Fintech cho vay SME Đông Nam Á đầu tư tại thị trường Việt Nam

DNHN - Nền tảng tài chính kỹ thuật số dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa ( SME) lớn nhất Đông Nam Á mang tên Funding Societies đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu lần mở rộng thị trường thứ năm của Funding Societies.

Ảnh minh họa
Ông Kelvin Teo, nhà đồng sáng lập và Tổng Giám đốc của Funding Societies. 

Ngày 10/5, Funding Societies, nền tảng cho vay kỹ thuật số SME chính thức công bố gia nhập thị trường Việt Nam. Fintech này hiện đang hoạt động tại thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia (được biết đến với tên gọi là Modalku), đã giải ngân hơn 2 tỉ đô la Mỹ thông qua hơn 5 triệu giao dịch cho vay.

Là công ty cho vay vốn kỹ thuật số dành cho các SME hàng đầu ở Đông Nam Á, Funding Societies đóng vai trò như một nền tảng đáng tin cậy để cấp vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua mô hình tín dụng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Thông qua đó, nền tảng kỹ thuật số này có thể cung cấp các khoản vay truyền thống có kỳ hạn, cùng với những lựa chọn liên quan đến tài chính khác chẳng hạn như tài trợ hóa đơn. 

“Kể từ khi thành lập vào năm 2015, tầm nhìn của Funding Societies hướng đến việc cải thiện cộng đồng ở khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, Việt Nam luôn nằm trong lộ trình đó. Đây là thời điểm mang tính bước ngoặt khi chúng tôi chính thức thích nghi với nhịp sống bình thường mới, từ đó có thể xây dựng một đội ngũ vững vàng với một đại diện kỳ cựu trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam là Ryan Galloway, đồng thời đảm bảo khoản đầu tư từ công ty công nghệ lớn như VNG”, ông Kelvin Teo, đồng sáng lập và Tổng Giám đốc Tập đoàn Funding Societies chia sẻ.

Tại Việt Nam, danh mục cho vay của fintech này hướng đến nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, bán lẻ, công nghệ và FMCG. Sản phẩm cho vay cũng đa dạng như tài trợ thương mại, tài trợ hàng tồn kho, khoản phải thu hay khoản phải trả, tập trung ở trong và xung quanh khu vực TPHCM và Hà Nội.

Trong thời gian tới, Funding Societies sẽ thúc đẩy việc hợp tác với các nền tảng công nghệ và các đối tác ngân hàng nhằm hỗ trợ các kế hoạch trung và dài hạn. Định hướng này cũng giống với cách mà Funding Societies đã hợp tác với các ngân hàng khi mới đây đã đầu tư vào Bank Index tại Indonesia.

“Từ những thành công của Funding Societies ở các thị trường khác, chúng tôi sẽ cải thiện thời gian quay vòng vốn bằng cách tự động hóa việc khởi tạo và bảo lãnh phát hành để hỗ trợ các SME tại Việt Nam một cách hiệu quả hơn”, ông Galloway chia sẻ thêm.

Đầu năm nay, Tập đoàn công nghệ VNG (Việt Nam) đã đầu tư 22,5 triệu đô la Mỹ vào Funding Societies trong vòng gọi vốn chủ sở hữu Series C+ có tổng trị giá 294 triệu đô la Mỹ, trong đó có 144 triệu đô la vốn chủ sở hữu và 150 triệu đô la khoản cho vay. Các nhà đầu tư đáng chú ý khác trong vòng gọi vốn còn bao gồm SoftBank Vision Fund 2, Rapyd Ventures, EDBI, Indies Capital, Ascend Vietnam Ventures và K3 Ventures,…

PV

 

Bài liên quan