Golfer châu Âu phản đối bảng xếp hạng thế giới được mở lại

Tin tức golf | 15:16:00 10/06/2020

Trong khi nhận được hầu hết sự vui mừng của các golfer khi nghe tin bảng xếp hạng golf thế giới được mở lại thì một bộ phận nhỏ các golfer ở châu Âu lại lo ngại và phản đối BXH thế giới OWGR được mở lại vào thứ Tư vừa qua.

Trước đó BXH thế giới đã bị “đóng băng” khi các hệ thống không thể thi đấu. Như vậy nếu bất kỳ golfer nào tham gia 2 hệ thống giải: Charles Schwab Challenge và Korn Ferry Challenge được mở ra sắp tới sẽ đều được tính điểm trên OWGR

Bernd Wiesberger là người tỏ ra bất bình trước sự kiện OWGR được mở lại không đúng thời điểm.

Vấn đề được đặt ra là: European Tour - Hệ thống giải golf lớn nhất ở châu Âu dự kiến đến cuối tháng 7 mới trở lại bằng giải British Masters. Việc phải ra sân muộn hơn các đồng nghiệp quốc tế đồng nghĩa với việc các golfer châu Âu sẽ không thể cải thiện thứ hạng của mình, mất điểm, mất ví trí.

Các golfer châu Âu bình luận: “Đây là một quyết định bất công”, -  golfer Mike Lorenzo-Vera, thậm chí có lời mỉa mai:“Làm tốt lắm OWGR. Cảm ơn rất nhiều”. Bernd Wiesberger: “Chỉ nên tính điểm khi tất cả các hệ thống hoạt động trở lại hoặc không”.

1189119757

Các Golfer châu Âu cho rằng đây là một quyết định không công bằng

Giám đốc điều hành European Tour Keith Pelley đã kiến nghị với ban điều hàng OWGR nhưng đàm phán đã không đem lại kết quả. Ông đã đề xuất hai phương án để đảm bảo sự công bằng cho các golfer tham gia hệ thống European Tour, Challenge Tour cũng như các Tour khác trên thế giới là đóng băng số điểm của các golfer thành viên hoặc tăng điểm OWGR cho các sự kiện của họ khi trở lại. Tuy nhiên cả hai đề xuất này đều bị từ chối.

Trước nhiều phản hồi mạnh mẽ từ các golfer châu Âu, đích thân Chủ tịch OWGR - ông Peter Dawson đã phải đứng ra phát ngôn trên Golf Digest: “ Vì nhiều golfer hàng đầu quay trở lại nên BXH này cần phải được tiếp tục. Nếu không thì các tour khác trên thế giới như ở Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước châu Á phải làm sao? Thực tế rằng: Chúng ta đều biết các Tour không thể nào bắt đầu vào cùng một lúc. Và chúng tôi không thể làm hài lòng tất cả mọi người.”

Thêm một vấn đề khó khăn nữa khi lựa chọn danh sách các golfer vào tuyển châu Âu tham dự Ryder Cup 2020. Sự bất công có thể xảy ra khi một số ít golfer châu Âu có thể lên điểm và thăng hạng khi được tham gia các giải đấu ở Mỹ, trong khi hầu hết là không.

Ngọc Huyền

Từ khóa: Bernd Wiesberger OWGR