Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

17:27 12/09/2023

Ngày 12/9, Đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ do ông Bùi Minh Châu - Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc
Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Cùng đi có các đồng chí: Bùi Đình Thi- Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Nguyễn Mạnh Sơn - Bí thư Thành ủy Việt Trì; đồng chí Phan Trọng Tấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành. Về phía Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc có đồng chí Nguyễn Vũ Tùng - Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc và các cán bộ Đại sứ quán.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đã thông tin tới Đại sứ quán về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, kết quả hợp tác toàn diện giữa tỉnh Phú Thọ và các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc. Đến nay, doanh nghiệp Hàn Quốc chiếm tỉ lệ gần 70% tổng số doanh nghiệp FDI tại Phú Thọ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đại sứ quán quan tâm hỗ trợ kết nối quan hệ hợp tác quốc tế với các địa phương, tập đoàn, doanh nghiệp của Hàn Quốc; tạo điều kiện tăng cường xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, văn hóa với các địa phương và các đối tác của Hàn Quốc; hỗ trợ tỉnh giới thiệu các điều kiện thuận lợi, tiềm năng, thế mạnh và những chính sách ưu đãi của tỉnh về thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh.

Đoàn công tác đến thăm tập đoàn JNTC
Đoàn công tác đến thăm Tập đoàn JNTC.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cũng khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc luôn ủng hộ các hoạt động phối hợp, hợp tác toàn diện và sâu rộng của tỉnh Phú Thọ với các đối tác Hàn Quốc. Đại sứ cũng đánh giá cao các hoạt động của đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Phú Thọ.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với Tập đoàn JNTC. Chủ tịch Tập đoàn JNTC, ông JANG SANG WOOK bày tỏ vui mừng khi được đón đoàn công tác tỉnh Phú Thọ thăm trụ sở Công ty tại Hàn Quốc.

Ông JANG SANG WOOK đề xuất với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hoàn thành dự án mở rộng Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử JNTC giai đoạn 2 đã được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương từ năm 2019.

Quốc Huy