Thứ sáu 31/07/2026 19:36
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hà Nội yêu cầu báo cáo việc trả lương, thưởng Tết trước 6/1/2025

Các cấp Công đoàn Hà Nội phải báo cáo thống kê chi tiết về tình hình lương, thưởng Tết trước ngày 6/1/2025, bao gồm cả tình trạng nợ lương, nợ BHXH hoặc doanh nghiệp không có thưởng Tết.
Bài liên quan
Đồng Nai: Doanh nghiệp lớn sẽ thưởng Tết đến 2,2 tháng lương
Doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh thưởng Tết tới 1,9 tỷ đồng
Gần 400 doanh nghiệp Đồng Nai đã gửi báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết 2025

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội, thông qua công văn số 592/LĐLĐ, đã đưa ra nhiều chỉ đạo quan trọng nhằm đảm bảo quyền lợi người lao động, duy trì ổn định quan hệ lao động và chăm lo đời sống trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Nội dung công văn nhấn mạnh việc các cấp Công đoàn cần tăng cường giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật lao động, đặc biệt là Nghị định 74/2024/NĐ-CP về mức lương tối thiểu. Công tác này bao gồm cả việc thanh tra, kiểm tra việc thanh toán tiền lương, thưởng tại các đơn vị, doanh nghiệp, cũng như các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội (BHXH) và quyền lợi của người lao động.

Hà Nội yêu cầu báo cáo việc trả lương, thưởng Tết trước 6/1/2025
Hà Nội yêu cầu báo cáo việc trả lương, thưởng Tết trước 6/1/2025

Bên cạnh việc giám sát, Công đoàn các cấp được giao nhiệm vụ thường xuyên theo dõi diễn biến tư tưởng, tâm lý của người lao động và các vấn đề nảy sinh tại các doanh nghiệp. Công tác này không chỉ giúp kịp thời nắm bắt kiến nghị của đoàn viên mà còn hỗ trợ xử lý các tình huống liên quan đến quan hệ lao động. Công văn cũng yêu cầu Công đoàn phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp để rà soát hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và các quy chế liên quan, đảm bảo việc trả lương, thưởng được thực hiện đúng theo thỏa thuận, mang lại sự minh bạch và ổn định trong dịp Tết.

Đồng thời, LĐLĐ TP Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ cả doanh nghiệp lẫn người lao động trong tuyển dụng và chuyển đổi công việc, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất cuối năm và đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động. Các cấp Công đoàn được yêu cầu báo cáo thống kê chi tiết về tình hình lương, thưởng Tết trước ngày 6/1/2025, bao gồm cả tình trạng nợ lương, nợ BHXH hoặc doanh nghiệp không có thưởng Tết. Các báo cáo định kỳ hằng tuần sẽ được sử dụng để đánh giá và có các biện pháp hỗ trợ kịp thời, hướng đến việc chăm lo tốt nhất cho đời sống người lao động.

LĐLĐ TP Hà Nội cũng kêu gọi sự chủ động từ phía doanh nghiệp trong việc thông tin đầy đủ và sớm về kế hoạch trả lương, thưởng và các khoản trợ cấp, nhằm tạo sự yên tâm cho người lao động. Công đoàn các cấp được khuyến khích phối hợp với các tổ chức đoàn thể để chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là vận động, động viên người lao động quay trở lại làm việc đúng kế hoạch sau kỳ nghỉ Tết, giúp đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra suôn sẻ, đồng thời duy trì sự ổn định và phát triển bền vững cho cả doanh nghiệp lẫn người lao động trong năm mới.

Tin bài khác
Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Quy tụ dàn chuyên gia đầu ngành từ thành phố Hồ Chí Minh, Hội thảo khoa học tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã chính thức hé lộ những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh. Từ những lưu ý sống còn khi sử dụng thuốc cản quang CT đến công nghệ "nhìn thấu" tổn thương EOB-MRI, tất cả đều được cập nhật nhằm nâng cao chất lượng điều trị tại Đắk Lắk.
Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ

Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ

Giữ chân nhân tài không đơn thuần là thuyết phục người trẻ ở lại, mà là tạo ra môi trường đủ chất lượng để họ không cần rời đi mà vẫn có thể tiếp cận giáo dục quốc tế và xây dựng sự nghiệp toàn cầu tại Việt Nam.
Tây Ninh: Hành trình xuyên Việt mang theo hy vọng tìm lại tên cho các anh hùng liệt sĩ

Tây Ninh: Hành trình xuyên Việt mang theo hy vọng tìm lại tên cho các anh hùng liệt sĩ

Chứa đựng niềm hy vọng của hàng ngàn gia đình đang mòn mỏi chờ trông, gần 10.400 mẫu sinh phẩm ADN hài cốt liệt sĩ tại Tây Ninh đã bắt đầu hành trình ra Thủ đô để phục vụ công tác giám định danh tính.
Lâm Đồng đẩy nhanh điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở sau sáp nhập, dự kiến cần hơn 375.000 tỷ đồng đến năm 2030

Lâm Đồng đẩy nhanh điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở sau sáp nhập, dự kiến cần hơn 375.000 tỷ đồng đến năm 2030

Sáng 31/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải đã chủ trì buổi làm việc với Sở Xây dựng cùng các sở, ngành liên quan để nghe báo cáo tiến độ điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 – 2030.
Doanh nghiệp chờ “hồ sơ số” cho từng thửa đất, kỳ vọng giảm rủi ro giao dịch

Doanh nghiệp chờ “hồ sơ số” cho từng thửa đất, kỳ vọng giảm rủi ro giao dịch

Với doanh nghiệp bất động sản và nhà đầu tư, chi phí lớn nhất trong nhiều thương vụ không chỉ là vốn mà còn là rủi ro thông tin. Việc Hà Nội đẩy nhanh chuẩn hóa cơ sở dữ liệu đất đai, tiến tới mỗi thửa đất có một mã định danh điện tử đang được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng minh bạch hơn cho thị trường, rút ngắn thời gian thẩm định và nâng hiệu quả quản lý.
Thanh Hóa công bố DDCI 2025, lần đầu chấm điểm 166 xã, phường

Thanh Hóa công bố DDCI 2025, lần đầu chấm điểm 166 xã, phường

Lần đầu tiên, toàn bộ 166 xã, phường của tỉnh Thanh Hóa được đưa vào hệ thống đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) năm 2025.
Khánh Hòa: Đón gần 3,1 triệu lượt khách với doanh thu từ du lịch đạt gần 9.600 tỷ đồng

Khánh Hòa: Đón gần 3,1 triệu lượt khách với doanh thu từ du lịch đạt gần 9.600 tỷ đồng

Ước tính 7 tháng đầu năm, Khánh Hòa đón gần 15,1 triệu lượt khách du lịch, tăng 38,95% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế khoảng 5,5 triệu lượt, tăng 67,24%; tổng doanh thu du lịch ước đạt hơn 82.234 tỷ đồng, tăng 21,68%; công suất sử dụng phòng bình quân đạt khoảng 63,4%.
Hà Nội xử lý hơn 2.700 vụ buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 7, thu ngân sách gần 749 tỷ đồng

Hà Nội xử lý hơn 2.700 vụ buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 7, thu ngân sách gần 749 tỷ đồng

Tháng 7/2026, các lực lượng chức năng Hà Nội đã xử lý 2.734 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, khởi tố 7 vụ án với 8 bị can, đồng thời thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 748,5 tỷ đồng.
Tuyến Metro số 4 TP.HCM đề xuất đi ngầm qua sân bay Tân Sơn Nhất

Tuyến Metro số 4 TP.HCM đề xuất đi ngầm qua sân bay Tân Sơn Nhất

Tuyến metro số 4 dài 43km được đề xuất đi ngầm qua sân bay Tân Sơn Nhất và khu trung tâm, kỳ vọng trở thành trục giao thông xuyên tâm quan trọng của TP.HCM trong tương lai.
Hà Nội đặt tên mới cho 51 tuyến đường, phố và Công viên An Hòa

Hà Nội đặt tên mới cho 51 tuyến đường, phố và Công viên An Hòa

UBND TP Hà Nội vừa quyết định đặt tên 51 tuyến đường, phố mới trên địa bàn nhiều xã, phường; đồng thời điều chỉnh độ dài 5 tuyến đường, phố hiện hữu và chính thức đặt tên Công viên An Hòa cho công viên rộng gần 28ha tại phường Cầu Giấy.
Quảng Trị: Nâng cao năng lực hộ đê, ứng dụng công nghệ trong quản lý đê điều

Quảng Trị: Nâng cao năng lực hộ đê, ứng dụng công nghệ trong quản lý đê điều

Quảng Trị đăng cai hội nghị tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng, chống lụt bão cho gần 300 cán bộ chuyên trách trên cả nước, góp phần nâng cao năng lực quản lý đê điều và ứng phó thiên tai trong tình hình mới.
Cụm công nghiệp xanh mở cơ hội mới cho doanh nghiệp thu hút đầu tư và giảm chi phí

Cụm công nghiệp xanh mở cơ hội mới cho doanh nghiệp thu hút đầu tư và giảm chi phí

Yêu cầu về phát triển xanh đang thay đổi cách doanh nghiệp lựa chọn địa điểm đầu tư và tổ chức sản xuất. Trong bối cảnh các tiêu chuẩn môi trường ngày càng khắt khe, cụm công nghiệp sinh thái không chỉ là giải pháp bảo vệ môi trường mà còn trở thành lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp và địa phương.
Cảng hàng không Cà Mau mở ra động lực tăng trưởng mới

Cảng hàng không Cà Mau mở ra động lực tăng trưởng mới

Cảng hàng không Cà Mau đang bước vào giai đoạn chuẩn bị khai thác sau khi nâng cấp với sự phối hợp giữa tỉnh Cà Mau, ACV và các hãng hàng không. Việc đưa tàu bay Airbus A321 vào khai thác sẽ nâng cao năng lực vận chuyển, mở rộng kết nối giao thông, thu hút đầu tư, phát triển du lịch và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội vùng cực Nam của Tổ quốc.
Quảng Trị đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội và xây dựng đô thị thông minh

Quảng Trị đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội và xây dựng đô thị thông minh

Quảng Trị đang tập trung đẩy nhanh tiến độ phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê, đồng thời tăng tốc triển khai Đề án 06 và xây dựng đô thị thông minh nhằm đáp ứng nhu cầu an sinh, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.
Lào Cai đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng AI tạo bước chuyển trong công tác tuyên giáo, dân vận

Lào Cai đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng AI tạo bước chuyển trong công tác tuyên giáo, dân vận

Từ những hội nghị kết nối gần 300 điểm cầu đến việc ứng dụng AI tại 99 xã, phường, công tác tuyên giáo, dân vận ở Lào Cai đang có bước chuyển rõ nét theo hướng số hóa. Chuyển đổi số không chỉ thay đổi cách truyền tải thông tin mà còn góp phần nâng cao hiệu quả thực thi các chủ trương của Đảng trong thực tiễn.