Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trúng cử vào BCH VINASME

21:50 27/03/2023

Doanh nhân Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Thanh Hóa, Chủ tịch CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa đã trúng cử vào BCH Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (nhiệm kỳ 2023-2028).

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hôi Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trúng cử vào BCH Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam
Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trúng cử vào BCH Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Ngày 23/03/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội) đã diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV - Nhiệm kỳ 2023 - 2028 của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME). Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kì 2023-2028 tổ chức nhằm xây dựng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam ngày càng phát triển, thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các thành viên.

Đại hội có 2 nhiệm vụ quan trọng: Thứ nhất, đánh giá đúng mức những nỗ lực, thành tựu đã đạt được cũng như những yếu kém khuyết điểm trong việc thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2016-2021; rút ra bài học sâu sắc đồng thời xác định đúng đắn phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Đại hội tập trung thảo luận, xây dựng, hoàn thiện Báo cáo chính trị của BCH và các văn kiện quan trọng khác trình Đại hội. Đại hội tiến hành bầu BCH Trung ương Hiệp hội, Ban Kiểm tra Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đồng chí  đại biểu Đảng và Nhà nước dự Đại hội
Các đồng chí đại biểu Đảng và Nhà nước dự Đại hội.

Trong khuôn khổ Đại hội, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành Trung ương và địa phương cùng hơn 400 đại biểu, đại hội đã công bố danh sách và ra mắt các đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra Hiệp hội khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Cao Tiến Đoan, sinh năm 1960, Đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa, Chủ tịch CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bất động sản Đông Á Thanh Hóa được bầu vào Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam khóa IV (nhiệm kỳ 2023-2028).

Trên cương vị là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, ông Cao Tiến Đoan đã hỗ trợ, kết nối, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hóa tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xây dựng và phát triển. Đặc biệt, ông chú trọng kết nối các doanh nghiệp với các Sở, ban, ngành liên quan và các cấp chính quyền địa phương phản ánh những tâm tư, nguyện vọng đến với lãnh đạo tỉnh.

Trong giai đoạn căng thẳng của đại dịch Covid-19, Tập đoàn Bất động sản Đông Á Thanh Hóa đã ủng hộ 1,5 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Hà Nam phòng chống dich Covid -19, cùng CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa và CĐV nấu 20.000 suất cơm miễn phí cho bà con trong khu các ly tại Thanh Hóa, ủng hộ hơn 1 tỷ đồng góp sức cùng tỉnh Thanh Hóa giữ vững thành quả trong công tác phòng chống đại dịch Covid -19.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam khóa IV (nhiệm kỳ 2023-2028).

Tuy bận rộn với công việc kinh doanh và các hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp nhưng doanh nhân Cao Tiến Đoan vẫn hết lòng với công việc thiện nguyện. Ông và Tập đoàn Đông Á đã tham gia rất nhiều hoạt động xã hội như Quỹ khuyến học, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, hỗ trợ các gia đình thương binh liệt sĩ, xây dựng 42 căn nhà tình nghĩa, trùng tu tôn tạo nhiều khu di tích, danh lam thắng cảnh, ủng hộ quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo, quỹ phòng chống Covid-19, nhận đỡ đầu 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến năm 18 tuổi.

Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam khẳng định: “Những đồng chí được Đại hội tiến cử tham gia vào Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hiệp hội khóa IV đều là những cá nhân tiêu biểu, xuất sắc về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, có năng lực lãnh đạo, bản lĩnh và trí tuệ, đảm bảo yêu cầu cả về tiêu chuẩn và cơ cấu, có uy tín và điều kiện, cũng như tâm huyết, để lãnh đạo, điều hành các mặt công tác của Hiệp hội trong giai đoạn mới”.

Quang Thắng