Thứ bảy 01/08/2026 15:57
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hà Nội yêu cầu báo cáo việc trả lương, thưởng Tết trước 6/1/2025

Các cấp Công đoàn Hà Nội phải báo cáo thống kê chi tiết về tình hình lương, thưởng Tết trước ngày 6/1/2025, bao gồm cả tình trạng nợ lương, nợ BHXH hoặc doanh nghiệp không có thưởng Tết.
Bài liên quan
Đồng Nai: Doanh nghiệp lớn sẽ thưởng Tết đến 2,2 tháng lương
Doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh thưởng Tết tới 1,9 tỷ đồng
Gần 400 doanh nghiệp Đồng Nai đã gửi báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết 2025

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội, thông qua công văn số 592/LĐLĐ, đã đưa ra nhiều chỉ đạo quan trọng nhằm đảm bảo quyền lợi người lao động, duy trì ổn định quan hệ lao động và chăm lo đời sống trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Nội dung công văn nhấn mạnh việc các cấp Công đoàn cần tăng cường giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật lao động, đặc biệt là Nghị định 74/2024/NĐ-CP về mức lương tối thiểu. Công tác này bao gồm cả việc thanh tra, kiểm tra việc thanh toán tiền lương, thưởng tại các đơn vị, doanh nghiệp, cũng như các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội (BHXH) và quyền lợi của người lao động.

Hà Nội yêu cầu báo cáo việc trả lương, thưởng Tết trước 6/1/2025
Hà Nội yêu cầu báo cáo việc trả lương, thưởng Tết trước 6/1/2025

Bên cạnh việc giám sát, Công đoàn các cấp được giao nhiệm vụ thường xuyên theo dõi diễn biến tư tưởng, tâm lý của người lao động và các vấn đề nảy sinh tại các doanh nghiệp. Công tác này không chỉ giúp kịp thời nắm bắt kiến nghị của đoàn viên mà còn hỗ trợ xử lý các tình huống liên quan đến quan hệ lao động. Công văn cũng yêu cầu Công đoàn phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp để rà soát hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và các quy chế liên quan, đảm bảo việc trả lương, thưởng được thực hiện đúng theo thỏa thuận, mang lại sự minh bạch và ổn định trong dịp Tết.

Đồng thời, LĐLĐ TP Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ cả doanh nghiệp lẫn người lao động trong tuyển dụng và chuyển đổi công việc, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất cuối năm và đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động. Các cấp Công đoàn được yêu cầu báo cáo thống kê chi tiết về tình hình lương, thưởng Tết trước ngày 6/1/2025, bao gồm cả tình trạng nợ lương, nợ BHXH hoặc doanh nghiệp không có thưởng Tết. Các báo cáo định kỳ hằng tuần sẽ được sử dụng để đánh giá và có các biện pháp hỗ trợ kịp thời, hướng đến việc chăm lo tốt nhất cho đời sống người lao động.

LĐLĐ TP Hà Nội cũng kêu gọi sự chủ động từ phía doanh nghiệp trong việc thông tin đầy đủ và sớm về kế hoạch trả lương, thưởng và các khoản trợ cấp, nhằm tạo sự yên tâm cho người lao động. Công đoàn các cấp được khuyến khích phối hợp với các tổ chức đoàn thể để chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là vận động, động viên người lao động quay trở lại làm việc đúng kế hoạch sau kỳ nghỉ Tết, giúp đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra suôn sẻ, đồng thời duy trì sự ổn định và phát triển bền vững cho cả doanh nghiệp lẫn người lao động trong năm mới.

Tin bài khác
Vì sao vốn đầu tư công Khánh Hòa cao hơn bình quân cả nước nhưng giải ngân chưa đạt kỳ vọng?

Vì sao vốn đầu tư công Khánh Hòa cao hơn bình quân cả nước nhưng giải ngân chưa đạt kỳ vọng?

Tiến độ giải ngân chưa đáp ứng yêu cầu tăng tốc để hoàn thành mục tiêu giải ngân năm 2026. Tỷ lệ giải ngân cao hơn bình quân cả nước (36,8%), nhưng tiến độ có dấu hiệu chững lại. Thực trạng này đặt ra yêu cầu cấp bách phải tháo gỡ "điểm nghẽn", bảo đảm mục tiêu giải ngân 100% kế hoạch vốn.
Giảm nghèo không chỉ bằng nguồn lực, mà bằng năng lực số ở Tả Củ Tỷ, Lào Cai

Giảm nghèo không chỉ bằng nguồn lực, mà bằng năng lực số ở Tả Củ Tỷ, Lào Cai

Ở vùng cao, nghèo đói hôm nay không chỉ được nhìn thấy qua những căn nhà còn khó khăn, những con đường xa xôi hay mức thu nhập của người dân. Một khoảng cách khác cũng đang tồn tại, đó là khoảng cách về thông tin và khả năng tiếp cận công nghệ. Khi chuyển đổi số trở thành một động lực phát triển mới, việc giúp người dân vùng cao tiếp cận công nghệ cũng chính là tạo thêm cơ hội để họ tiếp cận tri thức, dịch vụ công, thị trường và những phương thức phát triển mới. Câu chuyện tại xã Tả Củ Tỷ, tỉnh Lào Cai là một ví dụ. Hai bộ máy tính được Liên minh Hợp tác xã tỉnh trao tặng tuy không phải là một nguồn lực lớn về vật chất, nhưng lại mang ý nghĩa quan trọng trong hành trình đưa chuyển đổi số về gần hơn với cộng đồng dân cư, từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng “Người bản số” và giảm nghèo bền vững.
Quảng Trị: Nâng cao hiệu quả bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới

Quảng Trị: Nâng cao hiệu quả bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới

Quảng Trị làm việc với Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW, chia sẻ kinh nghiệm và đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Lâm Đồng: Xã Hòa Thắng công bố quy hoạch chung và quy hoạch phân khu, mở không gian phát triển đô thị du lịch biển đến năm 2050

Lâm Đồng: Xã Hòa Thắng công bố quy hoạch chung và quy hoạch phân khu, mở không gian phát triển đô thị du lịch biển đến năm 2050

Chiều 31/7, UBND xã Hòa Thắng tổ chức Lễ công bố Quy hoạch chung xã Hòa Thắng - Lâm Đồng và Quy hoạch phân khu khu vực Hòa Thắng với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng đông đảo cán bộ và người dân trên địa bàn.
Lào Cai (Việt Nam) và Bò Kẹo (Lào) ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2026, mở rộng liên kết nhiều lĩnh vực

Lào Cai (Việt Nam) và Bò Kẹo (Lào) ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2026, mở rộng liên kết nhiều lĩnh vực

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại CHDCND Lào, chiều 31/7, lãnh đạo tỉnh Lào Cai và tỉnh Bò Kẹo đã ký kết Thỏa thuận hợp tác năm 2026, thống nhất tăng cường liên kết trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, quốc phòng, đầu tư, logistics và giao lưu nhân dân, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.
Hà Tĩnh: Nuôi trồng thủy sản đạt hơn 410 tỷ đồng sau 7 tháng, tôm công nghệ cao dẫn dắt tăng trưởng

Hà Tĩnh: Nuôi trồng thủy sản đạt hơn 410 tỷ đồng sau 7 tháng, tôm công nghệ cao dẫn dắt tăng trưởng

Bám sát quy trình kỹ thuật, đẩy mạnh nuôi tôm thâm canh và ứng dụng công nghệ cao, ngành nuôi trồng thủy sản Hà Tĩnh duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 7 tháng đầu năm 2026 với sản lượng khoảng 8.500 tấn, giá trị sản xuất hơn 410 tỷ đồng, tạo nền tảng hoàn thành mục tiêu cả năm.
Hà Tĩnh tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn, tạo môi trường ổn định cho doanh nghiệp phát triển

Hà Tĩnh tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn, tạo môi trường ổn định cho doanh nghiệp phát triển

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố quốc gia đánh giá cao kết quả bảo đảm an ninh, an toàn tại Hà Tĩnh, đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục hoàn thiện các phương án phòng ngừa, nâng cao năng lực ứng phó nhằm giữ vững môi trường ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Đồng Nai: Hộ kinh doanh tập trung kê khai thuế trước hạn chót 31/7

Đồng Nai: Hộ kinh doanh tập trung kê khai thuế trước hạn chót 31/7

Ngày 31/7 - thời điểm cuối cùng thực hiện kê khai doanh thu và thông báo tài khoản ngân hàng theo quy định, các cơ sở của Thuế TP. Đồng Nai ghi nhận lượng lớn hộ kinh doanh đến làm thủ tục. Cơ quan thuế và các ngân hàng đã tăng cường hỗ trợ nhằm bảo đảm người dân hoàn thành hồ sơ đúng thời hạn.
Đồng Nai triển khai Sàn giao dịch việc làm quốc gia, tăng kết nối cung - cầu lao động

Đồng Nai triển khai Sàn giao dịch việc làm quốc gia, tăng kết nối cung - cầu lao động

Đồng Nai chính thức triển khai Sàn giao dịch việc làm quốc gia, đồng thời ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp cho thuê lại lao động nhiệm kỳ 2026-2031. Đây được kỳ vọng là bước tiến quan trọng trong xây dựng thị trường lao động hiện đại, minh bạch, nâng cao hiệu quả kết nối việc làm và phát triển nguồn nhân lực.
Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Quy tụ dàn chuyên gia đầu ngành từ thành phố Hồ Chí Minh, Hội thảo khoa học tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã chính thức hé lộ những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh. Từ những lưu ý sống còn khi sử dụng thuốc cản quang CT đến công nghệ "nhìn thấu" tổn thương EOB-MRI, tất cả đều được cập nhật nhằm nâng cao chất lượng điều trị tại Đắk Lắk.
Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ

Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ

Giữ chân nhân tài không đơn thuần là thuyết phục người trẻ ở lại, mà là tạo ra môi trường đủ chất lượng để họ không cần rời đi mà vẫn có thể tiếp cận giáo dục quốc tế và xây dựng sự nghiệp toàn cầu tại Việt Nam.
Tây Ninh: Hành trình xuyên Việt mang theo hy vọng tìm lại tên cho các anh hùng liệt sĩ

Tây Ninh: Hành trình xuyên Việt mang theo hy vọng tìm lại tên cho các anh hùng liệt sĩ

Chứa đựng niềm hy vọng của hàng ngàn gia đình đang mòn mỏi chờ trông, gần 10.400 mẫu sinh phẩm ADN hài cốt liệt sĩ tại Tây Ninh đã bắt đầu hành trình ra Thủ đô để phục vụ công tác giám định danh tính.
Lâm Đồng đẩy nhanh điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở sau sáp nhập, dự kiến cần hơn 375.000 tỷ đồng đến năm 2030

Lâm Đồng đẩy nhanh điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở sau sáp nhập, dự kiến cần hơn 375.000 tỷ đồng đến năm 2030

Sáng 31/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải đã chủ trì buổi làm việc với Sở Xây dựng cùng các sở, ngành liên quan để nghe báo cáo tiến độ điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 – 2030.
Doanh nghiệp chờ “hồ sơ số” cho từng thửa đất, kỳ vọng giảm rủi ro giao dịch

Doanh nghiệp chờ “hồ sơ số” cho từng thửa đất, kỳ vọng giảm rủi ro giao dịch

Với doanh nghiệp bất động sản và nhà đầu tư, chi phí lớn nhất trong nhiều thương vụ không chỉ là vốn mà còn là rủi ro thông tin. Việc Hà Nội đẩy nhanh chuẩn hóa cơ sở dữ liệu đất đai, tiến tới mỗi thửa đất có một mã định danh điện tử đang được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng minh bạch hơn cho thị trường, rút ngắn thời gian thẩm định và nâng hiệu quả quản lý.
Thanh Hóa công bố DDCI 2025, lần đầu chấm điểm 166 xã, phường

Thanh Hóa công bố DDCI 2025, lần đầu chấm điểm 166 xã, phường

Lần đầu tiên, toàn bộ 166 xã, phường của tỉnh Thanh Hóa được đưa vào hệ thống đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) năm 2025.