Thứ hai 11/05/2026 12:41
Hotline: 024.355.63.010
Tài chính

Bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc ABBank Phạm Duy Hiếu

Tân Tổng Giám đốc ABBank từng đảm nhiệm nhiều vai trò lãnh đạo tại các tổ chức lớn như Vietcombank, VietABank, ABBank, VNDirect, cũng như tại các công ty đầu tư và quản lý quỹ.
Bài liên quan
Bổ nhiệm Phạm Duy Hiếu làm quyền Tổng giám đốc ABBank

Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank, mã chứng khoán: ABB) đã chính thức bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu làm Tổng Giám đốc từ ngày 1/1/2025, với thời hạn nhiệm kỳ kéo dài 5 năm.

Trong vai trò mới, ông Hiếu sẽ chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động của ngân hàng, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật, điều lệ nội bộ và các văn bản ủy quyền từ Hội đồng Quản trị và Chủ tịch HĐQT ABBank. Trước khi chính thức nhậm chức, ông Hiếu từng giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc và đảm nhận nhiệm vụ của Tổng Giám đốc trong thời gian chuyển giao.

Bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc ABBank Phạm Duy Hiếu
Bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu làm tân Tổng Giám đốc ABBank

Ông Phạm Duy Hiếu sinh năm 1978, là cử nhân kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội, thạc sĩ kinh tế chuyên ngành tài chính, lưu thông tiền tệ và tín dụng từ Đại học Kinh tế Quốc dân, và sở hữu trình độ cử nhân tiếng Anh. Ông Hiếu có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, từng đảm nhiệm nhiều vai trò lãnh đạo tại các tổ chức lớn như Vietcombank, VietABank, ABBank, VNDirect, cũng như tại các công ty đầu tư và quản lý quỹ như Sabeco Fund Management, IPA Investment và Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF).

Sau quyết định bổ nhiệm, ban điều hành của ABBank hiện bao gồm Tổng Giám đốc Phạm Duy Hiếu, cùng ba Phó Tổng Giám đốc là bà Nguyễn Thị Hương, ông Lại Tất Hà, ông Khương Đức Tiệp, và bảy thành viên khác.

Về hoạt động kinh doanh, ABBank ghi nhận kết quả không mấy tích cực trong 9 tháng đầu năm 2024. Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt gần 239 tỷ đồng, giảm 66% so với cùng kỳ năm trước và chỉ hoàn thành 24% mục tiêu 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho cả năm. Theo giải trình, việc lợi nhuận thấp hơn kỳ vọng chủ yếu do ngân hàng tăng cường trích lập dự phòng để ứng phó với những khó khăn trong bối cảnh tổng cầu thị trường bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Tính đến ngày 30/9/2024, tổng tài sản của ABBank đạt 164.193 tỷ đồng, tăng nhẹ 1% so với đầu năm. Dư nợ cho vay khách hàng tăng 1%, đạt 98.767 tỷ đồng, trong khi tiền gửi khách hàng giảm 9%, còn 91.089 tỷ đồng. Tuy nhiên, chất lượng tài sản gặp nhiều thách thức khi tổng nợ xấu tăng 11% so với đầu năm, lên mức 3.158 tỷ đồng. Đáng chú ý, nợ có khả năng mất vốn (nhóm 5) tăng gần 60%, đạt 1.653 tỷ đồng, khiến tỷ lệ nợ xấu toàn ngân hàng tăng từ 2,91% lên gần 3,2%.

Tin bài khác
Ví điện tử Việt Nam bước vào cuộc đua giữ chân người dùng

Ví điện tử Việt Nam bước vào cuộc đua giữ chân người dùng

Thanh toán không tiền mặt đang trở thành xu hướng phổ biến tại Việt Nam khi người tiêu dùng ngày càng ưu tiên các phương thức giao dịch nhanh chóng, tiện lợi và linh hoạt. Trong bức tranh chuyển đổi số đó, ví điện tử nổi lên như một trong những động lực quan trọng thúc đẩy nền kinh tế số phát triển mạnh mẽ.
Siết hoạt động môi giới tiền tệ, các ngân hàng phải gửi quy định nội bộ về NHNN từ 20/6

Siết hoạt động môi giới tiền tệ, các ngân hàng phải gửi quy định nội bộ về NHNN từ 20/6

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại và chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải công khai quy trình, trách nhiệm cá nhân và cơ chế quản trị rủi ro trong môi giới tiền tệ. Mọi thay đổi trong quy định nội bộ phải báo cáo cơ quan quản lý trong vòng 10 ngày nhằm thắt chặt giám sát, ngăn ngừa sai phạm.
12 ngân hàng hụt tiền gửi đầu năm, thanh khoản chịu sức ép lớn

12 ngân hàng hụt tiền gửi đầu năm, thanh khoản chịu sức ép lớn

Bức tranh huy động vốn của ngành ngân hàng trong quý I/2026 cho thấy những tín hiệu đáng lưu tâm khi tốc độ tăng tiền gửi chậm hơn so với đà mở rộng tín dụng.
Lãi suất ngân hàng ngày 11/5/2026: Giảm nhẹ, chênh lệch lớn giữa các nhóm

Lãi suất ngân hàng ngày 11/5/2026: Giảm nhẹ, chênh lệch lớn giữa các nhóm

Lãi suất ngân hàng ngày 11/5/2026 tiếp tục xu hướng giảm, song mức chênh lệch giữa các ngân hàng và kỳ hạn vẫn lớn, phản ánh cạnh tranh huy động vốn và áp lực thanh khoản chưa đồng đều.
Siết môi giới tiền tệ: Ngân hàng tăng chuẩn kiểm soát rủi ro

Siết môi giới tiền tệ: Ngân hàng tăng chuẩn kiểm soát rủi ro

NHNN ban hành quy định mới sửa đổi hoạt động môi giới tiền tệ, yêu cầu các ngân hàng thương mại và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tăng cường quản trị nội bộ
Lãi suất ngân hàng ngày 9/8/2026: Cuộc đua lãi suất hạ nhiệt, nhiều nhà băng ổn định

Lãi suất ngân hàng ngày 9/8/2026: Cuộc đua lãi suất hạ nhiệt, nhiều nhà băng ổn định

Lãi suất ngân hàng ngày 9/8/2026 ghi nhận xu hướng ổn định sau giai đoạn điều chỉnh, với mức cao nhất vẫn duy trì quanh 7–9%/năm, trong khi nhóm ngân hàng lớn tiếp tục giữ mức thấp hơn.
Ngân hàng kiến tạo hệ sinh thái tài chính thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng bền vững

Ngân hàng kiến tạo hệ sinh thái tài chính thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng bền vững

Ngân hàng đang chuyển mình từ cấp vốn sang xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện, hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu dòng tiền, giảm chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động.
Người dân đang đổ xô vay vốn ở những ngân hàng nào?

Người dân đang đổ xô vay vốn ở những ngân hàng nào?

Trong số 27 ngân hàng thống kê số liệu, có 25 nhà băng ghi nhận tăng trưởng cho vay, trong đó ba ngân hàng có tăng trưởng hai chữ số gồm VPBank (tăng 10,3%), HDBank (tăng 10%) và NCB (tăng 19,8%). Trong khi đó nếu xét về giá trị tuyệt đối, BIDV đang là bên cho vay khách hàng nhiều nhất.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà: Ngân hàng giữ vai trò dẫn dắt dòng vốn nền kinh tế

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà: Ngân hàng giữ vai trò dẫn dắt dòng vốn nền kinh tế

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho rằng vai trò then chốt của ngành Ngân hàng trong dẫn vốn, ổn định vĩ mô và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế năm 2026.
Tín dụng ưu tiên tăng tốc mạnh mẽ, tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế

Tín dụng ưu tiên tăng tốc mạnh mẽ, tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế

Dòng vốn tín dụng tiếp tục chảy mạnh vào lĩnh vực ưu tiên, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, song vẫn đối mặt nhiều thách thức về hấp thụ vốn và cân đối nguồn lực hệ thống.
SSI Research: Tín dụng đang dịch chuyển theo chuỗi giá trị bất động sản

SSI Research: Tín dụng đang dịch chuyển theo chuỗi giá trị bất động sản

Sau giai đoạn tập trung cho vay chủ đầu tư bất động sản, dòng tín dụng đang chuyển dần sang các khâu xây dựng và triển khai dự án. Trong khi đó, nhu cầu vay mua nhà của người tiêu dùng tiếp tục chịu áp lực từ mặt bằng lãi suất cao.
Người dân đang gửi tiết kiệm nhiều nhất vào ngân hàng nào?

Người dân đang gửi tiết kiệm nhiều nhất vào ngân hàng nào?

Nhìn chung, tiền gửi huy động từ người dân chỉ tăng 0,6% so với đầu năm 2026. Trong đó, dòng tiền tiết kiệm trong quý I đang chảy mạnh nhất vào 3 ngân hàng quốc doanh.
Ngân hàng Nhà nước đề xuất nới quy định thanh toán quốc tế, tạo "cao tốc" cho ngoại tệ

Ngân hàng Nhà nước đề xuất nới quy định thanh toán quốc tế, tạo "cao tốc" cho ngoại tệ

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa đề xuất bổ sung quy định cho phép các ngân hàng nước ngoài mở tài khoản đại lý tại Việt Nam để thực hiện dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Đồng thời, cơ chế kiểm soát nguồn thu VND cũng được thay đổi theo hướng linh hoạt hơn, phù hợp với sự bùng nổ của thương mại điện tử.
Lãi suất ngân hàng ngày 8/5/2026: Biến động nhẹ, nhiều kỳ hạn vượt 6%

Lãi suất ngân hàng ngày 8/5/2026: Biến động nhẹ, nhiều kỳ hạn vượt 6%

Lãi suất ngân hàng ngày 8/5/2026 tiếp tục duy trì mặt bằng ổn định, nhiều nhà băng niêm yết mức trên 6%/năm, trong khi nhóm Big4 vẫn giữ mức thấp, tạo phân hóa rõ nét.
Lãi suất ngân hàng ngày 7/5/2026: Cuộc đua huy động vốn tiếp tục phân hóa mạnh

Lãi suất ngân hàng ngày 7/5/2026: Cuộc đua huy động vốn tiếp tục phân hóa mạnh

Lãi suất ngân hàng ngày 7/5/2026 tiếp tục biến động nhẹ, nhiều nhà băng duy trì mức trên 7%/năm nhằm hút dòng tiền gửi trung và dài hạn trong bối cảnh nhu cầu tín dụng tăng trở lại.