Cảnh sát biển tạm giữ 850 tấn than cám không rõ nguồn gốc

01:50 28/12/2020

Thuyền trưởng Phạm Như Long và những người có mặt trên tàu đều không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến khoảng 850 tấn than cám đang vận chuyển trên tàu…

Lực lượng chức năng kiểm tra tàu chở than vi phạm

Lực lượng chức năng kiểm tra tàu chở than vi phạm. (Ảnh: Mạnh Thường)

Thông tin từ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết, quá trình tuần tra trên biển, đơn vị này mới đây đã phát hiện và đang tạm giữ khoảng 850 tấn than cám có dấu vi phạm.

Theo đó, sáng 26/12, tại khu vực biển giáp ranh giữa hai tỉnh Hải Phòng và Quảng Ninh, Tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện tàu BN-0629 có dấu hiệu vi phạm. Tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, tàu BN-0629 gồm 3 thuyền viên do ông Phạm Như Long, (37 tuổi, trú tại xã Trung Kênh, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) làm thuyền trưởng. Trên tàu đang vận chuyển khoảng 850 tấn than cám. Thuyền trưởng Long và những người có mặt trên tàu đều không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến số than đang vận chuyển trên tàu.

Khai nhận ban đầu của các đối tượng cho biết, số than trên được tàu BN-0629 thu mua trôi nổi, không có giấy tờ từ các phương tiện không rõ số hiệu tại khu vực trên. Khi đang trên đường vận chuyển về Hải Phòng để tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã hoàn thiện lập hồ sơ ban đầu vụ việc, ra quyết định tạm giữ phương tiện, hàng hóa và đưa tàu BN-0629 về khu vực bến Gót (Hải Phòng) để tiếp tục tiến hành công tác xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

PV