Thứ tư 11/03/2026 16:40
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hà Nội yêu cầu báo cáo việc trả lương, thưởng Tết trước 6/1/2025

Các cấp Công đoàn Hà Nội phải báo cáo thống kê chi tiết về tình hình lương, thưởng Tết trước ngày 6/1/2025, bao gồm cả tình trạng nợ lương, nợ BHXH hoặc doanh nghiệp không có thưởng Tết.
Bài liên quan
Đồng Nai: Doanh nghiệp lớn sẽ thưởng Tết đến 2,2 tháng lương
Doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh thưởng Tết tới 1,9 tỷ đồng
Gần 400 doanh nghiệp Đồng Nai đã gửi báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết 2025

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội, thông qua công văn số 592/LĐLĐ, đã đưa ra nhiều chỉ đạo quan trọng nhằm đảm bảo quyền lợi người lao động, duy trì ổn định quan hệ lao động và chăm lo đời sống trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Nội dung công văn nhấn mạnh việc các cấp Công đoàn cần tăng cường giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật lao động, đặc biệt là Nghị định 74/2024/NĐ-CP về mức lương tối thiểu. Công tác này bao gồm cả việc thanh tra, kiểm tra việc thanh toán tiền lương, thưởng tại các đơn vị, doanh nghiệp, cũng như các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội (BHXH) và quyền lợi của người lao động.

Hà Nội yêu cầu báo cáo việc trả lương, thưởng Tết trước 6/1/2025
Hà Nội yêu cầu báo cáo việc trả lương, thưởng Tết trước 6/1/2025

Bên cạnh việc giám sát, Công đoàn các cấp được giao nhiệm vụ thường xuyên theo dõi diễn biến tư tưởng, tâm lý của người lao động và các vấn đề nảy sinh tại các doanh nghiệp. Công tác này không chỉ giúp kịp thời nắm bắt kiến nghị của đoàn viên mà còn hỗ trợ xử lý các tình huống liên quan đến quan hệ lao động. Công văn cũng yêu cầu Công đoàn phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp để rà soát hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và các quy chế liên quan, đảm bảo việc trả lương, thưởng được thực hiện đúng theo thỏa thuận, mang lại sự minh bạch và ổn định trong dịp Tết.

Đồng thời, LĐLĐ TP Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ cả doanh nghiệp lẫn người lao động trong tuyển dụng và chuyển đổi công việc, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất cuối năm và đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động. Các cấp Công đoàn được yêu cầu báo cáo thống kê chi tiết về tình hình lương, thưởng Tết trước ngày 6/1/2025, bao gồm cả tình trạng nợ lương, nợ BHXH hoặc doanh nghiệp không có thưởng Tết. Các báo cáo định kỳ hằng tuần sẽ được sử dụng để đánh giá và có các biện pháp hỗ trợ kịp thời, hướng đến việc chăm lo tốt nhất cho đời sống người lao động.

LĐLĐ TP Hà Nội cũng kêu gọi sự chủ động từ phía doanh nghiệp trong việc thông tin đầy đủ và sớm về kế hoạch trả lương, thưởng và các khoản trợ cấp, nhằm tạo sự yên tâm cho người lao động. Công đoàn các cấp được khuyến khích phối hợp với các tổ chức đoàn thể để chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là vận động, động viên người lao động quay trở lại làm việc đúng kế hoạch sau kỳ nghỉ Tết, giúp đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra suôn sẻ, đồng thời duy trì sự ổn định và phát triển bền vững cho cả doanh nghiệp lẫn người lao động trong năm mới.

Tin bài khác
Từ mỗi lá phiếu của cử tri Mỏ Vàng (Lào Cai) gửi gắm khát vọng phát triển

Từ mỗi lá phiếu của cử tri Mỏ Vàng (Lào Cai) gửi gắm khát vọng phát triển

Trong không khí dân chủ, trang nghiêm, hơn 6.456 cử tri xã Mỏ Vàng (Lào Cai) sẽ tham gia bỏ phiếu tại 6 đơn vị bầu cử, gửi gắm niềm tin và khát vọng phát triển qua từng lá phiếu.
Lâm Đồng: Kiểm tra trọng điểm công tác chuẩn bị bầu cử tại phường La Gi

Lâm Đồng: Kiểm tra trọng điểm công tác chuẩn bị bầu cử tại phường La Gi

Sáng ngày 11/3, Đoàn công tác UBND tỉnh Lâm Đồng do ông Nguyễn Hồng Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra thực địa công tác chuẩn bị bầu cử tại địa bàn phường La Gi. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch rà soát cao điểm trước kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Gia Lai tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư quy mô lớn trong Năm Du lịch quốc gia 2026

Gia Lai tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư quy mô lớn trong Năm Du lịch quốc gia 2026

Gia Lai, ngày 28/3/2026 – Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với quy mô hơn 1.000 đại biểu tham dự. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong Tuần lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Gia Lai 2026.
Hà Tĩnh triển khai 15 ngày cao điểm hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế

Hà Tĩnh triển khai 15 ngày cao điểm hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế

Ngành thuế Hà Tĩnh phát động 15 ngày cao điểm hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh đăng ký, kê khai và nộp thuế điện tử, nhằm tháo gỡ vướng mắc, nâng cao nhận thức và tăng hiệu quả quản lý thuế.
Giá xăng tăng kéo theo giá vận tải hành khách đồng loạt điều chỉnh giá vé

Giá xăng tăng kéo theo giá vận tải hành khách đồng loạt điều chỉnh giá vé

Giá xăng dầu liên tục leo thang khiến chi phí vận hành đội lên, buộc nhiều doanh nghiệp vận tải trên cả nước phải điều chỉnh giá vé. Hơn 100 tuyến xe khách đã tăng giá, mức cao nhất khoảng 50%.
Doanh nghiệp xây dựng, bất động sản dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng quý II/2026

Doanh nghiệp xây dựng, bất động sản dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng quý II/2026

Triển vọng tuyển dụng quý II/2026 tại Việt Nam tiếp tục duy trì xu hướng tích cực trong, với chỉ số triển vọng tuyển dụng ròng đạt 47%. Đáng chú ý, lĩnh vực xây dựng và bất động sản nổi lên là nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất, phản ánh đà tăng tốc của nhiều dự án hạ tầng và phát triển đô thị trên cả nước.
Một ngày ở TP. Hồ Chí Minh: Đi Metro, ăn tối, đặt chuyến đi… bằng một chạm

Một ngày ở TP. Hồ Chí Minh: Đi Metro, ăn tối, đặt chuyến đi… bằng một chạm

TP. Hồ Chí Minh đang chứng kiến những thay đổi rõ rệt trong thói quen tiêu dùng của người dân. Từ việc di chuyển bằng Metro, ghé quán ăn quen sau giờ làm cho đến những chuyến du lịch cuối tuần, nhiều giao dịch thường ngày đang dần chuyển sang thanh toán không tiền mặt.
Các xã vùng biên giới Quảng Ngãi sẵn sàng cho ngày bầu cử

Các xã vùng biên giới Quảng Ngãi sẵn sàng cho ngày bầu cử

Những ngày này, tại các xã vùng biên giới của tỉnh Quảng Ngãi, không khí chuẩn bị cho Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc.
Hà Nội lần đầu tổ chức Festival Dân tộc - Tôn giáo tại Hoàng thành Thăng Long

Hà Nội lần đầu tổ chức Festival Dân tộc - Tôn giáo tại Hoàng thành Thăng Long

Hà Nội dự kiến lần đầu tổ chức Festival Dân tộc - Tôn giáo Thủ đô với nhiều hoạt động văn hóa, tín ngưỡng đặc sắc, nhằm tôn vinh bản sắc các dân tộc, tôn giáo và thúc đẩy du lịch, phát triển công nghiệp văn hóa.
Thời tiết hôm nay 11/3: Bắc Bộ trưa trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 11/3: Bắc Bộ trưa trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 11/3, Hà Nội cuối tuần có mưa nhỏ; Trung Bộ có lúc mưa dông, chủ đạo là nắng ấm; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng nóng cục bộ.
TP. Hồ Chí Minh: Nguồn cung xăng dầu ổn định, giá bán lẻ vẫn thấp hơn nhiều nước trong khu vực

TP. Hồ Chí Minh: Nguồn cung xăng dầu ổn định, giá bán lẻ vẫn thấp hơn nhiều nước trong khu vực

Dù giá xăng trong nước có điều chỉnh tăng theo biến động thị trường thế giới, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh khẳng định nguồn cung xăng dầu vẫn được đảm bảo, đồng thời mặt bằng giá bán lẻ tại Việt Nam hiện vẫn thấp hơn so với nhiều quốc gia trong khu vực.
TP. Hồ Chí Minh: Phường Phú An vận hành thử nghiệm quy trình bầu cử

TP. Hồ Chí Minh: Phường Phú An vận hành thử nghiệm quy trình bầu cử

Phường Phú An (TP. Hồ Chí Minh) vừa tổ chức vận hành thử nghiệm quy trình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, với sự tham gia của hơn 100 cử tri minh họa, nhằm rà soát toàn bộ các khâu tổ chức, kịp thời rút kinh nghiệm trước ngày bầu cử chính thức.
Hạ tầng giao thông ưu việt của Phú Quốc trước APEC 2027

Hạ tầng giao thông ưu việt của Phú Quốc trước APEC 2027

Chỉ khoảng 20 phút từ sân bay quốc tế đến trung tâm hội nghị và các khu nghỉ dưỡng tại Nam đảo, hệ thống giao thông “không – bộ – thủy” quy hoạch đồng bộ của Phú Quốc đang tạo nên đặc quyền di chuyển hiếm có, đảm bảo lưu thông nhanh, xanh và hài hòa với cảnh quan thiên nhiên trước thềm APEC 2027.
Đà Nẵng: Quyết liệt tháo gỡ mặt bằng, tăng tốc xây dựng 6 trường liên cấp tại xã biên giới

Đà Nẵng: Quyết liệt tháo gỡ mặt bằng, tăng tốc xây dựng 6 trường liên cấp tại xã biên giới

Tại phiên họp thứ ba của Ban Chỉ đạo triển khai Thông báo số 81-TB/TW ngày 18/7/2025 của Bộ Chính trị về chủ trương đầu tư xây dựng trường học cho các xã biên giới, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang yêu cầu các sở, ngành và địa phương tập trung tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công để bảo đảm hoàn thành 6 trường phổ thông nội trú liên cấp tại 6 xã biên giới đất liền trước ngày 30/8/2026.
Thời tiết ngày mai 11/3/2026: Miền Bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 11/3/2026: Miền Bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 11/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng sớm trời rét.