Chủ nhật 31/05/2026 04:19
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đồng Nai: Doanh nghiệp lớn sẽ thưởng Tết đến 2,2 tháng lương

Theo báo cáo từ Công đoàn tỉnh Đồng Nai, hiện đã có 320 trong tổng số 1.630 doanh nghiệp có Công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch thưởng Tết năm 2025.
Bài liên quan
Một doanh nghiệp tại Đồng Nai chi 500 tỷ đồng thưởng Tết cho lao động
Đà Nẵng: Thưởng Tết Nguyên đán Ất Tỵ cao nhất 700 triệu đồng
Thủ tướng chỉ đạo trả gộp 2 tháng lương hưu, trả đủ lương thưởng Tết cho người lao động

Nhằm ghi nhận và động viên người lao động sau một năm làm việc miệt mài, nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai đã công bố kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán 2025 với mức thưởng hấp dẫn, lên đến 2,2 tháng lương tùy theo thâm niên làm việc. Đây không chỉ là phần thưởng vật chất mà còn là sự trân trọng dành cho những nỗ lực không ngừng của người lao động, đồng thời thể hiện cam kết của các doanh nghiệp trong việc xây dựng môi trường làm việc gắn kết và bền vững.

Tại Công ty TNHH Hwaseung Vina, đặt tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch, hơn 8.000 lao động sẽ nhận được mức thưởng tương đương 1 tháng lương, bao gồm cả lương cơ bản và phụ cấp lương tháng 12/2024. Không dừng lại ở đó, công ty còn triển khai nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực như tăng lương định kỳ năm 2025 với mức tăng 3%, đồng thời điều chỉnh tiền phụ cấp sinh hoạt từ 120.000 đồng lên 150.000 đồng mỗi tháng. Thời gian nghỉ Tết kéo dài từ ngày 26/1 đến hết ngày 2/2/2025 (tức từ 27 tháng Chạp năm Giáp Thìn đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Ất Tỵ), mang lại một kỳ nghỉ đủ dài để người lao động quây quần bên gia đình. Đặc biệt, công ty tổ chức các chuyến xe đưa người lao động về quê ăn Tết, với 70% chi phí vé xe được hỗ trợ bởi doanh nghiệp và Công đoàn.

Đồng Nai: Doanh nghiệp lớn sẽ thưởng Tết đến 2,2 tháng lương
Doanh nghiệp lớn tại Đồng Nai sẽ thưởng Tết đến 2,2 tháng lương.

Trong khi đó, Công ty TNHH Pou Sung Việt Nam tại huyện Trảng Bom cũng ghi nhận sự đóng góp của gần 18.000 lao động thông qua tổng số tiền thưởng Tết lên đến 340 tỷ đồng. Theo thỏa thuận giữa Ban Giám đốc và Công đoàn cơ sở, mức thưởng được phân chia dựa trên thâm niên làm việc: từ đủ 1 năm đến dưới 2 năm, người lao động được nhận 1 tháng lương; mức thưởng tăng dần theo số năm gắn bó và cao nhất là 2,2 tháng lương dành cho những người đã làm việc đủ 12 năm trở lên. Đối với những lao động chưa đủ 1 năm, tiền thưởng sẽ được tính theo số ngày làm việc thực tế.

Ông Lê Nhật Trường, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pou Sung, cho biết, tiền thưởng năm nay tăng 10% so với năm trước và sẽ được chuyển khoản vào ngày 17/1. Đặc biệt, gần một nửa số lao động trong công ty sẽ nhận mức thưởng cao nhất, đánh dấu sự ghi nhận của Ban Giám đốc đối với những nỗ lực vượt bậc của tập thể lao động trong năm qua. Ngoài ra, Công đoàn còn chi 5,4 tỷ đồng để tặng quà Tết cho người lao động và hỗ trợ đăng ký các chuyến xe miễn phí về quê, trong đó danh sách 350 lao động đã được gửi lên Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom.

Các doanh nghiệp lớn khác như Công ty TNHH Pou Chen Việt Nam và Công ty TNHH Pou Phong cũng thông báo mức thưởng từ 1 đến 2,2 tháng lương, tùy thuộc vào thâm niên làm việc của người lao động. Đáng chú ý, các chính sách hỗ trợ từ phía doanh nghiệp và Công đoàn đã góp phần không nhỏ trong việc tạo động lực cho người lao động, đồng thời nâng cao hình ảnh doanh nghiệp trong mắt công nhân và cộng đồng.

Theo báo cáo từ Công đoàn tỉnh Đồng Nai, hiện đã có 320 trong tổng số 1.630 doanh nghiệp có Công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch thưởng Tết, với mức thưởng phổ biến từ 1 tháng lương trở lên dành cho người lao động làm việc đủ 12 tháng. Mức thưởng Tết Dương lịch trung bình đạt khoảng 1,1 triệu đồng mỗi người. Với các doanh nghiệp còn lại, Công đoàn cơ sở vẫn đang nỗ lực thương lượng với người sử dụng lao động nhằm đảm bảo mọi lao động đều nhận được phần thưởng Tết xứng đáng. Những con số và hành động cụ thể này không chỉ khẳng định vai trò của Công đoàn mà còn thể hiện sự gắn bó giữa doanh nghiệp và người lao động, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và hài hòa lợi ích cho tất cả các bên.

Tin bài khác
Huế công bố điều chỉnh quy hoạch đến năm 2030: Mở rộng không gian phát triển, kiến tạo động lực tăng trưởng mới

Huế công bố điều chỉnh quy hoạch đến năm 2030: Mở rộng không gian phát triển, kiến tạo động lực tăng trưởng mới

Ngày 30/5, UBND thành phố Huế tổ chức Hội nghị công bố Điều chỉnh Quy hoạch thành phố Huế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, kết hợp xúc tiến đầu tư. Sự kiện thu hút sự tham dự của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương, các chuyên gia, nhà khoa học cùng đông đảo doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Lào Cai chủ động xây dựng hệ thống kiểm định khí thải xe máy, hướng tới giao thông xanh

Lào Cai chủ động xây dựng hệ thống kiểm định khí thải xe máy, hướng tới giao thông xanh

UBND tỉnh Lào Cai vừa chỉ đạo các sở, ngành, địa phương chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai lộ trình kiểm định khí thải xe mô tô, xe gắn máy theo quy định của Chính phủ. Cùng với việc xây dựng mạng lưới cơ sở kiểm định, tỉnh cũng nghiên cứu các chính sách hỗ trợ người dân, hướng tới mục tiêu giảm phát thải, cải thiện chất lượng không khí và phát triển giao thông bền vững.
Ninh Bình triển khai Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia lần 1 năm 2026

Ninh Bình triển khai Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia lần 1 năm 2026

Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia lần 1 năm 2026 - The First Vietnam Grand Sale in 2026 diễn ra từ ngày 01/7 đến 31/7/2026 trên phạm vi toàn tỉnh Ninh Bình với các hoạt động khuyến mại, kết hợp giữa thương mại truyền thống và thương mại điện tử.
Tuyên Quang đối thoại doanh nghiệp lữ hành, nâng cao chất lượng và an toàn du lịch

Tuyên Quang đối thoại doanh nghiệp lữ hành, nâng cao chất lượng và an toàn du lịch

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Công an tỉnh và Hiệp hội Du lịch tỉnh vừa tổ chức hội nghị gặp mặt, trao đổi với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn nhằm tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và bảo đảm môi trường du lịch an toàn, chuyên nghiệp.
"Từ giữ rừng đến làm giàu từ rừng: Câu chuyện tăng trưởng xanh ở Tuyên Quang"

"Từ giữ rừng đến làm giàu từ rừng: Câu chuyện tăng trưởng xanh ở Tuyên Quang"

Từ những cánh rừng được quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế FSC, Tuyên Quang đang từng bước biến lợi thế tài nguyên rừng thành động lực phát triển kinh tế xanh. Không chỉ gia tăng thu nhập cho người dân, mô hình quản lý rừng bền vững còn mở ra cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, thị trường tín chỉ carbon và phát triển lâm nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững.
Lào Cai – Tập đoàn Sunwah: Mở cánh cửa hợp tác đầu tư chiến lược tầm quốc tế 2026

Lào Cai – Tập đoàn Sunwah: Mở cánh cửa hợp tác đầu tư chiến lược tầm quốc tế 2026

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy gặp gỡ đại diện Tập đoàn Sunwah, khẳng định quyết tâm nâng tầm hợp tác từ tìm hiểu cơ hội sang hợp tác sâu rộng, thực chất và lâu dài tại Lào Cai.
Quảng Ngãi: 45 xã, phường được tổ chức 5 phòng chuyên môn

Quảng Ngãi: 45 xã, phường được tổ chức 5 phòng chuyên môn

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Hoàng Giang vừa ban hành Quyết định số 352/QĐ-UBND, quy định khung số lượng và tên gọi các phòng chuyên môn và tương đương thuộc UBND cấp xã, phường, đặc khu trên địa bàn tỉnh.
Quảng Trị: Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tổ chức Đảng trong tình hình mới

Quảng Trị: Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tổ chức Đảng trong tình hình mới

Đoàn khảo sát Ban Tổ chức Trung ương vừa làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát triển đảng viên và tổ chức bộ máy.
Lấy cảng biển làm động lực đột phá trong quy hoạch KKT Đông Nam Quảng Trị

Lấy cảng biển làm động lực đột phá trong quy hoạch KKT Đông Nam Quảng Trị

Quảng Trị đang hoàn thiện điều chỉnh quy hoạch KKT Đông Nam theo hướng đa ngành, hiện đại, lấy cảng biển và Hành lang kinh tế Đông - Tây làm động lực phát triển chiến lược
Thanh Hoá hướng tới xây dựng Trường THPT chuyên Lam Sơn thành trung tâm đào tạo nhân tài

Thanh Hoá hướng tới xây dựng Trường THPT chuyên Lam Sơn thành trung tâm đào tạo nhân tài

Tại Hội nghị lần thứ 29 diễn ra ngày 29/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã xem xét nhiều nội dung quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có Đề án phát triển Trường THPT chuyên Lam Sơn giai đoạn đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.
Lào Cai: Mậu A tiên phong đưa AI vào công vụ: Bước đột phá xây dựng chính quyền số năm 2026

Lào Cai: Mậu A tiên phong đưa AI vào công vụ: Bước đột phá xây dựng chính quyền số năm 2026

Xã Mậu A (tỉnh Lào Cai) tổ chức tập huấn ứng dụng AI trên nền tảng MISA ONE AI và phát động cuộc thi sáng ạo số, mở ra kỷ nguyên chính quyền thông minh, phục vụ nhân dân hiệu quả hơn.
Đại học Nha Trang và Vinpearl hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Đại học Nha Trang và Vinpearl hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Hai bên thống nhất triển khai chương trình hợp tác chiến lược lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực, kết nối doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo gắn với nhu cầu phát triển ngành dịch vụ - du lịch trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
Khánh Hòa rực lửa cùng 1.000 biker quốc tế tại Lễ hội Mô tô châu Á - Thái Bình Dương 2026

Khánh Hòa rực lửa cùng 1.000 biker quốc tế tại Lễ hội Mô tô châu Á - Thái Bình Dương 2026

Lễ hội Mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương (Castrol Superbike Fest 2026) góp phần tạo thêm sản phẩm thể thao - du lịch mới, thúc đẩy quảng bá hình ảnh Khánh Hòa năng động, thân thiện, hiện đại và hội nhập.
Hà Tĩnh thúc đẩy kinh tế tư nhân qua đối thoại thực chất với doanh nghiệp

Hà Tĩnh thúc đẩy kinh tế tư nhân qua đối thoại thực chất với doanh nghiệp

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Hà Tĩnh 2026 tạo không gian đối thoại thẳng thắn, tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy môi trường đầu tư minh bạch, khơi thông nguồn lực và phát triển doanh nghiệp tư nhân bền vững.
Hải Phòng phát động tuyên truyền “Chiến dịch 500 ngày đêm” tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Hải Phòng phát động tuyên truyền “Chiến dịch 500 ngày đêm” tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Tại buổi họp báo thường kỳ, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Hải Phòng đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng liên quan đến việc triển khai tuyên truyền “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027).