Giải đấu PGA - Arnold Palmer Invitational bắt đầu khởi tranh

14:44 04/03/2021

Giải đấu thuộc hệ thống PGA tour sẽ khởi tranh vào ngày hôm nay với sự tham gia của các golfer hàng đầu và đây sẽ là bước đệm quan trọng trước thềm giải FedEx Cup – giải đấu quan trọng nhất trong năm của PGA.

Arnold Palmer Invitational tài trợ bởi Mastercard và được tổ chức trên sân Arnold Palmer's Bay Hill Club & Lodge với 72 par. Chiều dài sân 7,454 yards. Sân được thiết kế ban đầu bởi Dick Wilson và Joe Lee sau đó được chính Arnold Palmer, người được đặt tên cho giải đấu nâng cấp, hoàn thiện và mua lại sau đó, sân đấu tọa lạc tại Bay Hill, Florida, ngoại ô phía Tây Nam Orlando. Arnold Palmer Invitational đã được PGA tổ chức trên sân đấu này liên tục từ năm 1979 đến nay.

Giải đấu lần này có 123 golfer tham gia với khá nhiều golf có thứ hạng cao như: Matthew Fitzpatrick, Tyrell Hatton..

Nhà vô địch gần nhất là Tyrell Hatton với thành tích -4 gậy vào năm ngoái và vào năm nay anh rất tự tin vào việc bảo vệ thành công chức vô địch. Tuy vậy, anh phải hết sức cố gắng vì phong độ gần đây của tay golf người anh có vẻ đã có dấu hiệu đi xuống khá nhiều.

 Top Power Ranking của giải đấu.

Nhà vô địch giải đấu Arnold Palmer Invitational sẽ được thưởng 550 điểm FedExCup points và hơn 1 triệu 600 ngàn USD. Không những vậy nhà vô địch sẽ nhận được suất tham dự PGA Tour trong 3 năm kế tiếp và giữ tư cách thành viên trong suốt mùa giải 2023-24.

Vào năm nay, do tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt tại Mỹ vì vậy ngoài số lượng khán giả dự kiến, ban tổ chức có thể sẽ phát hành thêm các vé mời và vé dự khán nâng tổng số khán giả trực tiếp có thế lên đến 8000 người.

Duy Thắng (golfplus)