Hàng năm, cứ đến tháng 7 Âm lịch, các thương hiệu trong ngành sản xuất bánh kẹo Việt Nam thường rục rịch chuẩn bị cho "cuộc chiến mùa trăng" đầy sôi động. Giai đoạn này từ lâu đã được coi là thời điểm then chốt để các doanh nghiệp tăng cường doanh thu. Để tận dụng cơ hội, nhiều công ty không chỉ đẩy mạnh sản xuất mà còn đầu tư vào quảng bá và mở rộng hệ thống phân phối, nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn. Và đối với nhiều thương hiệu, mùa trung thu không chỉ mang lại lợi nhuận đáng kể mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp củng cố vị thế trên thị trường.
Được biết, các thương hiệu bánh trung thu quen thuộc như Kinh Đô, Bibica, Bảo Minh, Hữu Nghị đã được bày bán rộng rãi, với nhiều quầy hàng được đặt tại nhiều tuyến phố lớn. Trên các nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử, các kênh phân phối này cũng đã bắt đầu trở nên sôi động từ đầu tháng 8.
Trong cuộc cạnh tranh gay gắt này, KIDO dưới sự lãnh đạo của ông Trần Lệ Nguyên không đứng ngoài cuộc đua. Năm nay, KIDO thể hiện sự tự tin khi công bố mục tiêu dẫn đầu phân khúc truyền thống, với tham vọng chiếm 50% thị phần và trở thành thương hiệu đứng thứ hai trên thị trường bánh trung thu tại Việt Nam. Điều này không chỉ phản ánh tham vọng lớn của KIDO, mà còn cho thấy họ đang tập trung tối đa nguồn lực để củng cố vị thế của mình trong ngành sản xuất bánh kẹo.
Năm nay, KIDO tự tin hơn bởi tập đoàn này đã có thêm một đơn vị để kinh doanh bánh đó là Bánh bao Thọ Phát - thương hiệu mà họ đã mua lại 68% cổ phần với giá hơn 1.000 tỷ đồng vào năm ngoái. Cùng với KIDO's Bakery, đây là lần đầu tiên KIDO đưa Thọ Phát vào thị trường, định vị sản phẩm ở phân khúc bánh trung thu truyền thống.
Thọ Phát sẽ cung cấp bánh trung thu truyền thống với các loại nhân như đậu xanh, khoai môn và thập cẩm, trong khi KIDO’s Bakery sẽ tập trung vào phân khúc cao cấp với hương vị độc lạ như bào ngư và vi cá. Ông Trần Lệ Nguyên - Tổng Giám đốc KIDO giải thích rằng, chiến lược kinh doanh này dựa trên khảo sát cho thấy một nửa người tiêu dùng yêu thích bánh truyền thống, nửa còn lại ưa chuộng các sản phẩm hiện đại.
KIDO quay trở lại "đường đua" kinh doanh bánh trung thu từ năm 2021, ghi nhận mức doanh thu 160 tỷ đồng và lợi nhuận 36 tỷ đồng. Năm 2022, với 300 tấn bánh bán ra, doanh thu của tập đoàn đạt 200 tỷ đồng, lợi nhuận 60 tỷ đồng. Năm ngoái, doanh thu bánh trung thu của thương hiệu này tăng 60%, vượt 10% kế hoạch, với sản lượng 450 tấn, tăng 50% so với năm 2022.
Khôi Nguyên (t/h)