Thứ ba 30/12/2025 19:41
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thị trường

Bank of America dự đoán rằng S&P 500 sẽ tăng lên mức cao kỷ lục mới trong năm tới

30/11/2023 14:58
Theo báo cáo của Bank of America, S&P 500 được dự đoán sẽ đạt đỉnh mới vào năm 2024. “Sự bất ổn vĩ mô tối đa đã qua”, một ghi chú nghiên cứu của Savita Subramanian cho biết vào tuần trước.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images)

Bank of America dự đoán rằng S&P 500 sẽ tăng lên mức cao mới mọi thời đại vào năm 2024, cùng với các công ty nổi tiếng khác ở Phố Wall dự đoán một năm thịnh vượng cho thị trường chứng khoán.

Các chiến lược gia dự đoán trong một báo cáo nghiên cứu được công bố vào tuần trước rằng chỉ số chuẩn sẽ có giá trị 5.000 điểm vào cuối năm nay.

Con số này cao hơn 10% so với mức S&P 500 đạt được vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Ba và vượt đáng kể mức cao nhất mọi thời đại gần đây nhất là 4.768 điểm, được thiết lập vào tháng 1 năm 2022.

“Chúng tôi dự đoán S&P 500 sẽ đạt 5.000 vào cuối năm 2024”, một nhóm do Savita Subramanian đứng đầu viết trong báo cáo cung cấp triển vọng thị trường chứng khoán của ngân hàng vào năm 2024.

Thị trường chứng khoán đã diễn biến đặc biệt tốt trong năm 2023, trái ngược với những dự báo bi quan của nhiều chuyên gia thị trường. Tính từ đầu năm đến nay, S&P 500 đã tăng 19%, trong khi Nasdaq Composite tăng 36% và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 2.300 điểm trong cùng khung thời gian.

Năm nay, bất chấp căng thẳng toàn cầu leo thang do xung đột ở Ukraine và Trung Đông, cổ phiếu vẫn tăng điểm.

Ngoài ra, họ còn phải chịu đựng chiến dịch thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang, vốn đã tăng lãi suất từ gần 0 vào đầu năm 2022 lên khoảng 5,5% trong nỗ lực kiềm chế lạm phát.

Nhiều nhà giao dịch hiện dự đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu giảm chi phí đi vay vào năm tới; tuy nhiên, nhóm của Subramanian tin rằng cổ phiếu phải ở trạng thái tốt ngay cả khi điều này không xảy ra.

Họ viết, "Sự bất ổn vĩ mô tối đa đã qua." “Những cú sốc địa chính trị đáng kể đã được thị trường hấp thụ; tin tốt là chúng ta hiện đang thảo luận về những tin xấu.”

Các nhà phân tích cho biết: “Chúng tôi lạc quan không phải vì chúng tôi kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất mà vì những gì Fed đã đạt được”. "Các công ty đã thích nghi với tỷ lệ và lạm phát cao hơn."

Brian Belski của BMO, Binky Chadha của Deutsche Bank và Lori Calvasina của RBC Capital Markets đều đưa ra dự báo tương tự như Subramanian rằng S&P 500 sẽ thiết lập mức cao mới vào năm sau.

Kịch bản tăng giá ở Phố Wall được xác định dựa trên quan điểm cho rằng Cục Dự trữ Liên bang đang tiến gần đến cái mà người ta gọi là "hạ cánh mềm" cho nền kinh tế. Một cuộc "hạ cánh mềm" xảy ra khi lạm phát quay trở lại mức mục tiêu 2% mà không gây ra suy thoái tăng trưởng hoặc thất nghiệp gia tăng.

PV tổng hợp

Bài liên quan
Tin bài khác
Hải quan Việt Nam nỗ lực góp phần đưa kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 cán mốc 900 tỷ USD

Hải quan Việt Nam nỗ lực góp phần đưa kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 cán mốc 900 tỷ USD

Bức tranh thương mại của Việt Nam đang ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ, vai trò kiến tạo, đồng hành của Hải quan Việt Nam tiếp tục được khẳng định, góp phần quan trọng đưa kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 tiến sát mốc lịch sử 900 tỷ USD.
Australia chấm dứt một phần điều tra chống bán phá giá thép cốt bê tông nhập khẩu từ Việt Nam

Australia chấm dứt một phần điều tra chống bán phá giá thép cốt bê tông nhập khẩu từ Việt Nam

Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) vừa quyết định chấm dứt một phần cuộc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cốt bê tông cán nóng dạng thanh nhập khẩu từ Việt Nam và một số quốc gia khác.
C/O ưu đãi không còn là lợi thế đủ khi thị trường Bắc Âu siết chặt tiêu chuẩn xanh

C/O ưu đãi không còn là lợi thế đủ khi thị trường Bắc Âu siết chặt tiêu chuẩn xanh

Trong bối cảnh các thị trường Bắc Âu ngày càng áp dụng nghiêm ngặt tiêu chuẩn môi trường và phát thải, việc tận dụng C/O ưu đãi chỉ phát huy hiệu quả khi doanh nghiệp song hành với đầu tư công nghệ xanh, minh bạch chuỗi sản xuất và tuân thủ các yêu cầu phát triển bền vững.
Dây đai thép Việt Nam nhận tin vui từ thị trường Canada

Dây đai thép Việt Nam nhận tin vui từ thị trường Canada

Quyết định cuối cùng của Cơ quan dịch vụ biên giới Canada khẳng định doanh nghiệp Việt Nam duy nhất xuất khẩu dây đai thép sang thị trường Canada không có hành vi bán phá giá, qua đó tránh được thuế chống bán phá giá và mở ra tín hiệu tích cực cho hoạt động xuất khẩu sang Canada.
Canada rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá với ống dẫn dầu Việt Nam

Canada rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá với ống dẫn dầu Việt Nam

Tòa án Thương mại quốc tế Canada tiến hành rà soát cuối kỳ đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá áp dụng cho sản phẩm ống dẫn dầu nhập khẩu từ Việt Nam và một số quốc gia. Kết quả rà soát sẽ quyết định liệu lệnh thuế hiện hành có tiếp tục duy trì hay không, dựa trên khả năng tái diễn hành vi bán phá giá và mức độ ảnh hưởng tới ngành sản xuất Canada.
Hoa Kỳ điều tra nghi vấn lẩn tránh thuế với bánh xe thép hoàn thiện tại Việt Nam

Hoa Kỳ điều tra nghi vấn lẩn tránh thuế với bánh xe thép hoàn thiện tại Việt Nam

Bộ Thương mại Hoa Kỳ khởi xướng điều tra việc bánh xe bằng thép sản xuất tại Việt Nam có sử dụng thép cán nóng từ Trung Quốc để lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp.
Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ đối mặt rủi ro “nghẽn” từ 1/1/2026 vì yêu cầu COA mới

Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ đối mặt rủi ro “nghẽn” từ 1/1/2026 vì yêu cầu COA mới

Các quy định chặt chẽ hơn của NOAA về truy xuất nguồn gốc và cấp Giấy chứng nhận COA đối với thủy sản, đặc biệt là nguyên liệu nhập khẩu, đang đặt doanh nghiệp Việt Nam trước nguy cơ ách tắc xuất khẩu sang thị trường Mỹ.
Cá ngừ Việt Nam có thêm dư địa mở rộng thị phần tại Hà Lan nhờ EVFTA

Cá ngừ Việt Nam có thêm dư địa mở rộng thị phần tại Hà Lan nhờ EVFTA

Nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh cùng sự dịch chuyển sang các sản phẩm bền vững đang tạo ra cơ hội đáng kể cho cá ngừ Việt Nam tại Hà Lan – thị trường được xem là cửa ngõ quan trọng của Liên minh châu Âu (EU).
Canada rà soát hành chính “thuế kép” với sản phẩm ghế bọc đệm Việt Nam

Canada rà soát hành chính “thuế kép” với sản phẩm ghế bọc đệm Việt Nam

Theo Thương vụ Việt Nam tại Canada, mục đích của đợt rà soát lần này là cập nhật giá trị thông thường, giá xuất khẩu và mức trợ cấp đối với sản phẩm ghế bọc đệm.
Nguồn cung cá thịt trắng sụt giảm tại EU, xuất khẩu cá tra Việt Nam rộng cửa

Nguồn cung cá thịt trắng sụt giảm tại EU, xuất khẩu cá tra Việt Nam rộng cửa

Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đang đối mặt tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung cá thịt trắng, tạo ra khoảng trống lớn về nhu cầu tiêu thụ. Đây được đánh giá là cơ hội đáng kể cho cá tra Việt Nam gia tăng hiện diện tại thị trường này.
EAEU mở điều tra chống bán phá giá với lốp xe tải Việt Nam

EAEU mở điều tra chống bán phá giá với lốp xe tải Việt Nam

Liên minh Kinh tế Á – Âu (EAEU) vừa khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp xe tải nhập khẩu từ Việt Nam và Thái Lan, với biên độ cáo buộc dành cho hàng Việt Nam ở mức 19,59%.
Mỹ giảm sâu thuế chống bán phá giá với mật ong Việt Nam

Mỹ giảm sâu thuế chống bán phá giá với mật ong Việt Nam

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố kết luận sơ bộ của đợt rà soát hành chính lần thứ hai đối với thuế chống bán phá giá áp dụng lên mật ong nguyên chất nhập khẩu từ Việt Nam, cho thấy mức thuế giảm mạnh so với giai đoạn trước.
Anh xem xét lại hạn ngạch thuế quan thép cây nhập khẩu từ Việt Nam

Anh xem xét lại hạn ngạch thuế quan thép cây nhập khẩu từ Việt Nam

Cơ quan Phòng vệ thương mại Anh (TRA) vừa khởi xướng rà soát hạn ngạch thuế quan đối với thép cây nhập khẩu từ Việt Nam. Cuộc rà soát không đồng nghĩa với cấm nhập khẩu, mà nhằm đánh giá việc Việt Nam có tiếp tục được miễn trừ khỏi hạn ngạch thuế quan hay không, dựa trên quy định về tỷ lệ nhập khẩu tối đa cho các nước đang phát triển.
Thái Lan áp thuế chống bán phá giá thép không gỉ cán nguội của Việt Nam

Thái Lan áp thuế chống bán phá giá thép không gỉ cán nguội của Việt Nam

Nhà chức trách Thái Lan vừa công bố kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng thép không gỉ cán nguội có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam, quyết định áp mức thuế từ 9,95% đến 29,8% trong thời hạn 5 năm kể từ ngày 11/10/2025.
Trung Quốc ban hành quy định mới về nhập khẩu nông sản, siết chặt kiểm dịch và an toàn thực phẩm

Trung Quốc ban hành quy định mới về nhập khẩu nông sản, siết chặt kiểm dịch và an toàn thực phẩm

Quy định mới về mã số xuất khẩu của phía Trung Quốc là nếu doanh nghiệp có thay đổi về địa chỉ, người đại diện pháp lý hoặc giấy phép kinh doanh, mã số này sẽ bị đình chỉ và phải đăng ký lại toàn bộ – thay vì chỉ thông báo như trước đây.