Thứ ba 24/02/2026 12:39
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Tài chính

Bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc ABBank Phạm Duy Hiếu

Tân Tổng Giám đốc ABBank từng đảm nhiệm nhiều vai trò lãnh đạo tại các tổ chức lớn như Vietcombank, VietABank, ABBank, VNDirect, cũng như tại các công ty đầu tư và quản lý quỹ.
Bài liên quan
Bổ nhiệm Phạm Duy Hiếu làm quyền Tổng giám đốc ABBank

Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank, mã chứng khoán: ABB) đã chính thức bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu làm Tổng Giám đốc từ ngày 1/1/2025, với thời hạn nhiệm kỳ kéo dài 5 năm.

Trong vai trò mới, ông Hiếu sẽ chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động của ngân hàng, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật, điều lệ nội bộ và các văn bản ủy quyền từ Hội đồng Quản trị và Chủ tịch HĐQT ABBank. Trước khi chính thức nhậm chức, ông Hiếu từng giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc và đảm nhận nhiệm vụ của Tổng Giám đốc trong thời gian chuyển giao.

Bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc ABBank Phạm Duy Hiếu
Bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu làm tân Tổng Giám đốc ABBank

Ông Phạm Duy Hiếu sinh năm 1978, là cử nhân kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội, thạc sĩ kinh tế chuyên ngành tài chính, lưu thông tiền tệ và tín dụng từ Đại học Kinh tế Quốc dân, và sở hữu trình độ cử nhân tiếng Anh. Ông Hiếu có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, từng đảm nhiệm nhiều vai trò lãnh đạo tại các tổ chức lớn như Vietcombank, VietABank, ABBank, VNDirect, cũng như tại các công ty đầu tư và quản lý quỹ như Sabeco Fund Management, IPA Investment và Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF).

Sau quyết định bổ nhiệm, ban điều hành của ABBank hiện bao gồm Tổng Giám đốc Phạm Duy Hiếu, cùng ba Phó Tổng Giám đốc là bà Nguyễn Thị Hương, ông Lại Tất Hà, ông Khương Đức Tiệp, và bảy thành viên khác.

Về hoạt động kinh doanh, ABBank ghi nhận kết quả không mấy tích cực trong 9 tháng đầu năm 2024. Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt gần 239 tỷ đồng, giảm 66% so với cùng kỳ năm trước và chỉ hoàn thành 24% mục tiêu 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho cả năm. Theo giải trình, việc lợi nhuận thấp hơn kỳ vọng chủ yếu do ngân hàng tăng cường trích lập dự phòng để ứng phó với những khó khăn trong bối cảnh tổng cầu thị trường bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Tính đến ngày 30/9/2024, tổng tài sản của ABBank đạt 164.193 tỷ đồng, tăng nhẹ 1% so với đầu năm. Dư nợ cho vay khách hàng tăng 1%, đạt 98.767 tỷ đồng, trong khi tiền gửi khách hàng giảm 9%, còn 91.089 tỷ đồng. Tuy nhiên, chất lượng tài sản gặp nhiều thách thức khi tổng nợ xấu tăng 11% so với đầu năm, lên mức 3.158 tỷ đồng. Đáng chú ý, nợ có khả năng mất vốn (nhóm 5) tăng gần 60%, đạt 1.653 tỷ đồng, khiến tỷ lệ nợ xấu toàn ngân hàng tăng từ 2,91% lên gần 3,2%.

Tin bài khác
Hiệu quả sinh lời ngân hàng 2025: HDBank dẫn đầu ROE, Techcombank quán quân ROA và định giá ngành vẫn hấp dẫn

Hiệu quả sinh lời ngân hàng 2025: HDBank dẫn đầu ROE, Techcombank quán quân ROA và định giá ngành vẫn hấp dẫn

Bức tranh ngân hàng năm 2025 cho thấy HDBank tiếp tục dẫn đầu ROE, Techcombank giữ ngôi vương ROA, trong khi định giá P/E toàn ngành vẫn ở mức hấp dẫn với nhà đầu tư và doanh nghiệp.
Nhiều ngân hàng đang "đặt cược" đổ hàng trăm nghìn tỷ đồng cho vay nhóm bất động sản

Nhiều ngân hàng đang "đặt cược" đổ hàng trăm nghìn tỷ đồng cho vay nhóm bất động sản

Các ngân hàng vẫn đang tích cực bơm vốn cho lĩnh vực bất động sản trong năm 2025 với dẫn đầu là VPBank. Đầu năm 2026, BIDV là ngân hàng "nổ phát súng" đầu tiên để "khóa van" mảng cho vay này cho thấy sự thận trọng hơn của ngân hàng khi cho vay lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Thị trường ngân hàng số Philippines tiếp tục mở cửa đón thêm "tân binh"

Thị trường ngân hàng số Philippines tiếp tục mở cửa đón thêm "tân binh"

Philippines đang nổi lên như một trong những thị trường thân thiện và cởi mở nhất Đông Nam Á đối với mô hình ngân hàng số. Tuy nhiên, trong bối cảnh hệ sinh thái đã bắt đầu trở nên đông đúc, cơ quan quản lý vẫn tiếp tục mở cửa đón thêm tân binh, hứa hẹn làm gia tăng cạnh tranh trong những năm tới.
Ngân hàng Nhà nước siết quản trị rủi ro AI

Ngân hàng Nhà nước siết quản trị rủi ro AI

Dự thảo Thông tư của Ngân hàng Nhà nước đưa ra khung quản lý rủi ro và điều kiện triển khai AI trong ngân hàng, nhấn mạnh bảo mật dữ liệu, quyền lợi khách hàng và kiểm soát toàn vòng đời hệ thống.
Ngân hàng lì xì đầu xuân, doanh nghiệp rục rịch chia cổ tức sau Tết

Ngân hàng lì xì đầu xuân, doanh nghiệp rục rịch chia cổ tức sau Tết

Nhiều ngân hàng triển khai chương trình lì xì, ưu đãi gửi tiết kiệm đầu năm Bính Ngọ, trong khi loạt doanh nghiệp niêm yết đồng loạt công bố lịch chia cổ tức ngay sau kỳ nghỉ Tết.
Lãi suất ngân hàng ngày 10/2/2026: Cuộc đua huy động vốn nóng lên

Lãi suất ngân hàng ngày 10/2/2026: Cuộc đua huy động vốn nóng lên

Lãi suất ngân hàng ngày 10/2/2026 tiếp tục đi lên tại nhiều ngân hàng, từ nhóm quốc doanh đến tư nhân, mở ra lựa chọn sinh lời tốt hơn cho người gửi tiền nay.
Lãi suất ngân hàng ngày 9/2/2026: Mặt bằng lãi suất huy động duy trì ở mức cao

Lãi suất ngân hàng ngày 9/2/2026: Mặt bằng lãi suất huy động duy trì ở mức cao

Lãi suất ngân hàng ngày 9/2/2026 vẫn duy trì cao, nhiều ngân hàng niêm yết trên 6% mỗi năm, cạnh tranh hút tiền gửi và kéo giãn chênh lệch kỳ hạn rõ rệt.
Lãi suất ngân hàng ngày 7/2/2026: Agribank tăng mạnh

Lãi suất ngân hàng ngày 7/2/2026: Agribank tăng mạnh

Lãi suất ngân hàng ngày 7/2/2026 biến động khi Agribank nâng nhiều kỳ hạn lên mức cao nhất hai năm, trong bối cảnh nhiều ngân hàng vẫn niêm yết trên 6,5% để thu hút tiền gửi.
Ngân hàng Nhà nước bơm ròng hơn 136.000 tỷ đồng cứu thanh khoản cận Tết

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng hơn 136.000 tỷ đồng cứu thanh khoản cận Tết

Lãi suất qua đêm trên thị trường liên ngân hàng giảm mạnh từ 17% xuống 8,5% chỉ sau hai ngày, khi nhà điều hành liên tục bơm tiền qua OMO và hoán đổi ngoại tệ. Thanh khoản hệ thống được đánh giá đang dần ổn định trước cao điểm Tết.
Mastercard: Thanh toán số bùng nổ, cần ngăn chặn các rủi ro an ninh mạng

Mastercard: Thanh toán số bùng nổ, cần ngăn chặn các rủi ro an ninh mạng

Trên phạm vi toàn cầu, hiện có hơn 4 tỷ giao dịch Mastercard mỗi tháng đã được token hóa, chiếm khoảng 30% tổng số giao dịch. Việc này nhằm bảo vệ dữ liệu và phòng chống gian lận trong thanh toán số.
Lãi suất ngân hàng ngày 6/2/2026: Tăng nhiệt, nhiều ngân hàng chạm mốc cao mới

Lãi suất ngân hàng ngày 6/2/2026: Tăng nhiệt, nhiều ngân hàng chạm mốc cao mới

Lãi suất ngân hàng ngày 6/2/2026 tiếp tục sôi động khi ngân hàng duy trì lãi suất cao, tung ưu đãi đặc biệt cho khách hàng tiền lớn, phản ánh cạnh tranh huy động vốn.
Lãi suất liên ngân hàng vọt lên 17%, chứng khoán vẫn “giữ nhịp”

Lãi suất liên ngân hàng vọt lên 17%, chứng khoán vẫn “giữ nhịp”

Lãi suất liên ngân hàng tiền đồng tăng vọt lên 17%, cao nhất nhiều năm, song chuyên gia cho rằng chứng khoán không phản ứng tiêu cực do áp lực đã phản ánh vào giá. Ngân hàng Nhà nước bơm ròng hơn 65.000 tỷ đồng hỗ trợ thanh khoản.
Lãi suất ngân hàng ngày 5/2/2026: Tăng nóng, ngân hàng nào vượt 7,5% ?

Lãi suất ngân hàng ngày 5/2/2026: Tăng nóng, ngân hàng nào vượt 7,5% ?

Lãi suất ngân hàng ngày 5/2/2026, nhiều nhà băng điều chỉnh lãi suất huy động theo hướng cạnh tranh, xuất hiện mức trên 7,5%/năm, thu hút dòng tiền nhàn rỗi quay lại kênh tiết kiệm này.
Lãi suất ngân hàng ngày 4/2/2026: Đảo chiều giảm

Lãi suất ngân hàng ngày 4/2/2026: Đảo chiều giảm

Lãi suất ngân hàng ngày 4/2/2026 bất ngờ đi xuống tại một số ngân hàng, trong khi nhiều nhà băng duy trì mức cao ở kỳ hạn dài để hút dòng tiền.
Lãi suất ngân hàng ngày 3/2/2026: Giảm tăng đan xen, thị trường tiết kiệm nóng

Lãi suất ngân hàng ngày 3/2/2026: Giảm tăng đan xen, thị trường tiết kiệm nóng

Lãi suất ngân hàng ngày 3/2/2026, nhiều ngân hàng bất ngờ điều chỉnh đầu tháng 2, tạo chênh lệch giữa các kỳ hạn, mở ra thêm lựa chọn cho người gửi tiền trên thị trường.