Thứ năm 12/03/2026 14:19
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Công ty TNHH Medical Technology: Khách hàng cẩn trọng, tránh bị lừa đảo

18/12/2020 16:06
Thiết bị bảo hộ cá nhân (Personal Protective Equipment) vốn xa lạ trong đời sống, nay trở thành vật dụng thiết yếu, hay bắt buộc ở nhiều quốc gia. Bởi chỉ có các trang thiết bị này mới hạn chế được sự lây nhiễm chóng mặt của Covid-19. Cán cân cung cầ

Cổng nhà máy sản xuất găng tay y tế của Công ty TNHH Medical Technology tại Bình Phước.

Khi cầu vượt quá cung đã bị gian thương lợi dụng lừa đảo khách hàng. Mới đây, đối tượng Nguyễn Khánh Nguyên (sinh năm 1988, từng là du học sinh Singapore) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Tp. Hồ Chí Minh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam về tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”. Đối tượng Nguyễn Khánh Nguyên đã sử dụng hình ảnh cắt ghép từ Internet tạo dựng hình ảnh về nhà máy sản xuất găng tay y tế, tự nhận là nhà máy của mình sản xuất găng tay y tế mang nhãn hiệu Boowoo Glove để nhận khoản tiền đặt cọc là 57 tỷ đồng của khách hàng.

Bên cạnh đó, tranh thủ đại dịch, hàng loạt nhãn hiệu găng tay y tế ra đời khi nhãn hàng hoàn toàn không có nhà máy sản xuất; chỉ là nhập khẩu găng thành phẩm từ Trung Quốc đóng hộp xuất khẩu dưới hình thức “tạm nhập, tái xuất”. Đây là nguyên nhân của các vụ việc về găng tay y tế kém chất lượng, găng tay đã qua sử dụng bị cơ quan Hải quan liên tục phát hiện, chặn bắt.

Vi bằng số 694/2020/VB-TPL của Văn phòng Thừa Phát Lại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh số 694/2020/VB-TPL chứng kiến và ghi nhận tại Lô A 3.6 đường số 8, KCN Chơn Thành 1, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước có dây chuyền sản xuất găng tay y tế của An An Medipro đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào sản xuất.
Vi bằng số 694/2020/VB-TPL của Văn phòng Thừa Phát Lại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh số 694/2020/VB-TPL chứng kiến và ghi nhận tại Lô A 3.6 đường số 8, KCN Chơn Thành 1, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước có dây chuyền sản xuất găng tay y tế của Medipro đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào sản xuất.

Vậy thế nào được gọi là nhà máy sản xuất găng tay y tế Nitrile và Latex? Và ở Việt Nam thực sự có bao nhiêu nhà máy sản xuất găng tay y tế? Để được gọi là nhà máy đầu tiên phải có nhà xưởng, dây chuyền sản xuất của găng tay Nitrile và Latex đủ tiêu chuẩn sử dụng cho hoạt động khám chữa bệnh. Phải có các thiết bị khử trùng, khử khuẩn trước khi đưa vào đóng gói. Khu vực đóng gói cần phải đảm bảo tiêu chuẩn phòng sạch được khử trùng. Công nhân ở bộ phận đóng gói được đào tạo có kiến thức đóng gói các sản phẩm dùng trong y tế. Nhà máy sản xuất găng tay y tế cần thông qua các bước thẩm định chặt chẽ của Bộ Y tế, phải có văn bản Công bố Tiêu chuẩn áp dụng của trang thiết bị y tế thuộc loại A. Bộ hồ sơ Công bố Tiêu chuẩn áp dụng của trang thiết bị y tế thuộc loại A đòi hỏi các chứng chỉ gắt gao theo yêu cầu của Bộ Y tế. (xem chi tiết tại đây: https://dmec.moh.gov.vn)

Với các điều kiện như trên, hiện nay trừ các nhà máy đã được thành lập và đi vào sản xuất từ nhiều năm trước như Công ty Cổ phần VRG Khải Hoàn với thương hiệu Vglove, Công ty CP Ever Global (Vietnam) Enterprise Corp với thương hiệu Superior, Công ty CP Găng Việt với thương hiệu Vietglove, thì chỉ có Viện Công nghệ Môi trường và Biến đổi khí hậu đủ điều kiện là nhà máy sản xuất găng tay y tế Nitrile và Latex, và chủ sở hữu của Công ty TNHH An An Medical Technology mang thương hiệu găng tay y tế An An Medipro.

Tại khuôn viên nhà máy Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Sắc Cầu Vồng A, chỉ có dây chuyền của An An Medipro là dây chuyền duy nhất đủ điều kiện pháp lý sản xuất găng tay y tế Nitrile và Latex.
Tại khuôn viên nhà máy Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Sắc Cầu Vồng A, chỉ có dây chuyền của Medipro là dây chuyền duy nhất đủ điều kiện pháp lý sản xuất găng tay y tế Nitrile và Latex.

Cơ sở sản xuất là Công ty CP liên doanh giữa Viện Công nghệ Môi trường và Biến đổi khí hậu và Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Sắc Cầu Vồng A. Trong đó, Viện là đơn vị góp vốn và công nghệ lắp đặt dây chuyền sản xuất găng tay y tế Nitrile và Latex, Sắc Cầu Vồng A là đơn vị đóng góp mặt bằng để đặt dây chuyền sản xuất. Liên doanh được đặt nền móng trên năng lực của hai đơn vị, Sắc Cầu Vồng A là đơn vị sản xuất găng tay bảo hộ nhiều năm, Viện là đơn vị khoa học có công nghệ và hồ sơ pháp lý để sản xuất và xuất khẩu găng tay y tế Nitrile và Latex.

Theo vi bằng số 694/2020/VB-TPL của Văn phòng Thừa Phát Lại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh số 694/2020/VB-TPL chứng kiến và ghi nhận tại Lô A 3.6 đường số 8, KCN Chơn Thành 1, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước có dây chuyền sản xuất găng tay y tế của An An Medipro đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào sản xuất. Tại khuôn viên nhà máy Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Sắc Cầu Vồng A, chỉ có dây chuyền của An An Medipro là dây chuyền duy nhất đủ điều kiện pháp lý sản xuất găng tay y tế Nitrile và Latex.

Dây chuyền đóng gói găng tay y tế của Medipro.

Theo đại diện Công ty TNHH An An Medical Technology, do đã có các cá nhân mạo nhận tham gia góp vốn vào Công ty TNHH An An Medical Technology, là nhà đầu tư của nhà máy sản xuất găng tay y tế mang thương hiệu An An Medipro nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản người mua hàng, nên An An Medical Technology thông tin và cảnh báo nhằm hạn chế rủi ro cho khách hàng. Tránh trường hợp nhiều cá nhân và đơn vị quay phim, chụp hình dây chuyền sản xuất găng tay y tế An An Medipro và tự nhận là tài sản của họ để “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” của khách hàng như thương hiệu Boowoo. Đến thời điểm này, Viện Công nghệ Môi trường và Biến đổi khí hậu không có đơn vị phân phối và cũng không liên doanh với bất cứ đơn vị hay cá nhân nào thông qua việc nhận vốn góp đầu tư cho hoạt động sản xuất găng tay y tế Nitrile và Latex.

Cùng với nhà máy An An Medipro Bình Phước, Viện Công nghệ Môi trường và Biến đổi khí hậu đang triển khai xây dựng nhà máy sản xuất găng tay y tế mang tên An An Medipro Chu Lai tại Chu Lai, Quảng Nam. Năng lực sản xuất của nhà máy An An Medipro Chu Lai là 1.1 tỉ găng y tế/năm. Được thừa hưởng các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học và đội ngũ chuyên gia nhiều năm làm việc trong ngành sản xuất găng tay y tế, An An Medipro Chu Lai sẽ là nhà máy sản xuất găng tay y tế có công nghệ hiện đại của Đông Nam Á, phát triển bền vững có trách nhiệm với môi trường, đóng góp vào sự phát triển của kinh tế vùng.

PV

Tin bài khác
Bộ Nông nghiệp và Môi trường thông tin về vụ nổ nhà máy phốt pho ở Lào Cai

Bộ Nông nghiệp và Môi trường thông tin về vụ nổ nhà máy phốt pho ở Lào Cai

Sự cố nổ vỏ kép bồn tinh chế tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Tằng Loỏng (Lào Cai) đã cơ bản được khắc phục. Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, kết quả quan trắc cho thấy phần lớn các chỉ tiêu chất lượng không khí nằm trong ngưỡng cho phép, trong khi cơ quan chức năng đang tiếp tục giám sát môi trường và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra nghiêm quy trình hiến, ghép tạng tại các cơ sở y tế

Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra nghiêm quy trình hiến, ghép tạng tại các cơ sở y tế

Trước tình trạng một số đường dây môi giới, mua bán nội tạng bị cơ quan chức năng triệt phá gần đây, Bộ Y tế đã yêu cầu các sở y tế, bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh có thực hiện ghép mô, bộ phận cơ thể người tăng cường rà soát, chấn chỉnh việc thực hiện các quy định pháp luật trong lĩnh vực hiến và ghép tạng.
Đề xuất Công an đánh giá tác động an ninh đối với nhiều chiến lược, quy hoạch phát triển

Đề xuất Công an đánh giá tác động an ninh đối với nhiều chiến lược, quy hoạch phát triển

Dự thảo Nghị định do Bộ Công an xây dựng đề xuất cơ chế tham gia ý kiến, thẩm định và đánh giá tác động về an ninh đối với nhiều chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và các dự án đầu tư quan trọng.
Đề xuất sửa quy định về cảng hàng không theo hướng giảm thủ tục hành chính

Đề xuất sửa quy định về cảng hàng không theo hướng giảm thủ tục hành chính

Bộ Xây dựng đang hoàn thiện dự thảo Nghị định về cảng hàng không, bãi cất, hạ cánh để trình Chính phủ ban hành, với nhiều nội dung điều chỉnh theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính, làm rõ quy trình cấp phép và tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư, khai thác hạ tầng hàng không.
Giá xăng dầu từng lập đỉnh lịch sử tại Việt Nam, tích trữ có vi phạm?

Giá xăng dầu từng lập đỉnh lịch sử tại Việt Nam, tích trữ có vi phạm?

Giá xăng dầu tại Việt Nam từng lập mức cao nhất lịch sử vào kỳ điều hành ngày 21/6/2022, khi giá dầu thế giới vượt 100 USD/thùng. Pháp luật không cấm tích trữ xăng dầu nhưng việc kinh doanh, đầu cơ trái phép có thể bị xử phạt hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Hải quan tăng cường kiểm soát, ngăn chặn buôn lậu xăng dầu qua biên giới

Hải quan tăng cường kiểm soát, ngăn chặn buôn lậu xăng dầu qua biên giới

Trước diễn biến phức tạp của thị trường năng lượng toàn cầu và chênh lệch giá xăng dầu giữa Việt Nam với một số nước láng giềng, Cục Hải quan (Bộ Tài chính) vừa yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành tăng cường kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép xăng dầu qua biên giới.
Hướng dẫn khai và khấu trừ thuế theo Nghị định 68/2026/NĐ-CP với hộ, cá nhân kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Hướng dẫn khai và khấu trừ thuế theo Nghị định 68/2026/NĐ-CP với hộ, cá nhân kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Nghị định 68/2026/NĐ-CP vừa ban hành đã quy định cụ thể cơ chế khai thuế, khấu trừ và nộp thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử. Theo đó, tùy theo chức năng của nền tảng số, trách nhiệm khấu trừ và kê khai thuế có thể thuộc về chủ quản nền tảng hoặc chính người bán hàng.
Nghị định mới siết chặt quy trình thi hành quyết định tuyên bố doanh nghiệp phá sản

Nghị định mới siết chặt quy trình thi hành quyết định tuyên bố doanh nghiệp phá sản

Chính phủ ban hành nghị định mới hướng dẫn chi tiết thủ tục thi hành quyết định tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã phá sản, siết chặt trách nhiệm cơ quan thi hành án, quản tài viên và quy trình xử lý tài sản.
Đề xuất tăng chế tài đối với vi phạm liên quan thuốc lá điện tử

Đề xuất tăng chế tài đối với vi phạm liên quan thuốc lá điện tử

Tại hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, nhiều ý kiến cho rằng cần bổ sung chế tài đủ mạnh để xử lý các hành vi liên quan đến thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là thanh thiếu niên.
Doanh nghiệp thực phẩm gấp rút chuẩn bị hồ sơ trước khi Nghị định 46 chính thức áp dụng

Doanh nghiệp thực phẩm gấp rút chuẩn bị hồ sơ trước khi Nghị định 46 chính thức áp dụng

Bộ Y tế đề nghị các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp thực phẩm khẩn trương hoàn thiện hồ sơ công bố sản phẩm, đăng ký kiểm tra và các thủ tục liên quan trước khi Nghị định 46/2026/NĐ-CP và Nghị quyết 66.13/2026/NQ-CP dự kiến được triển khai từ ngày 16/4/2026.
Khởi tố Giám đốc Công ty Quan Minh, thu giữ vũ khí quân dụng và ma túy

Khởi tố Giám đốc Công ty Quan Minh, thu giữ vũ khí quân dụng và ma túy

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố, bắt giam Giám đốc Công ty TNHH Quan Minh để điều tra hành vi vi phạm quy định về khai thác tài nguyên; đồng thời phát hiện, thu giữ vũ khí quân dụng và ma túy liên quan vụ án.
Vinaconex tham gia nhiều gói thầu lớn tại Dự án sân bay Long Thành

Vinaconex tham gia nhiều gói thầu lớn tại Dự án sân bay Long Thành

Vinaconex tham gia hàng loạt gói thầu quan trọng tại Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 với tổng giá trị khoảng 56.600 tỷ đồng, trải rộng từ nhà ga hành khách đến đường cất hạ cánh và hạ tầng kỹ thuật.
Cơ quan thuế không dùng doanh thu năm 2026 để truy thu thuế các năm trước

Cơ quan thuế không dùng doanh thu năm 2026 để truy thu thuế các năm trước

Cục Thuế khẳng định cơ quan thuế sẽ không sử dụng doanh thu khai thuế năm 2026 để xác định lại nghĩa vụ thuế của các năm trước. Quy định này được nêu rõ khi triển khai Nghị định 68/2026/NĐ-CP về chính sách thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.
Khởi tố chồng nữ chủ nhà hàng vụ mua tê tê xẻ thịt phục vụ thực khách

Khởi tố chồng nữ chủ nhà hàng vụ mua tê tê xẻ thịt phục vụ thực khách

Mở rộng điều tra vụ nhà hàng tại Khánh Hòa mua tê tê còn sống về giết thịt phục vụ thực khách, công an đã khởi tố thêm Zhang Senlin, chồng của nữ chủ nhà hàng, về hành vi vi phạm quy định bảo vệ động vật nguy cấp.
Nguyên Chủ tịch Vinaconex bị bắt vì vi phạm đấu thầu gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

Nguyên Chủ tịch Vinaconex bị bắt vì vi phạm đấu thầu gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

Hai lãnh đạo cấp cao của Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) gồm ông Nguyễn Hữu Tới và ông Dương Văn Mậu bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.