Ghi HIO, golfer Kim Hoon Tae rinh chiếc xe Genesis thứ ba chỉ trong bốn tháng

13:01 20/02/2021

Với điểm Hole in One ở vòng đầu Genesis Inviational, Kim Hoon Tae lại ẵm xe hơi nhờ cú hole-in-one tại hố 16 par3 trong ngày đầu Genesis Invitational – sự kiện PGA Tour ở Los Angeles với quỹ thưởng 9,3 triệu USD.

Ba chiếc xe sang mà Kim nhận được nhờ thi đấu chuyên nghiệp.
Ba chiếc xe sang mà Kim nhận được nhờ thi đấu chuyên nghiệp. (Ảnh: Internet)

 Kim Hoon Tae đến sân par 71 Riviera Country Club nhờ suất đặc cách từ nhà tài trợ. Tháng 10 năm ngoái, đấu thủ 35 tuổi vô địch Genesis Championship, sự kiện thuộc Korean Tour ở quê nhà. Qua đó, Kim nhận được một chiếc xe Genesis GV80 cùng vinh dự lần đầu đánh giải PGA Tour. Cũng vì thành tích xuất sắc ở đấu trường nội địa và dẫn đầu danh sách điểm thưởng năm 2020, golfer sở hữu bốn danh hiệu Korean Tour có thêm xe Genesis GV70. Hai chiếc đầu, anh đều gửi tặng cho bố mẹ.

Bốn tháng sau, Kim rinh chiếc xế hộp thứ ba - G80 từ thương hiệu xe sang riêng của Huyndai nhờ một gậy chốt hố 16 par 3. Anh phát bóng bằng gậy sắt 7, bóng lên green cách hố khoảng một gậy cờ rồi tuôn thẳng vào miệng lỗ.

“Tôi không nhìn thấy bóng lăn vào mục tiêu nhưng thấy một vài người ăn mừng và rồi nhận ra mình có Hole in One. Thật đặc biệt khi nó đến trong giải PGA Tour đầu tiên”, Kim nói thông qua phiên dịch viên. Anh chưa có dự định với chiếc xe mới nhất này.

Trước HIO hố 16, Kim tích lũy hai gậy nhờ Eagle hố 11, còn birdie hố 10 đầu vòng “hoà vốn” cho bogey hố 14. Đáng tiếc khi Kim “sập hầm” vượt chuẩn bốn gậy khi double bogey-bogey-bogey từ hố 2 đến hố 4. Cùng hai birdie ở phần còn lại, Kim khép lại vòng đấu 69 gậy, xếp đồng hạng T19 (-2). 

Trong lịch sử Riviera từ năm 1983, Kim là golfer thứ tư có hai Eagle (-2 gậy so với par hố) trong chín đường sau của sân ở cùng một vòng đấu, bên cạnh Scott McCarron (hố 10 và 11, vòng ba 1997), Sergio Garcia (hố 11 và 15, vòng cuối 2012) và Phil Mickelson (hố 10 và 17, vòng cuối 2017). Hồi đầu mùa, Kim cũng có suất dự CJ Cup nhưng quyết định không tham gia khi giải phải dời từ Hàn Quốc đến Las Vegas, Mỹ một năm do dại dịch.

Kim kém ngôi đầu của Sam Burns năm gậy. Ngày mở màn hôm 18/2, Burns đánh 64 gậy với bảy birdie, một Eagle và hai bogey. Matthew Fitzpatrick và Max Honma chia sẻ hạng 2 ở điểm -5.

PV

Tags:

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?