Thứ ba 11/08/2026 13:08
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đà Nẵng khai mạc “Phiên chợ kết nối sản phẩm OCOP” năm 2024

26/12/2024 22:47
Chiều 26/12, tại Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc “Phiên chợ kết nối sản phẩm OCOP” năm 2024. Phiên chợ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 26 đến ngày 27/12/2024.
Đà Nẵng khai mạc “Phiên chợ kết nối sản phẩm OCOP” năm 2024
Đà Nẵng khai mạc “Phiên chợ kết nối sản phẩm OCOP” năm 2024

Sự kiện nhằm hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Chương trình nhận diện hàng Việt Nam thường niên trên quy mô toàn quốc năm 2024, Tháng khuyến mại kích cầu mua sắm năm 2024 và chào năm mới Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Huyền - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng cho biết: “Phiên chợ kết nối Sản phẩm OCOP tổ chức ngày hôm nay đã thu hút sự tham gia của 52 đơn vị sản xuất kinh doanh, với hàng trăm sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng đến từ các địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Nam. Chương trình nhằm hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; đồng thời, hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Chương trình nhận diện hàng Việt Nam thường niên trên quy mô toàn quốc năm 2024 và Tháng khuyến mại kích cầu mua sắm năm 2024”.

Những năm gần đây, Đà Nẵng có nhiều sản phẩm hình thành, phát triển từ chương trình phụ nữ khởi nghiệp và đã được hỗ trợ, kết nối để đẩy mạnh phát triển thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm. Phiên chợ kết nối sản phẩm OCOP là dịp để các chị em phụ nữ có cơ hội được giao lưu, học tập kinh nghiệm phát triển thị trường sản phẩm với các địa phương khác, giúp người tiêu dùng dần nhận thức về chất lượng và giá trị của sản phẩm OCOP, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững cho các sản phẩm OCOP.

Tại chương trình, các chị em phụ nữ đã được các diễn giả có chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số chia sẻ chuyên đề về “Ứng dụng số hóa trong quản lý khách hàng” giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh của đơn vị và quản lý khách hàng hiệu quả hơn, để từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra Hội thi “Thiết kế Giỏ quà Tết” với sự tham gia của 8 đội thi sẽ mang đến những giỏ quà Tết đầy sáng tạo từ những sản phẩm đặc trưng, chứa đựng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, để gửi gắm tình cảm đến người nhận. Ngoài ra, Phiên chợ kết nối Sản phẩm OCOP có góc ẩm thực để người dân và hội viên phụ nữ thưởng thức các món ăn ẩm thực mang đậm nét văn hóa của của người Đà Nẵng và xứ Quảng.

“Phiên chợ kết nối sản phẩm OCOP” năm 2024 diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 26-27/12/2024 nhằm kết nối giới thiệu, quảng bá và cung cấp đến người tiêu dùng các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của địa phương do hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thừa Thiên Huế sản xuất, kinh doanh.

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng, tính đến nay, thành phố Đà Nẵng có 105 sản phẩm OCOP được công nhận, trong đó có 38 sản phẩm của hội viên phụ nữ gồm: 22 sản phẩm đạt OCOP 3 sao, 15 sản phẩm đạt 4 sao và 1 sản phẩm tiềm năng đã gửi hồ sơ tham gia đánh giá cấp 5 sao.
Tin bài khác
Y Tý (Lào Cai) vào mùa hội: Từ “mùa vàng” đến mùa thu nhập của người dân

Y Tý (Lào Cai) vào mùa hội: Từ “mùa vàng” đến mùa thu nhập của người dân

Y Tý, Lào Cai bước vào mùa đẹp nhất trong năm với ruộng bậc thang chuyển vàng, biển mây và những bản làng vùng cao mang đậm bản sắc. Lễ hội Mùa Thu 2026 với chuỗi hoạt động kéo dài gần ba tháng đang mở thêm cơ hội để vùng đất này không chỉ hút khách đến ngắm cảnh, mà từng bước biến dòng khách thành sinh kế và thu nhập cho người dân.
Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Cà Mau

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Cà Mau

Cuộc thi trực tuyến tại Cà Mau giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận quy định về hỗ trợ pháp lý, thuế, đầu tư và các chính sách liên quan, qua đó nâng cao khả năng tìm hiểu, vận dụng pháp luật trong hoạt động kinh doanh. Nội dung được triển khai trong 21 ngày, với 30 câu hỏi mỗi lượt thi và cơ chế tham gia nhiều lần.
Ninh Bình phê duyệt dự án xây dựng cầu qua sông Đáy và tuyến đường kết nối

Ninh Bình phê duyệt dự án xây dựng cầu qua sông Đáy và tuyến đường kết nối

Việc đầu tư xây dựng cầu qua sông Đáy và tuyến đường kết nối sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông đô thị, tăng cường kết nối giữa các khu vực, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, chỉnh trang không gian đô thị và nâng cao chất lượng hạ tầng giao thông của tỉnh Ninh Bình.
Thái Nguyên phổ biến chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi doanh nghiệp

Thái Nguyên phổ biến chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi doanh nghiệp

Lãi suất cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa, NHNN, Ngân hàng Nhà nước, giảm lãi suất cho vay, tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa, gói tín dụng ưu đãi, lãi suất ngân hàng, hỗ trợ doanh nghiệp, tín dụng năm 2026, vốn cho doanh nghiệp, động lực tăng trưởng kinh tế.
Sơn La rà soát 38 dự án, quyết xử lý dự án chậm triển khai

Sơn La rà soát 38 dự án, quyết xử lý dự án chậm triển khai

Tổ công tác số 02 của UBND tỉnh Sơn La đang tập trung tháo gỡ vướng mắc cho 38 dự án, trong đó 27 dự án tiếp tục được rà soát, xử lý.
Tuyên Quang hỗ trợ 250.000 đồng/ngày cho người dân phải di dời do thiên tai

Tuyên Quang hỗ trợ 250.000 đồng/ngày cho người dân phải di dời do thiên tai

Khi người dân buộc phải rời nhà để tránh thiên tai, yêu cầu cấp thiết không chỉ là đưa người đến nơi an toàn mà còn bảo đảm cuộc sống trong những ngày phải tạm xa nơi ở. Chính sách mới của tỉnh Tuyên Quang bổ sung nguồn hỗ trợ trực tiếp cho khoảng thời gian đặc biệt khó khăn này.
TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị 74 dự thảo nghị quyết triển khai Luật Phát triển đô thị

TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị 74 dự thảo nghị quyết triển khai Luật Phát triển đô thị

Thường trực HĐND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu rà soát chặt chẽ hồ sơ, quy trình và nội dung các dự thảo nghị quyết, trong đó 74 dự thảo đang được khẩn trương xây dựng để triển khai Luật Phát triển đô thị ngay khi luật có hiệu lực.
Hà Tĩnh thúc đẩy kết nối kinh tế với ba tỉnh Trung Lào

Hà Tĩnh thúc đẩy kết nối kinh tế với ba tỉnh Trung Lào

Hà Tĩnh đang hướng tới tăng cường kết nối thương mại, đầu tư và logistics với Bolikhămxay, Khăm Muồn và Savannakhet, qua đó khai thác lợi thế cảng Vũng Áng và hành lang giao thương giữa khu vực Trung Lào với Việt Nam.
TP. Đồng Nai mở dư địa tăng trưởng từ mô hình đô thị TOD

TP. Đồng Nai mở dư địa tăng trưởng từ mô hình đô thị TOD

Sân bay Long Thành, metro, đường sắt tốc độ cao cùng mạng lưới cao tốc và đường vành đai đang tạo cho TP. Đồng Nai một cấu trúc giao thông mới. Nếu được quy hoạch đồng bộ, các đầu mối giao thông này có thể trở thành hạt nhân hình thành những khu đô thị tập trung, mở rộng không gian thương mại, dịch vụ và việc làm theo mô hình phát triển đô thị gắn với giao thông công cộng (TOD).
Tuyên Quang: Không để điểm nghẽn của cơ sở nằm lại trong các cuộc họp

Tuyên Quang: Không để điểm nghẽn của cơ sở nằm lại trong các cuộc họp

Một cuộc họp bàn nhiều lĩnh vực nhưng cùng đặt ra một câu hỏi: làm thế nào để những vướng mắc được phát hiện ở cơ sở không dừng lại trong báo cáo, mà được xử lý bằng một đầu mối rõ ràng, một thời hạn cụ thể và kết quả có thể kiểm chứng?
Trường Cao đẳng Cà Mau: “Bệ phóng” nhân lực cho những ngành kinh tế mũi nhọn

Trường Cao đẳng Cà Mau: “Bệ phóng” nhân lực cho những ngành kinh tế mũi nhọn

Sáp nhập 4 trường cao đẳng không chỉ để tinh gọn đầu mối, Cà Mau đang đặt mục tiêu hình thành một trung tâm đào tạo nghề quy mô lớn, cung ứng nhân lực cho kinh tế biển, thủy sản công nghệ cao, năng lượng tái tạo, du lịch và logistics.
Thanh Hóa mở đường đưa dữ liệu “sổ đỏ” lên VNeID

Thanh Hóa mở đường đưa dữ liệu “sổ đỏ” lên VNeID

Sau khi rà soát, làm sạch hơn 1,39 triệu thửa đất, Thanh Hóa đang chuyển sang giai đoạn kết nối và khai thác dữ liệu, hướng tới thí điểm tích hợp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên VNeID, qua đó giảm giấy tờ và đơn giản hóa thủ tục hành chính cho người dân.
Lai Châu: Đẩy nhanh dự án hầm Hoàng Liên 3.300 tỷ đồng

Lai Châu: Đẩy nhanh dự án hầm Hoàng Liên 3.300 tỷ đồng

Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên vốn khoảng 3.300 tỷ đồng đang được Lai Châu thúc tiến độ, kỳ vọng mở rộng không gian phát triển và tăng liên kết vùng Tây Bắc.
Lào Cai chuyển hỗ trợ cấp xã từ “trả lời” sang tháo gỡ đến cùng

Lào Cai chuyển hỗ trợ cấp xã từ “trả lời” sang tháo gỡ đến cùng

Hoạt động hỗ trợ chính quyền cấp xã tại Lào Cai đang được chuyển từ cách làm thiên về giải đáp nghiệp vụ sang trách nhiệm theo dõi kết quả. Mỗi khó khăn sau khi tiếp nhận phải được xử lý, xác định lộ trình hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền, thay vì dừng lại ở một văn bản trả lời.
Tây Ninh phát triển nhân lực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng

Tây Ninh phát triển nhân lực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng

Tây Ninh triển khai kế hoạch phát triển nguồn nhân lực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng đến năm 2030 và những năm tiếp theo. Trọng tâm là chuẩn hóa đội ngũ, phát triển chuyên gia, đào tạo nhân lực doanh nghiệp, ứng dụng nền tảng số và nâng cao năng lực phục vụ hạ tầng chất lượng quốc gia.