Thứ tư 19/08/2026 02:17
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đà Nẵng khai mạc “Phiên chợ kết nối sản phẩm OCOP” năm 2024

26/12/2024 22:47
Chiều 26/12, tại Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc “Phiên chợ kết nối sản phẩm OCOP” năm 2024. Phiên chợ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 26 đến ngày 27/12/2024.
Đà Nẵng khai mạc “Phiên chợ kết nối sản phẩm OCOP” năm 2024
Đà Nẵng khai mạc “Phiên chợ kết nối sản phẩm OCOP” năm 2024

Sự kiện nhằm hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Chương trình nhận diện hàng Việt Nam thường niên trên quy mô toàn quốc năm 2024, Tháng khuyến mại kích cầu mua sắm năm 2024 và chào năm mới Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Huyền - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng cho biết: “Phiên chợ kết nối Sản phẩm OCOP tổ chức ngày hôm nay đã thu hút sự tham gia của 52 đơn vị sản xuất kinh doanh, với hàng trăm sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng đến từ các địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Nam. Chương trình nhằm hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; đồng thời, hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Chương trình nhận diện hàng Việt Nam thường niên trên quy mô toàn quốc năm 2024 và Tháng khuyến mại kích cầu mua sắm năm 2024”.

Những năm gần đây, Đà Nẵng có nhiều sản phẩm hình thành, phát triển từ chương trình phụ nữ khởi nghiệp và đã được hỗ trợ, kết nối để đẩy mạnh phát triển thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm. Phiên chợ kết nối sản phẩm OCOP là dịp để các chị em phụ nữ có cơ hội được giao lưu, học tập kinh nghiệm phát triển thị trường sản phẩm với các địa phương khác, giúp người tiêu dùng dần nhận thức về chất lượng và giá trị của sản phẩm OCOP, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững cho các sản phẩm OCOP.

Tại chương trình, các chị em phụ nữ đã được các diễn giả có chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số chia sẻ chuyên đề về “Ứng dụng số hóa trong quản lý khách hàng” giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh của đơn vị và quản lý khách hàng hiệu quả hơn, để từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra Hội thi “Thiết kế Giỏ quà Tết” với sự tham gia của 8 đội thi sẽ mang đến những giỏ quà Tết đầy sáng tạo từ những sản phẩm đặc trưng, chứa đựng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, để gửi gắm tình cảm đến người nhận. Ngoài ra, Phiên chợ kết nối Sản phẩm OCOP có góc ẩm thực để người dân và hội viên phụ nữ thưởng thức các món ăn ẩm thực mang đậm nét văn hóa của của người Đà Nẵng và xứ Quảng.

“Phiên chợ kết nối sản phẩm OCOP” năm 2024 diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 26-27/12/2024 nhằm kết nối giới thiệu, quảng bá và cung cấp đến người tiêu dùng các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của địa phương do hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thừa Thiên Huế sản xuất, kinh doanh.

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng, tính đến nay, thành phố Đà Nẵng có 105 sản phẩm OCOP được công nhận, trong đó có 38 sản phẩm của hội viên phụ nữ gồm: 22 sản phẩm đạt OCOP 3 sao, 15 sản phẩm đạt 4 sao và 1 sản phẩm tiềm năng đã gửi hồ sơ tham gia đánh giá cấp 5 sao.
Tin bài khác
Hà Tĩnh mở phiên tuyển dụng, hơn 6.000 việc làm chờ người lao động

Hà Tĩnh mở phiên tuyển dụng, hơn 6.000 việc làm chờ người lao động

Hơn 6.000 vị trí việc làm với mức thu nhập từ 7-41 triệu đồng/tháng sẽ được các doanh nghiệp giới thiệu tại phiên tuyển dụng trực tiếp kết hợp trực tuyến tổ chức tại Hà Tĩnh ngày 19/8, mở thêm nhiều cơ hội việc làm cho người lao động ở nhiều nhóm ngành.
TP. HCM nghiên cứu khai thác quỹ đất tạo nguồn lực phát triển hạ tầng

TP. HCM nghiên cứu khai thác quỹ đất tạo nguồn lực phát triển hạ tầng

Chủ tịch HĐND TP. HCM Võ Văn Minh yêu cầu nghiên cứu cơ chế khai thác quỹ đất gắn với đường sắt, vành đai, cao tốc và TOD, qua đó tạo thêm nguồn lực đầu tư hạ tầng, đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng đất.
Cà Mau siết quản lý đội tàu, chống khai thác IUU thực chất

Cà Mau siết quản lý đội tàu, chống khai thác IUU thực chất

Cà Mau triển khai kế hoạch mới chống khai thác IUU, tập trung kiểm soát đội tàu, liên thông dữ liệu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và xử lý nghiêm vi phạm, hướng tới khắc phục các khuyến nghị của EC.
Mũi Né quy hoạch Đồi Cát Bay thành tổ hợp du lịch cao cấp

Mũi Né quy hoạch Đồi Cát Bay thành tổ hợp du lịch cao cấp

Đồi Cát Bay Mũi Né sẽ được quy hoạch thành tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng, thương mại, dịch vụ và vui chơi giải trí chất lượng cao, với yêu cầu bảo tồn địa hình cồn cát và cảnh quan tự nhiên.
TP.Hồ Chí Minh sắp đấu giá lô đất Thủ Thiêm giá khởi điểm 1.901 tỷ đồng

TP.Hồ Chí Minh sắp đấu giá lô đất Thủ Thiêm giá khởi điểm 1.901 tỷ đồng

Lô đất 1.K3.4.HH tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường An Khánh (TP.Hồ Chí Minh) có diện tích 6.446 m², giá khởi điểm hơn 1.901 tỷ đồng và dự kiến được đưa ra đấu giá trong tháng 9/2026.
Hà Nội chuẩn bị thông xe kỹ thuật toàn tuyến Vành đai 1 Hoàng Cầu - Voi Phục

Hà Nội chuẩn bị thông xe kỹ thuật toàn tuyến Vành đai 1 Hoàng Cầu - Voi Phục

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hà Nội vừa đề xuất phương án thông xe kỹ thuật, tổ chức lưu thông trên toàn tuyến Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, trước ngày 2/9/2026.
Thanh Hóa: Doanh nghiệp kỳ vọng lớn tại hội nghị đối thoại trực tiếp với Chủ tịch UBND tỉnh

Thanh Hóa: Doanh nghiệp kỳ vọng lớn tại hội nghị đối thoại trực tiếp với Chủ tịch UBND tỉnh

Theo kế hoạch, chiều 27/8, Hội nghị đối thoại mang chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực, tăng tốc phát triển tỉnh Thanh Hóa” giữa lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan sẽ diễn ra với sự tham gia của khoảng 400 đại biểu. Trong đó có khoảng 200 đại diện doanh nghiệp, nhà đầu tư, các tổ chức hội, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
TP.HCM sắp làm rõ những điểm nghẽn cải cách hành chính

TP.HCM sắp làm rõ những điểm nghẽn cải cách hành chính

Phiên giải trình của HĐND TP.HCM ngày 3/9 sẽ đánh giá một năm vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, tập trung làm rõ những điểm nghẽn, trách nhiệm và giải pháp thúc đẩy cải cách hành chính.
Khánh Hòa khai thác đường bay mới kết nối Cam Ranh và Đồng Hới

Khánh Hòa khai thác đường bay mới kết nối Cam Ranh và Đồng Hới

Ngày 16/8, tỉnh Quảng Trị tổ chức đón chuyến bay đầu tiên từ Khánh Hòa đến Cảng hàng không Đồng Hới, đánh dấu việc chính thức khai thác đường bay Cam Ranh - Đồng Hới do Sun PhuQuoc Airways thực hiện.
Lào Cai ưu tiên hơn 82.200 tỷ đồng cho đầu tư phát triển trong giai đoạn 2026–2030

Lào Cai ưu tiên hơn 82.200 tỷ đồng cho đầu tư phát triển trong giai đoạn 2026–2030

Hơn 82.200 tỷ đồng được dành cho đầu tư phát triển trong 5 năm tới cho thấy Lào Cai lựa chọn hạ tầng làm nền tảng tạo sức bật cho nền kinh tế. Hiệu quả của kế hoạch sẽ phụ thuộc vào nguồn thu, tiến độ giải ngân và kỷ luật ngân sách.
Hòn Khoai – cửa ngỏ mới của kinh tế biển Cà Mau

Hòn Khoai – cửa ngỏ mới của kinh tế biển Cà Mau

Từ một đảo tiền tiêu nơi cực Nam Tổ quốc, Hòn Khoai đang được đầu tư đồng bộ để trở thành một mắt xích quan trọng trong không gian phát triển kinh tế biển của Cà Mau. Cảng tổng hợp lưỡng dụng Hòn Khoai, tuyến giao thông kết nối đất liền với đảo và cao tốc Cà Mau - Đất Mũi đang từng bước hình thành một hệ thống hạ tầng chiến lược, mở thêm không gian phát triển logistics, thương mại, dịch vụ, du lịch và góp phần củng cố quốc phòng, an ninh trên vùng biển Tây Nam.
Lào Cai khơi thông điểm nghẽn, tạo nền tảng hoàn thành mục tiêu tăng trưởng trên 10,1%

Lào Cai khơi thông điểm nghẽn, tạo nền tảng hoàn thành mục tiêu tăng trưởng trên 10,1%

Mức tăng trưởng GRDP 9,01% trong 7 tháng đầu năm tạo nền tảng tích cực cho Lào Cai, nhưng khoảng cách tới mục tiêu từ 10,1% trở lên vẫn đặt ra bài toán chuyển nhanh nguồn lực thành dự án, sản lượng và giá trị mới cho nền kinh tế.
Hà Tĩnh thu ngân sách hơn 16.200 tỷ đồng, đạt 85% dự toán sau 7 tháng

Hà Tĩnh thu ngân sách hơn 16.200 tỷ đồng, đạt 85% dự toán sau 7 tháng

Giải ngân đầu tư công đạt 71% kế hoạch cùng hoạt động thương mại, xuất khẩu và thu hút đầu tư khởi sắc đang tạo thêm động lực cho kinh tế Hà Tĩnh. Đến ngày 13/8, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 16.216 tỷ đồng, bằng 85% dự toán HĐND tỉnh giao và tăng 21% so với cùng kỳ.
Hà Tĩnh khẩn trương đưa Quy hoạch tỉnh vào thực tiễn

Hà Tĩnh khẩn trương đưa Quy hoạch tỉnh vào thực tiễn

Tại hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, lãnh đạo Hà Tĩnh yêu cầu các cấp, ngành nhanh chóng cụ thể hóa quy hoạch thành chương trình, dự án và nhiệm vụ cụ thể, tạo động lực mới cho tăng trưởng giai đoạn 2026 - 2030.
Gia Lai đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số từ 10,2% trở lên

Gia Lai đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số từ 10,2% trở lên

Sau khi GRDP 6 tháng đầu năm tăng 8,21%, Gia Lai đặt mục tiêu tăng trưởng cả năm 2026 từ 10,2% trở lên. Tỉnh yêu cầu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công, xử lý các điểm nghẽn và gắn trách nhiệm người đứng đầu với kết quả thực tế.