Chàng trai 9X đam mê khởi nghiệp chinh phục khó khăn

DNHN - Phạm Công Nhất là sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực bán lẻ trên sàn thương mại điện tử. Sau 4 năm ra trường, anh đã phát triển 5 gian hàng chính hãng tiến tới xây dựng nhà máy lắp ráp tại Việt Nam.

Khởi nghiệp từ đam mê

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình lao động phổ thông tại vùng quê Vĩnh Bảo - Hải Phòng, Nhất đã ý thức được việc tự lập từ nhỏ. Từ khi còn là học sinh cấp 2, Nhất đã có niềm đam mê đặc biệt với những “món đồ” công nghệ như điện thoại cảm ứng, máy tính và đồ chơi điều khiển, dù ở thời điểm đó, Internet mới chớm phát triển ở Việt Nam.

Sau khi thi đỗ Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2012, chàng sinh viên này đã dành toàn bộ thời gian cho việc tìm tòi, nghiên cứu các sản phẩm đồ chơi công nghệ cao trên Ebay, 1688 và Taobao… đặc biệt là các sản phẩm đồ chơi điều khiển như Flycam, cano, xe địa hình…

Đến năm 2017, Phạm Nhất đã nhập được những lô hàng đầu tiên là các linh kiện đồ chơi công nghệ, qua quá trình nghiên cứu, lắp ráp và tự tay nâng cấp, các sản phẩm đồ chơi của Nhất đã được phụ huynh và các em nhỏ nhiệt tình ủng hộ bằng cách đặt mua qua Chợ tốt, Lazada & Shopee. Phương châm “mang tới các sản phẩm đồ chơi thật sự thông minh – sáng tạo” đã mang đến những thành tựu ban đầu tới gian hàng Đồ chơi sáng tạo của Nhất. 

  Ảnh FB Nhân Vật.

Khó khăn nhưng không từ bỏ

Từ 2017- 2019 là dấu mốc đáng nhớ với chàng trai trẻ, 2 gian hàng của Nhất luôn đạt được số lượng đơn hàng ổn định từ khắp mọi miền đất nước, cùng với đó là rất nhiều nhận xét & phản hồi tích cực từ phụ huynh và các em nhỏ. Có thời điểm, doanh số bán ra một gian hàng của Nhất đã đạt tới con số 300 triệu đồng/ tháng.

Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh từ các đối thủ lớn đến từ thị trường Trung Quốc và một số sai lầm trong chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng đã từng khiến chàng trai Bách Khoa đánh mất đi thương hiệu “Đồ chơi sáng tạo” cùng hai gian hàng lớn.

Chia sẻ về quãng thời gian “hụt hẫng”, Nhất cho biết “chính sự non trẻ trong cách quản lý, chủ quan chạy theo doanh số đã khiến mình mất đi điều đã từng tạo dấu ấn cho khách hàng bởi khả năng chăm sóc tận tình, nâng cấp cẩn thận từng sản phẩm đồ chơi nhỏ nhất”. Đã có lúc mình dừng lại vì chán nản, dịch bệnh, cạnh tranh khốc liệt trên các sàn thương mại điện tử, nhưng niềm đam mê đồ chơi công nghệ đã giúp mình vững bước và khôi phục lại tinh thần.

Xây dựng nhà máy sản xuất Flycam

Hiện tại, chàng trai trẻ đã phát triển thành công 3 gian hàng phân phối chính hãng với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam những sản phẩm đồ chơi thật sự sáng tạo và an toàn. Đồng thời, Nhất bước đầu tiến hành các thủ tục pháp lý và xây dựng nhà máy lắp ráp Flycam đầu tiên ở Việt Nam phục vụ trong các lĩnh vực như nông nghiệp, giải trí…  

  Thiết bị bay không người lái hỗ trợ chữa cháy. 

  Nhóm khởi nghiệp của nhất đang hợp tác lắp ráp và sản xuất với nhiều Công ty.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, Việt Nam đang có cơ hội trở thành công xưởng sản xuất của thế giới, việc lắp ráp & phát triển các sản phẩm công nghệ cao phục vụ cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống chắc chắn sẽ là “bến đỗ” đầy tiềm năng cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

PV

Tin liên quan