Thứ bảy 31/01/2026 04:43
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hà Nội yêu cầu báo cáo việc trả lương, thưởng Tết trước 6/1/2025

Các cấp Công đoàn Hà Nội phải báo cáo thống kê chi tiết về tình hình lương, thưởng Tết trước ngày 6/1/2025, bao gồm cả tình trạng nợ lương, nợ BHXH hoặc doanh nghiệp không có thưởng Tết.
Bài liên quan
Đồng Nai: Doanh nghiệp lớn sẽ thưởng Tết đến 2,2 tháng lương
Doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh thưởng Tết tới 1,9 tỷ đồng
Gần 400 doanh nghiệp Đồng Nai đã gửi báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết 2025

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội, thông qua công văn số 592/LĐLĐ, đã đưa ra nhiều chỉ đạo quan trọng nhằm đảm bảo quyền lợi người lao động, duy trì ổn định quan hệ lao động và chăm lo đời sống trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Nội dung công văn nhấn mạnh việc các cấp Công đoàn cần tăng cường giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật lao động, đặc biệt là Nghị định 74/2024/NĐ-CP về mức lương tối thiểu. Công tác này bao gồm cả việc thanh tra, kiểm tra việc thanh toán tiền lương, thưởng tại các đơn vị, doanh nghiệp, cũng như các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội (BHXH) và quyền lợi của người lao động.

Hà Nội yêu cầu báo cáo việc trả lương, thưởng Tết trước 6/1/2025
Hà Nội yêu cầu báo cáo việc trả lương, thưởng Tết trước 6/1/2025

Bên cạnh việc giám sát, Công đoàn các cấp được giao nhiệm vụ thường xuyên theo dõi diễn biến tư tưởng, tâm lý của người lao động và các vấn đề nảy sinh tại các doanh nghiệp. Công tác này không chỉ giúp kịp thời nắm bắt kiến nghị của đoàn viên mà còn hỗ trợ xử lý các tình huống liên quan đến quan hệ lao động. Công văn cũng yêu cầu Công đoàn phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp để rà soát hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và các quy chế liên quan, đảm bảo việc trả lương, thưởng được thực hiện đúng theo thỏa thuận, mang lại sự minh bạch và ổn định trong dịp Tết.

Đồng thời, LĐLĐ TP Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ cả doanh nghiệp lẫn người lao động trong tuyển dụng và chuyển đổi công việc, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất cuối năm và đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động. Các cấp Công đoàn được yêu cầu báo cáo thống kê chi tiết về tình hình lương, thưởng Tết trước ngày 6/1/2025, bao gồm cả tình trạng nợ lương, nợ BHXH hoặc doanh nghiệp không có thưởng Tết. Các báo cáo định kỳ hằng tuần sẽ được sử dụng để đánh giá và có các biện pháp hỗ trợ kịp thời, hướng đến việc chăm lo tốt nhất cho đời sống người lao động.

LĐLĐ TP Hà Nội cũng kêu gọi sự chủ động từ phía doanh nghiệp trong việc thông tin đầy đủ và sớm về kế hoạch trả lương, thưởng và các khoản trợ cấp, nhằm tạo sự yên tâm cho người lao động. Công đoàn các cấp được khuyến khích phối hợp với các tổ chức đoàn thể để chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là vận động, động viên người lao động quay trở lại làm việc đúng kế hoạch sau kỳ nghỉ Tết, giúp đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra suôn sẻ, đồng thời duy trì sự ổn định và phát triển bền vững cho cả doanh nghiệp lẫn người lao động trong năm mới.

Tin bài khác
Trung tá Bồ Quốc Hải Hồng Duy nghỉ công tác, hưởng chế độ hưu trí từ 2026

Trung tá Bồ Quốc Hải Hồng Duy nghỉ công tác, hưởng chế độ hưu trí từ 2026

Sáng ngày 29/1, trong không khí trang trọng và ấm cúng, Công an phường Tân Uyên đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh về việc nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí đối với Trung tá Bồ Quốc Hải Hồng Duy – Phó Trưởng Công an phường.
Quảng Trị: Bắt giữ đối tượng vận chuyển số lượng lớn thuốc lá nhập lậu dịp cận Tết

Quảng Trị: Bắt giữ đối tượng vận chuyển số lượng lớn thuốc lá nhập lậu dịp cận Tết

Thực hiện cao điểm phòng, chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Quảng Trị đã phát hiện, làm rõ vụ vận chuyển khoảng 20.000 bao thuốc lá không rõ nguồn gốc trên địa bàn xã Tân Lập.
Thời tiết ngày mai 31/1/2026: Không khí lạnh tràn về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết ngày mai 31/1/2026: Không khí lạnh tràn về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết ngày mai 31/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo không khí lạnh đang di chuyển từ phía Bắc xuống phía Nam khiến Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, trời chuyển rét.
“Chia sẻ là hạnh phúc”: UEL trao hơn 730 triệu đồng học bổng, quà Tết cho sinh viên khó khăn

“Chia sẻ là hạnh phúc”: UEL trao hơn 730 triệu đồng học bổng, quà Tết cho sinh viên khó khăn

Hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập (06/11/2000 – 06/11/2025), Trường Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức chương trình trao học bổng và quà Tết với chủ đề “Chia sẻ là hạnh phúc”, dành cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần tiếp sức để các em yên tâm học tập và ổn định cuộc sống.
Hải Phòng siết chặt kiểm soát an toàn thực phẩm thịt dịp Tết Nguyên đán 2026

Hải Phòng siết chặt kiểm soát an toàn thực phẩm thịt dịp Tết Nguyên đán 2026

Nhằm bảo đảm sức khỏe Nhân dân và giữ ổn định thị trường thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2026, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm TP Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 407/BCĐ-ATTP, yêu cầu các sở, ngành, địa phương đồng loạt tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với thịt và các sản phẩm từ thịt trên toàn địa bàn thành phố.
Hà Nội: Cắt đê hữu Hồng làm cống chống ngập cho Ciputra

Hà Nội: Cắt đê hữu Hồng làm cống chống ngập cho Ciputra

Tuyến cống thoát nước quy mô lớn, đi ngầm xuyên qua đê hữu Hồng để chống ngập cho khu đô thị Ciputra và vùng phụ cận vừa được Bộ Nông nghiệp và Môi trường chấp thuận thi công. Công trình phải hoàn thành trước 31/5, song yêu cầu đặt ra là không được ảnh hưởng tới an toàn chống lũ của tuyến đê cấp đặc biệt.
Lào Cai tăng cường quản lý, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lào Cai tăng cường quản lý, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai chỉ đạo đồng bộ các giải pháp quản lý, điều hành và bình ổn giá dịp Tết Bính Ngọ 2026, nhằm ổn định thị trường, kiểm soát lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội.
TP.Hồ Chí Minh : Thi công đường Vành đai 3 xuyên Tết, quyết tâm về đích đúng tiến độ

TP.Hồ Chí Minh : Thi công đường Vành đai 3 xuyên Tết, quyết tâm về đích đúng tiến độ

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.Hồ Chí Minh (Ban Giao thông) vừa thông tin về kế hoạch tổ chức thi công xuyên Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố, trong đó trọng tâm là Dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh
Lâm Đồng công khai chỉ số cải cách hành chính hàng tháng từ 2026

Lâm Đồng công khai chỉ số cải cách hành chính hàng tháng từ 2026

Lâm Đồng đặt mục tiêu hoàn thành việc công khai thông tin các loại quy hoạch trên Cổng thông tin điện tử trong tháng 2/2026, đồng thời sẽ thực hiện đánh giá và công bố xếp hạng chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của các đơn vị định kỳ hàng tháng.
Hà Nội gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu UNESCO

Hà Nội gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu UNESCO

Hà Nội chính thức trở thành thành viên Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, mở ra nền tảng mới cho phát triển nguồn nhân lực, kinh tế tri thức và tăng trưởng bền vững.
Hà Nội: Mở rộng đường ven Hồ Tây, không lấy đất dân, giữ nguyên mặt nước

Hà Nội: Mở rộng đường ven Hồ Tây, không lấy đất dân, giữ nguyên mặt nước

Dự án cải tạo, mở rộng hệ thống đường giao thông và không gian cảnh quan quanh hồ Tây có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 30.000 tỷ đồng, được Hà Nội triển khai theo hình thức PPP – hợp đồng BT. Theo cơ quan quản lý, phương án kỹ thuật sẽ không lấn hồ, không giải phóng mặt bằng nhà dân, hướng tới bảo tồn nguyên trạng mặt nước và cảnh quan khu vực.
Thái Nguyên chủ động, bài bản chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XVI

Thái Nguyên chủ động, bài bản chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XVI

Công tác chuẩn bị bầu cử tại Thái Nguyên đang được triển khai đồng bộ, đúng tiến độ, bảo đảm chặt chẽ pháp lý, an ninh, nhân sự và tuyên truyền, hướng tới tổ chức thành công Ngày bầu cử 15/3/2026.
Thời tiết hôm nay 30/1: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, trưa chiều có nắng ấm

Thời tiết hôm nay 30/1: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, trưa chiều có nắng ấm

Thời tiết hôm nay 30/1, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về vào ngày 31/1; Thanh Hóa – Đà Nẵng trưa chiều trời nắng, Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh trong 3 ngày tới; Quảng Ngãi - Lâm Đồng nắng cả ngày, Nam Bộ trời nắng khô.
Thời tiết ngày mai 30/1/2026: Bắc Bộ sương mù sáng sớm, duy trì rét về đêm

Thời tiết ngày mai 30/1/2026: Bắc Bộ sương mù sáng sớm, duy trì rét về đêm

Thời tiết ngày mai 30/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét.
Đường sắt triển khai loạt chính sách giảm giá vé, mở rộng ưu đãi cho hành khách

Đường sắt triển khai loạt chính sách giảm giá vé, mở rộng ưu đãi cho hành khách

Nhằm thu hút hành khách và kích cầu vận tải hành khách bằng đường sắt, trong năm 2026, ngành đường sắt tiếp tục triển khai nhiều chính sách giảm giá vé linh hoạt theo thời gian mua vé, cự ly di chuyển và nhóm đối tượng ưu tiên, với mức ưu đãi lên tới 90%.