Thứ bảy 12/07/2025 12:04
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Cần Thơ lọt “Top 10 điểm đến tuyệt vời nên khám phá ở Việt Nam” do CNN bình chọn

09/03/2021 16:13
DNHN - Vừa qua, Hãng truyền thông quốc tế CNN đã chọn ra những điểm đến được nhiều du khách yêu thích ở Việt Nam, trong đó Cần Thơ đã được CNN bình chọn vào “Top 10 điểm đến tuyệt vời nên khám phá ở Việt Nam”.

Chợ nổi Cái Răng và chợ nổi Phong Điền là 2 địa điểm tham quan yêu thích của du khách trong nước và quốc tế khi đến Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng và chợ nổi Phong Điền là 2 địa điểm tham quan yêu thích của du khách trong nước và quốc tế khi đến Cần Thơ.

Theo CNN, đây là những địa điểm có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, giàu truyền thống và văn hóa có thể cho du khách những trải nghiệm và khám phá tuyệt vời. Hiện đây cũng là những khu, điểm du lịch bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, đang được nhiều đơn vị lữ hành khai thác, tăng cường quảng bá tới du khách nội địa.

Cụ thể, Top 10 địa điểm tại Việt Nam được bình chọn là sông Thu Bồn (tỉnh Quảng Nam), hang Sơn Đoòng (tỉnh Quảng Bình), Sa Pa (tỉnh Lào Cai), Cần Thơ, Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà (Đà Nẵng), Hội An (tỉnh Quảng Nam), Cao nguyên đá Đồng Văn (tỉnh Hà Giang), Tòa thánh Cao Đài (tỉnh Tây Ninh).

Trước đó, vào năm 2019, Cần Thơ vừa được Tạp chí Departures (Tạp chí về phong cách sống nổi tiếng của Mỹ) xếp hạng là 1 trong 9 thành phố có hệ thống kênh và sông ngòi dành cho du lịch tuyệt vời nhất.

Miss Carolyn Whitney Carter - Hoa hậu Trái đất Quần đảo Virgin, Mỹ năm 2016 trong một lần đến chợ nổi Cái Răng (Ảnh: Internet)
Miss Carolyn Whitney Carter - Hoa hậu Trái đất Quần đảo Virgin, Mỹ năm 2016 trong một lần đến chợ nổi Cái Răng (Ảnh: Internet).

Cũng trong năm 2019, Siêu du thuyền Aviva của ông Joe Lewis, tỷ phú người Anh chủ của đội bóng Tottenham Hotspurs đã đến thăm Cần Thơ và sẽ neo tàu ở đây 2 ngày.

Siêu du thuyền Aviva từng neo đậu trên sông Cần Thơ 2 ngày vào năm 2019
Siêu du thuyền Aviva từng neo đậu trên sông Cần Thơ 2 ngày vào năm 2019.

Ông Joe Lewis từng chia sẻ: Tôi đã đi tham quan chợ nổi Cái Răng (bằng tàu du lịch của dân địa phương) và bày tỏ sự thích thú khi tham quan vùng sông nước miền Tây. Tỷ phú Anh cũng cho biết ông có thể sẽ đưa đội bóng Tottenham Hotspur đến Việt Nam du đấu. "Tôi không loại trừ khả năng sẽ chọn Cần Thơ là một điểm đến của đội bóng".

Dâu Hạ Châu tại KDL huyện Phong Điền, Cần Thơ là địa điểm được nhiều du khách tìm đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm
Dâu Hạ Châu tại KDL huyện Phong Điền, Cần Thơ là địa điểm được nhiều du khách tìm đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

Được biết, Cần Thơ là trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, du lịch Cần Thơ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm đặc trưng và thú vị của miền Tây như: Bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, cầu Tình Yêu, cầu Cần Thơ, nhà cổ Bình Thủy, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, Khu du lịch Mỹ Khánh, Khu du lịch sinh thái Phong Điền, Khu du lịch sinh thái Ông Đề, KDL sinh thái Lung Cột Cầu …

Thanh Thanh

TAGS:

Tin bài khác
Sáng Kiến Hưng Gia tiên phong số hóa gia phả

Sáng Kiến Hưng Gia tiên phong số hóa gia phả

Sáng Kiến Hưng Gia đang góp phần đưa chuyển đổi số đến từng dòng họ Việt, mô hình gia phả thông minh hiện đang triển khai tại dòng họ Nguyễn Văn – Cẩm Trang, Bắc Ninh.
Hà Nội hỗ trợ thêm 50%; 60% và 10% mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện tương ứng lần vượt với các nhóm thuộc hộ nghèo

Hà Nội hỗ trợ thêm 50%; 60% và 10% mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện tương ứng lần vượt với các nhóm thuộc hộ nghèo

Ngoài chính sách hỗ trợ chung của nhà nước, TP. Hà Nội sẽ hỗ trợ thêm 50%; 60% và 10% mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, tương ứng lần vượt với các nhóm thuộc hộ nghèo theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; người thuộc hộ cận nghèo; và các đối tượng khác theo quy định.
Thời tiết hôm nay 12/7: Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa dông

Thời tiết hôm nay 12/7: Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa dông

Thời tiết hôm nay 12/7, duyên hải Nam Trung Bộ có nắng nóng cục bộ, từ 15-18/7 khu vực Trung Bộ có nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ chiều nay có mưa dông, riêng Nam Bộ trưa nay trời nắng.
Bảo hiểm xã hội khu vực XXVII công bố cổng thông tin điện tử và kênh mạng xã hội chính thức

Bảo hiểm xã hội khu vực XXVII công bố cổng thông tin điện tử và kênh mạng xã hội chính thức

Bảo hiểm xã hội khu vực XXVII – đơn vị mới thành lập sau sáp nhập ba địa phương TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu vừa chính thức công bố hệ thống cổng thông tin điện tử và các kênh mạng xã hội chính thức của mình.
Thời tiết ngày mai 12/7/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to diện rộng

Thời tiết ngày mai 12/7/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to diện rộng

Thời tiết ngày mai 12/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng Đông Bắc Bộ, phía Tây Phú Thọ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa to đến rất to.
Việt Nam đổi mới chính sách dân số: Trao quyền và phát triển bền vững

Việt Nam đổi mới chính sách dân số: Trao quyền và phát triển bền vững

Đặt quyền sinh sản làm trọng tâm và đề xuất chính sách hỗ trợ gia đình sinh con một bề là gái, chính sách dân số Việt Nam đang hướng tới phát triển toàn diện và bền vững.
“Xanh hóa” đại học: Tại sao nhiều trường vẫn ngại bước chân vào công cuộc chuyển đổi tốn kém?

“Xanh hóa” đại học: Tại sao nhiều trường vẫn ngại bước chân vào công cuộc chuyển đổi tốn kém?

Giáo dục đại học được kỳ vọng không chỉ truyền thụ tri thức mà còn là gương điển hình trong kiến tạo môi trường bền vững và nâng cao trách nhiệm cộng đồng. Tuy nhiên, công cuộc “xanh hóa” đại học vẫn còn nhiều rào cản.
Thời tiết hôm nay 11/7: Miền Bắc, Thanh Hoá có mưa to

Thời tiết hôm nay 11/7: Miền Bắc, Thanh Hoá có mưa to

Thời tiết hôm nay 11/7, Bắc Bộ ngày có nắng, đêm mưa rào, các sông có khả năng lên lũ; Bắc Trung Bộ có mưa dông, Nam Trung Bộ chủ đạo là nắng, sang tuần nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ chiều tối mưa dông; Nam bộ trưa oi nóng, chiều tối mưa dông.
TP. Hồ Chí Minh:  Phát động đợt thi đua cao điểm 100 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ I

TP. Hồ Chí Minh: Phát động đợt thi đua cao điểm 100 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ I

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch phát động đợt thi đua cao điểm 100 ngày với chủ đề “Hoạt động tinh - gọn - mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả”, diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 10/10/2025
TP. Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ BHXH, BHYT cho người dân Bình Dương, Vũng Tàu cũ

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ BHXH, BHYT cho người dân Bình Dương, Vũng Tàu cũ

Sau khi hợp nhất với hai tỉnh Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định cam kết đảm bảo an sinh xã hội cho người dân khi quyết định duy trì các chính sách hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) đã được áp dụng tại các địa phương cũ trước ngày sáp nhập.
TP. Hồ Chí Minh chi hơn 8.500 tỷ đồng cải tạo rạch Văn Thánh

TP. Hồ Chí Minh chi hơn 8.500 tỷ đồng cải tạo rạch Văn Thánh

Cuộc sống của hàng ngàn hộ dân sinh sống dọc rạch Văn Thánh, phường Thạnh Mỹ Tây, TP. H Chí Minh sắp bước sang một trang mới, khi Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố đã chính thức thông qua chủ trương đầu tư dự án cải tạo rạch với tổng kinh phí hơn 8.500 tỷ đồng.
Sản xuất nông nghiệp kết hợp du lịch cộng đồng Trang trại Sản Việt

Sản xuất nông nghiệp kết hợp du lịch cộng đồng Trang trại Sản Việt

Trang trại Sản Việt phát triển theo hướng nông nghiệp tuần hoàn được cho là xu thế tất yếu trong việc phát triển nông nghiệp bền vững; tận dụng mọi phế thải trong nông nghiệp để trở thành nguồn nguyên liệu tiềm năng cho trồng trọt, chăn nuôi. Trang trại sản xuất nông nghiệp, kết hợp du lịch sẽ đem lại hiệu quả kinh tế, xã hội, cũng như tạo công ăn việc làm nhiều hơn nữa cho lao động địa phương.
Thời tiết ngày mai 11/7/2025: Miền Bắc bước vào đợt mưa lớn

Thời tiết ngày mai 11/7/2025: Miền Bắc bước vào đợt mưa lớn

Thời tiết ngày mai 11/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Bứt tốc du lịch Hà Nội năm 2025: Đổi mới sản phẩm và định hình vị thế

Bứt tốc du lịch Hà Nội năm 2025: Đổi mới sản phẩm và định hình vị thế

Với chiến lược táo bạo, sản phẩm mới mẻ và sự đồng hành chặt chẽ giữa chính quyền – doanh nghiệp – công nghệ, Hà Nội đang bứt tốc mạnh mẽ trên hành trình khẳng định vị thế điểm đến du lịch đẳng cấp khu vực và quốc tế trong năm 2025.
Khai mạc Giải bóng đá Công an – Cảnh sát ASEAN: Khát vọng tỏa sáng từ sân Hàng Đẫy

Khai mạc Giải bóng đá Công an – Cảnh sát ASEAN: Khát vọng tỏa sáng từ sân Hàng Đẫy

Tối 9/7, lễ khai mạc Giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng 2025 đã diễn ra tại sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội).