Thứ ba 05/05/2026 09:18
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đồng Nai: Doanh nghiệp lớn sẽ thưởng Tết đến 2,2 tháng lương

Theo báo cáo từ Công đoàn tỉnh Đồng Nai, hiện đã có 320 trong tổng số 1.630 doanh nghiệp có Công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch thưởng Tết năm 2025.
Bài liên quan
Một doanh nghiệp tại Đồng Nai chi 500 tỷ đồng thưởng Tết cho lao động
Đà Nẵng: Thưởng Tết Nguyên đán Ất Tỵ cao nhất 700 triệu đồng
Thủ tướng chỉ đạo trả gộp 2 tháng lương hưu, trả đủ lương thưởng Tết cho người lao động

Nhằm ghi nhận và động viên người lao động sau một năm làm việc miệt mài, nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai đã công bố kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán 2025 với mức thưởng hấp dẫn, lên đến 2,2 tháng lương tùy theo thâm niên làm việc. Đây không chỉ là phần thưởng vật chất mà còn là sự trân trọng dành cho những nỗ lực không ngừng của người lao động, đồng thời thể hiện cam kết của các doanh nghiệp trong việc xây dựng môi trường làm việc gắn kết và bền vững.

Tại Công ty TNHH Hwaseung Vina, đặt tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch, hơn 8.000 lao động sẽ nhận được mức thưởng tương đương 1 tháng lương, bao gồm cả lương cơ bản và phụ cấp lương tháng 12/2024. Không dừng lại ở đó, công ty còn triển khai nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực như tăng lương định kỳ năm 2025 với mức tăng 3%, đồng thời điều chỉnh tiền phụ cấp sinh hoạt từ 120.000 đồng lên 150.000 đồng mỗi tháng. Thời gian nghỉ Tết kéo dài từ ngày 26/1 đến hết ngày 2/2/2025 (tức từ 27 tháng Chạp năm Giáp Thìn đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Ất Tỵ), mang lại một kỳ nghỉ đủ dài để người lao động quây quần bên gia đình. Đặc biệt, công ty tổ chức các chuyến xe đưa người lao động về quê ăn Tết, với 70% chi phí vé xe được hỗ trợ bởi doanh nghiệp và Công đoàn.

Đồng Nai: Doanh nghiệp lớn sẽ thưởng Tết đến 2,2 tháng lương
Doanh nghiệp lớn tại Đồng Nai sẽ thưởng Tết đến 2,2 tháng lương.

Trong khi đó, Công ty TNHH Pou Sung Việt Nam tại huyện Trảng Bom cũng ghi nhận sự đóng góp của gần 18.000 lao động thông qua tổng số tiền thưởng Tết lên đến 340 tỷ đồng. Theo thỏa thuận giữa Ban Giám đốc và Công đoàn cơ sở, mức thưởng được phân chia dựa trên thâm niên làm việc: từ đủ 1 năm đến dưới 2 năm, người lao động được nhận 1 tháng lương; mức thưởng tăng dần theo số năm gắn bó và cao nhất là 2,2 tháng lương dành cho những người đã làm việc đủ 12 năm trở lên. Đối với những lao động chưa đủ 1 năm, tiền thưởng sẽ được tính theo số ngày làm việc thực tế.

Ông Lê Nhật Trường, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pou Sung, cho biết, tiền thưởng năm nay tăng 10% so với năm trước và sẽ được chuyển khoản vào ngày 17/1. Đặc biệt, gần một nửa số lao động trong công ty sẽ nhận mức thưởng cao nhất, đánh dấu sự ghi nhận của Ban Giám đốc đối với những nỗ lực vượt bậc của tập thể lao động trong năm qua. Ngoài ra, Công đoàn còn chi 5,4 tỷ đồng để tặng quà Tết cho người lao động và hỗ trợ đăng ký các chuyến xe miễn phí về quê, trong đó danh sách 350 lao động đã được gửi lên Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom.

Các doanh nghiệp lớn khác như Công ty TNHH Pou Chen Việt Nam và Công ty TNHH Pou Phong cũng thông báo mức thưởng từ 1 đến 2,2 tháng lương, tùy thuộc vào thâm niên làm việc của người lao động. Đáng chú ý, các chính sách hỗ trợ từ phía doanh nghiệp và Công đoàn đã góp phần không nhỏ trong việc tạo động lực cho người lao động, đồng thời nâng cao hình ảnh doanh nghiệp trong mắt công nhân và cộng đồng.

Theo báo cáo từ Công đoàn tỉnh Đồng Nai, hiện đã có 320 trong tổng số 1.630 doanh nghiệp có Công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch thưởng Tết, với mức thưởng phổ biến từ 1 tháng lương trở lên dành cho người lao động làm việc đủ 12 tháng. Mức thưởng Tết Dương lịch trung bình đạt khoảng 1,1 triệu đồng mỗi người. Với các doanh nghiệp còn lại, Công đoàn cơ sở vẫn đang nỗ lực thương lượng với người sử dụng lao động nhằm đảm bảo mọi lao động đều nhận được phần thưởng Tết xứng đáng. Những con số và hành động cụ thể này không chỉ khẳng định vai trò của Công đoàn mà còn thể hiện sự gắn bó giữa doanh nghiệp và người lao động, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và hài hòa lợi ích cho tất cả các bên.

Tin bài khác
Hà Tĩnh chỉ đạo không để xảy ra tình trạng “vốn chờ dự án”

Hà Tĩnh chỉ đạo không để xảy ra tình trạng “vốn chờ dự án”

UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo quyết liệt đẩy nhanh tiến độ phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026, trong đó nhấn mạnh: Không để xảy ra tình trạng “vốn chờ dự án”…
Lối đi tự mở - thách thức trong bảo đảm ATGT đường sắt tại Huế

Lối đi tự mở - thách thức trong bảo đảm ATGT đường sắt tại Huế

Dù tăng cường xử lý và “phạt nguội”, TP Huế vẫn còn 40 lối đi tự mở qua đường sắt. Thành phố đề xuất xây hầm chui, đường gom nhằm xóa điểm nguy hiểm, giảm tai nạn và bảo đảm ATGT lâu dài.
Gia Lai bùng nổ du lịch dịp lễ 30/4–1/5, khách tăng 57%

Gia Lai bùng nổ du lịch dịp lễ 30/4–1/5, khách tăng 57%

Chuỗi sự kiện văn hóa – du lịch trải dài từ Pleiku đến Quy Nhơn đã giúp Gia Lai ghi nhận gần 945.000 lượt khách trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4–1/5/2026, tăng trưởng mạnh cả về lượng khách lẫn doanh thu, khẳng định sức hút ngày càng rõ nét của điểm đến này.
Khánh Hòa: 2.638 tỷ đồng từ doanh thu du lịch với hơn 1,5 triệu lượt khách trong chuỗi 2 kỳ nghỉ lễ

Khánh Hòa: 2.638 tỷ đồng từ doanh thu du lịch với hơn 1,5 triệu lượt khách trong chuỗi 2 kỳ nghỉ lễ

Trong đợt cao điểm này, Khánh Hòa nằm trong nhóm các địa phương ghi nhận doanh thu nghìn tỷ đồng trên cả nước; chú trọng khai thác di sản gắn với phát triển du lịch; các sản phẩm du lịch giàu bản sắc, góp phần nâng cao sức hấp dẫn của điểm đến.
Huế: Một người mất tích khi nhảy cầu, một trường hợp tử vong do ngạt nước

Huế: Một người mất tích khi nhảy cầu, một trường hợp tử vong do ngạt nước

Lực lượng chức năng TP Huế đang tìm kiếm một người đàn ông mất tích sau khi nhảy từ cầu Thuận An, đồng thời phát hiện thi thể một trường hợp khác tại hồ Tả Trạch, nghi tử vong do ngạt nước.
Nhiều dự án “treo” tại Thanh Hóa: Thực trạng và giải pháp tháo gỡ

Nhiều dự án “treo” tại Thanh Hóa: Thực trạng và giải pháp tháo gỡ

Hàng trăm dự án chậm tiến độ đang trở thành bài toán lớn đối với tỉnh Thanh Hóa. Theo báo cáo của Sở Công Thương, toàn tỉnh hiện ghi nhận 423 dự án tồn đọng kéo dài, bao gồm cả dự án đầu tư công và đầu tư của doanh nghiệp.
Du lịch Lào Cai “bội thu” dịp nghỉ lễ, doanh thu vượt 1.200 tỷ đồng

Du lịch Lào Cai “bội thu” dịp nghỉ lễ, doanh thu vượt 1.200 tỷ đồng

Trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, Lào Cai đón hơn nửa triệu lượt khách, ghi nhận tổng thu từ du lịch khoảng 1.250 tỷ đồng, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực của ngành dịch vụ.
Nghệ An triển khai Đề án tuyên truyền, vận động nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn

Nghệ An triển khai Đề án tuyên truyền, vận động nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án tuyên truyền, vận động nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn giai đoạn 2026 – 2030.
Hà Tĩnh: Quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy tăng trưởng năm 2026

Hà Tĩnh: Quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy tăng trưởng năm 2026

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định chỉ đạo quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy tăng trưởng năm 2026.
Kinh tế Lạng Sơn khởi sắc: GRDP 7,05%, XNK bứt phá chạm 25 tỷ USD

Kinh tế Lạng Sơn khởi sắc: GRDP 7,05%, XNK bứt phá chạm 25 tỷ USD

Quý I/2026 khép lại với nhiều chỉ dấu tích cực, cho thấy bức tranh kinh tế - xã hội của Lạng Sơn đang chuyển động theo hướng thực chất và bền vững.
Thu hồi gần 30ha đất tại sân bay Long Thành để phát triển hạ tầng logistics hàng không

Thu hồi gần 30ha đất tại sân bay Long Thành để phát triển hạ tầng logistics hàng không

Chính quyền Đồng Nai quyết định thu hồi gần 30ha đất do Cảng vụ hàng không miền Nam quản lý nhằm phục vụ xây dựng hệ thống kho và nhà ga hàng hóa tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành, từng bước hoàn thiện chuỗi logistics hàng không quy mô lớn.
Du lịch Hà Tĩnh bứt tốc dịp lễ: Hơn nửa triệu lượt khách, lưu trú “cháy phòng”

Du lịch Hà Tĩnh bứt tốc dịp lễ: Hơn nửa triệu lượt khách, lưu trú “cháy phòng”

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2026 ghi nhận đà tăng trưởng ấn tượng của du lịch Hà Tĩnh khi toàn tỉnh đón trên 500.000 lượt khách. Nhiều điểm đến ven biển hoạt động hết công suất, cho thấy sức hút ngày càng rõ nét của địa phương trong mùa du lịch hè.
Dông lốc, mưa đá diện rộng tại Hà Tĩnh: Nông nghiệp thiệt hại, địa phương khẩn trương khắc phục

Dông lốc, mưa đá diện rộng tại Hà Tĩnh: Nông nghiệp thiệt hại, địa phương khẩn trương khắc phục

Mưa đá kèm dông lốc xảy ra trên diện rộng tại Hà Tĩnh chiều tối 3/5 đã gây thiệt hại đáng kể đối với sản xuất nông nghiệp. Các địa phương đang khẩn trương thống kê, triển khai biện pháp khắc phục, ổn định đời sống người dân.
Hải Phòng đẩy nhanh lộ trình đô thị hóa, chuẩn bị thành lập thêm nhiều phường mới trước 2026

Hải Phòng đẩy nhanh lộ trình đô thị hóa, chuẩn bị thành lập thêm nhiều phường mới trước 2026

UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch số 156/KH-UBND, chính thức khởi động quá trình rà soát, đánh giá tiêu chuẩn đô thị và điều kiện thành lập các đơn vị hành chính đô thị trên toàn địa bàn. Động thái này nhằm cụ thể hóa các định hướng lớn của Trung ương về phát triển đô thị, đồng thời tạo đòn bẩy để thành phố bứt tốc trong giai đoạn tới.
Một chủ tiệm bán bánh mỳ ở Đắk Lắk bị xử phạt 80 triệu đồng

Một chủ tiệm bán bánh mỳ ở Đắk Lắk bị xử phạt 80 triệu đồng

Do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, gây hậu quả nghiêm trọng nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, chủ tiệm bánh mỳ ở xã Ea Drăng, tỉnh Đắk Lắk vừa bị UBND tỉnh này phạt 80 triệu đồng, đình chỉ hoạt động kinh doanh 3 tháng.