Thứ bảy 27/09/2025 17:17
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold7 và Flip7

Tạ sự kiện iSamsung Unpacked 2025, Samsung đã giới thiệu Galaxy Z Fold7 và Galaxy Z Flip7 – đánh dấu một kỷ nguyên mới cho dòng thiết bị di động gập.
Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold7 và Flip7
Như thường lệ, Samsung lại có những thông tin thú vị tại Samsung Unpacked 2025.

Vẫn giữ vững vị thế “ông vua” không thể tranh cãi trong lĩnh vực smartphone gập, Samsung lần này đã nâng cấp sức mạnh cho dòng sản phẩm mỏng của mình gấp ba lần so với S25 Edge.

Cả Fold7 và Flip7 đều là những thiết bị mỏng nhất trong phân khúc. Trong đó, Fold7 là chiếc nhẹ nhất (Flip7 chỉ nặng hơn 1g). Hãy cùng điểm qua những thay đổi đáng chú ý – cả nâng cấp và cắt giảm – trên bộ đôi này.

Galaxy Z Fold7: Mỏng, nhẹ và mạnh mẽ

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold7 và Flip7

Điểm nổi bật nhất ở Fold7 chính là thiết kế siêu mỏng: 8,9 mm khi gập và chỉ 4,2 mm khi mở – đánh bại độ dày 5,8 mm của Galaxy S25 Edge.

Lưu ý: Cụm camera sau vẫn khá lồi. Dù có dùng ốp, máy vẫn tạo cảm giác dày ở phần này.

Màn hình cũng được mở rộng: màn hình chính 8 inch (203,2 mm) và màn hình ngoài 6,5 inch (165,1 mm). Độ mỏng ấn tượng đến mức có thể sử dụng khi gập lại, nhưng phần “đáng giá” nhất vẫn nằm ở bên trong.

Fold7 tiếp tục sử dụng Snapdragon 8 Elite for Galaxy, tùy biến riêng cho Samsung, giống như dòng S25. Ngay cả khi mở tối đa ba ứng dụng trong chế độ Đa cửa sổ, máy vẫn chạy mượt, không có độ trễ.

Về Galaxy AI, ngoài một số nâng cấp như chế độ AI trong Circle to Search nay xử lý được câu hỏi phức tạp hơn và các yêu cầu truy xuất thông tin, nền tảng nhìn chung vẫn giữ nguyên. Khi mua Fold7 hoặc Flip7, người dùng được tặng 6 tháng Google AI Pro miễn phí.

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold7 và Flip7
Các thiết bị mới của Samsung là Galaxy Z Fold7 và Flip7 – "đưa trải nghiệm lên một tầm cao mới", ông chủ Samsung, TM Roh cho biết.

Ông chủ Samsung, TM Roh, lên sân khấu và phát biểu rằng AI và đổi mới "sẽ chẳng là gì nếu không có sự tin tưởng". Công ty luôn coi trọng vấn đề bảo mật thiết bị.

S Pen chia tay sau ba thế hệ

Samsung đã loại bỏ hỗ trợ S Pen trên Fold7 – một thay đổi gây tranh luận.

Ưu điểm: Độ mỏng được cải thiện nhờ loại bỏ lớp số hóa và không cần ốp dày để chứa S Pen.

Nhược điểm: Người dùng yêu thích bút cảm ứng, đặc biệt là nhóm hay vẽ hoặc ghi chú, sẽ cảm thấy thiếu vắng.

Thực tế, màn hình ngoài Fold chưa bao giờ hỗ trợ S Pen, và phần lớn tác vụ có thể thao tác thoải mái bằng ngón tay. Có tin đồn Samsung sẽ mang S Pen trở lại trong tương lai, nhưng ở hiện tại, quyết định này giúp Fold7 trở nên tinh gọn, bóng bẩy hơn.

Camera và pin

Camera chính 200 MP – tương đương Galaxy S25 Ultra, nhưng Fold7 chỉ có ba camera thay vì bốn.

Samsung cho biết cảm biến này cho chi tiết gấp 4 lần và sáng hơn 56% so với trước; camera góc siêu rộng 12 MP cũng sáng hơn 56%, zoom quang 3x.

Camera selfie rộng hơn 17% và rõ hơn 2,5 lần.

Samsung cũng bỏ camera dưới màn hình (UDC) vốn xuất hiện từ Fold3, thay bằng camera selfie đục lỗ – lựa chọn được cho là nhằm tối ưu thiết kế.

Pin giữ nguyên dung lượng 4.400 mAh – đủ cho 24 giờ xem video liên tục (theo Samsung, lâu hơn 1 giờ so với Fold6). Trong thử nghiệm YouTube 1 giờ ở độ sáng tối đa, máy hao 5% pin, tương đương Fold6. Tuy nhiên, thời lượng thực tế có phần kém hơn thế hệ trước.

Galaxy Z Flip7: “Tên lửa bỏ túi”

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold7 và Flip7

Dù Fold luôn là tâm điểm, dòng Flip lại sở hữu một lượng fan trung thành – và Flip7 khiến điều này thêm xứng đáng.

Màn hình chính 6,9 inch – lớn hơn Galaxy S25+ và ngang với S25 Ultra.

Màn hình ngoài FlexWindow rộng 4,1 inch, tràn viền, mang lại hiệu ứng như một màn hình không viền thực thụ

Pin được nâng cấp mạnh

Flip7 có pin 4.300 mAh, cho thời lượng xem video lên đến 31 giờ – hơn Flip6 tới 8 giờ. Trong thử nghiệm YouTube, máy chỉ hao 6% pin sau 1 giờ (giảm so với 8% của Flip6). Thời lượng pin thực tế của Flip7 còn nhỉnh hơn cả Fold7.

Camera vẫn là hệ thống kép với cảm biến chính 50 MP, giữ chất lượng ảnh tốt nhưng ảnh chụp đêm và thiếu sáng vẫn có chút nhiễu.

Sạc nhanh

Cả hai máy đều hỗ trợ sạc 25W, đạt khoảng 47% pin sau 30 phút và 85% sau 1 giờ.

Như vậy, Galaxy Z Fold7: Gần như hoàn hảo ngoại trừ việc mất S Pen. Mỏng, nhẹ, mạnh mẽ và sang trọng, nhưng giá tăng – bản 1 TB cao cấp nhất có giá tới 9.349 Dh.

Còn ở Galaxy Z Flip7: FlexWindow mới là điểm sáng thu hút. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho người thích màn hình lớn nhưng vẫn muốn sự gọn gàng. Phù hợp cả nam và nữ, bất chấp định kiến “điện thoại gập dành cho phái đẹp”.

Tin bài khác
GiHub đạt chứng chỉ SPIRE: Bước tiến mới cho tòa nhà thông minh Việt Nam

GiHub đạt chứng chỉ SPIRE: Bước tiến mới cho tòa nhà thông minh Việt Nam

Nằm trong chuỗi sự kiện công nghệ Galaxy of Innovation 2025 diễn ra từ ngày 25 - 26/9/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Galaxy Innovation Hub (GiHub) chính thức được công bố là Tòa nhà thông minh đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ SPIRE.
Tốc độ Internet Việt Nam bứt phá, lọt Top 10 toàn cầu

Tốc độ Internet Việt Nam bứt phá, lọt Top 10 toàn cầu

Tốc độ Internet cố định của Việt Nam đạt 261,8 Mbps trong tháng 8/2025, vươn lên hạng 10 thế giới, đánh dấu cột mốc lịch sử sau gần 30 năm hiện diện và giúp quốc gia vượt nhiều nước phát triển về kết nối.
Việt Nam dẫn đầu xuất khẩu hàng hóa sáng tạo

Việt Nam dẫn đầu xuất khẩu hàng hóa sáng tạo

Theo Báo cáo Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (Global Innovation Index – GII) 2025 của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Việt Nam giữ hạng 44 nhưng nổi bật với ba chỉ số đứng đầu toàn cầu: nhập khẩu công nghệ cao, xuất khẩu công nghệ cao và xuất khẩu hàng hóa sáng tạo.
Du lịch Đà Nẵng: Tăng tương tác với dịch vụ truyền hình đột phá

Du lịch Đà Nẵng: Tăng tương tác với dịch vụ truyền hình đột phá

VNPT Đà Nẵng thông tin vừa tổ chức hội thảo “Truyền hình đột phá” nhằm giới thiệu dịch vụ truyền hình tương tác đa dạng hóa với các cơ sở lưu trú du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng tại địa bàn.
Vị Phó Giáo sư bỏ “xứ sở giàu nhất thế giới” sang Việt Nam bồi dưỡng tài năng công nghệ

Vị Phó Giáo sư bỏ “xứ sở giàu nhất thế giới” sang Việt Nam bồi dưỡng tài năng công nghệ

“Chúng tôi không chỉ đào tạo kỹ sư mà còn đào tạo người dẫn dắt”, là tôn chỉ mà Phó Giáo sư Ali Al-Dulaimi mang theo trong hành trình giáo dục tại Việt Nam. Với vai trò Trưởng khoa Khoa học Máy tính & Công nghệ tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), ông đang từng bước hiện thực hóa triết lý giáo dục gắn với thực tiễn, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững cho thế hệ công nghệ trẻ.
PCI 2.0: Công cụ mới thúc đẩy năng lực cạnh tranh và phát triển kinh tế tư nhân

PCI 2.0: Công cụ mới thúc đẩy năng lực cạnh tranh và phát triển kinh tế tư nhân

PCI 2.0 được coi là bước tiến quan trọng trong nghiên cứu, phản ánh thực trạng kinh tế tư nhân và góp phần cải thiện năng lực điều hành kinh tế địa phương.
Phát triển hệ sinh thái AI tại Việt Nam: Cần hợp tác công – tư

Phát triển hệ sinh thái AI tại Việt Nam: Cần hợp tác công – tư

Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, để khai thác dữ liệu và phát triển hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam, chỉ có hợp tác công - tư mới mang lại hiệu quả.
Cảnh báo rò rỉ dữ liệu khách hàng bị rao bán bởi tin tặc quốc tế - Người dân và Doanh nghiệp cần hành động ngay

Cảnh báo rò rỉ dữ liệu khách hàng bị rao bán bởi tin tặc quốc tế - Người dân và Doanh nghiệp cần hành động ngay

Ngày 11/9/2025, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) thuộc Ngân hàng Nhà nước đã phát đi công văn khẩn gửi tới toàn bộ hệ thống tổ chức tín dụng, cảnh báo nguy cơ dữ liệu khách hàng bị rao bán trên các diễn đàn tin tặc quốc tế. Dù hệ thống vận hành hiện tại vẫn bình thường và chưa ghi nhận thiệt hại cụ thể, sự kiện này lập tức trở thành tâm điểm quan ngại khi xuất hiện thông tin nhóm hacker khét tiếng ShinyHunters có thể đứng sau.
Trí tuệ nhân tạo và dữ liệu: Nhân tố cốt lõi quyết định sức cạnh tranh

Trí tuệ nhân tạo và dữ liệu: Nhân tố cốt lõi quyết định sức cạnh tranh

Chia sẻ tại Hội thảo “Chiến lược AI và Kiến trúc dữ liệu quốc gia, tổ chức và doanh nghiệp” (ASDA 1), các diễn giả đều có chung quan điểm: Trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu không còn là lĩnh vực công nghệ thuần túy, mà là nhân tố cốt lõi quyết định chủ quyền, sức cạnh tranh và vị thế quốc gia trong kỷ nguyên mới.
Nvidia củng cố ngôi đầu GPU, chiếm 94% thị phần toàn cầu quý II/2025

Nvidia củng cố ngôi đầu GPU, chiếm 94% thị phần toàn cầu quý II/2025

Theo Jon Peddie Research (JPR), Nvidia chiếm 94% thị phần GPU toàn cầu trong quý II/2025, nhờ làn sóng mua sắm sớm của người dùng nhằm tránh thuế nhập khẩu.
Lần đầu tiên khí tài công nghệ cao của Viettel xuất hiện tại lễ diễu binh kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Lần đầu tiên khí tài công nghệ cao của Viettel xuất hiện tại lễ diễu binh kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Các khí tài công nghệ cao do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) nghiên cứu, thiết kế và sản xuất đã lần đầu tiên xuất hiện đầy ấn tượng tại Quảng trường Ba Đình lịch sử trong khuôn khổ Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Bộ đôi thiết giáp hiện đại XTC-02 và XCB-01 do Việt Nam chế tạo, gây ấn tượng mạnh tại A80

Bộ đôi thiết giáp hiện đại XTC-02 và XCB-01 do Việt Nam chế tạo, gây ấn tượng mạnh tại A80

Liên tục xuất hiện trong các buổi hợp luyện, sơ duyệt và tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2.9 (A80), hai dòng xe thiết giáp hiện đại do Việt Nam tự nghiên cứu và chế tạo – XTC-02 và XCB-01 – đã trở thành tâm điểm chú ý, đặc biệt đối với giới trẻ yêu công nghệ và quốc phòng.
Google vừa ban hành chính sách bảo mật mới, "chặn đường" app crack và app giả mạo

Google vừa ban hành chính sách bảo mật mới, "chặn đường" app crack và app giả mạo

Từ tháng 9/2026, Google sẽ yêu cầu mọi ứng dụng phát hành ngoài Google Play phải gắn với tài khoản nhà phát triển đã được xác minh. Chính sách này không cấm cài đặt ứng dụng ngoài, nhưng sẽ khiến phần mềm bẻ khóa (crack), phiên bản ứng dụng đã chỉnh sửa (mod) và các ứng dụng “lậu” khó có thể tồn tại.
Đà Nẵng khởi động ký kết hợp tác công nghệ số và đồng tiền số

Đà Nẵng khởi động ký kết hợp tác công nghệ số và đồng tiền số

Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng thông tin, hai hợp đồng phát triển, xây dựng tài chính công nghệ số, đồng tiền số đầu tiên trong sách lược đổi mới sáng tạo và tài chính khu vực của Đà Nẵng đã được ký kết trong ngày 27/8/2025.
Nvidia lập kỷ lục doanh thu nhờ chip AI Blackwell, Trung Quốc vẫn là thách thức lớn

Nvidia lập kỷ lục doanh thu nhờ chip AI Blackwell, Trung Quốc vẫn là thách thức lớn

Nvidia vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2025 với doanh thu kỷ lục 46,7 tỷ USD, tăng 56% so với cùng kỳ năm trước. Dù chip Blackwell giúp công ty bùng nổ trên toàn cầu, thị trường Trung Quốc vẫn là nỗi lo lớn trong chiến lược dài hạn.