Cảnh báo giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an thu hồi tiền lừa đảo

10:56 25/05/2024

Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác với những trang thông tin không chính thức mạo danh Bộ Công an.

Ngày 25/5, Công an TP. Hà Nội đã thông báo về việc xuất hiện nhiều trang Facebook mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an. Các trang này đăng tải các nội dung như "hỗ trợ lấy lại tiền bị treo" và "thu hồi tiền lừa đảo". Công an TP. Hà Nội khẳng định đây là các trang giả mạo, sử dụng hình ảnh của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an để tiếp cận những nạn nhân bị lừa đảo, từ đó tiếp tục lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của họ.

Bộ Công an Việt Nam hiện chỉ cung cấp thông tin chính thức qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an (https://mps.gov.vn/ và https://bocongan.gov.vn/) và trang Facebook Bộ Công an đã được xác thực tích xanh (https://www.facebook.com/mps.gov?mibextid=LQQJ4d).

Cảnh báo giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an thu hồi tiền lừa đảo
Cảnh báo giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an thu hồi tiền lừa đảo.

Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác với những trang thông tin không chính thức mạo danh Bộ Công an. Hiện tại, Bộ Công an và các đơn vị liên quan không phối hợp hay ủy quyền cho bất kỳ đơn vị nào để hướng dẫn hay nhận hồ sơ liên quan đến các vụ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội.

Người dân tuyệt đối không nên liên hệ với các website hoặc trang mạng xã hội quảng cáo "tiếp nhận hồ sơ", "hỗ trợ lấy lại tiền bị treo", "thu hồi tiền lừa đảo", và không chuyển tiền để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Khi gặp phải các trường hợp lừa đảo, người dân cần trình báo ngay cho cơ quan công an để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

P.V (t/h)