Thứ tư 26/08/2026 03:51
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

DIC Corp điều chỉnh phương án sử dụng vốn

23/02/2023 23:22
Toàn bộ số vốn dự kiến là 1.500 tỷ đồng vẫn được sử dụng cho Đầu tư Dự án Khu đô thị du lịch Long Tân. Tuy nhiên, DIC Corp sẽ thực hiện phân bổ vốn lần lượt theo thứ tự ưu tiên giảm dần cho đến khi sử dụng hết.

Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, DIG/HoSE) vừa thông qua kế dài thời gian triển khai phát hành trái phiếu và thay đổi mục đích huy động vốn.

Cụ thể, thời gian chào bán 100 triệu cổ phiếu DIG cho cổ đông hiện hữu với mức giá 15.000 đồng/cổ phiếu sẽ được lùi từ quý I/2023 sang quý II đến quý III/2023, sau khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy cấp giấy chứng nhận chào bán.

DIC Corp điều chỉnh phương án sử dụng vốn
DIC Corp điều chỉnh phương án sử dụng vốn.

Bên cạnh đó, DIC Corp cũng điều chỉnh phương án sử dụng vốn. Toàn bộ số vốn thu được dự kiến là 1.500 tỷ đồng vẫn được sử dụng cho Đầu tư Dự án Khu đô thị du lịch Long Tân. Trong đó, chi phí bồi thường và giải phóng mặt bằng được tăng từ 780 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng; chi phí xây lắp tăng từ 250 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng; tiền sử dụng đất được giữ nguyên là 200 tỷ đồng; và không còn mục lãi trái phiếu và chi phí tư vấn. Trong đó, thời gian giải ngân dự kiến là năm 2023-2024.

DIC Corp sẽ thực hiện phân bổ vốn lần lượt theo thứ tự ưu tiên giảm dần cho đến khi sử dụng hết tổng số tiền thu được từ đợt chào bán như sau. Trong đó, Công ty ưu tiên sử dụng chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng; tiền sử dụng đất; và cuối cùng là thanh toán chi phí xây lắp.

Trong trường hợp DIC Corp không chào bán hết cổ phiếu hoặc chỉ đạt tối thiểu 70%, HĐQT sẽ cân nhắc và sử dụng riêng lẻ một cách tuần tự hoặc đồng thời các giải pháp gồm bổ sung vốn vay từ các tổ chức tín dụng, sử dụng vốn tự có từ nguồn thu các dự án và các giải pháp khác theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên 2022 tổ chức hồi tháng 4/2022, cổ đông DIC Corp đã thông qua phương án phát hành thêm 100 triệu cổ phiếu với giá chào bán 30.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, tại ĐHĐCĐ bất thường lần 2 diễn ra hồi tháng 10/2022 đã thông qua phương án điều chỉnh giá chào bán xuống còn 15.000 đồng/cổ phiếu sau khi ĐHĐCĐ bất thường lần 1 tổ chức bất thành do không đủ tỷ lệ cổ đông tham gia.

PV (t/h)

Bài liên quan
Tin bài khác
CEO SHT Việt Nam Đặng Văn Tiến: "Doanh nghiệp cần hệ sinh thái thực chất, không cần nơi bắt tay xã giao"

CEO SHT Việt Nam Đặng Văn Tiến: "Doanh nghiệp cần hệ sinh thái thực chất, không cần nơi bắt tay xã giao"

Sau mốc 20 năm của VINASME, ông Đặng Văn Tiến – Tổng Giám đốc SHT Việt Nam – kỳ vọng Hiệp hội sẽ trở thành bệ phóng thực chiến, giúp doanh nghiệp nội địa tự tin đón làn sóng FDI và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Vingroup nộp 150.000 tỷ đồng - vượt mọi kỷ lục đóng góp ngân sách Việt Nam

Vingroup nộp 150.000 tỷ đồng - vượt mọi kỷ lục đóng góp ngân sách Việt Nam

Theo xếp hạng vừa công bố, Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) vừa phá mọi kỷ lục nộp ngân sách Nhà nước với gần 150.000 tỷ đồng cho năm 2025, duy trì vững chắc vị thế doanh nghiệp tư nhân có đóng góp nhiều nhất cho ngân sách quốc gia. Đây cũng là lần đầu tiên, một doanh nghiệp có đóng góp vượt trội trên 100.000 tỷ đồng/năm, thiết lập cột mốc mới về quy mô đóng góp của khối tư nhân đối với kinh tế nước nhà.
Lãi từ 5.000 - 7.000 tỷ đồng mỗi năm, VEAM có thực sự kinh doanh hiệu quả?

Lãi từ 5.000 - 7.000 tỷ đồng mỗi năm, VEAM có thực sự kinh doanh hiệu quả?

Cỗ máy sản xuất kinh doanh trực tiếp của VEAM không tạo ra phần lớn lợi nhuận mà cổ đông đang nhìn thấy trên báo cáo kết quả kinh doanh. Phần đóng góp áp đảo đến từ các khoản đầu tư vào liên doanh, liên kết khi đem về mỗi năm 5.000 - 7.000 tỷ đồng.
Intel kết nối chuỗi cung ứng bán dẫn, mở rộng cơ hội tại Việt Nam

Intel kết nối chuỗi cung ứng bán dẫn, mở rộng cơ hội tại Việt Nam

Intel Strategic Supplier Summit 2026 quy tụ khoảng 40 doanh nghiệp trong hệ sinh thái nhà cung ứng của Intel, mở rộng kết nối giữa doanh nghiệp, cơ quan quản lý và các đối tác trong chuỗi cung ứng bán dẫn tại Việt Nam.
Vì sao Dầu khí Nhơn Trạch (NT2) mất gần 100 tỷ đồng lợi nhuận sau kiểm toán?

Vì sao Dầu khí Nhơn Trạch (NT2) mất gần 100 tỷ đồng lợi nhuận sau kiểm toán?

Theo giải trình, chênh lệch sau soát xét của Nhơn Trạch 2(NT2) không xuất phát từ việc doanh thu điện bị điều chỉnh mà chủ yếu do chi phí vận hành được ghi nhận thêm vào giá vốn.
Tập đoàn Stavian triển khai dự án Ươm hy vọng - Dựng tương lai

Tập đoàn Stavian triển khai dự án Ươm hy vọng - Dựng tương lai

Tập đoàn Stavian phối hợp cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế thuộc Dự án "Ươm hy vọng - Dựng tương lai" tại xã Trung Chính, tỉnh Bắc Ninh. Chương trình là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội trọng điểm của Tập đoàn, thể hiện cam kết đồng hành cùng cộng đồng thông qua việc đầu tư cho giáo dục và chăm sóc sức khỏe, góp phần kiến tạo nền tảng phát triển bền vững cho các thế hệ tương lai.
Chứng khoán BIDV hạ khuyến nghị PVD, lợi nhuận 2026 được dự báo tăng nhẹ

Chứng khoán BIDV hạ khuyến nghị PVD, lợi nhuận 2026 được dự báo tăng nhẹ

Sau khi kết quả kinh doanh quý II/2026 thấp hơn kỳ vọng, Chứng khoán BIDV hạ khuyến nghị cổ phiếu PVD từ “Mua” xuống “Nắm giữ”, đồng thời giảm 9% dự báo lợi nhuận sau thuế năm 2026 của Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí.
Xây dựng Hòa Bình tăng tốc trở lại, doanh thu nửa đầu năm gần gấp đôi

Xây dựng Hòa Bình tăng tốc trở lại, doanh thu nửa đầu năm gần gấp đôi

Nửa đầu năm 2026, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ghi nhận doanh thu thuần hơn 3.269 tỷ đồng, tăng gần 100% so với cùng kỳ. Cùng với sự cải thiện về khối lượng công việc, doanh nghiệp đang đẩy mạnh xử lý công nợ, giảm chi phí vốn và củng cố nền tảng tài chính nhằm phục hồi hoạt động kinh doanh.
Nóng: Công an công bố kết luận về PNJ trong vụ buôn lậu 28.000 viên kim cương xuyên quốc gia

Nóng: Công an công bố kết luận về PNJ trong vụ buôn lậu 28.000 viên kim cương xuyên quốc gia

Cơ quan điều tra xác định toàn bộ số kim cương buôn lậu được bán cho khách hàng cá nhân, không đưa vào hệ thống bán lẻ của CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).
Doanh nghiệp công nghệ phải đưa trách nhiệm vào từng bước phát triển

Doanh nghiệp công nghệ phải đưa trách nhiệm vào từng bước phát triển

Trong bối cảnh khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số ngày càng trở thành động lực tăng trưởng, doanh nghiệp công nghệ được đặt trước yêu cầu chuyển từ những cam kết về kinh doanh có trách nhiệm sang hành động cụ thể, xuyên suốt từ nghiên cứu, phát triển đến ứng dụng và thương mại hóa công nghệ.
Doanh nghiệp bất động sản ghi nhận loạt khoản thu khác đột biến

Doanh nghiệp bất động sản ghi nhận loạt khoản thu khác đột biến

Trong quý II/2026, nhiều doanh nghiệp bất động sản ghi nhận thu nhập khác tăng đột biến, với nguồn thu đến từ chuyển nhượng tài sản, lãi từ giao dịch mua rẻ, điều chỉnh tiền sử dụng đất, bồi thường hoặc phạt vi phạm hợp đồng. Một số khoản thu lên tới hàng trăm tỷ đồng, góp phần đáng kể vào kết quả kinh doanh trong kỳ.
Vietjet lập công ty con vốn 300 tỷ, chuyên bảo dưỡng tàu bay và dịch vụ kỹ thuật

Vietjet lập công ty con vốn 300 tỷ, chuyên bảo dưỡng tàu bay và dịch vụ kỹ thuật

Hiện Vietjet đã triển khai một số kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực kỹ thuật hàng không nhằm tự chủ trong công tác bảo dưỡng đội tàu và tối ưu chi phí.
Chân dung tân Chủ tịch của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia sau đại án 500kV mạch 3

Chân dung tân Chủ tịch của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia sau đại án 500kV mạch 3

Việc thay đổi nhân sự cấp cao của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc trong bối cảnh đơn vị này đã bị Bộ Công an điều tra làm rõ nhiều sai phạm diễn ra tại tổng công ty cùng nhiều doanh nghiệp ngành điện liên quan đến đường dây 500kV mạch 3.
Hệ thống thu phí không dừng VETC còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng

Hệ thống thu phí không dừng VETC còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng

VETC đang là hệ thống thu phí không dừng ETC lớn nhất tại Việt Nam với 75% thị phần. Tính đến hết 2025, công ty này còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng bao gồm 500 tỷ đồng vay trái phiếu.
Danh tính tân Chủ tịch VikkiBankS: Vừa gia nhập từ tháng 2/2025, là cổ đông cá nhân lớn nhất

Danh tính tân Chủ tịch VikkiBankS: Vừa gia nhập từ tháng 2/2025, là cổ đông cá nhân lớn nhất

Tân Chủ tịch VikkiBankS - ông Nguyễn Trường Thành vừa gia nhập công ty chứng khoán này từ tháng 2/2025 và hiện là cổ đông cá nhân lớn nhất với 10% cổ phần.