Citigroup lên kế hoạch dừng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam

DNHN - Citigroup quyết định chỉ kinh doanh ngân hàng bán lẻ từ 4 trung tâm tài chính là Singapore, Hong Kong, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Anh.

Mới đây, tập đoàn Citigroup - một trong những ngân hàng lớn của Mỹ, đã có kế hoạch dừng cung cấp dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại 13 thị trường bao gồm Australia, Bahrain, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Ba Lan, Nga, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Citigroup quyết định chỉ kinh doanh ngân hàng bán lẻ từ 4 trung tâm tài chính là Singapore, Hong Kong, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Anh. 

Citigroup lên kế hoạch dừng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam
Citigroup lên kế hoạch dừng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam.

Giám đốc điều hành Citigroup, cựu giám đốc bộ phận ngân hàng bán lẻ - Jane Fraser cho biết: Hoạt động kinh doanh tại 13 thị trường trên đều rất tốt nhưng Citigroup không có đủ quy mô cần thiết để cạnh tranh. Những ưu tiên của Citigroup lúc này đã được hoạch định rõ ràng là thu hẹp cách biệt lợi nhuận với các đối thủ.

Được biết, mảng ngân hàng bán lẻ tại 13 khu vực kể trên đã đóng góp 4,2 tỷ USD trong tổng số doanh thu 74,3 tỷ USD của Citigroup trong năm 2020 và không tạo ra lợi nhuận.

Citigroup là một trong những tổ chức tài chính quốc tế đầu tiên có mặt tại Việt Nam, hoạt động dưới tên gọi First National City Bank trong giai đoạn 1972-1975. Năm 1993, ngân hàng tái thiết lập hoạt động với văn phòng đại diện đầu tiên tại Hà Nội. Citi cũng là ngân hàng Mỹ đầu tiên được cấp phép thành lập chi nhánh ngân hàng nước ngoài với đầy đủ chức năng và dịch vụ tại Hà Nội năm 1994. Sau đó mở chi nhánh thứ hai tại TP Hồ Chí Minh vào năm 1998.

Linh Anh

Tin liên quan