Ả Rập Xê Út cam kết hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ở Indonesia thông qua một quỹ chung

17:22 05/09/2022

Quỹ sẽ được thành lập và có thể triển khai vốn trong vòng một năm, quy mô của quỹ đã được thảo luận và dự kiến sẽ nằm trong khoảng "hàng trăm triệu" đô la.

Saudi Arabia có kế hoạch hỗ trợ các công ty khởi nghiệp giai đoạn sau ở Indonesia thông qua một quỹ chung được đề xuất. (Nguồn ảnh AP / Reuters)

Saudi Arabia có kế hoạch hỗ trợ các công ty khởi nghiệp giai đoạn sau ở Indonesia thông qua một quỹ chung. (Nguồn ảnh AP / Reuters).

Ả Rập Xê Út đã cam kết hỗ trợ các công ty khởi nghiệp giai đoạn sau ở Indonesia thông qua một quỹ chung được đề xuất với các công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào Indonesia. Quỹ đã được đề cập trong một buổi lễ ký kết vào cuối tuần trước giữa Trung tâm Doanh nhân Kỹ thuật số (CODE) tại Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin Ả Rập Xê Út (MCIT) với Nexticorn Foundation. 

Việc ký kết có sự chứng kiến ​​của Abdullah Al-Swaha, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin Ả Rập Xê-út.

"Chúng tôi cam kết với mối quan hệ này, tôi đã đồng ý với Rudiantara rằng chúng tôi sẽ khởi động một quỹ chung", Al-Swaha nói, đề cập đến Rudiantara, Chủ tịch Nexticorn Foundation.

Al-Swaha mới đây đã tổ chức một cuộc họp kín với các nhà đồng sáng lập và CEO của các kỳ lân Indonesia - các công ty khởi nghiệp có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên, trong đó kể đến Blibli.com, Ajaib, Xendit, J&T Express và Kopi Kenangan.

Theo tài khoản Twitter của Bộ Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin, cuộc họp là một phần trong "nỗ lực mở rộng quan hệ đối tác của Saudi Arabia nhằm hỗ trợ sự tăng trưởng của nền kinh tế kỹ thuật số và kích thích các giải pháp sáng tạo thúc đẩy tinh thần kinh doanh". 

Rudiantara cho biết, quỹ sẽ được chia đều giữa MCIT và các công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào Indonesia do Nexticorn tổ chức.

Ông mong muốn quỹ sẽ được thành lập và có thể triển khai vốn trong vòng một năm. Ông lưu ý rằng, quy mô của quỹ đã được thảo luận và nằm trong khoảng "hàng trăm triệu" đô la. 

"Tiền từ quỹ sẽ chỉ được phân bổ cho các kỳ lân của Indonesia khai thác thị trường ở Trung Đông", Rudiantara nói.

Lyly