Cuộc sống khó tin của ngôi sao sở hữu hàng trăm triệu người theo dõi trên mạng xã hội

19:12 18/02/2024

"Tôi có một giám đốc tài chính riêng nhưng tôi không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng cá nhân của mình, chỉ mẹ tôi mới có thể làm điều ấy", đó là những gì mà anh chàng có biệt danh MrBeast chia sẻ.

Ảnh minh họa
Jimmy Donaldson hay còn được biết đến với biệt danh MrBeast.

Jimmy Donaldson hay còn được biết đến với biệt danh MrBeast là một nhân vật nổi tiếng trên khắp các trang mạng xã hội, anh thường xuyên đăng tải nội dung thực hiện các thử thách với số tiền đầu tư lớn. Hiện tại, anh sở hữu 240 triệu người đăng ký kênh trên YouTube; 93,3 triệu người theo dõi trên TikTok và 50,2 triệu trên Instagram. Bên cạnh đó, tài khoản mạng xã hội Threads của anh cũng vừa đạt mốc 7,2 triệu người theo dõi, giúp anh trở thành cá nhân có lượng người theo dõi cao nhất tại nền tảng này. 

Những con số biết nói này giúp chúng ta dễ dàng đưa ra kết luận mà không cần phải bàn cãi rằng MrBeast có khả năng kiếm được rất nhiều tiền. Ở tuổi 25, anh trở thành ông chủ của một đế chế phát triển nhanh chóng với mức định giá hơn 1 tỷ USD.

MrBeast chia sẻ rằng, anh đã kiếm được hàng trăm triệu USD từ kênh YouTube và thương hiệu thực phẩm Feastables của mình. Mỗi video được đăng tải lên Youtube của anh thường xuyên đạt hơn 100 triệu lượt xem, giúp anh kiếm được vài triệu USD tiền quảng cáo. Mặc dù doanh thu hàng năm của anh dao động từ 600 đến 700 triệu USD nhưng anh vẫn khiêm tốn nói rằng bản thân mình không giàu có bởi số tiền này không trực tiếp chuyển vào tài khoản ngân hàng của MrBeast. Thậm chí, anh cũng không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình, chỉ mẹ anh mới có thể.

Ảnh minh họa

Thay vì giữ lại toàn bộ số tiền để tiêu xài, MrBeast chọn tái đầu tư và phát triển thương hiệu, tổ chức các hoạt động thiện nguyện, từ đó mở rộng tầm ảnh hưởng của mình. Trong một video, anh đã mua chân tay giả cho hơn 2.000 người tàn tật. Anh mong muốn người xem chỉ cần thưởng thức và giải trí với video của anh thay vì yêu cầu họ quyên góp tiền bạc. Anh có thể kiếm được tiền từ những lượt xem video và có thêm khả năng quyên góp cho các hoạt động từ thiện.

Hiện tại, MrBeast đang quản lý 5 kênh YouTube với tổng số hàng trăm triệu người theo dõi. Các video của anh được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Theo Time, dù là một người tiết kiệm nhưng cuộc sống của nhà sáng tạo nội dung trẻ tuổi này cũng rất sung túc. Anh có một đầu bếp và một huấn luyện viên cá nhân, sống trong một ngôi nhà rộng rãi mà anh đã mua với giá 320.000 USD vào năm 2018.

Với kế hoạch mở rộng đế chế của mình, MrBeast thừa nhận rằng cuối cùng anh có thể đạt được tự do về mặt tài chính.

H.C (t/h)