Elon Musk bán gần 7 tỷ USD cổ phiếu Tesla

14:17 10/08/2022

“Trong trường hợp (hy vọng là không xảy ra) thương vụ mua Twitter phải thực hiện và các đối tác không tham gia, điều quan trọng là tránh bán cổ phiếu Tesla một cách khẩn cấp”, Musk chia sẻ trên Twitter.

Theo hồ sơ gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, CEO Tesla đã bán khoảng 7,92 triệu cổ phiếu hôm 5/8. Giao dịch này diễn ra chỉ 4 tháng sau khi người giàu nhất thế giới cho biết, ông không có kế hoạch bán thêm cổ phiếu hãng xe điện Mỹ. Trước đó, tỷ phú gốc Nam Phi đã bán 8,5 tỷ USD cổ phiếu Tesla sau lời đề nghị mua lại Twitter.

Trước đó, CEO Tesla cho biết trên Twitter rằng, ông không có “kế hoạch bán thêm cổ phiếu Tesla” sau ngày 28/04. Tuần đó, hồ sơ của SEC tiết lộ ông Musk đã bán một lượng lớn cổ phiếu Tesla và thu về 8.4 tỷ USD. Vị tỷ phú giàu nhất thế giới hiện đang trong cuộc đấu tranh pháp lý với Twitter sau khi ông Musk ngoảnh mặt không muốn thực hiện thỏa thuận thâu tóm đã nhất trí trước đó. Thương vụ thâu tóm Twitter trị giá 44 tỷ USD, tương đương 54.2 USD/cp.

Elon Musk đã bán gần 7 tỷ USD cổ phiếu Tesla
Elon Musk đã bán gần 7 tỷ USD cổ phiếu Tesla.

Tháng trước, Musk thông báo chấm dứt thương vụ mua Twitter với giá 44 tỷ USD. Lý do của ông là mạng xã hội này "đưa ra các thông tin gây nhầm lẫn" về số liệu tài khoản giả mạo. Twitter sau đó đâm đơn kiện Musk. Vụ kiện sẽ được xét xử trong tháng 10 tại tòa án ở Delaware.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Elon Musk hiện sở hữu khối tài sản trị giá 250 tỷ USD, giảm 20,1 tỷ USD so với đầu năm.

P.V