Thứ sáu 02/01/2026 02:10
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh tế số

Bốn phiên bản iPhone 15 đã chính thức lên kệ mở bán toàn cầu

22/09/2023 10:14
Do chênh lệch múi giờ, Australia và New Zealand như thường lệ là nơi mở bán đầu tiên. New Zealand chưa có Apple Store, nhưng người dùng có thể mua sớm thông qua đại lý ủy quyền.
Ảnh minh họa
iPhone 15 bắt đầu mở bán toàn cầu.

Bốn phiên bản iPhone 15 lên kệ hôm nay (22/9), trong khi nhiều người đã xếp hàng từ trước đó một ngày để mua máy.

Do chênh lệch múi giờ, Australia và New Zealand như thường lệ là nơi mở bán đầu tiên. New Zealand chưa có Apple Store, nhưng người dùng có thể mua sớm thông qua đại lý ủy quyền.

Một số người dùng tại Australia cho biết, chỉ đến Apple Store muộn 30 phút sau giờ mở cửa nhưng một số máy đã rơi vào tình trạng hết hàng, nhất là iPhone 15 Pro Max.

Được biết, xu hướng chung của người dùng Australia vẫn là đặt hàng hoặc giao tại nhà. Apple Store tại đây không có tình trạng xếp hàng. Nhưng chỉ khoảng một tiếng sau khi mở cửa, cửa hàng đã kín khách đến mua và nhiều người phải hẹn xuống chiều và tối để lấy máy.

Theo trang tin 9news, hàng trăm người đã đứng sẵn ở Apple Store trên đường George St (Sydney, Australia) trước ngày mở bán chính thức iPhone 15. Trong đó, một số người đã đặt lịch trước và không ít người xếp hàng sau với hi vọng được sở hữu thiết bị sớm.

Đứng đầu hàng là MD Badsha Bulbul, anh đến đây từ 23h ngày 21/9 và đã chờ 9 tiếng để là khách hàng đầu tiên mua được iPhone 15 trên thế giới tại Apple Store.

Chia sẻ với 9news, Bulbul cho biết anh đang dùng điện thoại Samsung A33. Anh đã lựa chọn mẫu iPhone đắt nhất năm nay, 15 Pro Max màu titan tự nhiên. “Tôi nghĩ nó sẽ là mẫu phổ biến nhất”, anh chia sẻ.

Giải thích lý do chuyển sang iPhone, Bulbul nói camera là điểm hấp dẫn, bên cạnh đó là nút Action. Trên iPhone 15, cần gạt im lặng được thay bằng nút bấm mới này.

MD Badsha Bulbul là người đầu tiên mua iPhone 15 của thế giới. (Ảnh: 9news).
MD Badsha Bulbul là người đầu tiên mua iPhone 15 của thế giới. (Ảnh: 9news).

Trên các mạng xã hội như X, Reddit, Instagram, diễn đàn MacRumors, người dùng tại các thị trường này đã chia sẻ ảnh mở hộp iPhone 15 từ rạng sáng 22/9.

"Máy bám vân tay khá nhanh, hơn cả bản thép không gỉ màu đen", người dùng Sartorius nhận xét về iPhone 15 Pro Max trên X. Phần lớn những người mua khác cũng quan tâm đến chất liệu titan và tính năng camera trên điện thoại mới của Apple. Một số cho biết thiết bị của họ được cập nhật phần mềm ngay sau khi mở hộp.

Theo nhiều trang tin công nghệ, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max “cháy hàng” trong thời gian đặt hàng trước, cho thấy sức hút của dòng iPhone cao cấp so với dòng tiêu chuẩn.

Nhiều người sẽ phải đợi đến cuối tháng 10, thậm chí sang tháng 11, để được nhận hàng. Dù vậy, iPhone 15 và 15 Plus không gặp phải tình trạng này.

Theo sau New Zealand và Australia, Apple sẽ mở bán iPhone 15 và các thiết bị mới tại châu Á, Trung Đông, châu Âu và Bắc Mỹ. Nhiều Apple Store trên thế giới đã mở cửa sớm vào khoảng 8 giờ sáng để khách hàng đặt trước đến lấy máy và mua sắm trực tiếp.

Theo trang National News của UAE, người dùng tại đây đã tập trung xếp hàng dài tại Apple Store ở Dubai từ 21/9. Việt Nam thuộc nhóm thị trường sẽ nhận hàng trong đợt hai, vào ngày 29/9. Tuy nhiên để sở hữu sớm, nhiều người đã tìm đến các nước lân cận như Singapore, Thái Lan.

Đối với các thị trường thuộc Tier 1 (Hạng 1) gần Việt Nam nhất, Thái Lan và Singapore là 2 thị trường thuộc diện ưu tiên mở bán iPhone 15 series. Trước đây, Singapore thường là địa chỉ quen thuộc của giới buôn iPhone xách tay Việt Nam và năm ngoái có thêm Thái Lan bán máy cùng ngày với Singapore, Mỹ, Nhật Bản, Hồng Kông... Thời điểm trước ngày mở bán, trước cửa các Apple Store thường có hàng dài người xếp hàng để có thể sớm mua máy vào sáng hôm sau.

Tuy nhiên, Apple ngày càng làm gắt trong khâu quản lý thời điểm mở bán nhằm siết tình trạng dân buôn "ôm hàng" trong khi người có nhu cầu thực tế không thể sở hữu máy hoặc buộc phải chi nhiều tiền hơn. Năm 2022, nhiều người đã gặp khó tại Singapore khi nhân viên và bảo vệ tại cửa hàng giải tán đám đông tụ tập trước cửa Apple Store và chỉ cho quay lại vào đầu giờ sáng hôm sau.

Minh Phương (T/h)

Tin bài khác
Đà Nẵng phê duyệt thử nghiệm có kiểm soát giải pháp chuyển đổi tài sản số theo mô hình không lưu ký

Đà Nẵng phê duyệt thử nghiệm có kiểm soát giải pháp chuyển đổi tài sản số theo mô hình không lưu ký

Đà Nẵng phê duyệt thử nghiệm giải pháp MIMO chuyển đổi tài sản số không lưu ký, mở đường cho quản lý tài sản số minh bạch, an toàn, hiệu quả.
Thị trường Crypto Việt Nam giảm sâu do nhà đầu tư cẩn trọng

Thị trường Crypto Việt Nam giảm sâu do nhà đầu tư cẩn trọng

Năm 2025 khép lại với một nghịch lý rõ rệt của thị trường crypto tại Việt Nam: trong khi khung pháp lý lần đầu được lộ diện tương đối rõ ràng nhưng tâm lý nhà đầu tư lại trở nên nguội lạnh, thận trọng và kém hưng phấn hơn hẳn so với năm 2024. Khi Bitcoin điều chỉnh sâu gần 30% từ đỉnh lịch sử 126.000 USD, phần đông người tham gia thị trường không còn giữ được tâm thế lạc quan như những chu kỳ trước.
Zalo và quyền riêng tư đến làn sóng dời bỏ âm thầm: Người dùng không còn lựa chọn?

Zalo và quyền riêng tư đến làn sóng dời bỏ âm thầm: Người dùng không còn lựa chọn?

Việc Zalo đồng loạt gửi yêu cầu người dùng chấp thuận điều khoản sử dụng và thu thập dữ liệu cá nhân mới đang tạo ra một chuyển động đáng chú ý trong cộng đồng người dùng. Không ồn ào phản đối, không kêu gọi tẩy chay, nhưng một làn sóng rời bỏ âm thầm đang diễn ra, khi nhiều cá nhân và doanh nghiệp chuyển sang sử dụng các ứng dụng khác như WhatsApp, Telegram...
Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025: Người dân lần đầu có quyền yêu cầu doanh nghiệp xóa dữ liệu

Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025: Người dân lần đầu có quyền yêu cầu doanh nghiệp xóa dữ liệu

Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025 có hiệu lực từ 1/1/2026, lần đầu trao cho người dân quyền yêu cầu doanh nghiệp xóa dữ liệu, siết chặt trách nhiệm của mạng xã hội và cấm mua bán dữ liệu cá nhân trái phép.
Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic trong quản lý vận hành dự án

Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic trong quản lý vận hành dự án

TP.HCM, ngày 18/12/2025, Kim Oanh Group đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng AirCity, thành lập liên doanh K-City – đơn vị tiên phong ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại như Trí tuệ nhân tạo (AI) và Robot tự hành (Robotic) trong công tác quản lý vận hành bất động sản, đặc biệt tại phân khúc nhà ở xã hội (NOXH).
Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để thao túng tâm lý và trục lợi tinh vi

Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để thao túng tâm lý và trục lợi tinh vi

Theo ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam, Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để trở thành công cụ thao túng tâm lý và trục Theo ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam, Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để trở thành công cụ thao túng tâm lý và trục lợi tinh vi.
AI – Đòn bẩy nâng cấp năng lực sản xuất trong không gian phát triển mới của TP. Hồ Chí Minh

AI – Đòn bẩy nâng cấp năng lực sản xuất trong không gian phát triển mới của TP. Hồ Chí Minh

Trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh mở rộng không gian phát triển, hướng tới mô hình siêu đô thị đa trung tâm, trí tuệ nhân tạo đang trở thành “chìa khóa” giúp ngành sản xuất nâng cấp năng lực cạnh tranh và thích ứng với yêu cầu tăng trưởng xanh. Hội thảo “Ứng dụng AI: Tối ưu quy trình trong sản xuất” do ITPC phối hợp với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam tổ chức đã phác họa rõ bức tranh cơ hội, thách thức và lộ trình triển khai AI, từ đó gợi mở hướng đi thực chất cho cộng đồng doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi mới.
Australia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội, mở ra tiền lệ quản lý mới trên thế giới

Australia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội, mở ra tiền lệ quản lý mới trên thế giới

Từ ngày 10/12, Australia chính thức cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội và yêu cầu 10 nền tảng lớn như TikTok, YouTube, Instagram, Facebook phải chặn truy cập ngay trước nửa đêm.
Công nghệ 2025: Khi AI, siêu ứng dụng và thế giới số trở thành “mạch sống” hằng ngày

Công nghệ 2025: Khi AI, siêu ứng dụng và thế giới số trở thành “mạch sống” hằng ngày

Năm 2025 đang chứng kiến một bước chuyển sâu sắc trong đời sống xã hội, khi công nghệ không còn đơn thuần là công cụ hỗ trợ mà dần trở thành “hạ tầng vô hình” chi phối cách con người sống, làm việc, học tập, mua sắm và giải trí.
Xu hướng đăng nhập không cần mật khẩu

Xu hướng đăng nhập không cần mật khẩu

Việc đăng nhập không dùng mật khẩu – từng được xem là một lựa chọn mang tính thử nghiệm – nay đang dần trở thành tiêu chuẩn mới trong ngành công nghệ.
TECHFEST 2025: Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân, động lực tăng trưởng mới

TECHFEST 2025: Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân, động lực tăng trưởng mới

TECHFEST Việt Nam 2025 với chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân - Động lực tăng trưởng mới” sẽ diễn ra tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 12 - 14/12.
Doanh nghiệp Việt có đang phòng thủ chậm?

Doanh nghiệp Việt có đang phòng thủ chậm?

Khi công nghệ đang được sử dụng không chỉ cho mục đích “tốt”, hoạt động an ninh mạng bước vào giai đoạn mà ranh giới giữa “an toàn” và “bị xâm nhập” trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết. Các kỹ thuật tấn công hiện đại dựa trên AI và phi kỹ thuật đang khiến phần lớn tổ chức không thể phát hiện sớm rủi ro, tạo ra khoảng trống nguy hiểm giữa thực tế và những gì hệ thống bảo mật báo cáo.
Người dùng Việt tự kiểm chứng chất lượng Internet

Người dùng Việt tự kiểm chứng chất lượng Internet

Nếu trước đây, việc lựa chọn nhà mạng phần lớn dựa trên quảng cáo hoặc cảm nhận chủ quan, thì hiện nay, người dùng đã bắt đầu đặt dữ liệu thực tế làm trung tâm.
TS. Chử Đức Hoàng: Chính sách đột phá mở đường để DNNN làm chủ công nghệ lõi

TS. Chử Đức Hoàng: Chính sách đột phá mở đường để DNNN làm chủ công nghệ lõi

TS. Chử Đức Hoàng cho rằng Việt Nam đang sở hữu đòn bẩy chính sách trị giá 25.000 tỷ mỗi năm cùng cơ chế sandbox mới, tạo cơ hội để DNNN tiên phong làm chủ AI, bán dẫn và chuyển đổi số.
Phát triển nguồn lực và công dân số khởi nghiệp: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân sự an ninh mạng

Phát triển nguồn lực và công dân số khởi nghiệp: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân sự an ninh mạng

Sự kiện “Ngày hội Sinh viên & Chung khảo Cuộc thi Sinh viên An ninh mạng 2025” (CSCV 2025) đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng công nghệ, quy tụ hơn 3.000 sinh viên, hơn 50 doanh nghiệp công nghệ và hàng trăm chuyên gia an toàn thông tin đã diễn ra ngày 15/11, tại Hà Nội.