Tập đoàn Prudential tài trợ hơn 3 tỷ đồng nhằm ứng phó đại dịch Covid -19

Doanh nghiệp tự giới thiệu | 17:15:00 27/08/2020

DNHN - Prudential Việt Nam và Eastspring Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Cứu trợ Trẻ em - Save the Children đang thực hiện Chương trình “Chung sức hành động vì cộng đồng” nhằm ứng phó với khẩn cấp với đại dịch Covid -19, hướng đến đội ngũ tuyến đầu và nhóm trẻ em dễ bị tổn thương tại Việt Nam.

Chương trình hướng dẫn cung cấp thông tin, tài liệu phòng, chống dịch Covid -19  để nhà trường và phụ huynh hỗ trợ công tác nâng cao nhận thức cộng đồng. 

Giai đoạn 1, Chương trình đã tập trung hỗ trợ cộng đồng ứng phó khẩn cấp với đợt bùng phát tại Đà Nẵng. Bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện tuyến đầu trên địa bàn đã được chương trình cung cấp 1.300 bộ vật dụng y tế gồm khẩu trang 3M N95, dung dịch sát khuẩn, đồ bảo hộ; Cung cấp gói cứu trợ nhu yếu phẩm gồm thực phẩm và đồ dùng vệ sinh cá nhân cho các hộ gia đình nghèo, nhập cư, có trẻ em khuyết tật bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch tại huyện Hòa Vang – huyện miền núi đặc biệt khó khăn có số hộ nghèo cao nhất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. 

Giai đoạn 2 của Chương trình hướng đến mục tiêu dài hạn, chương trình xây dựng khả năng thích ứng của cộng đồng trong ứng phó với đại dịch, đặc biệt là các nhóm trẻ em kém may mắn là trẻ khuyết tật, trẻ em nghèo và trẻ em thuộc gia đình nhập cư…Chương trình sẽ triển khai các hoạt động hỗ trợ nhằm tăng cường điều kiện vệ sinh và bổ sung dinh dưỡng cho gần 7.000 em học sinh tại 6 trường học tại Đà Nẵng. Như cung cấp xà phòng, nước rửa tay khô, khẩu trang, đồ ăn vặt dinh dưỡng và văn phòng phẩm cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Chương trình hướng dẫn cung cấp thông tin, tài liệu phòng, chống dịch Covid -19  để nhà trường và phụ huynh hỗ trợ công tác nâng cao nhận thức cộng đồng. 

Đối với các em học sinh khuyết tật, chương trình sẽ trang bị các trang thiết bị hỗ trợ tại khu vực vệ sinh và đồ dùng học tập phục vụ cho việc học của các em. Ngoài ra, chương trình cũng hướng dẫn và cung cấp thông tin, tài liệu phòng, chống dịch Covid -19 để nhà trường và phụ huynh hỗ trợ công tác nâng cao nhận thức cộng đồng. 

Chương trình “Chung sức hành động vì cộng đồng” với tổng kinh phí tài trợ hơn 3 tỷ đồng. Đây là một phần trong những hoạt động hỗ trợ tài chính cho cộng đồng gặp khó khăn và hoạt động tình nguyện tại các nước châu Á, Mỹ và châu Phi đang được triển khai từ nguồn quỹ cứu trợ Covid -19 của Tập đoàn Prudential. 

Trước đó, trong đợt dịch Covid -19 hồi tháng 04 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Prudential Việt Nam đã trao tặng 152.000 mặt nạ y tế và 10.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn đến các bác sĩ, bệnh nhân, dân quân tình nguyện tại 10 bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid -19 ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

MH

 

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập