Đại gia công nghệ Indonesia GoTo huy động thành công 150 triệu USD

22:25 03/10/2023

Mục tiêu chính của thỏa thuận này không chỉ là huy động vốn mà còn là giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và đảm bảo rằng nhiều người dân Indonesia sẽ được hưởng lợi từ nền kinh tế số.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

GoTo Group, công ty đặt xe và thương mại điện tử hàng đầu tại Indonesia, vừa hoàn thành vụ huy động vốn quan trọng bằng cách phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 150 triệu đô la. Được dẫn đầu bởi Tổng công ty Tài chính Quốc tế của Ngân hàng Thế giới (IFC), vụ huy động vốn này gồm có 125 triệu đô la từ IFC và 25 triệu đô la từ công ty đầu tư tư nhân Franke & Co. Điều này đánh dấu một bước quan trọng trong việc gia tăng nguồn tiền mặt của GoTo khi họ đang hướng tới mục tiêu gia tăng lợi nhuận.

Mục tiêu chính của thỏa thuận này không chỉ là huy động vốn mà còn là giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và đảm bảo rằng nhiều người dân Indonesia sẽ được hưởng lợi từ nền kinh tế số. Đây là một tín hiệu tích cực đối với Patrick Walujo, người đã lên nắm giữ chức vụ CEO của công ty vào tháng 6. Patrick, đồng thời cũng là đối tác quản lý của Northstar Group - một trong những cổ đông lớn của GoTo, đã đảm nhận nhiệm vụ thực hiện mục tiêu thu hẹp khoản lỗ bằng cách cắt giảm việc làm, kiểm soát chi tiêu quảng cáo và siết chặt quản lý chi phí.

GoTo hiện đối mặt với thách thức giống như các đối thủ trong ngành công nghệ của họ là Grab và Sea . Công ty đang cố gắng thuyết phục các nhà đầu tư rằng họ có khả năng tạo ra lợi nhuận sau nhiều năm tăng trưởng nhanh chóng, mặc dù họ cũng phải đối mặt với tình hình kinh tế không ổn định và mức tiêu dùng chậm ở khu vực Đông Nam Á. 

Các nguồn tin nhận đinh, lần huy động vốn này không chỉ giúp GoTo tăng cường khả năng tài chính mà còn cho thấy cam kết của công ty trong việc đóng góp vào giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường, cùng với việc hướng tới mục tiêu kinh doanh bền vững và đảm bảo rằng họ có thể duy trì tăng trưởng trong tương lai.

Minh Phương (t/h)