Thứ năm 23/07/2026 15:55
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đà Nẵng khai mạc “Phiên chợ kết nối sản phẩm OCOP” năm 2024

26/12/2024 22:47
Chiều 26/12, tại Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc “Phiên chợ kết nối sản phẩm OCOP” năm 2024. Phiên chợ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 26 đến ngày 27/12/2024.
Đà Nẵng khai mạc “Phiên chợ kết nối sản phẩm OCOP” năm 2024
Đà Nẵng khai mạc “Phiên chợ kết nối sản phẩm OCOP” năm 2024

Sự kiện nhằm hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Chương trình nhận diện hàng Việt Nam thường niên trên quy mô toàn quốc năm 2024, Tháng khuyến mại kích cầu mua sắm năm 2024 và chào năm mới Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Huyền - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng cho biết: “Phiên chợ kết nối Sản phẩm OCOP tổ chức ngày hôm nay đã thu hút sự tham gia của 52 đơn vị sản xuất kinh doanh, với hàng trăm sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng đến từ các địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Nam. Chương trình nhằm hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; đồng thời, hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Chương trình nhận diện hàng Việt Nam thường niên trên quy mô toàn quốc năm 2024 và Tháng khuyến mại kích cầu mua sắm năm 2024”.

Những năm gần đây, Đà Nẵng có nhiều sản phẩm hình thành, phát triển từ chương trình phụ nữ khởi nghiệp và đã được hỗ trợ, kết nối để đẩy mạnh phát triển thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm. Phiên chợ kết nối sản phẩm OCOP là dịp để các chị em phụ nữ có cơ hội được giao lưu, học tập kinh nghiệm phát triển thị trường sản phẩm với các địa phương khác, giúp người tiêu dùng dần nhận thức về chất lượng và giá trị của sản phẩm OCOP, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững cho các sản phẩm OCOP.

Tại chương trình, các chị em phụ nữ đã được các diễn giả có chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số chia sẻ chuyên đề về “Ứng dụng số hóa trong quản lý khách hàng” giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh của đơn vị và quản lý khách hàng hiệu quả hơn, để từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra Hội thi “Thiết kế Giỏ quà Tết” với sự tham gia của 8 đội thi sẽ mang đến những giỏ quà Tết đầy sáng tạo từ những sản phẩm đặc trưng, chứa đựng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, để gửi gắm tình cảm đến người nhận. Ngoài ra, Phiên chợ kết nối Sản phẩm OCOP có góc ẩm thực để người dân và hội viên phụ nữ thưởng thức các món ăn ẩm thực mang đậm nét văn hóa của của người Đà Nẵng và xứ Quảng.

“Phiên chợ kết nối sản phẩm OCOP” năm 2024 diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 26-27/12/2024 nhằm kết nối giới thiệu, quảng bá và cung cấp đến người tiêu dùng các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của địa phương do hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thừa Thiên Huế sản xuất, kinh doanh.

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng, tính đến nay, thành phố Đà Nẵng có 105 sản phẩm OCOP được công nhận, trong đó có 38 sản phẩm của hội viên phụ nữ gồm: 22 sản phẩm đạt OCOP 3 sao, 15 sản phẩm đạt 4 sao và 1 sản phẩm tiềm năng đã gửi hồ sơ tham gia đánh giá cấp 5 sao.
Tin bài khác
Quảng Trị: Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Quảng Trị: Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Lương Bình đã đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.
Quảng Trị tập trung tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm tiến độ Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy

Quảng Trị tập trung tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm tiến độ Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường phối hợp, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy, bảo đảm tiến độ các giai đoạn tiếp theo và quyền lợi hợp pháp của người dân.
Thanh Hóa được giao bổ sung 510,26 tỷ đồng cho thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Thanh Hóa được giao bổ sung 510,26 tỷ đồng cho thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định giao bổ sung dự toán chi ngân sách Trung ương và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách Trung ương đợt 2, năm 2026 cho 27 tỉnh, thành (trong đó có Thanh Hóa) để triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 1 từ 2026 - 2030.
Cà Mau công khai đường dây nóng dịch vụ công hỗ trợ người dân

Cà Mau công khai đường dây nóng dịch vụ công hỗ trợ người dân

Cà Mau công khai đường dây nóng dịch vụ công của Tổ giải quyết thủ tục hành chính lưu động theo Thông báo số 259/TB-UBND. Việc thiết lập đầu mối hỗ trợ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và tất cả xã, phường được kỳ vọng rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, nâng cao chất lượng phục vụ, tăng tính minh bạch và trách nhiệm của cơ quan hành chính.
Tuần lễ nông sản và sản phẩm OCOP Khánh Hòa năm 2026: Tổng doanh thu đạt gần 4 tỷ đồng

Tuần lễ nông sản và sản phẩm OCOP Khánh Hòa năm 2026: Tổng doanh thu đạt gần 4 tỷ đồng

Diễn ra từ ngày 16 đến 20/7 tại Quảng trường 2 Tháng 4, phường Nha Trang, đã chính thức khép lại với tổng doanh thu đạt gần 4 tỷ đồng. Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong Festival Biển Khánh Hòa năm 2026.
Hải Phòng: Hơn 2,2 triệu dân đã được khám sức khỏe miễn phí, chuẩn bị kích hoạt chiến dịch "90 ngày tăng tốc"

Hải Phòng: Hơn 2,2 triệu dân đã được khám sức khỏe miễn phí, chuẩn bị kích hoạt chiến dịch "90 ngày tăng tốc"

Hải Phòng đã cán mốc hơn 52% dân số được khám sức khỏe miễn phí và lập hồ sơ quản lý. Thành phố đang gấp rút chuẩn bị chiến dịch 90 ngày đêm để đưa dịch vụ y tế đến 100% người dân trong năm 2026.
Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh tăng tốc từ Nghị quyết 68

Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh tăng tốc từ Nghị quyết 68

Sau một năm triển khai Nghị quyết 68, Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực từ cải cách hành chính, chuyển đổi số đến hỗ trợ đầu tư. Tuy nhiên, những điểm nghẽn về đất đai, vốn và năng lực cạnh tranh vẫn cần được tháo gỡ để khu vực kinh tế tư nhân thực sự trở thành động lực phát triển bền vững.
Hà Tĩnh mở rộng không gian phát triển từ sắp xếp lại thôn, tổ dân phố

Hà Tĩnh mở rộng không gian phát triển từ sắp xếp lại thôn, tổ dân phố

Việc sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố tại Hà Tĩnh không chỉ nhằm tinh gọn đầu mối quản lý ở cơ sở mà còn tạo điều kiện quy hoạch lại không gian phát triển, tập trung nguồn lực, thúc đẩy sản xuất quy mô lớn và nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2026 - 2030.
Cây cầu mở lối phát triển vùng sản xuất sau mô hình chính quyền hai cấp ở Mậu A, Lào Cai

Cây cầu mở lối phát triển vùng sản xuất sau mô hình chính quyền hai cấp ở Mậu A, Lào Cai

Có những công trình được tính bằng chiều dài của cây cầu, nhưng cũng có những công trình được đo bằng cơ hội phát triển mà chúng mang lại. Cầu Liên Hiệp, vừa được khởi công tại xã Mậu A, không chỉ nối đôi bờ con suối vốn chia cắt giao thông nhiều năm qua mà còn mở ra kỳ vọng về một tuyến kết nối mới cho sản xuất, giao thương và đời sống của người dân trong giai đoạn địa phương vận hành theo mô hình chính quyền hai cấp.
“Khoảnh khắc Bảo Hà”: Kể câu chuyện điểm đến bằng những khuôn hình giàu cảm xúc

“Khoảnh khắc Bảo Hà”: Kể câu chuyện điểm đến bằng những khuôn hình giàu cảm xúc

Một điểm đến muốn để lại dấu ấn trong lòng du khách không chỉ cần cảnh quan đẹp hay lễ hội đặc sắc, mà còn cần những hình ảnh đủ sức kể câu chuyện về vùng đất ấy. Với Bảo Hà, nghệ thuật nhiếp ảnh đang trở thành một "cầu nối" đưa vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa và con người đến gần hơn với công chúng, góp phần tạo hiệu ứng truyền thông cho mùa lễ hội và phát triển du lịch bền vững.
Tri ân người có công: Khi đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” được tiếp nối bằng những việc làm thiết thực

Tri ân người có công: Khi đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” được tiếp nối bằng những việc làm thiết thực

Có những sự tri ân không được đo bằng giá trị của món quà, mà bằng sự hiện diện, những lời thăm hỏi chân thành và sự quan tâm dành cho những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do của dân tộc. Mỗi dịp 27/7 là dịp để truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" được tiếp nối bằng những hành động cụ thể, góp phần bồi đắp lòng biết ơn trong cộng đồng.
Công an tỉnh Quảng Trị dâng hương tại các địa chỉ đỏ, tri ân các anh hùng liệt sĩ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Công an tỉnh Quảng Trị dâng hương tại các địa chỉ đỏ, tri ân các anh hùng liệt sĩ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Trị đã dâng hương tại nhiều địa chỉ đỏ, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ.
Lào Cai mở rộng cơ hội thu hút đầu tư từ nông nghiệp xanh, chế biến sâu và logistics

Lào Cai mở rộng cơ hội thu hút đầu tư từ nông nghiệp xanh, chế biến sâu và logistics

Không ít địa phương có thế mạnh về nông nghiệp, nhưng không phải nơi nào cũng có thể biến lợi thế ấy thành động lực tăng trưởng. Giá trị của nông sản hôm nay không còn nằm ở sản lượng hay diện tích canh tác, mà phụ thuộc vào khả năng chế biến sâu, kết nối thị trường và xây dựng chuỗi giá trị. Với những điều kiện đang sở hữu, Lào Cai đứng trước cơ hội chuyển mình từ một vùng nguyên liệu lớn thành trung tâm nông nghiệp xanh của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc nếu thu hút được những doanh nghiệp đủ năng lực đầu tư dài hạn.
Làn gió mới trong kinh tế Vĩnh Long sau một năm sáp nhập

Làn gió mới trong kinh tế Vĩnh Long sau một năm sáp nhập

Một năm sau khi tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre và Trà Vinh cũ hợp nhất, tỉnh Vĩnh Long mới đang dần cảm nhận rõ hơn những chuyển động đầu tiên từ một không gian phát triển rộng lớn. Không chỉ là sự thay đổi về địa giới hành chính, cuộc sáp nhập đang mở ra cơ hội tái cấu trúc nền kinh tế, kết nối những lợi thế vốn có và hình thành những động lực tăng trưởng mới cho tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị kiểm tra tiến độ các dự án giáo dục và hạ tầng giao thông trọng điểm

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị kiểm tra tiến độ các dự án giáo dục và hạ tầng giao thông trọng điểm

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Lê Hồng Vinh vừa qua đã đi kiểm tra tiến độ nhiều dự án trọng điểm, yêu cầu tăng tốc thi công, bảo đảm chất lượng, đẩy nhanh giải ngân và sớm đưa các công trình vào khai thác, sử dụng.