Grab Financial Group huy động được hơn 300 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A

DNHN - Công ty tài chính Grab (Grab Financial Group), vừa thông báo nhận hơn 300 triệu USD cho vòng gọi vốn Series A, vòng gọi vốn này đánh dấu cột mốc tăng trưởng tiếp theo của Grab Financial Group

Grab Financial Group, công ty fintech của Grab vừa thông báo đã huy động được hơn 300 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Hanwha Asset Management, công ty quản lý tài sản hàng đầu Hàn Quốc, dẫn dắt. Các nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn này gồm có K3 Ventures, GGV Capital, Arbor Ventures và Flourish Ventures.

Giám đốc điều hành cấp cao tại Grab Financial Group ông Reuben Lai.
Giám đốc điều hành cấp cao tại Grab Financial Group ông Reuben Lai.

Vòng gọi vốn này diễn ra trong bối cảnh Grab Financial Group có nhiều bước phát triển trong đó đặc biệt là các dịch vụ mới.

Cụ thể, lượng người dùng hàng tháng của AutoInvest, dịch vụ quản lý tài sản bán lẻ của GFG, đã tăng gần gấp đôi vào tháng 12/2020. Dịch vụ phân phối sản phẩm bảo hiểm cũng ghi nhận mức tăng trưởng đột phá với lượng người dùng hàng tháng tăng gấp 4 lần, đạt hơn 4,5 triệu người dùng chỉ trong vòng 3 tháng.

Mới đây, liên doanh Grab-Singtel cũng đã được Cơ quan Tiền tệ Singapore (Monetary Authority of Singapore) lựa chọn để cấp phép thành lập ngân hàng kỹ thuật số.

Khoản đầu tư 300 triệu USD mới nhất từ Hanwha Asset Managemen được cho là sẽ hỗ trợ Grab Financial Group tiếp tục theo đuổi mục tiêu chinh phục thị trường dịch vụ tài chính rộng lớn ở Đông Nam Á, nơi dự kiến sẽ có tiềm năng doanh thu đạt 60 tỷ USD vào năm 2025.

Hiện Grab Financial Group đang cung cấp các khoản thanh toán và dịch vụ tài chính thông qua hoạt động cho vay, bảo hiểm và quản lý tài sản bán lẻ trong khu vực.

Công ty cho biết sử dụng nguồn vốn mới để tiếp tục giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận các lợi ích của dịch vụ tài chính. Công ty sẽ tiếp tục đầu tư hơn nữa vào tìm kiếm nhân tài, và mở rộng các dịch vụ của mình ở Đông Nam Á với các giải pháp tài chính hợp lý, thuận tiện và minh bạch hơn.

Giám đốc điều hành cấp cao tại Grab Financial Group - ông Reuben Lai cho biết, Grab Financial Group đang ở thời điểm vàng tại Đông Nam Á, khi mà Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ tài chính kỹ thuật số. Điều này đã giúp Grab Financial Group bảo vệ được doanh thu và liên tục tăng trưởng trong thời gian qua.

Về phía nhà tài trợ, ông Yong Hyun Kim, Giám đốc điều hành của Hanwha Asset Management, cho biết: "Chúng tôi kỳ vọng Grab Financial Group sẽ tiếp tục tăng trưởng theo cấp số nhân nhờ vào mô hình kinh doanh sáng tạo. Đồng thời, chúng tôi cũng vui mừng khi được đầu tư vào một công ty đang nổi lên như một nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đông Nam Á."

ôpGrab Financial Group đặt mục tiêu giúp những đối tượng này thu hẹp khoảng cách về nhu cầu tài chính trong thời gian tới.

Hiện theo Grab Financial Group, tại Đông Nam Á có khoảng hơn 70% dân số trưởng thành đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận với nguồn vốn vay và hàng triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ cần nguồn vốn quan trọng. Grab Financial Group đặt mục tiêu giúp những đối tượng này thu hẹp khoảng cách về nhu cầu tài chính trong thời gian tới.

Bảo Bảo

Tin liên quan