Thứ năm 20/08/2026 17:16
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh thưởng Tết 2025 cao nhất cả nước

Mức thưởng Tết 2025 cao nhất là 1,908 tỷ đồng, thuộc về quản lý cấp cao tại doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực điện tử và công nghệ thông tin tại TP Hồ Chí Minh.
Bài liên quan
Một doanh nghiệp tại Đồng Nai chi 500 tỷ đồng thưởng Tết 2025 cho lao động
Gần 400 doanh nghiệp Đồng Nai đã gửi báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết 2025

Chiều 8/1, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi đã cung cấp thông tin chi tiết về mức thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2025, đồng thời chia sẻ về công tác bảo đảm an sinh xã hội trong dịp lễ này. Ông cho biết, do Tết Dương lịch năm nay sát với Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp đã tập trung vào kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán, dẫn đến mức thưởng bình quân cho Tết Dương lịch chỉ đạt 1,46 triệu đồng/người, bằng 79% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh nghiệp nhà nước 100% vốn có mức thưởng bình quân 1,95 triệu đồng/người, doanh nghiệp dân doanh đạt 1,13 triệu đồng/người, và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 2,01 triệu đồng/người.

Doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh thưởng Tết 2025 cao nhất cả nước
Doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh thưởng Tết 2025 cao nhất cả nước.

Tuy nhiên, mức thưởng cao nhất dịp Tết Dương lịch lại ghi nhận con số ấn tượng lên tới 1,8 tỷ đồng, dành cho một vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm ở TP.HCM. Đối với Tết Nguyên đán, mức thưởng cao nhất là 1,908 tỷ đồng, thuộc về quản lý cấp cao tại doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực điện tử và công nghệ thông tin, cũng tại TP.HCM. Mức thưởng bình quân cho Tết Nguyên đán năm 2025 đạt 7,72 triệu đồng/người, tăng 13% so với năm 2024. Cụ thể, doanh nghiệp nhà nước 100% vốn thưởng bình quân 7,66 triệu đồng/người, doanh nghiệp dân doanh đạt 6,76 triệu đồng/người, và doanh nghiệp FDI đạt 8,24 triệu đồng/người. Ngoài tiền thưởng, nhiều doanh nghiệp còn hỗ trợ người lao động bằng cách tặng quà Tết, phiếu mua hàng, lì xì, tổ chức xe đưa đón hoặc hỗ trợ tiền vé tàu xe để người lao động về quê sum họp cùng gia đình.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi cũng nhấn mạnh các nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán, với mục tiêu "không để ai bị bỏ lại phía sau." Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã yêu cầu các địa phương rà soát kỹ lưỡng những hộ gia đình thiếu đói trong dịp Tết và thời kỳ giáp hạt đầu năm 2025. Các địa phương được khuyến khích chủ động sử dụng ngân sách địa phương hoặc huy động nguồn lực hợp pháp khác để hỗ trợ kịp thời cho những hộ gặp khó khăn do thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh hay các sự cố bất khả kháng. Trong trường hợp không cân đối được ngân sách, các tỉnh có thể gửi đề xuất hỗ trợ gạo lên Bộ Tài chính và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tính đến ngày 8/1, đã có 11 tỉnh gửi văn bản đề nghị hỗ trợ 7.596,345 tấn gạo cho 506.256 nhân khẩu, và quá trình hỗ trợ đang được tiến hành.

Ngoài ra, Thứ trưởng còn thông tin về tình hình thu nhập của người lao động trong năm 2024. Theo đó, mức lương bình quân của người lao động đạt 8,88 triệu đồng/tháng, tăng 4% so với năm trước. Lao động tại các doanh nghiệp nhà nước 100% vốn có mức lương bình quân 10,91 triệu đồng/tháng, lao động tại doanh nghiệp dân doanh đạt 8,1 triệu đồng/tháng, và lao động tại doanh nghiệp FDI đạt 9,28 triệu đồng/tháng. Những con số này phản ánh nỗ lực không ngừng của cả doanh nghiệp và Chính phủ trong việc bảo đảm quyền lợi và cải thiện đời sống của người lao động, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế còn nhiều thách thức.

Tin bài khác
Doanh nghiệp công nghệ phải đưa trách nhiệm vào từng bước phát triển

Doanh nghiệp công nghệ phải đưa trách nhiệm vào từng bước phát triển

Trong bối cảnh khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số ngày càng trở thành động lực tăng trưởng, doanh nghiệp công nghệ được đặt trước yêu cầu chuyển từ những cam kết về kinh doanh có trách nhiệm sang hành động cụ thể, xuyên suốt từ nghiên cứu, phát triển đến ứng dụng và thương mại hóa công nghệ.
Doanh nghiệp bất động sản ghi nhận loạt khoản thu khác đột biến

Doanh nghiệp bất động sản ghi nhận loạt khoản thu khác đột biến

Trong quý II/2026, nhiều doanh nghiệp bất động sản ghi nhận thu nhập khác tăng đột biến, với nguồn thu đến từ chuyển nhượng tài sản, lãi từ giao dịch mua rẻ, điều chỉnh tiền sử dụng đất, bồi thường hoặc phạt vi phạm hợp đồng. Một số khoản thu lên tới hàng trăm tỷ đồng, góp phần đáng kể vào kết quả kinh doanh trong kỳ.
Vietjet lập công ty con vốn 300 tỷ, chuyên bảo dưỡng tàu bay và dịch vụ kỹ thuật

Vietjet lập công ty con vốn 300 tỷ, chuyên bảo dưỡng tàu bay và dịch vụ kỹ thuật

Hiện Vietjet đã triển khai một số kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực kỹ thuật hàng không nhằm tự chủ trong công tác bảo dưỡng đội tàu và tối ưu chi phí.
Chân dung tân Chủ tịch của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia sau đại án 500kV mạch 3

Chân dung tân Chủ tịch của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia sau đại án 500kV mạch 3

Việc thay đổi nhân sự cấp cao của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc trong bối cảnh đơn vị này đã bị Bộ Công an điều tra làm rõ nhiều sai phạm diễn ra tại tổng công ty cùng nhiều doanh nghiệp ngành điện liên quan đến đường dây 500kV mạch 3.
Hệ thống thu phí không dừng VETC còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng

Hệ thống thu phí không dừng VETC còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng

VETC đang là hệ thống thu phí không dừng ETC lớn nhất tại Việt Nam với 75% thị phần. Tính đến hết 2025, công ty này còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng bao gồm 500 tỷ đồng vay trái phiếu.
Danh tính tân Chủ tịch VikkiBankS: Vừa gia nhập từ tháng 2/2025, là cổ đông cá nhân lớn nhất

Danh tính tân Chủ tịch VikkiBankS: Vừa gia nhập từ tháng 2/2025, là cổ đông cá nhân lớn nhất

Tân Chủ tịch VikkiBankS - ông Nguyễn Trường Thành vừa gia nhập công ty chứng khoán này từ tháng 2/2025 và hiện là cổ đông cá nhân lớn nhất với 10% cổ phần.
TKV được áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý tài nguyên và tài chính

TKV được áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý tài nguyên và tài chính

Nghị định số 325/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, thiết lập cơ chế đặc thù về hoạt động và quản lý tài chính đối với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong đó tăng vai trò điều phối thống nhất của Tập đoàn đối với tài nguyên, thị trường và các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong hệ thống.
Ông Lê Thái Sâm làm Tổng giám đốc Bamboo Airways Cargo

Ông Lê Thái Sâm làm Tổng giám đốc Bamboo Airways Cargo

Bamboo Airways Cargo vừa thay đổi nhân sự điều hành cấp cao khi ông Lê Thái Sâm được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh doanh nghiệp đang tiếp tục kiện toàn hoạt động và cơ cấu nguồn lực.
Keppel muốn mở rộng đầu tư vào TP. HCM

Keppel muốn mở rộng đầu tư vào TP. HCM

Ngày 18/8, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được tiếp và làm việc với ông Louis Lim, Giám đốc Điều hành Khối Bất động sản, Tập đoàn Keppel cùng đoàn công tác của Tập đoàn Keppel (Singapore).
VICEM có quyền Tổng giám đốc mới

VICEM có quyền Tổng giám đốc mới

Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) vừa kiện toàn vị trí điều hành cao nhất khi giao ông Đỗ Tiến Trình, Phó Tổng giám đốc, giữ chức quyền Tổng giám đốc từ ngày 12/8/2026. Thay đổi nhân sự diễn ra trong thời điểm hoạt động sản xuất, tiêu thụ và lợi nhuận của doanh nghiệp ghi nhận những chuyển biến tích cực.
Bà Phạm Thị Vân Hà viết đơn từ chức Chủ tịch Rox Key Holdings

Bà Phạm Thị Vân Hà viết đơn từ chức Chủ tịch Rox Key Holdings

Bà Phạm Thị Vân Hà sinh năm 1979, có bằng tiến sĩ và được bầu làm Chủ tịch HĐQT ROX Key Holdings từ tháng 4/2025. Sau hơn một năm, cựu giảng viên Đại học Quốc dân quyết định rời ghế nóng.
Eximbank thêm ứng viên HĐQT: Nữ tướng từng kinh qua 3 vị trí lãnh đạo cao nhất chỉ trong hơn một năm

Eximbank thêm ứng viên HĐQT: Nữ tướng từng kinh qua 3 vị trí lãnh đạo cao nhất chỉ trong hơn một năm

Eximbank cho biết bà Phạm Thị Huyền Trang - tân Tổng Giám đốc ngân hàng sẽ là một trong những ứng cử viên cho vị trí Thành viên HĐQT được xem xét trong đại hội bất thường tổ thức vào tháng 10 sắp tới.
Nhóm CII vẫn liên tục gom cổ phiếu của Tập đoàn PC1, giá trị khoản đầu tư đã vượt 1.000 tỷ đồng

Nhóm CII vẫn liên tục gom cổ phiếu của Tập đoàn PC1, giá trị khoản đầu tư đã vượt 1.000 tỷ đồng

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2026 của CII, tại ngày 30/6, nhóm CII nắm giữ hơn 36,8 triệu cổ phiếu PC1, với giá gốc gần 739 tỷ đồng. Xét theo giá thị trường hiện tại, khối cổ phiếu mà CII đã đầu tư có giá trị vượt nghìn tỷ đồng.
Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam là Nhơn Trạch 3 và 4 vừa đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7 vừa qua, đóng góp hơn 30% tổng doanh thu của PV Power.
MOSO xây hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản

MOSO xây hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản

Thị trường bất động sản dần phục hồi nhưng cạnh tranh ngày càng gay gắt, buộc doanh nghiệp môi giới phải nâng chất lượng nhân sự, tối ưu vận hành và đẩy mạnh chuyển đổi số để tăng hiệu quả kinh doanh.