Thứ hai 01/06/2026 17:22
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Đồng Tháp: Hỗ trợ việc làm cho lao động từ vùng dịch trở về địa phương

11/10/2021 23:48
Qua số liệu khảo sát của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp, trong tổng số 21.989 người từ 18 tuổi trở về tỉnh (số liệu ngày 08/10), có 21.514 người có nhu cầu tìm việc làm, học nghề, tự tạo việc làm (khởi nghiệp), tham gia đi làm việ

Trong khi đó, số doanh nghiệp trong tỉnh có nhu cầu tuyển dụng lao động là 114 doanh nghiệp, với tổng số lao động tuyển dụng hơn 18.000 người; 69 doanh nghiệp ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển dụng cũng với số lượng trên. Ngoài ra, các Nghiệp đoàn Nhật Bản, Công ty về nhân lực Ba Lan và Hiệp hội Nông nghiệp công nghệ cao Úc có nhu cầu tuyển 873 lao động.

Người dân Đồng Tháp về từ các tỉnh tại điểm tiếp nhận, xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên Quốc lộ N2 (xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười). (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)
Người dân Đồng Tháp về từ các tỉnh tại điểm tiếp nhận, xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên Quốc lộ N2 (xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười). (Ảnh: Nhựt An/TTXVN).

Ngành lao động tỉnh Đồng Tháp đang phối hợp với UBND huyện, thành phố trong tỉnh, chủ động kết nối cung cầu với người lao động đang sinh sống trên địa bàn và lao động trở về từ các tỉnh để giới thiệu cho các doanh nghiệp đang hoạt động có nhu cầu tuyển dụng lao động, tạo điều kiện để doanh nghiệp tổ chức tiếp nhận người lao động đến doanh nghiệp.

Đối với lực lượng lao động trở về từ các tỉnh, thành phố có nhu cầu đi làm ngay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp sẽ kết nối cung ứng giới thiệu lao động cho các doanh nghiệp có nhu cầu; làm đầu mối tiếp nhận thông tin, hỗ trợ hướng dẫn hồ sơ, thực hiện thủ tục trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp, hỗ trợ tư vấn học nghề, chính sách pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động về địa phương bị mất việc tìm việc làm mới ...

Vẫn còn nguy cơ tiềm ẩn và bùng phát dịch rất cao

Trong những ngày qua, số ca mắc Covid-19 tại Đồng Tháp đã tăng trở lại, chủ yếu ghi nhận người về từ vùng dịch. Bên cạnh đó, rải rác ở một vài địa phương phát sinh ổ dịch mới trong cộng đồng.

Hội nghị giao ban trực tuyến giữa lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp với các địa phương trong tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 11/10
Hội nghị giao ban trực tuyến giữa lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp với các địa phương trong tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 11/10. Ảnh: Văn Khương.

Tại Hội nghị giao ban trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vào chiều tối 11/10, Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh mặc dù đã được kiểm soát, song vẫn còn phức tạp, nguy cơ tiềm ẩn và bùng phát dịch rất cao; do đó yêu cầu tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong, sau khi tỉnh chuyển trạng thái sang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg, đã xuất hiện tình trạng chủ quan, kiểm soát không chặt. Do đó, mặc dù thực hiện phương châm thích ứng, sống chung với dịch nhưng vẫn phải kiểm soát nghiêm ngặt, an toàn, không để phức tạp tình hình; nhất là công tác quản lý địa bàn, kiểm soát chặt tài xế xe luồng xanh, các chợ tự phát ...

Về công tác xét nghiệm, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp chỉ đạo các địa phương phải đổi mới quy trình, đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu và trả kết quả, đặt yêu cầu hoàn thành trong 12 giờ đối với các ổ dịch mới phát sinh; huy động lực lượng hỗ trợ nhau trong công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, các ngành, các cấp cần tiếp tục quan tâm, đảm bảo công tác an sinh xã hội, trong đó có đối tượng người về từ vùng dịch gặp khó khăn và trẻ em mồ côi do dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại hội nghị.  Ảnh: Mỹ Xuyên
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Mỹ Xuyên.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đề nghị các địa phương đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch lên hàng đầu; tăng cường tuyên truyền ý thức phòng, chống dịch cho người dân; phát huy vai trò của tổ trưởng, tổ phó các Tổ nhân dân tự quản trong tuyên truyền, nhắc nhở người dân kết thúc cách ly tập trung trở về nhà phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, hạn chế tiếp xúc nhiều người để đảm bảo an toàn cho địa bàn; chú ý thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp cho lao động địa phương để có sự định hướng. Tiểu ban Xét nghiệm, Tổ điều phối xem xét lại năng lực lấy mẫu xét nghiệm của từng địa phương để hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời đảm bảo công tác lấy mẫu, gởi mẫu và trả kết quả đúng tiến độ.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp, trong ngày 11/10, Đồng Tháp ghi nhận 55 ca mắc Covid-19 (tăng 16 ca so ngày hôm qua). Trong đó có 25 ca trở về từ vùng dịch; phát sinh trên địa bàn tỉnh là 30 ca tập trung trong các cơ sở cách ly, khu phong tỏa và trong cộng đồng. Các ca mắc trong cộng động phát hiện tại huyện Hồng Ngự, Châu Thành, Tam Nông./.

PL

Bài liên quan
Tin bài khác
Bầu Thụy ra mắt SCEX - Công ty Tài sản Mã hóa SACOM, chính thức bước vào thị trường tài sản số

Bầu Thụy ra mắt SCEX - Công ty Tài sản Mã hóa SACOM, chính thức bước vào thị trường tài sản số

Công ty Cổ phần Sàn Giao dịch Tài sản Mã hóa Sacom (SCEX) vừa công bố lễ ra mắt các thành viên HĐQT với sự tham gia của nhiều lãnh đạo giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán và công nghệ.
Thép Việt Ý: Có vốn ngoại, có thương hiệu, vì sao vẫn chưa thể tìm được lời giải cho bài toán lợi nhuận?

Thép Việt Ý: Có vốn ngoại, có thương hiệu, vì sao vẫn chưa thể tìm được lời giải cho bài toán lợi nhuận?

Sự xuất hiện của cổ đông chiến lược Nhật Bản Kyoei Steel từng mang đến nhiều kỳ vọng đổi vận cho Thép Việt Ý. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn liên tục báo lỗ trong khi doanh thu vẫn duy trì hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm, thậm chí công ty phải hủy niêm yết trên sàn HOSE do cơ cấu cổ đông cô đặc.
Đột phá với trợ lý AI chuyển tiền, LPBank Plus được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2026

Đột phá với trợ lý AI chuyển tiền, LPBank Plus được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2026

Ứng dụng LPBank Plus của Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) vừa được vinh danh “Sản phẩm xuất sắc ngành Công nghệ số” tại Giải thưởng Sao Khuê 2026, đồng thời chính thức góp mặt trên Bản đồ Giải pháp Công nghệ số Việt Nam 2026, khẳng định năng lực công nghệ và chiến lược chuyển đổi số mạnh mẽ của LPBank trong kỷ nguyên mới.
Bluemarq Development chủ động rà soát chênh lệch dữ liệu với Thuế TP. Hồ Chí Minh

Bluemarq Development chủ động rà soát chênh lệch dữ liệu với Thuế TP. Hồ Chí Minh

Ngay sau khi xuất hiện trong danh sách công khai nghĩa vụ tài chính tồn đọng, Công ty Cổ phần Bluemarq Development - mắt xích cốt lõi trong hệ sinh thái Bluemarq Group (tiền thân là Đất Xanh Group) - đã có buổi đối thoại trực tiếp với Thuế TP. Hồ Chí Minh.
Vimeco đặt mục tiêu phục hồi lợi nhuận sau năm thua lỗ vì áp lực dự phòng công nợ

Vimeco đặt mục tiêu phục hồi lợi nhuận sau năm thua lỗ vì áp lực dự phòng công nợ

Sau khi ghi nhận khoản lỗ trong năm 2025 do doanh thu xây lắp sụt giảm và gia tăng trích lập dự phòng công nợ, CTCP Vimeco (HNX: VMC) lên kế hoạch tăng trưởng trở lại trong năm 2026 với mục tiêu lợi nhuận trước thuế hơn 8 tỷ đồng. Doanh nghiệp đồng thời lần đầu lên tiếng về tác động từ vụ việc cựu Chủ tịch HĐQT Dương Văn Mậu bị khởi tố liên quan dự án sân bay Long Thành.
THD tăng trần liên tiếp, Thaiholdings lên kế hoạch tăng vốn và mở rộng hệ sinh thái

THD tăng trần liên tiếp, Thaiholdings lên kế hoạch tăng vốn và mở rộng hệ sinh thái

Trong bối cảnh cổ phiếu THD liên tục tăng mạnh và nhiều phiên rơi vào trạng thái “trắng bên bán”, Thaiholdings bất ngờ triệu tập Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2026 để trình phương án tăng vốn điều lệ cùng loạt kế hoạch mới.
Cổ phiếu SDC bị cảnh báo, ngừng giao dịch ký quỹ do vốn điều lệ xuống dưới 30 tỷ đồng

Cổ phiếu SDC bị cảnh báo, ngừng giao dịch ký quỹ do vốn điều lệ xuống dưới 30 tỷ đồng

Cổ phiếu SDC của CTCP Tư vấn Sông Đà bị Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đưa vào diện cảnh báo do vốn điều lệ đã góp giảm xuống dưới ngưỡng tối thiểu 30 tỷ đồng theo quy định. Đồng thời, mã cổ phiếu này cũng không còn đủ điều kiện giao dịch ký quỹ từ ngày 27/5.
Biến động nhân sự ngành điện lan rộng, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc

Biến động nhân sự ngành điện lan rộng, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc

Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia vừa có Quyền Tổng Giám đốc mới. Người này sẽ trực tiếp phụ trách nhiều lĩnh vực trọng yếu như chiến lược phát triển, kế hoạch sản xuất, tài chính, đầu tư xây dựng, giá truyền tải điện, tổ chức cán bộ, đấu thầu, thanh tra - pháp chế, truyền thông và văn hóa doanh nghiệp.
Nhân viên Samsung sắp đút túi gần 10 tỷ đồng nhờ "cơn lốc" chip AI

Nhân viên Samsung sắp đút túi gần 10 tỷ đồng nhờ "cơn lốc" chip AI

Khoản thưởng của Samsung vừa được chốt ở mức kỷ lục lên tới 370.000 USD (gần 10 tỷ đồng) cho mỗi nhân viên mảng bán dẫn. Thỏa thuận nghìn tỷ này không chỉ dập tắt nguy cơ đình công mà còn thổi bùng một cuộc tranh luận nảy lửa về phân phối lợi nhuận từ làn sóng AI.
Ông Trịnh Văn Quyết tái xuất trước cổ đông, chưa trở lại HĐQT FLC

Ông Trịnh Văn Quyết tái xuất trước cổ đông, chưa trở lại HĐQT FLC

Sau gần 4 năm vắng bóng tại các kỳ đại hội cổ đông, doanh nhân Trịnh Văn Quyết bất ngờ xuất hiện trở lại tại phiên họp bất thường của FLC sáng 27/5. Tuy nhiên, nhà sáng lập tập đoàn này hiện chưa có tên trong danh sách bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới.
Samsung đầu tư 1.5 tỷ USD xây nhà máy kiểm thử chip tại Việt Nam

Samsung đầu tư 1.5 tỷ USD xây nhà máy kiểm thử chip tại Việt Nam

Samsung dự kiến rót 1.5 tỷ USD xây nhà máy kiểm thử chip tại Việt Nam, góp phần giảm thiếu hụt chip toàn cầu và củng cố vị thế quốc gia trong chuỗi cung ứng bán dẫn đang tăng trưởng mạnh.
Bà Lý Kim Chi kiến nghị luật hóa vai trò kinh tế tư nhân, hỗ trợ hộ kinh doanh trong Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt

Bà Lý Kim Chi kiến nghị luật hóa vai trò kinh tế tư nhân, hỗ trợ hộ kinh doanh trong Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt

Tại phần góp ý Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt, bà Lý Kim Chi – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA), Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (FFA) nhấn mạnh cần bổ sung các cơ chế cụ thể nhằm nâng tầm khu vực kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh và tạo động lực phát triển ngành lương thực thực phẩm trong mô hình đô thị đặc biệt.
Becamex đề xuất mô hình STEI-FIZ cho TP. Hồ Chí Minh

Becamex đề xuất mô hình STEI-FIZ cho TP. Hồ Chí Minh

Tại hội thảo đóng góp ý kiến của doanh nghiệp về Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt diễn ra sáng nay, ngày 27/5/2026 tại TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thế Duy – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Becamex, đồng thời là đại biểu Quốc hội khóa XVI đã đưa ra đề xuất đáng chú ý liên quan đến mô hình phát triển mới dành cho đô thị đặc biệt của cả nước.
PV GAS kiện toàn nhân sự cấp cao, đẩy mạnh chiến lược mở rộng thị trường khí và LNG

PV GAS kiện toàn nhân sự cấp cao, đẩy mạnh chiến lược mở rộng thị trường khí và LNG

Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa đồng loạt bổ nhiệm nhiều nhân sự lãnh đạo nhiệm kỳ mới, trong bối cảnh doanh nghiệp tăng tốc đầu tư hạ tầng LNG, mở rộng quy mô kinh doanh và đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh giai đoạn 2026-2030.
Hòa Phát muốn bắt tay Thaco, Vinacomin giải cứu siêu mỏ sắt Thạch Khê

Hòa Phát muốn bắt tay Thaco, Vinacomin giải cứu siêu mỏ sắt Thạch Khê

Trước nguy cơ chảy máu ngoại tệ để nhập khẩu quặng, vua thép Hòa Phát bất ngờ đề xuất một phương án táo bạo: Lập "liên minh" với các tập đoàn hàng đầu trong nước để giải quyết 8 nút thắt sinh tử tại mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á.