sau 20 năm xây dựng và phát triển, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên đang phát triển toàn diện trên mọi mặt và ngày càng có thể vai trò, vị thế của doanh nghiệp tỉnh trong nước và quốc tế; thực tế xứng đáng là tổ chức đại diện, bảo vệ tiếng nói và quyền lợi chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh. Các thành viên của chúng tôi đã và đang phát triển mạnh, là các doanh nghiệp tiêu biểu hiện, có đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, và là cầu nối vững chắc giữa các cơ quan nhà nước, tổ chức quyền chính với người lao động.

Để kịp thời ghi nhận, biểu hiện, khuyến khích các tổ chức, nhân viên đóng góp nhiều cho công tác phát triển Hội và doanh nghiệp, hôm nay, Trung ương Hiệp hội DNNVV Việt Nam trân trọng trao Cờ thi đua xuất sắc cho Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên, Kỷ niệm cho 02 nhân viên và Bằng khen cho 02 tập thể, 03 nhân viên của tỉnh. Thông qua đó, chúng tôi hy vọng các đồng chí sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đoàn kết một lòng, sáng tạo ra sức xây dựng chung vùng đất Hưng Yên yêu dấu ngày càng hạnh phúc và hạnh phúc.

Hưng Yên: 20 năm một chặng đường “Khát vọng kết nối tương lai”
Đại diện các DN ủng hộ

"Muốn đi nhanh thì đi một, mà muốn đi xa thì phải bắt tay nhau"

Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam gửi gắm đến các đồng chí một số kỳ vọng cụ thể và rất mong Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên nghiên cứu, tổ chức hiện tại đó là:

Thứ nhất, dịch bệnh và thiên tai cơ bản đã đi qua và thị trường đang mở cửa để chào đón các nhà đầu tư nước ngoài cũng như khách du lịch vào Việt Nam. Tại Hưng Yên, chúng tôi rất vui mừng khi các nhà đầu tư liên tục đề xuất các dự án mới, trong đó gần đây nhất có lời đề xuất từ Tập đoàn Trump của Hoa Kỳ. Những thông tin này cho thấy tỉnh ta đang sở hữu những lợi thế cạnh tranh đặc biệt. Do đó, tôi hy vọng, với tiềm năng, thế mạnh mẽ của tỉnh, các đồng chí sẽ tập trung vào việc phối hợp với các cơ quan chức năng để kết nối và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào việc làm, sống và phát triển kinh tế để tạo ra việc làm việc cho người dân, người lao động. Để làm được điều đó, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên phải tự mình đổi mới và trang bị thêm những kiến thức cần thiết để làm sao tham gia vào chuỗi giá trị của các Tập đoàn kinh tế lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Hưng Yên: 20 năm một chặng đường “Khát vọng kết nối tương lai”
Ảnh toàn cảnh

Thứ hai, hội nhập và chuyển đổi số là xu hướng tất cả các yếu của thời đại, do đó các doanh nghiệp cũng phải nắm bắt và tận dụng tốt các cơ hội để phát triển. Hiện tại, Việt Nam đã là thành viên của 16 Hiệp định thương mại tự do FTA, trong đó có các đối tác quan trọng như Anh, Canada, EU, Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc... và đang tiếp tục đàm phán 2 Hiệp định khác với Israel và khối EFTA. Trong bối cảnh chính trị thế giới có nhiều biến động, cộng đồng doanh nghiệp cần phải có năng động và hoạt động để tiếp cận với các kênh đầu tư, thương mại mới; tránh phụ thuộc vào một hoặc một quốc gia hoặc chuỗi cung cấp ứng dụng để sau đó rơi vào tình trạng hiếm nguồn cung cấp nguyên liệu. Bên cạnh đó, yêu cả việc chuyển đổi số cũng là một vấn đề sau đó chốt giúp các doanh nghiệp thay đổi mô hình sản xuất xuất - kinh doanh, nâng cao hiệu quả làm việc và giảm chi phí. Do đó, tôi cũng mong các doanh nghiệp tiếp cận càng sớm càng tốt với các thành tựu khoa học công nghệ để nâng cao lợi thế cạnh tranh của chính mình.

Thứ ba, để một xã hội phát triển thịnh vượng và hòa bình, tôi hy vọng cộng đồng doanh nghiệp Hưng Yên sẽ tiếp tục phát triển truyền thống đoàn kết, yêu nước và hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tuân thủ thủ và chấp hành thực sự tốt các quy định pháp luật để giữ ổn định môi trường kinh doanh bền vững cho nhiều thế hệ sau này. Có như thế Hưng Yên mới có cơ hội để phát triển hùng cường, thịnh vượng và độc lập.

Cuối cùng, tôi hy vọng các đồng chí sẽ tiếp tục phát triển thêm số lượng thành viên để ngày càng có nhiều doanh nghiệp tiếp cận với sự hỗ trợ của Hiệp hội và của Nhà nước. Chúng tôi có câu: "Muốn đi nhanh thì đi một mà muốn đi xa thì phải bắt tay nhau". Với tình cảm đó, tôi tin chắc chắn rằng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên sẽ thành công rực rỡ và đạt được các mục tiêu”, ông Thân nhấn mạnh.

Bài liên quan
Tin bài khác
Hiệp hội phát triển công nghiệp văn hóa mong muốn đóng góp 7% GDP

Hiệp hội phát triển công nghiệp văn hóa mong muốn đóng góp 7% GDP

VCIDA đã chính thức ra mắt, đặt mục tiêu đưa công nghiệp văn hóa trở thành một trong những trụ cột kinh tế - xã hội, phấn đấu đóng góp khoảng 7% GDP vào năm 2030.
Thanh Hóa: Chuẩn bị cho Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2025

Thanh Hóa: Chuẩn bị cho Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2025

Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2025 dự kiến sẽ có 80 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu được khen thưởng. Cùng với đó, có 20 doanh nghiệp, doanh nhân được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng bằng khen.
Doanh nghiệp nhỏ nên chi tiêu cho marketing, truyền thông thế nào để hồi quỹ?

Doanh nghiệp nhỏ nên chi tiêu cho marketing, truyền thông thế nào để hồi quỹ?

Một trong những vấn đề "đau đầu" của doanh nghiệp sau khi sản phẩm được hình thành là đưa thương hiệu và sản phẩm tới khách hàng nhanh chóng và rộng rãi nhất. Nhưng chi phí cho việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm bao nhiêu là đủ?
Hội nghị Ban Thường vụ VINASME: Sẵn sàng cho lễ kỷ niệm 20 năm thành lập với quy mô quốc gia

Hội nghị Ban Thường vụ VINASME: Sẵn sàng cho lễ kỷ niệm 20 năm thành lập với quy mô quốc gia

Ngày 10/9/2025, tại Hà Nội, VINASME tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ mở rộng, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hiệp hội – TS. Nguyễn Văn Thân, nhằm rà soát công tác tổ chức cho Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.
Từ trái tim đến vùng lũ: CLB CEO 1983 lan tỏa yêu thương tới Điện Biên

Từ trái tim đến vùng lũ: CLB CEO 1983 lan tỏa yêu thương tới Điện Biên

Đầu tháng 8, xã Mường Luân (huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) chìm trong lũ dữ. Những trận mưa lớn nối tiếp nhau khiến đất đá đổ sạt, đường sá bị chia cắt, nhà cửa tan hoang, hoa màu trôi sạch. Giữa khung cảnh hoang tàn ấy, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Chiềng Sơ, ngôi trường duy nhất của xã, cũng oằn mình trong cơn cuồng nộ của thiên nhiên. Phòng học ngập trong nước, bàn ghế mục nát, sách vở ướt rách... Tương lai học tập của hàng trăm học sinh nơi đây tưởng chừng cũng bị cuốn theo dòng bùn đất lạnh lẽo.
Lan tỏa đạo hiếu trong Lễ Vu Lan báo hiếu 2025 tại Thiền Viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lan tỏa đạo hiếu trong Lễ Vu Lan báo hiếu 2025 tại Thiền Viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Sự kiện do IWEDI đăng cai, nhằm tạo không gian tâm linh thanh tịnh, giúp Phật tử và doanh nhân gieo duyên lành, tri ân cha mẹ và lan tỏa hạnh hiếu rộng khắp.
Đại hội VAMOBA IV: Khát vọng vươn xa cùng đất nước, thúc đẩy ngành xe Việt Nam phát triển bền vững

Đại hội VAMOBA IV: Khát vọng vươn xa cùng đất nước, thúc đẩy ngành xe Việt Nam phát triển bền vững

Đại hội VAMOBA IV khẳng định quyết tâm đổi mới, chuyển đổi số, phát triển xanh và hội nhập quốc tế, đưa ngành ô tô, xe máy, xe đạp Việt Nam vươn xa.
Doanh nghiệp Điện Biên trao hơn 300 suất quà cho học sinh vùng lũ

Doanh nghiệp Điện Biên trao hơn 300 suất quà cho học sinh vùng lũ

Ngày 8/9, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đã tổ chức trao tặng hơn 300 suất quà cho học sinh tại 2 xã Xa Dung và Na Son, nơi chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua.
“Cà phê doanh nhân Sài Gòn” đã “khai mở nhiều con đường” giúp doanh nghiệp lớn mạnh hơn

“Cà phê doanh nhân Sài Gòn” đã “khai mở nhiều con đường” giúp doanh nghiệp lớn mạnh hơn

Hội Doanh nhân Sài Gòn đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động có ích đem lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp. Kỷ niệm 20 năm thành lập, hội sẽ tôn vinh những doanh nhân có đóng góp tích cực trong việc kiến tạo, thúc đẩy và truyền cảm hứng cho cộng đồng.
Chương trình “Thư viện cho em”: Chung tay vì cơ hội học tập công bằng cho trẻ em vùng cao

Chương trình “Thư viện cho em”: Chung tay vì cơ hội học tập công bằng cho trẻ em vùng cao

Chương trình thiện nguyện tại Điện Biên không chỉ trao tặng sách vở mà còn khẳng định trách nhiệm cộng đồng trong việc thu hẹp khoảng cách tri thức vùng miền.
Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tài trợ 1 tỷ đồng xây phòng bán trú cho học sinh vùng cao Nghệ An

Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tài trợ 1 tỷ đồng xây phòng bán trú cho học sinh vùng cao Nghệ An

Ngày 5/9/2025, Nhân dịp khai giảng năm học mới 2025–2026, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Văn phòng Kiểm toán Nhà nước và các đơn vị đồng hành đã trao tặng kinh phí 1 tỷ đồng để xây dựng 04 phòng ở bán trú cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Bắc Lý 2, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn (cũ), tỉnh Nghệ An.
Lễ hội bia Đức – GBA Oktoberfest 2025: Dấu ấn 50 năm quan hệ ngoại giao Việt – Đức

Lễ hội bia Đức – GBA Oktoberfest 2025: Dấu ấn 50 năm quan hệ ngoại giao Việt – Đức

Phó Chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) chia sẻ, Lễ hội bia Đức - Oktoberfest không chỉ là lễ hội của bia, ẩm thực và âm nhạc, mà còn là biểu tượng của sự gắn kết cộng đồng.
Giải Golf “Về nguồn” lần IV: Gắn kết doanh nhân, tri ân quê hương Nghệ Tĩnh

Giải Golf “Về nguồn” lần IV: Gắn kết doanh nhân, tri ân quê hương Nghệ Tĩnh

Hướng tới kỷ niệm 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 – 12/9/2025) và 20 năm thành lập Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM, Câu lạc bộ Golf Doanh nhân Nghệ Tĩnh sẽ tổ chức Giải golf “Về nguồn” lần thứ IV vào ngày 12/9/2025 tại Sân golf Tân Sơn Nhất, TP.HCM.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp Hiệp hội Doanh nhân Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp Hiệp hội Doanh nhân Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc

Hiệp hội Doanh nhân Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối ngoại giao nhân dân, tăng cường hợp tác đầu tư, đặc biệt tại các tỉnh Tây Bắc.
Kiến nghị tháo gỡ bất cập trong quy định về xe cứu thương tại bệnh viện tư nhân

Kiến nghị tháo gỡ bất cập trong quy định về xe cứu thương tại bệnh viện tư nhân

Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam kiến nghị Bộ Y tế và Bộ Công an sớm tháo gỡ bất cập trong quy định về định mức xe cứu thương và thủ tục cấp phép sử dụng tín hiệu ưu tiên (đèn, còi), tránh lãng phí nguồn lực và bảo đảm kịp thời cấp cứu, bảo vệ tính mạng người dân.