13 startup Việt nhận hỗ trợ của Grab Ventures Ignite

Mới đây, 13 startup Việt đã đươc lựa chọn để tham gia Grab Ventures Ignite – chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các startup giai đoạn đầu tại Việt Nam, tập trung vào việc hỗ trợ startup phát triển trong giai đoạn bình thường mới.

Các startup được lựa chọn để tham gia vào chương trình đào tạo và cố vấn chuyên nghiệp kéo dài 14 tuần với các chuyên gia, giám đốc cấp cao và có cơ hội nhận giải thưởng với  có tổng giá trị lên đến hơn 1 triệu USD đầu tư và các dịch vụ hỗ trợ khác từ Grab và các đối tác của chương trình. Ngoài ra, các startup tham dự Grab Ventures Ignite cũng sẽ có cơ hội gọi thêm vốn đầu tư tại Demo Day cuối chương trình với sự tham gia của hơn 20 nhà đầu tư danh tiếng trong khu vực.

Các chuyên gia và đội ngũ giám đốc cấp cao sẽ dẫn dắt các buổi đào tạo của Grab Ventures Ignite bao gồm ông Anthony Tan (CEO Tập đoàn và Đồng sáng lập Grab), bà Cheryl Goh (Phó chủ tịch phụ trách Marketing của Grab), ông Kenneth Tan (Phó chủ tịch phụ trách Đầu tư của Gobi Partners), ông Phạm Minh Thắng (Luật sư của YKVN), ông Don Phan (Giám đốc Phát triển kinh doanh của Amazon Web Services), ông Trần Hải Linh (CEO của Sendo), bà Vũ Văn (Đồng sáng lập và CEO của Elsa), bà Linh Phạm (Nhà sáng lập và CEO của Logivan), ông Trần Thanh Tâm (Giám đốc khối Khách hàng và Thị trường của KPMG) và nhiều chuyên gia khác.

Danh sách 13 startup lọt vào “mắt xanh” của Grab bao gồm: Abivin (logistics), bePOS (công nghệ tài chính), GoDee (di chuyển), Hana (công nghệ liên lạc), Medici (công nghệ y tế), Emiso (TMĐT trên mạng xã hội), Papaya (công nghệ bảo hiểm), Stringee (công nghệ liên lạc), Sumi (công nghệ liên lạc), Vbee (công nghệ liên lạc), WeCare247 (công nghệ y tế); cùng với sự tham gia của 2 startup đến từ Singapore – Accredify and Bossjob.p.

Đánh giá về hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam, CEO Grab Việt Nam – bà Nguyễn​ Thái Hải Vân cho rằng startup Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Là một startup đã được hỗ trợ nhiều từ cộng đồng, Grab mong muốn đóng góp cho cộng đồng, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam hơn nữa.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam

Thời gian qua, Việt Nam đã chuyển sang trạng thái bình thường và đang nỗ lực hồi phục nền kinh tế hậu Covid-19. Các doanh nghiệp, bao gồm cộng đồng khởi nghiệp, cũng đang cố gắng phục hồi sau nhiều khó khăn trong dịch và nỗ lực thích nghi với giai đoạn bình thường mới.

Bà Vân cho biết, Grab sẽ tích cực hỗ trợ startup tăng cường năng lực dự đoán và thích nghi nhanh chóng trong giai đoạn hậu Covid-19, qua đó đóng góp vào nỗ lực phục hồi kinh tế của đất nước. Các startup tham gia toàn bộ chương trình đã được chọn lựa cẩn trọng để đảm bảo khả năng đóng góp vào sự hồi phục kinh tế hậu Covid-19.

Các startup tham gia Grab Ventures Ignite cũng có cơ hội tham gia chương trình trải nghiệm thực tế ở Singapore và Indonesia, giao lưu với các startup giai đoạn mở rộng (scale stage) từ chương trình Grab Ventures Velocity – đây là các startup đã phát triển, có sức hút mạnh mẽ trên thị trường và đang tập trung thử nghiệm các giải pháp kinh doanh thông qua hệ sinh thái Grab.

Tú Oanh

Tin liên quan