Thứ tư 01/04/2026 19:47
Hotline: 024.355.63.010
Tài chính

Bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc ABBank Phạm Duy Hiếu

Tân Tổng Giám đốc ABBank từng đảm nhiệm nhiều vai trò lãnh đạo tại các tổ chức lớn như Vietcombank, VietABank, ABBank, VNDirect, cũng như tại các công ty đầu tư và quản lý quỹ.
Bài liên quan
Bổ nhiệm Phạm Duy Hiếu làm quyền Tổng giám đốc ABBank

Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank, mã chứng khoán: ABB) đã chính thức bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu làm Tổng Giám đốc từ ngày 1/1/2025, với thời hạn nhiệm kỳ kéo dài 5 năm.

Trong vai trò mới, ông Hiếu sẽ chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động của ngân hàng, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật, điều lệ nội bộ và các văn bản ủy quyền từ Hội đồng Quản trị và Chủ tịch HĐQT ABBank. Trước khi chính thức nhậm chức, ông Hiếu từng giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc và đảm nhận nhiệm vụ của Tổng Giám đốc trong thời gian chuyển giao.

Bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc ABBank Phạm Duy Hiếu
Bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu làm tân Tổng Giám đốc ABBank

Ông Phạm Duy Hiếu sinh năm 1978, là cử nhân kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội, thạc sĩ kinh tế chuyên ngành tài chính, lưu thông tiền tệ và tín dụng từ Đại học Kinh tế Quốc dân, và sở hữu trình độ cử nhân tiếng Anh. Ông Hiếu có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, từng đảm nhiệm nhiều vai trò lãnh đạo tại các tổ chức lớn như Vietcombank, VietABank, ABBank, VNDirect, cũng như tại các công ty đầu tư và quản lý quỹ như Sabeco Fund Management, IPA Investment và Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF).

Sau quyết định bổ nhiệm, ban điều hành của ABBank hiện bao gồm Tổng Giám đốc Phạm Duy Hiếu, cùng ba Phó Tổng Giám đốc là bà Nguyễn Thị Hương, ông Lại Tất Hà, ông Khương Đức Tiệp, và bảy thành viên khác.

Về hoạt động kinh doanh, ABBank ghi nhận kết quả không mấy tích cực trong 9 tháng đầu năm 2024. Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt gần 239 tỷ đồng, giảm 66% so với cùng kỳ năm trước và chỉ hoàn thành 24% mục tiêu 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho cả năm. Theo giải trình, việc lợi nhuận thấp hơn kỳ vọng chủ yếu do ngân hàng tăng cường trích lập dự phòng để ứng phó với những khó khăn trong bối cảnh tổng cầu thị trường bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Tính đến ngày 30/9/2024, tổng tài sản của ABBank đạt 164.193 tỷ đồng, tăng nhẹ 1% so với đầu năm. Dư nợ cho vay khách hàng tăng 1%, đạt 98.767 tỷ đồng, trong khi tiền gửi khách hàng giảm 9%, còn 91.089 tỷ đồng. Tuy nhiên, chất lượng tài sản gặp nhiều thách thức khi tổng nợ xấu tăng 11% so với đầu năm, lên mức 3.158 tỷ đồng. Đáng chú ý, nợ có khả năng mất vốn (nhóm 5) tăng gần 60%, đạt 1.653 tỷ đồng, khiến tỷ lệ nợ xấu toàn ngân hàng tăng từ 2,91% lên gần 3,2%.

Tin bài khác
Ngân hàng Nhà nước ra công văn hỏa tốc chặn đua lãi suất

Ngân hàng Nhà nước ra công văn hỏa tốc chặn đua lãi suất

Cuộc đua lãi suất huy động đã nóng trở lại khi nhiều ngân hàng nâng mạnh mức niêm yết, có nơi lên 9-9,2%/năm. Trong bối cảnh thanh khoản chịu áp lực, tỷ giá còn nhạy cảm và chi phí vốn có nguy cơ tăng theo, Ngân hàng Nhà nước đã ra công văn hỏa tốc yêu cầu ổn định mặt bằng lãi suất.
Vietcombank cảnh báo poster lãi suất giả: Bẫy mới nhắm vào người gửi tiền

Vietcombank cảnh báo poster lãi suất giả: Bẫy mới nhắm vào người gửi tiền

Vietcombank vừa phát đi cảnh báo về một biến thể lừa đảo mới trên mạng xã hội: dùng poster mang màu sắc, logo và thông điệp lãi suất hấp dẫn giống ngân hàng để dụ người dùng quét mã QR hoặc gọi vào số lạ. Thủ đoạn này cho thấy kẻ gian không còn chỉ gửi link giả mạo, mà đang chuyển sang “đóng gói” bẫy lừa dưới vỏ bọc ấn phẩm truyền thông để đánh vào tâm lý săn lãi suất và sự chủ quan của người dùng.
Từ ngày 1/4, ngân hàng dừng tài khoản biệt danh, bắt buộc hiển thị tên thật

Từ ngày 1/4, ngân hàng dừng tài khoản biệt danh, bắt buộc hiển thị tên thật

Từ ngày 1/4/2026, quy định mới trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt bắt đầu tác động trực tiếp tới người dùng ngân hàng: nhiều dịch vụ tài khoản biệt danh như Alias, Nickname, iNick bị dừng, thay bằng việc hiển thị tên chủ tài khoản theo thông tin pháp lý. Thay đổi này không làm mất số tài khoản hay số dư, nhưng buộc người dùng phải rà soát lại cách nhận tiền trên các nền tảng và với đối tác để tránh lỗi giao dịch.
Lãi suất ngân hàng ngày 1/4/2026: Nhiều ngân hàng vượt mốc 9%

Lãi suất ngân hàng ngày 1/4/2026: Nhiều ngân hàng vượt mốc 9%

Lãi suất ngân hàng ngày 1/4/2026 tăng mạnh, nhiều nhà băng áp dụng mức trên 9% mỗi năm, phản ánh áp lực thanh khoản và diễn biến phức tạp của thị trường tiền tệ hiện nay.
Nhiều ngân hàng được dự báo lãi lớn ngay trong quý đầu năm 2026

Nhiều ngân hàng được dự báo lãi lớn ngay trong quý đầu năm 2026

Nhiều ngân hàng được dự báo lãi trước thuế quý 1/2026 vẫn tăng trưởng rất mạnh, trong đó, VPBank dẫn đầu khi tăng trưởng 50%, HDBank thứ 2 khi tăng 23%, nhưng con số lãi tuyệt đối vẫn thuộc Big4.
TS. Nguyễn Quốc Hùng: Thanh toán số mở lối vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

TS. Nguyễn Quốc Hùng: Thanh toán số mở lối vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

TS. Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh thanh toán hiện đại là chìa khóa hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vưa (SME) tiếp cận vốn, tháo gỡ điểm nghẽn tín dụng, qua đó thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong bối cảnh kinh tế nhiều thách thức.
Lãi suất cho vay sẽ được giám sát chặt hơn trên website các ngân hàng

Lãi suất cho vay sẽ được giám sát chặt hơn trên website các ngân hàng

Việc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng công bố đầy đủ lãi suất cho vay trên website, đồng thời tăng cường thanh tra, giám sát diễn biến lãi suất, không chỉ là động thái điều hành kỹ thuật. Đây còn là tín hiệu cho thấy nhà điều hành đang đặt trọng tâm vào minh bạch hóa chi phí vốn, ổn định mặt bằng lãi suất và bảo vệ khả năng tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế cần thêm động lực tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng ngày 31/3/2026: Tăng mạnh, xuất hiện mức cao 10%

Lãi suất ngân hàng ngày 31/3/2026: Tăng mạnh, xuất hiện mức cao 10%

Thị trường ngân hàng ngày 31/3/2026 ghi nhận nhiều biến động khi xuất hiện mức lãi suất đặc biệt lên đến 10%/năm, mang lại cơ hội sinh lời hấp dẫn cho người gửi tiền.
Lãi suất ngân hàng ngày 30/3/2026: Kỳ hạn dài tiếp tục dẫn đầu

Lãi suất ngân hàng ngày 30/3/2026: Kỳ hạn dài tiếp tục dẫn đầu

Lãi suất ngân hàng ngày 30/3/2026 ghi nhận sự phân hóa rõ nét giữa các kỳ hạn, trong đó nhóm dài hạn duy trì mức cao, tạo khoảng cách lớn so với lãi suất tiền gửi ngắn hạn.
Xây hạ tầng dữ liệu về tài trợ thương mại: Doanh nghiệp Việt có cơ hội tiếp cận 100 tỷ USD

Xây hạ tầng dữ liệu về tài trợ thương mại: Doanh nghiệp Việt có cơ hội tiếp cận 100 tỷ USD

Hoạt động tài trợ thương mại phát triển mạnh sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn đa dạng, đặc biệt với quốc gia là Việt Nam có hướng xuất khẩu tăng mạnh.
ABBank huy động 20.000 tỷ đồng trái phiếu, tất toán 1.400 tỷ đồng nợ trước hạn

ABBank huy động 20.000 tỷ đồng trái phiếu, tất toán 1.400 tỷ đồng nợ trước hạn

Kế hoạch phát hành động 20.000 tỷ đồng trái phiếu được chia thành tối đa 25 đợt, mỗi đợt tối đa 5.000 tỷ đồng.
Năm 2026, BVBank muốn tăng lợi nhuận 34%, tăng vốn lên gần 10.000 tỷ đồng

Năm 2026, BVBank muốn tăng lợi nhuận 34%, tăng vốn lên gần 10.000 tỷ đồng

Năm 2026, BVBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 700 tỷ đồng, tăng vốn từ 6.408 tỷ đồng lên 9.912 tỷ đồng. Tiếp tục kế hoạch niêm yết trên HoSE.
LPBank Plus – Nâng tầm trải nghiệm số và cá nhân hóa toàn diện dịch vụ ngân hàng

LPBank Plus – Nâng tầm trải nghiệm số và cá nhân hóa toàn diện dịch vụ ngân hàng

Ngày 28/3/2026, nhân dịp kỷ niệm 18 năm thành lập, LPBank chính thức giới thiệu LPBank Plus – ứng dụng ngân hàng số thế hệ mới phát triển theo định hướng AI-first, tích hợp trí tuệ nhân tạo vào trải nghiệm giao dịch, đánh dấu bước chuyển mình trong chiến lược phát triển ngân hàng số của ngân hàng.
“Big 4” dự kiến bơm thêm 1 triệu tỷ đồng, áp lực giữ ổn định lãi suất tăng

“Big 4” dự kiến bơm thêm 1 triệu tỷ đồng, áp lực giữ ổn định lãi suất tăng

Với quy mô dư nợ chiếm 42,3% toàn nền kinh tế, nhóm ngân hàng “big 4” được dự báo sẽ giải ngân thêm khoảng 1 triệu tỷ đồng trong năm 2026 để hỗ trợ tăng trưởng. Tuy nhiên, bài toán giữ ổn định mặt bằng lãi suất cho vay vẫn đặt ra không ít áp lực khi chi phí vốn, lãi suất huy động và gánh nặng dự phòng nợ xấu cùng gia tăng.
Lãi suất ngân hàng ngày 28/3/2026: Cuộc đua tăng tốc, nhiều ngân hàng vượt mốc 7%

Lãi suất ngân hàng ngày 28/3/2026: Cuộc đua tăng tốc, nhiều ngân hàng vượt mốc 7%

Lãi suất ngân hàng ngày 28/3/2026 tiếp tục tăng mạnh trên diện rộng, nhiều ngân hàng vượt mốc 7%/năm, thậm chí chạm ngưỡng 9-10% với điều kiện đặc biệt, cho thấy cạnh tranh huy động vốn ngày càng gay gắt.